ไอเทม รับหน้าฝนดูแลผิวให้ไกลสิว

Haebalagi

Haebalagi

ดู Profile

ฮัชชชชชชชชิ้วว ช่วงนี้เพื่อนๆเป็นยังไงกันบ้างค่ะ เริ่มเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว เราทั้งไม่สบายแถมยังผิวหน้าย่ำแย่เกิดอาการสิวขึ้น หน้าไม่สู่อากาศเลย ช่วงนี้เราเลยมีไอเทมหน้าฝนที่สาวๆควรมีในการดูแลผิว ใครว่าหน้าฝนจะปลอดภัยแบคทีเรียอากาศที่อับชื้นทำให้ผิวเป็นสิวหน้าอ่อนแอได้ง่ายเลย มาดูกันว่าไอเทมไหนควรมีในช่วงนี้

การล้างหน้าเป็นแรกและสิ่งสำคัญมากในการดูแลผิวหน้าของเรา เราใช้โฟมล้างหน้าของ Innisfree Bija Trouble Facial Foam เหมาะสำหรับผิวเป็นสิวง่าย ล้างแล้วให้ความเย็นสดชื่น ไม่แห้ง ไม่ตึง ดีมากๆเลยยย

หาตัวเซรั่มที่ช่วยลดสิวปกป้องหน้า BK serum ใช้มาตั้งแต่รุ่นขวดมากลายเป็นแบบหลอด เราใช้เป็นตัวแรกหลังจากล้างหน้าเลย ใช้แล้วซึมไว ไม่เหนียวหน้า สบายผิว ตัวเซรั่มBKช่วยลดสิว คุมมัน รูขุมขนเล็กลง หน้าดูใสขึ้น  และประเด็นเด็ดคือเซรั่มตัวนี้มันมี Anti-Pollotion  ช่วยปกป้องผิว ยิ่งอากาศแบบนี้นะกลางวันแดดแรงหน้าแทบไหม้ฝุ่นควันเยอะ พอตกบ่ายมางงมากฝนกลับตก ปรับสภาพหน้าแทบไม่ทัน หน้านี่เป็นเมือกไป จัดเซรั่มตัวนี้เราแนะนำเลย เห็นคนใช้เยอะมาก


หน้าฝนแบบนี้ใครว่าไม่มีแดด หน้านี้แดดซ่อนในนะบอกเลย อย่าไว้ใจแดดเด็ดขาด ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านด้วยน่ะ เราใช้ครีมกันแดดของ  Biore UV perfect milk ตัวนี้เป็นครีมกันแดดเนื้อเหมือนน้ำนม สีขาว ซึมไว้มากก ตัวนี้ดีมากก ไม่ทิ้งคราบขาว ทาแล้วไม่หนักหน้า


มาส์ก BK บำรุงหน้า แบคทีเรียจากน้ำฝนโดนหน้า บางครั้งเราบำรุงด้วยสกินแคร์อาจไม่พอ การมาส์กหน้าเป็นวิธีที่เร็ว ฟื้นฟูหน้าได้เร็วเช่นกัน ดีจนต้องเอามาแชร์ซ้ำ ช่วยปรับให้ผิวแข็งแรง ไม่อ่อนแอ มาส์กฺBKมีส่วนผสมหลักๆคือใบบัวบก ลดการสะสมของแบคทีเรีย ทำให้ไม่เกิดสิว แถมฆ่าเชื้อให้กับผิวในช่วงหน้าฝนที่มีอาการอับชื้นของผิวได้ดีอีกด้วย มาส์กทิ้งไว้สัก 10-15 นาทีแล้วล้างออก  

ทริคเล็กๆ.................

ควรดื่มน้ำ ให้ครบตามที่ร่างกายต้องได้รับอย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว ดูแลผิวจากภายนอกแล้วควรดูแลจากภายในด้วย การดื่มน้ำจะทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกัน เพราะการดื่มน้ำที่น้อยเกินไปจะทำให้เซลล์ผิวของเราขาดน้ำ ร่างกายแปรปรวน ป่วยได้ง่าย ผิวของเราจะแห้งมีริ้วรอย 

****************************************************

ทานผักผลไม้ต้านทานร่างกายเพราะผักผลไม้มีสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย ถ้าร่างกายโดนฝนจะทำให้มีภูมิต้านทาน ไม่ป่วยง่าย ขับถ่ายสะดวก ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งอีกด้วย 

^^^สุดท้าย อย่าลืม พกร่มขนาดเล็กติดตัวไว้กันไว้ด้วยนะจ๊ะ^^^

ไอเทมและวิธีการดูแลผิวไม่ให้เกิดสิวในช่วงหน้าฝนไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะเพื่อนๆ รู้แบบนี้แล้วสาวๆก็อย่าลืมที่จะดูแลผิวดูแลสุขภาพ ให้สุขภาพดีทั้งภายในสู่ผิวที่สวยใสไร้สิวกันด้วยนะทุกคนนน

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย