Butae' Day & Night Cream ง่าย จบในกระปุกเดียว!!

Wanviset

Wanviset

ดู Profile

Butae' Day & Night Cream
"Butae' Day & Night Cream"
ถึงแม้บูมจะชื่นชอบ Skincare มากแค่ไหน แต่ก็มีบ้างบางเวลาที่ความขี้เกียจเข้าครอบงำ อยากจะบำรุง Step เดียวแล้วจบๆ ไปแต่มันก็ไม่ง่ายนักเพราะด้วยความที่เราต้องการสารบำรุงที่หลากหลาย เพื่อให้เหมาะกับปัญหาและสภาพผิวนั้นๆ ล่าสุดทางแบรนด์ Butae' ได้ส่งผลิตภัณฑ์ Day & Night Cream มาให้บูมได้ทดลองใช้

ซึ่งตอนแรกก็ยังไม่ได้สนใจเท่าไหร่นัก เพราะเรายังมีผลิตภัณฑ์อื่นที่กำลังเปิดใช้งานอยู่ แต่แล้วอย่างที่บอกเมื่อความขี้เกียจเข้าครอบงำ เลยได้โอกาสเปิดมาทดลองใช้แล้วพบว่า เฮ้ย! มันโอเคเลยเว้ยแกร! เลยตัดสินใจหยิบมารีวิวให้ชมว่าบูมชอบไม่ชอบอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

คำเคลม


 • Butae' Since 1957 Day Cream : ครีมบำรุงผิวหน้าเพื่อผิวกระจ่างใส ซึมซาบเข้าปลุกผิวคุณด้วยกลิ่นหอมสดชื่นพร้อมสารปกป้องผิวจากทั้งมลภาวะ รังสี UVA UVB ในแสงแดด ผสานคุณค่ากับ Alpha Arbutin และสารสกัดน้ำผึ้งสีขาวจากฮาวาย ตรงเข้าบำรุงอย่างล้ำลึกให้ความชุ่มชื่นมากกว่าน้ำผึ้งปกติถึง 40 % ให้ผิวมีสุขภาพดี ช่วยลดความหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส และสีโทนเดียวกัน เมื่อใช้เป็นประจำจะทำให้สีผิวสม่ำเสมอ อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีสารก่อให้เกิดมะเร็ง เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
 • Butae' Since 1957 Night Cream : ครีมบำรุงผิวหน้าในเวลากลางคืนเพื่อผิวกระจ่างใส ซึมซาบเข้าผิวคุณด้วยกลิ่นหอมสดชื่นด้วยส่วนผสมของ Alpha Arbutin และสารสกัดน้ำผึ้งสีขาวจากฮาวายตรงเข้าบำรุงอย่างล้ำลึก มอบความชุ่มชื่นให้ผิวมากกว่าน้ำผึ้งปกติถึง 40% ให้ผิวมีสุขภาพดี ช่วยลดความหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ให้ผิวเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนดูกระชับ ช่วยซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้ายในเวลากลางคืน เมื่อใช้เป็นประจำจะทำให้สีผิวสม่ำเสมอ อย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

เนื้อสัมผัส / กลิ่น / บรรจุภัณฑ์ / ความรู้สึกหลังทา

 • เนื้อสัมผัส : เนื้อผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ตัวเป็นเนื้อครีมสีขาวบางเบา แต่ให้ความชุ่มชื้นกำลังพอดี ไม่ทำให้ผิวมัน และเหนอะหนะ แต่สิ่งที่แตกต่างเล็กน้อยคือเนื้อผลิตภัณฑ์ของ Butae' Since 1957 Day Cream เค้าจะมีความสมูทกว่า ทาแล้วให้ความรู้สึกเรียบเนียนไปกับผิว
 • กลิ่น : ผลิตภัณฑ์ทั้งคู่ต่างก็มีส่วนผสมของน้ำหอม แต่ก็ไม่ได้รุนแรงอะไรนัก และส่วนตัวแล้วบูมใช้แล้วก็ไม่ได้แพ้หรือระคายเคืองอะไร (แต่ถ้าไม่มีเลยน่าจะดีกว่าครับ)
 • บรรจุภัณฑ์ : ทั้งคู่บรรจุในรูปแบบกระปุก ไม่มีช้อนตักผลิตภัณฑ์แถมมาให้ ส่วนตัวแล้วบูมไม่ค่อยชอบบรรจุภัณฑ์รูปแบบนี้เท่าไหร่ ถ้าเป็นไปได้เปลี่ยนเป็นรูปแบบขวดปั้มสูญญากาศน่าจะเวิร์คกว่าฮะ
 • ความรู้สึกหลังทา : ส่วนนี้บูมขอแยกเป็น 2 ข้อตามผลิตภัณฑ์
  • Butae' Since 1957 Day Cream : ถึงแม้จะมีเนื้อสัมผัสที่เป็น Gel-Cream แต่กลับให้ความสมูท และเรียบลื่นไปกับผิวได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการทาตอนกลางวันสุดๆไปเลยจ้า
  • Butae' Since 1957 Night Cream : เนื้อครีมมีความหนาแน่นที่ใกล้เคียงกับตัว Day Cream แต่จะมอบความชุ่มชื้นที่มากกว่า แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ทำให้ผิวมันจนเกินไป ตื่นมาแล้วหน้านุ่มกำลังดี

ส่วนผสมที่น่าสนใจ


1. Butae' Since 1957 Day Cream

 • Alpha-Arbutin : อาร์บูติน มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Hydroquinone-beta-D-glucoside. ทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นเซลล์ผิวให้ยับยั้งการผลิตเมลานินซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวดำลง, คล้ำ, และทำให้รอยด่างดำชัดขึ้น นึกภาพเปลือกมะม่วงหรือเปลือกกล้วยที่วางทิ้งไว้นานๆ ดูนะครับ การที่ผิวของเปลือกผลไม้นั้นดำคล้ำลง ก็เพราะว่าเกิดการสร้างเมลานินอย่างรวดเร็วนั่นเอง ซึ่งก็เหมือนกันกับกระบวนการการสร้างเม็ดสีผิวของคนเรา แต่ในพืชมันเกิดปฏิกิริยาเร็วกว่ามากเท่านั้นเอง ซึ่งในทางการแพทย์อาร์บูตินจัดเป็นตัวเลือกในการทำให้ผิวขาวกระจ่างใสที่ได้ผลดีและปลอดภัยมาก
  • ประเภทของอาร์บูติน อาร์บูตินเดิมๆ ที่รู้จักและได้ใช้ในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวพรรณกันมานานแล้ว จริงๆมันคือ “Beta Arbutin” ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการพัฒนาทั้งในด้านเทคโนลียีและการวิจัย ทำให้สามารถคิดค้นการเกิดเคมีสังเคราะห์ในส่วนประกอบของอาร์บูตินออกมาได้ 2 ชนิด นั่นก็คืออาร์บูตินแบบ Alpha และ Deoxy
  • จากผลสำรวจพบว่าผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของทั้งคู่นั้นให้ผลคล้ายกันคือให้ผลลัพท์ทางด้านผิวพรรณดีกว่า เบต้าอาร์บูติน, Vitamin C, AHA. Kojic และปลอดภัยกว่า Hydroquinone (Hydroquinone นั้นไม่ผ่านการรับรองทางการแพทย์เนื่องจากเกิดการระคายเคืองได้ง่ายและเป็นอันตรายต่อผิวหนังของมนุษย์ในการใช้ระยะยาว ในบางประเทศถือว่าสสารตัวนี้เป็นสารพิษและผิดกฎหมาย)
จากกราฟจะเห็นว่า Alpha-Arbutin มีประสิทธิภาพสูงกว่า Beta-Arbutin ในการปรับให้ผิวกระจ่างใส สูงถึงเกือบ 10เท่า จึงจัดเป็นสาร whitening ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงสุดในปัจจุบัน
"จากกราฟจะเห็นว่า Alpha-Arbutin มีประสิทธิภาพสูงกว่า Beta-Arbutin ในการปรับให้ผิวกระจ่างใส สูงถึงเกือบ 10เท่า จึงจัดเป็นสาร whitening ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงสุดในปัจจุบัน"
 • Methylene Bis-benzotriazolyl Tetramethylbutylphenol : นิยมเรียกด้วยชื่อทางการค้าว่า Tinosorb M มีจุดเด่น คือสามารถป้องกันแสง UV ได้ช่วงกว้าง ครอบคลุมทั้ง UVB, UVA I, UVA II และสามารถกระจายตัวในน้ำได้ทันที จึงสามารถผสมในสูตรใดๆได้ ใช้งานง่าย และให้ค่า SPF/PA ที่ดี
 • Polymethylsilsesquioxane : ทำหน้าที่ให้เกิด Soft-Focus บนผิว ซึ่งจะช่วยหักเหแสง ให้แสงที่ตกกระทบบนผิว เป็นแสงที่อ่อนลง ช่วยซ่อนริ้วรอยบนผิว และช่วยปรับให้เนื้อสูตรนุ่มลื่น (silky & slip) แถมยังสามารถดูดซับน้ำมันได้ค่อนข้างดี
 • Honey Extract : สารสกัดจากน้ำผึ้งบริสุทธิ์ ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล  อุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิด เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากรังสียูวี  และรักษาสมดุลของผิว ให้ไม่แห้งหรือมันจนเกินไป

2. Butae' Since 1957 Night Cream

ต้องบอกว่าส่วนผสมของ Night Cream กระปุกนี้แทบไม่แตกต่างจาก Day Cream เลย สิ่งที่จะแตกต่างกันคือไม่มีส่วนผสมของสารกันแดด และมีส่วนผสมที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น และเคลือบผิวในปริมาณที่สูงกว่าเท่านั้นเองครับ (แอบผิวหวังเล็กน้อย 😭)

ผลลัพธ์

จากที่บูมทดลองใช้ Butae' Day & Night Cream ต่อเนื่องมาเป็นเวลา 1 สัปดาห์พบว่าสีผิวโดยรวมดูสม่ำเสมอมากขึ้น โทนแดงบนผิวดูจางลงเล็กน้อย นอกจากนี้ผิวยังดูเรียบเนียนขึ้นอยากมีนัยสำคัญ ส่วนตัวคิวว่าน่าจะมาจากสารให้ความชุ่มชื้นและซิลิโคนที่ทางแบรนด์ใส่มาเป็นหลักฮะ

สรุป

บูมคิดว่ายังไม่ใช่อะไรที่เป็น WOW FACTOR จนถึงกับต้องไปตำมาลองใช้ เพราะ....
 • ทางแบรนด์บอกว่าเหมาะกับผิวแพ้ง่าย แต่ดันมีส่วนผสมของน้ำหอม และซิลิโคนค่อนข้างเยอะ ซึ่งมีโอกาสก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง และอุดตันผิวได้ง่ายๆ เลยฮะ
 • สำหรับ Butae' Day Cream ทางแบรนด์ไม่ได้ระบุความสามารถในการปกป้องผิวจากแสงแดด (ซึ่งจากการดูส่วนผสมคาดเดาว่าเหมาะสำหรับใช้ในวันสบายๆ ไม่ได้โดนแดดจัด และไม่มี Activity ที่โลดโพนมากนัก)
 • ส่วน Butae' Night Cream นั้นแอบผิวหวังเล็กน้อย เนื่องจากส่วนผสมไม่แตกต่างกับตัว Day Cream เท่าไหร่นัก เรียกว่าใช้แทนกันได้เลยหละครับ

ก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่ขี้เกียจทาผลิตภัณฑ์หลายๆตัว และกำลังมองหามอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมดาที่ทาง่าย จบได้ในกระปุกเดียว มีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใส และมีสารกันแดดในวันธรรมดา ยังไงก็ลองไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็ปไวต์ของเค้าแล้วกันเน้อ ไว้เจอกันรีวิวหน้านะค๊าบ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย