ไปคะ..ทริปนี้พาลงใต้อีกครั้ง กับเกาะที่ขนานนามว่า..มัลดีฟส์เมืองไทย

Mommod

Mommod

ดู Profile

ทริปนี้เราไป เกาะหลีเป๊ะคะ จ.สตูลต้องตื่นตั้งแต่ตี3 เพื่อไปขึ้นเครื่องที่ดอนเมือง.. เพราะ flight  เช้ามาก ต้องไปลงเครื่องที่หาดใหญ่8.30น หลังจากนั้นจะ แท็กซี่ที่เราจ้างมามารอรับเราคะ  ทริปนี้หนีลูกๆไปHoney Moon กับสามีคะ อิอิ  ​
"ทริปนี้เราไป เกาะหลีเป๊ะคะ จ.สตูลต้องตื่นตั้งแต่ตี3 เพื่อไปขึ้นเครื่องที่ดอนเมือง.. เพราะ flight เช้ามาก ต้องไปลงเครื่องที่หาดใหญ่8.30น หลังจากนั้นจะ แท็กซี่ที่เราจ้างมามารอรับเราคะ ทริปนี้หนีลูกๆไปHoney Moon กับสามีคะ อิอิ ​"
รีวิวนี้ขอรวบยอด2ครั้งเลยนะคะ ไปมา2ครั้งแล้ว 
(ยืมภาพจากGG) หลังจากที่นั่งรถมา1ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึง ท่าเรือปากปารา จังหวัดสตูล เรารอขึ้นเรือสปีดโบ๊ท ลำใหญ่ เวลา 11.30น คะ เพื่อ ไปยังเกาะหลีเป๊ะ
"(ยืมภาพจากGG) หลังจากที่นั่งรถมา1ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึง ท่าเรือปากปารา จังหวัดสตูล เรารอขึ้นเรือสปีดโบ๊ท ลำใหญ่ เวลา 11.30น คะ เพื่อ ไปยังเกาะหลีเป๊ะ"
(ยืมภาพจากGG) พอนั่งเรือมาสักพัก เรือจะแวะที่ เกาะตะรุเต่าเป็นที่เเรกคะประมาณ15นาที น้ำที่เกาะนี้ใสดีคะ แต่แม่ว่าบรรยากาศ มันแปลกๆๆ55 แอบกลัว
"(ยืมภาพจากGG) พอนั่งเรือมาสักพัก เรือจะแวะที่ เกาะตะรุเต่าเป็นที่เเรกคะประมาณ15นาที น้ำที่เกาะนี้ใสดีคะ แต่แม่ว่าบรรยากาศ มันแปลกๆๆ55 แอบกลัว"
ออกมาจาก เกาะไข่สักพัก เราก็ว้าวอีกแล้ว..คุณพระนี้ทะเลเมืองไทยหรอนี้ครั้งแรกที่ไป เฮ้ยมันหายเหนื่อยมากจากการเดินทาง รอบแรกที่ไปคือตั้งใจไปแค่2คืน3วัน แต่พอเห็นสีน้ำทะเลและบวกกับการเดินทาง ถึงกะต้องอ้อนสามีว่าขออีกคืนนะคะเป็น3คืน4วัน ปีนี้ก็ไป3คืน4วัน เพราะมันเหนื่อนจริงๆคะ
"ออกมาจาก เกาะไข่สักพัก เราก็ว้าวอีกแล้ว..คุณพระนี้ทะเลเมืองไทยหรอนี้ครั้งแรกที่ไป เฮ้ยมันหายเหนื่อยมากจากการเดินทาง รอบแรกที่ไปคือตั้งใจไปแค่2คืน3วัน แต่พอเห็นสีน้ำทะเลและบวกกับการเดินทาง ถึงกะต้องอ้อนสามีว่าขออีกคืนนะคะเป็น3คืน4วัน ปีนี้ก็ไป3คืน4วัน เพราะมันเหนื่อนจริงๆคะ"
บรรยากาศข้างๆที่พัก วันนี้เราจะจ้างเรือหรือแท็กซี่โบ๊ท ไปเกาะหินงาม เกาะราวี กันคะ 3ชั่วโมง 1500บาท ต้องบอกก่อนคนอื่นเขามาดำน้ำ แต่แม่ว่ายน้ำไม่เป็น แต่รักในเสียงคลื่น เม็ดทรายขาวละเอียดและน้ำใสๆ รักทะเล  เลยไม่มีภาพปะการังหรือปลามาให้ชม555
"บรรยากาศข้างๆที่พัก วันนี้เราจะจ้างเรือหรือแท็กซี่โบ๊ท ไปเกาะหินงาม เกาะราวี กันคะ 3ชั่วโมง 1500บาท ต้องบอกก่อนคนอื่นเขามาดำน้ำ แต่แม่ว่ายน้ำไม่เป็น แต่รักในเสียงคลื่น เม็ดทรายขาวละเอียดและน้ำใสๆ รักทะเล เลยไม่มีภาพปะการังหรือปลามาให้ชม555"
ระหว่างทางนั่งเรือไปเกาะหินงาม  น้ำอะไรจะเขียวใสมรกต ขนาดนี้ อิจฉาคนที่นี้จัง อยากอยู่สักเดือน
"ระหว่างทางนั่งเรือไปเกาะหินงาม น้ำอะไรจะเขียวใสมรกต ขนาดนี้ อิจฉาคนที่นี้จัง อยากอยู่สักเดือน"
ยืมภาพจากGG ตกเย็นหาร้านส้มตำนัวๆทานคะ มาลงเอยที่ร้านนี้  แนะนำเลยคะ แซ่บมากติดใจ ปีนี้ก็ไปทานเกือบทุกวัน
"ยืมภาพจากGG ตกเย็นหาร้านส้มตำนัวๆทานคะ มาลงเอยที่ร้านนี้ แนะนำเลยคะ แซ่บมากติดใจ ปีนี้ก็ไปทานเกือบทุกวัน"
ถ่ายจากระเบียงห้อง
"ถ่ายจากระเบียงห้อง"
ยืมภาพจากGG
"ยืมภาพจากGG"
รูปแรกจากปีนี้ แดดไม่มี รูปเลยไม่ได้แสง
"รูปแรกจากปีนี้ แดดไม่มี รูปเลยไม่ได้แสง"
คืนนี้เราก็ไปทานกันที่ร้านเดิม เดินเล่น55 ไปรอบนี้ไม่ได้ถ่ายตอนกลางคืนเลย มัวแต่หิว และเพลียมาก ชีวิตติดเกาะของเรา ก็คือถ่ายรูป... กิน..นวด...วนไป 
ถ่ายรูปวนไป มันคือความสุขเล็กๆ
"ถ่ายรูปวนไป มันคือความสุขเล็กๆ"
น้ำใสและเขียวแบบครามๆ บอกไม่ถูก555
"น้ำใสและเขียวแบบครามๆ บอกไม่ถูก555"
ฮัลโหลๆ ลูกโทรตาม
"ฮัลโหลๆ ลูกโทรตาม"
บรรยากาศยามเช้า หน้าหาดที่นี้กว้างมากคะ แต่กว่าจะเดินลงมาก็หอบแล้วคะ 555
"บรรยากาศยามเช้า หน้าหาดที่นี้กว้างมากคะ แต่กว่าจะเดินลงมาก็หอบแล้วคะ 555"
มาหลีเป๊ะเป็นครั้งที่2 ก็ยังประทับใจแบบไม่รู้ลืม ทุกครั้งที่เปิดดูรูป ก็ทำให้อยากไปอีก..ถึงแม้การเดินทางจะเหนื่อยล้า แต่พอเห็นน้ำใสเขียวมรกตแบบนี้ เราเชื่อว่าทุกคนต้องหายเหนื่อย ทุกครั้งที่มา ไม่เคยนอนติดอยู่กับห้อง เราชอบออกไปนั่งริมหาดของทางโรงแรม นอนเล่นมือถือบ้างฟังเพลงบ้าง แต่..ส่วนใหญ่จะถ่ายรูปคะ ชอบกลิ่นของน้ำทะเล ชอบมองไปไกลๆ มันไม่มีที่สิ้นสุดดี
"มาหลีเป๊ะเป็นครั้งที่2 ก็ยังประทับใจแบบไม่รู้ลืม ทุกครั้งที่เปิดดูรูป ก็ทำให้อยากไปอีก..ถึงแม้การเดินทางจะเหนื่อยล้า แต่พอเห็นน้ำใสเขียวมรกตแบบนี้ เราเชื่อว่าทุกคนต้องหายเหนื่อย ทุกครั้งที่มา ไม่เคยนอนติดอยู่กับห้อง เราชอบออกไปนั่งริมหาดของทางโรงแรม นอนเล่นมือถือบ้างฟังเพลงบ้าง แต่..ส่วนใหญ่จะถ่ายรูปคะ ชอบกลิ่นของน้ำทะเล ชอบมองไปไกลๆ มันไม่มีที่สิ้นสุดดี"
เก็บความสดชื่น เก็บภาพไว้ในความทรงจำ.. ก็ถึงเวลากลับบ้านเรา55 ปีหน้าคุยกันไปกับสามี จะต้องเอาลุกๆมาด้วยให้ได้ เพราะที่ไม่ได้พามาน้องคนเล็กเพิ่ง3ขวบ เรากลัวว่าลูกจะกลัวการนั่งสปีดโบ๊ทนานๆ เพราะใช้เวลาตรงเรือ1ชั่วโมงกว่าๆ ถ้าคลื่นลมแรงจะกระแทกมากๆ (ถ้าคนที่ไปมาแล้วจะรู้เลย) เลยอยากให้คนเล็กโตกว่านี้หน่อย  ทริปนี้ เดินทางไปกับแอร์แอเชียตามเคย  ...... ทริปหน้าขอนอกใจทะเลไทยหน่อยนะคะ  (ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและติชมนะคะ)
"เก็บความสดชื่น เก็บภาพไว้ในความทรงจำ.. ก็ถึงเวลากลับบ้านเรา55 ปีหน้าคุยกันไปกับสามี จะต้องเอาลุกๆมาด้วยให้ได้ เพราะที่ไม่ได้พามาน้องคนเล็กเพิ่ง3ขวบ เรากลัวว่าลูกจะกลัวการนั่งสปีดโบ๊ทนานๆ เพราะใช้เวลาตรงเรือ1ชั่วโมงกว่าๆ ถ้าคลื่นลมแรงจะกระแทกมากๆ (ถ้าคนที่ไปมาแล้วจะรู้เลย) เลยอยากให้คนเล็กโตกว่านี้หน่อย ทริปนี้ เดินทางไปกับแอร์แอเชียตามเคย ...... ทริปหน้าขอนอกใจทะเลไทยหน่อยนะคะ (ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและติชมนะคะ)"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย