เซตนี้พี่รัก : ฉุดเราไว้เมื่อผิวพังจากการแพ้

14th

Junjaowkha Chainarong

Junjaowkha Chainarong

ดู Profile

            ผิวพังๆ ใครๆ ก็ไม่อยากมีจริงมั้ยคะ แต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้ว สาวๆ มีวิธีแก้ไขและดูแลผิวในช่วงเวลาที่แสนเศร้านี้กันอย่างไรบ้างน๊า  ส่วนเราครั้งนี้ถือเป็นการแพ้ที่รู้สึกว่ามันกระทบกับชีวิตประจำวันมากเพราะทำให้ผิวหน้าระคายเคือง แดง มีตุ่มคันขึ้นยุบยิบๆ ตลอดเวลาเชียวค่ะ สร้างความทรมานทั้งผิวหน้า และจิตใจกันเลยทีเดียว 

            สาเหตุของการแพ้ในครั้งนี้เกิดจากการแพ้คลีนซิ่งออยล์ค่ะ ทั้งๆที่ทางแบรนด์เคลมไว้ว่าเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย แถมบิวตี้บล็อกเกอร์หลายๆ คนก็แนะนำว่าคุณคนนี้เค้าดีมากกกกกกก และเราก็หาข้อมูลก่อนใช้มาพอสมควรทำให้ค่อนข้างมั่นใจและซื้อไซส์จริงมาลองเลยจร้าาาา ผลที่ได้ก็คือ หน้าพังค่ะทุกคน

            การแพ้ในครั้งนี้ก็ทำให้เราเรียนรู้ว่าสิ่งที่เคลมว่าบอบบางขั้นสุด และใช้สำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่ได้หมายความว่าสิ่งนั้นเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายเสมอไป เพราะสภาพผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกันและตอบสนองต่อสกินแคร์แตกต่างกันออกไป แต่การแพ้ในครั้งนี้ทำให้เรารู้ว่าสกินแคร์ที่มีอยู่นั้นตัวไหนคือตัวที่บอบบาง อ่อนโยน และกอบกู้ผิวหน้าของเราในช่วงที่ผิวอ่อนแอขั้นสุดให้กลับมาดีขึ้นได้อีกครั้ง  .... ถ้าอยากรู้แล้วตามมาดูกันเลยค่ะ

            


เริ่มจากหมวดของการล้างหน้า เพราะการล้างหน้าสำคัญที่สุด!!!          กลับมาซบอกคนดีคนเดิมของเราอีกครั้ง Smooth E Extra Sensitive Serum Cleanser Premium Makeup Remover การกลับมาครั้งนี้ทำให้เรารักเค้ามากและจะรักตลอดไป.... เมื่อก่อนเราจะใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเมคอัพที่ต้องใช้สำลีมาตลอดๆๆ แต่ช่วงที่ PM 2.5 บุก การใช้วิธีนี้ทำให้ผิวหน้าเราระคายมากว่าเดิมจึงของลองเปลี่ยนวิธีกันหน่อย สมูทอีตัวนี้จึงเป็นคลีนซิ่งออยล์ตัวแรกที่เราใช้และผลลัพธ์ก็ทำให้เรารักเค้ามาก  

         เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นออยล์ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา มีกลิ่นหอมอ่อน 

         สำหรับวิธีใช้ เพียงปั๊มลงบนอุ้งมือ 3 - 4 ปั๊ม และนวดบนใบหน้าที่ยังแห้งอยู่ เราชอบนวดๆตามแนวโพรงขนค่ะ เมื่อนวดไปสักพักเมคอัพก็จะเริ่มละลายหลุดออกมา จากนั้นใช้นำน้ำสะอาดมานวดวนๆบนผิวหน้าอีกครั้ง ในขั้นตอนนี้เนื้อออลย์จะเปลี่ยนเป็นน้ำนม เราก็นวดต่อไปอย่างเบามือจนเมคอัพหลุดหมดจากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาดต่อได้เลยค่ะ

         ผลลัพธ์ที่ได้ ทำความสะอาดเมคอัพแม้เป็นชนิดกันน้ำได้ดีมาก หลุดออกมาหมดทุกสิ่ง ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง แต่มีข้อเสียคือแสบตาค่ะ สำหรับเราเรารับข้อเสียของเค้าได้ เพราะเค้ามีข้อดีมากกว่าเราจึงมองข้ามจุดนั้นไป ฮ่าๆๆๆ

เพราะหน้าแน่นจึงควรล้างทำความสะอาดเพื่อความชัวร์กันอีกรอบ

          สำหรับตัวนี้ Cetaphil Gentle Skin Cleanser เป็นลูกรักของเรามานานหลายปี มีตุนไว้ทุกขนาดเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเค้าบอบบางสุดๆ แม้ผิวบอบบางของเด็กก็ยังใช้ได้ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดสำหรับเราคือมี pH balanced นั่นเอง

          เนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นครีมกึ่งเจลบางเบาสีขาวขุ่น ไม่มีฟอง 

          วิธีใช้ หยดลงบนอุ้งมือพอประมาณและนวดๆวนๆทั่วใบหน้าอย่างเบามือ ส่วนเราก็นวดตามแนวโพรงขนอีกเช่นเดิมค่ะ วันไหนที่รู้สึกว่าเจอมลภาวะหนักมากก็จะนวดแล้วพอกทิ้งไว้ก่อน จากนั้นไปทำอย่างอื่นแป๊บจึึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

          ผลลัพธ์ที่ได้คือ ทำความสะอาดผิวหน้าได้ดีมาก ไม่แห้งตึง ไม่ระคายเคือง ดีงามสุดๆไปเลยค่ะ

ขั้นตอนต่อไปมาบำรุงผิวที่แสนจะเยินของเรากัน          ในช่วงที่ผิวแพ้นั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือการทำให้พื้นฐานผิวของเราประคองตัวเองให้ได้มากที่สุดนั่นก็คือความชุ่มชื่นนั่นเองนะคะ ต่อด้วยการแก้ปัญหาผิวตามสภาพที่เกิดขึ้นในขณะนั้น เช่น สิว และตุ่มแดงคันต่างๆ ตามมาดูกันเลยค่ะว่าเราดูแลผิวด้วยอะไรบ้าง  

          สำหรับคุณคนนี้ Eucerin Sensitive Skins Hyaluron Mist Spray ในช่วงที่ผิวหน้าเรายังดีๆอยู่ เค้าถูกเรามองข้ามและทิ้งขว้าง แต่พอผิวหน้าเราแพ้พัง เรากลับมาใช้เค้าอีกครั้งโดยการประโคมฉีดเข้าไปเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นสู่ผิว ทำให้เราได้พบว่า เฮ้ย!!! ที่ผ่านมาเราทำอะไรลงไป เพราะเค้าช่วยเติมความชุ่มชื่นได้ดีมากๆๆๆ เลยค่ะ ดีพอๆกันกับสกินแคร์กลุ่มที่เติมน้ำให้ผิวราคาแรงๆ ด้วยนะคะ ฉีดหลังล้างหน้าเสร็จช่วยลดการระคายเคือง คันๆๆ แก่ผิวหน้าได้ดีมาก จากนั้นก็ตบเบาๆ เพื่อให้แห้งและเตรียมบำรุงในขั้นตอนต่อไปกันค่ะ

          น้องเห็ดที่รักกลับอยู่ในคอนเทนต์นี้อีกแล้วค่ะ ORIGINS™ MEGA-MUSHROOM RELIEF & RESILIENCE SOOTHING TREATMENT LOTION สำหรับน้องคนนี้เราให้ความรักไปหมดใจเลยจริงๆ หากใครมาขอคำปรึกษาว่าจะเริ่มต้นดูแลผิวหน้าด้วยสกินแคร์ตัวไหนดี เราจะแนะนำน้องเห็ดเป็นอันดับแรกเลย เพราะน้องเค้าช่วยปลอบประโลมผิว ให้ความชุ่ม ลดการระคายเคืองได้ดีมาก และปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงจากสกินแคร์ต่างๆ ในขั้นตอนต่อไป  ช่วยที่ผิวเราแพ้เราจะใช้น้องเค้าเป็นโทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิว โดยจะใช้สำลีเช็ดแค่ตอนเย็นเท่านั้นเพื่อเคลียสิ่งสกปรกที่อาจจะยังคงตกค้างอยู่ ส่วนตอนเช้าเราจะใช้เป็นน้ำตบ ทั้งนี้เพื่อลดการระคายเคืองของผิวหน้านั่นเองค่ะ

        เนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นน้ำใสๆ มีกลิ่นหอมของน้องเห็ด เราชอบกลิ่นของเค้ามาก เป็นกลิ่นที่สะอาดและผ่อนคลาย ... แค่ได้พูดถึงก็มีความสุขแล้วค่ะ (เวอร์ไป๊ อิอิ)

        ผลลัพธ์ที่ได้ ผิวชุ่มชื่น แข็งแรง และระคายเคืองได้ยากขึ้นกว่าเมื่อก่อน

        คนที่ผิวระคายเคืองง่ายเราเชียร์สุดใจเพราะน้องเค้าปราบพวกตุ่มคันอินดี้ที่อยู่คิดจะขึ้นก็ขึ้นได้อยู่หมัดจริงๆ ตอนนี้เราแบ่งใส่สเปรย์ขวดเล็กๆ พกไปทุกที่ทุกเวลาด้วยค่ะ .... รักจริงรักจังสุดๆ

      

๋Jula's Herd Marigold Acne Gel and d Program Acne Care Emulsion
"๋Jula's Herd Marigold Acne Gel and d Program Acne Care Emulsion"

        สำหรับเราแล้วความแพ้พังและสิวมักจะมาคู่กัน เราใช้คู่หูดูโอ้สองตัวนี้ในการปราบสิวค่ะ

        Jula's Herd Marigold Acne Gel  เป็นเจลใสๆ แต้มเฉพาะจุด ใช้ครั้งแรกจะรู้สึกแสบนิดหน่อยแต่พอใช้ไปซักพักอาการนั้นจะหายไปค่ะ 

        ผลลัพธ์ที่ได้คือ ช่วยให้สิวยุบลงได้ดี ลดการอักเสบ ผิวบอบบางแบบเราใช้ได้สบายเลย

        d Program Acne Care Emulsion เนื้ออิมัลชั่นบางเบา ไม่มีสีไม่มีกลิ่น เราใช้ตบๆทั่วใบหน้าเลย เพราะช่วงที่ผิวแพ้จะมีผดเล็กๆๆๆ สิวเล็กๆๆๆ ทั่วไปหน้าเลยค่ะ 

        ผลลัพธ์ที่ได้ ช่วยลดสิวบนใบหน้าโดยรวมได้ดีเลยที่เดียวเชียวล่ะ

Clarins Double Serum
"Clarins Double Serum"

          ส่วนตัวนี้ Clarins Double Serum ก็เป็นสิ่งที่ลังเลว่าควรจะหยิบมาใช้ในช่วงที่ผิวหน้ายังแพ้พังดีมั้ย เพราะสาวๆ บางคนแพ้ตัวนี้ แต่ในเมื่อไม่มีอะไรจะเสียไปมากกว่านี้แล้วเราต้องสู้ต่อไปค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ 

         เนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นเซรั่มที่แยกน้ำและน้ำมันออกจากกัน ให้ความเป็นออยล์แบบเบาๆ 

         ผลลัพธ์ที่ได้ ทุกครั้งที่ใช้เค้าให้ความรู้สึกว่าผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นในทันที และสบายผิว ตัวน้ำมันไม่ได้ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ซึมไว ผิวไม่อุดตัน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น ผิวที่กำลังแพ้อยู่ของเราใช้ได้สบายมาก ดีใจอ่า......ได้บำรุงผิวให้สุดๆไปเลยยยยยย

Kiehl's Calendula Serum Infused Water Cream
"Kiehl's Calendula Serum Infused Water Cream"

        ใกล้จะถึงตัวสุดท้ายแล้วค่ะทุกคน อดทนกันอีกนิดนะคะ เพราะเราจะข้ามตัวนี้ไปไม่ได้โดยเด็ดขาดค่ะ เพราะเค้าคือ .... Kiehl's Calendula Serum Infused Water Cream ..นางเอกของเราาาาาา สำหรับตัวนี้เราขอแปะกระทู้ที่เราเคยทำแบบเน้นๆ ไว้ให้ทุกคนได้อ่านกันว่าทำไมเราถึงยกให้เค้าเป็นนางเอก ตอนนี้บอกเลยว่าขาดเค้าไม่ได้จริงๆค่ะ ใช้ทุกวันเช้า เย็น ไปเลย ใช้คู่กับน้องเห็ดนี่ร่วมพลังกันได้ดีมากเวอร์ ...ไปดูกันเล้ยยยย   https://www.jeban.com/topic/274611 

         มาถึงสกินแคร์ตัวสุดท้ายยามค่ำคืนกันแล้วค่ะ กับ Physiogel Hypoallergenic Soothing Care A.I. Cream สำหรับตัวนี้เรารู้สึกเฉยมากกกก ในทุกช่วงของสภาพผิวคือเฉยมากกกก ได้มาเพราะอยากลองเปลี่ยนสกินแคร์เนื้อครีมกลุ่ม Soothing ใหม่ๆดูบาง เราว่าตัวนี้สำหรับเราเค้าไม่สามารถให้ผลลัพธ์ตามคำเคลมได้เลย ยกเว้น! เรื่องความชุ่มชื่น ตัวนี้เราจึงน้ำมาใช้เพื่อล็อคผิวหลังจากลงสกินแคร์ต่างๆนานาๆ  เรื่องการปลอบประโลม ลดรอยแดง ลดอาการคัน ตุ่ม ตั่งๆ ... น้องเค้าไม่สามารถช่วยเราได้เลย แต่ใช้ได้ในช่วงที่ผิวแพ้ก็โอเคเน๊อะๆ โดยส่วนตัวถ้าหมดแล้วเราคงไม่ซื้อต่อเพราะมีสิ่งที่ดีอยู่แล้วและยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ รออยู่ ^^

d program : Allerdefense Essence SPF40 PA+++
"d program : Allerdefense Essence SPF40 PA+++"

        ในที่สุดก็มาถึงสกินแคร์ตัวสุดท้ายแล้วจริงๆค่ะ ซึ่งเป็นตัวสุดท้ายของช่วงเช้านั่นเอง ขอเชิญทุกท่านพบกับกับครีมกันแดด d program Allerdefense Essence SPF40 PA+++  แม้ผิวพังอยู่ครีมกันแดดก็ยังเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดนะคะ ..นะคะ น้องคนนี้เค้าอยู่ในเครือ  Shiseido ซึ่งได้พัฒนาเทคโนโลยีเครื่องสำอางเพื่อต่อต้านมลภาวะ ฝุ่นละอองต่างๆ รวมถึง PM 2.5 และเกสรดอกไม้  เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย SPF40 PA+++ ปกป้องได้ตั้งรังสี UVA และ UVB ที่วัตสันบ้านเราเค้ามี SPF46 PA+++ ตามความร้อนแรงของแสงอาทิตย์ประเทศไทย 

       เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเอสเซนส์มีความคล้าย ANESSA ขวดสีเหลือง แต่เหลวกว่านิดหน่อย ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่หนักหน้า ไม่อุดตัน กันน้ำกันเหงื่อได้ดีมากเวอร์เหมือนกันค่ะ และที่สำคัญคือ.... ใช้ได้แม้ผิวหน้าพังเยินแบบเรา

 

และทั้งหมดก็คือสกินแคร์ที่เราหยิบมาใช้เพื่อฟื้นฟูผิวในสภาพผิวที่แพ้ พัง เยิน จากการแพ้คลีนซิ่งออลย์ตัวหนึ่ง ตอนนี้สภาพผิวของเราดีขึ้นมากเลยและก็เริ่มกลับมาใช้สกินแคร์ตัวอื่นๆ ที่มีหมุนเวียนกันไปได้แล้วค่ะ 

หวังอีกแล้วว่าจะเป็นประโยชน์กับสาวๆ ในการเลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะสมกับปัญหาและสภาพผิวในช่วงนั้นๆ ของตนเองนะคะ 

สำหรับใครที่มีสกินแคร์ดีๆสำหรับผิวแพ้ง่ายก็นำมาแชร์กันบ้างนะ 


สำหรับวันนี้  บ๊าย บาย ค่ะ ทุกคน ขอบคุณที่ติดตาม .....ไว้กลับมาพบกันใหม่นะค๊า
Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย