กันแดด La Roche Posay Kids อ่อนโยน ไม่แสบตา ทาทับได้ระหว่างวัน

พุงนำนม

พุงนำนม

ดู Profile

สวัสดีทุกคนจ้า หายปวดไมเกรนแล้วก็มาอัพกระทู้รัวๆเพราะมีหลายสิ่งอย่างอยากรีวิวแต่อั้นไว้ ตอนนี้ก็นะ...จัดไปยาวๆ

จะหน้าฝน หน้าร้อน หน้าไหนเมืองไทยก็แดดแรง และหน้าเราก็มันเมือกตลอด กันแดดที่ใช้ส่วนมากที่เราเจอปัญหาคือ ทาแล้ว "แสบตา"!! ทาใกล้ตาก็แสบ ระเหยโดยตาก็แสบ เหงื่อไหลเข้าตาคือโคตรแสบ!!


และเพราะความงกเหรียญใน Shopee ทำให้เราซื้อ LA ROCHE-POSAY Anthelios Dermo-Kids SPF 50+ (PA++++) (ลา โรช-โพเซย์ แอนเทลิโอส เดอร์โม- คิดส์) มาแบบงงๆ เพราะอยากได้เหรียญ 555+ แต่ที่ฟินคือ มันใช้ดีอะ ไม่แสบตา ติดทน กันแดดดีเลย อาจจะมันไปหน่อยสำหรับคนหน้ามันแบบเรา

ราคา 350 บาท (แล้วแต่โปร) ปริมาณ 30 ml
เนื้อครีมสีขาวนวลๆ เนื้อเข้มข้นแน่นๆ ทำให้เวลาใช้ บีบแค่ข้อนิ้วก้อยก็ทั่วหน้าและลำคอแล้ว เห็นขวดเล็กแบบนี้เวลาใช้ไม่เปลือง เลยใช้ได้นาน
ลองปาดแรกๆเนื้อครีมจะมันๆหน่อย แต่ไม่หนืดหรือหนึบจนรู้สึกไม่น่าใช้ พอเกลี่ยๆสักพักจนเริ่มเซ็ตตัวเนื้อจะบางเบาขึ้นกว่าเดิมมากเลย

ตัวครีมทิ้งความชุ่มชื่นและความมันไว้บนผิวพอสมควร คนผิวมันอย่างเราจริงๆไม่ค่อยชอบเนื้อแบบนี้ แต่มันก็รับได้ ไม่ถึงขนาดเยิ้ม อุดตัน หรือหนึบหนับน่ารำคาญจนไม่อยากใช้
มันดีตรงที่ทาทับระหว่างวันได้นะ เราลองทาทับรอบ 2 สังเกตว่าทาแล้วหน้าจะขาวขึ้นจนเกือบลอย แต่ไม่ต้องตกใจ พอผ่านไปสัก 5 นาทีมันจะกลืนไปกับผิว ทำให้ผิวดูสว่างขึ้นนิดๆ ไม่ลอยเท่าตอนแรก
หยีตาสุดๆ แดดตอนเที่ยงแรงมาก เท่าที่ลองมาสักระยะชอบตรงที่มันติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ ผิวไม่คล้ำขึ้น และที่สำคัญไม่ค่อยแสบตาเท่ากันแดดที่เคยใช้

มีขัดใจจิ๊จ๊ะบ้างตรงที่ทิ้งความมันบนหน้าพอสมควร ทำให้หน้ามัน แต่ถ้าเซ็ตแป้งและแต่งหน้าดีๆก็ได้งานผิวโกลว์ๆ ถือว่าก็หยวนๆกันไปอยู่
มาให้คะแนนกันดีกว่า
ประสิทธิภาพในการกันแดด: 9/10
ไม่อุดตัน: 8/10
สบายผิว ไม่มัน: 2/10
ติดทน: 8/10
คะแนนจิตพิสัย: 9/10

ใครเคยใช้ หรือใครมีไอเท็มเด็ดอื่นๆแนะนำ เม้นท์โล้ดจ้า รออ่านเน้อ
ขอบคุณที่แวะมาอ่านกระทู้เราน้า เจอกันใหม่กระทู้หน้า สวัสดีจ้า

-------------------------------------

พูดคุย/ติดต่อ/ติดต่อ

คลิกที่รูปโปรไฟล์ในกระทู้ หรือ Search @poongnamnom บนทุก social media จ้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย