ตบจนกว่าหน้าจะใส! รีวิว 7 น้ำตบหน้าใสตัวเด็ด ราคาเป็นมิตร ที่มีในกรุทั้งหมด

geegeehi

geegeehi

ดู Profile

สวัสดีค่า สาวๆ วันนี้เราจะมารีวิวน้ำตบ 7 ตัว ที่ผ่านการใช้มาอย่างโชกโชน สารภาพเลยว่าตอนแรกไม่ได้ตั้งใจอยากจะใช้น้ำตบแต่เห็นรีวิวกันว่ามันสะดวกสบายในการใช้ดูแลผิว เราก็ไปหามาลองบ้าง สรุปชอบเลยล่ะ หนึ่งคือมันใช้นิดเดียวในการบำรุงผิวทำให้ขวดนึงใช้ได้นานมากๆไม่เปลืองเงิน สองมันช่วยกระตุ้นผิวเราให้ตื่นพร้อมรับการบำรุงมากขึ้น และสามคุณสมบัติของบางขวดมันครบครอบคลุมจนสามารถใช้เป็นครีมบำรุงแบบไม่ง้อครีมตัวอื่นได้เลย เราเลยจัดให้น้ำตบเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่เราขาดไม่ได้

วันนี้ก็เลยจะมารีวิว น้ำตบแต่ละยี่ห้อที่เราเคยๆใช้มา ขีดเส้นใต้ว่า ราคาเป็นมิตร ด้วยนะ ไม่แพง เพราะเราเองก็ยังเป็นนักศึกษาอยู่ค่ะ จะหยิบจะจับใช้อะไรก็ตามงบอ่ะเนอะ

สภาพผิวเรา = ผิวผสม ช่วงแก้มจะแห้งมาก แต่ช่วงทีโซนจะมันสุดไรสุด
ZA True White EX Essence Lotion ปริมาณ 150 ml ราคา 400 บาท

ขวดแรกที่ใช้เลยค่ะ ซื้อตามรีวิว ถูกและดี หาซื้อง่ายค่ะ เดินเข้าวัตสันก็ซื้อได้เลย หรือตามห้าง/ดรักสโตร์ต่างๆก็ได้ เป็นน้ำตบที่เคลมถึงความกระจ่างใส ตบแล้วผิวขาว ลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิวและฝ้าต่างๆรวมไปถึงมอบความชุ่มชื้นให้ผิวค่ะ
โดยเนื้อของเค้าเองก็จะเป็นโลชั่นกึ่งเอสเซ้นท์จึงค่อนข้างเข้มข้นกว่าน้ำตบทั่วๆไป เวลาตบลงบนผิว เราเลยจะรู้สึกว่ามันหนืดๆนิดหน่อย แต่ก็ซึมไว ความชุ่มชื้นก็ดีค่ะ ทาตอนเช้าแล้วจบด้วยกันแดด รวดเร็วดี ชอบมาก แต่ทาตอนกลางคืนต้องลงครีมต่อ รู้สึกยังชุ่มชื้นไม่มากพอ ใครแพ้น้ำหอมควรหลีกเลี่ยงเพราะกลิ่นน้ำหอมค่อนข้างแรงเลย 
เรื่องผลลัพธ์ ตัวนี้ช่วยให้รอยสิวจางลง รวมไปถึงกระจ่างใสขึ้น แต่ต้องหมั่นทากันแดดด้วยนะ (หลายรีวิวบอกว่าทำให้ผิวบาง) ขวดใหญ่ดีบางทีเอาไปทารักแร้ ทาตัวได้ด้วย เน้นความขาว

Hada Labo Arbutin Whitening Lotion ปริมาณ 30 ml ราคา 129 บาท

ตัวนี้ก็มีคนรีวิวเยอะค่ะ หาซื้อง่าย รีวิวเยอะพอๆกับขวดด้านบนเลยค่ะ หลายๆคนจะเห็นสีแดง สีทอง สีฟ้า เค้ามีหลายสูตรเลย แต่ของเราใช้สีฟ้าค่ะ เป็นสูตรไวท์เทนนิ่ง เน้นผิวขาวกระจ่างใสและให้ความชุ่มชื้นค่ะ
ขวดนี้เป็นขวดจิ๋วนะคะ เค้ามีหลายไซส์ เราเจอตัวนี้ในเซเว่นก่อน เห็นราคาไม่แรง ก็ลองซื้อมาใช้ดูค่ะ เนื้อเค้าจะมีความเป็นน้ำมากกว่าตัวบน กลิ่นค่อนข้างแรงอยู่ค่ะ เป็นกลิ่นที่ฉุนๆจมูกสักหน่อย แต่พอทาลงผิวสักพักกลิ่นก็หาย ค่อนข้างจะซึมลงผิวง่าย ตัวนี้หลังทาทันทีความชุ่มชื้นจะชัดเจนมากค่ะ แบบตรงผิวที่แห้งๆจะชุ่มชื้นขึ้นมาเลย เอามือจับหน้าดู หน้าเด้งมาก หยุ่นๆ  

แล้วตัวนี้ช่วยเรื่องหน้ามันด้วยนะคะ ผิวหน้าเราตอนกลางวันมันน้อยลง ส่วนเรื่องความขาวไม่เห็นผลค่ะ แต่ผิวก็ไม่ได้หมองคล้ำลงแต่อย่างใด อาจจะต้องซื้อขวดใหญ่มาใช้นานๆถึงจะเห็นผลชัดเจนค่ะ
Pond’s Tone-up Milk essence ปริมาณ 100 ml ราคา 289 บาท

ขวดนี้ซื้อมาจากในวัตสันค่ะ เหมือนว่าจะเป็นของใหม่อ่ะค่ะ โปรลดเหลือ 259 ก็เลยสอยมาซะเลย อิอิ ราคาน่าลอง สะดุดตาแพคเกจมาก สีชมพูขาว ดูเหมือนขนมที่กินได้ แต่กินไม่ได้น้าอันนี้ เป็นเอสเซ้นท์น้ำนมสูตรเข้มข้น เน้นเรื่องความชุ่มชื้นและความกระจ่างใสของผิวค่ะ กลิ่นหอมนมมาก แต่บอกแล้วน้าว่ากินไม่ได้555
โดยเนื้อของเค้าเองก็จะค่อนข้างเข้มข้นเป็นน้ำนมขาวๆ ตอนเทออกมาหอมกลิ่นน้ำนม หอมละมุนมาก ยิ่งตอนทาลงที่ผิวกลิ่นคือดีย์ เนื้อเอสเซ้นท์เข้มข้น แต่พอตบลงที่ผิวแล้วซึมเข้าผิวง่ายมากค่ะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ เราว่าชุ่มชื้นกำลังดี แต่ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม ทาได้ทั้งกลางวัน และกลางคืนเลยค่ะ บำรุงให้ความชุ่มชื้น ช่วยให้หน้าขาวใสได้ดี ทาตัวเดียวจบๆเลยสำหรับเรา
ความรู้สึกส่วนตัวหลังใช้คือ ขวดนี้ดีเกินราคา คือหลังตบตัวนี้เข้าผิว ผิวจะนุ่ม เด้ง อิ่มฟูมาก แบบเหมือนเติม น้ำให้ผิวเลย จับดูผิวจะนุ่มๆเลยอ่ะ อีกอย่างที่เรารู้สึกว่าเห็นผลชัดเจนคือ ใช้แล้วรูขุมขนกระชับขึ้นมาก คนรูขุมขนกว้างอย่างเราคือประทับใจ แล้วก็ช่วยทำให้หน้าขาวขึ้นด้วย อันนี้ถ้าใครอยากเน้นหน้านุ่มๆ ชุ่มชื้น แล้วก็ขาวใส แนะนำเลยให้ไปลอง  
OCEAN SKIN Speedy Miracle Deep Ocean Water Essence ปริมาณ 50 mlราคา 590 บาท

ขวดนี้จะมีอยู่ช่วงหนึ่งดังมาก คนใช้และรีวิวกันเยอะ เป็นน้ำตบปลาวาฬ(เค้าว่างี้)มีส่วนผสมของแพลงตอนและพิเทร่า(คล้ายๆน้ำตบป้าเจี๊ยบ) คือดูแลผิวคูณสอง ช่วยทำให้ผิวกระชับเต่งตึง เนียนไร้ริ้วรอย คือตัวนี้เค้าจะเคลมมาเลยว่า เป็นน้ำตบเน้นเรื่องผิวอ่อนเยาว์ค่ะ
ตัวนี้เนื้อโลชั่นจะค่อนข้างเหลวเป็นน้ำสีขุ่นๆ เวลาตบลงบนผิวจะมีความหนึบๆ ผิวหยุ่นหน่อยๆ เนื้อค่อนข้างเข้มข้น ใช้เวลาในการซึมซักพักค่ะ ไม่ได้ซึมไวมาก แต่พอซึมแล้วก็รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้น แล้วก็นุ่มขึ้นค่ะ สำหรับเราตัวนี้ไม่เห็นผลเรื่องความขาวกระจ่างใส แต่ใช้แล้วชุ่มชื้น และเรียบเนียนขึ้น ส่วนเรื่องริ้วรอยคงต้องใช้ไปอีกซักระยะถึงจะเห็นผล โดยรวมตอนนี้ก็ถือว่าประทับใจค่ะ ผิวดูสุขภาพดีขึ้น
แอบมีกลิ่นน้ำหอมนิดหน่อย ใครแพ้น้ำหอมต้องดูดีๆจ้า แต่เค้าก็บอกว่าผิวแพ้ง่ายใช้ได้นะ แต่ถ้าไม่แพ้น้ำหอมจะดีกว่า555 โดยรวมบวกกับราคาแล้ว ถือว่าน่าลองเหมือนกันค่ะ
Hatomugi Skin Conditioner ปริมาณ 500 ml ราคา 315 บาท

ปกติเราไม่ค่อยได้เข้าร้านขายสกินแคร์ญี่ปุ่นค่ะ แต่วันที่ไปซื้อเห็นเค้าจัดลดราคากันยกใหญ่แล้วตัวนี้เค้าบอกว่า เป็นน้ำตบลูกเดือยจากธรรมชาติ แต่ขวดใหญ่มากอ่ะ แล้วราคาไม่ได้แพงเลยแค่ 300 กว่าบาท ไม่หนักกระเป๋าเงินก็คว้าลงตะกร้าเอาไปจ่ายเงินเลยค่ะ
เป็นขวดที่ซื้อมาเพราะราคาไม่แพง แต่มาดูรีวิวตามทีหลัง แล้วเพิ่งรู้ว่า คนรีวิวเยอะมากว่า ขวดนี้สารพัดประโยชน์ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ใช้ได้ทั้งตัว ทั้งเอาไปทำมาส์ก ทำเป็นน้ำตบได้หมดเลย แต่เราเน้นใช้เป็นน้ำตบ เนื้อจะเป็นน้ำสีขาว กลิ่นไม่แรง ทาลงผิวแล้วซึมลงเร็วมาก ชุ่มชื้นค่ะ แต่ผิวจะเปียกๆ แบบทาน้ำอ่ะค่ะ
หลังใช้ตัวนี้ รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น ผิวนุ่มเด้งด้วยค่ะ(อันนี้เค้าเคลมมา) แต่ผิวไม่ขาวนะคะ รู้สึกด้วยว่า ผิวสุขภาพดีแข็งแรงขึ้นช่วงอากาศร้อนๆไม่เป็นผด เคยลองเอาไปทาผิวที่ด้านๆตามตัวก็ดีนะคะ ผิวไม่แห้ง ไม่ลอก โดยรวมชอบค่ะ ซื้อติดไว้ใช้ตลอดเลยค่า
Kiku-Masamune Sake Lotion ปริมาณ 500 ml ราคา 350 บาท

ขวดนี้จะคล้ายๆกับขวดบนค่ะ เป็นน้ำตบญี่ปุ่น สกัดจากธรรมชาติเหมือนกัน แพคเกจก็เหมือนกันด้วย ขวดใหญ่ ราคา2-3 ร้อย แต่แตกต่างตรงที่ขวดนี้เป็นน้ำตบที่ทำมาจากสาเกหรือเหล้าค่ะ ยอมรับเลยว่า เปิดขวดมา กลิ่นเหล้าชัดเจนมาก เมากลิ่นกันไปเลยค่า ยืนยันได้ว่าทำจากสาเกจริงๆ555
สำหรับขวดนี้หลักๆของเค้าคือ จะคล้ายๆขวดบนทุกอย่าง เน้นเรื่องความชุ่มชื้น ปรับสภาพผิวให้ดูสุขภาพดีกระจ่างใส ตัวเนื้อเป็นน้ำสีขาวขุ่น แต่เรื่องกลิ่นนี่ขอพูดอีกรอบ เพราะกลิ่นเหล้าหมักแบบโดดเด่นจริงๆค่ะ ตบลงผิวแล้วซึมง่ายมาก ด้วยความเป็นน้ำอ่ะเนอะคะ เลยไม่ทำให้เหนียวผิวหรือระคายเคืองผิวสักเท่าไหร่ค่ะ แต่ความชุ่มชื้นก็อยู่ในระดับที่น้อยด้วย
ขวดนี้หลังใช้ผิวชุ่มชื้นขึ้นนิดหน่อย แต่อื่นๆสำหรับเราไม่เห็นผลค่ะ เลยน่าจะเหมาะกับคนที่ผิวดีอยู่แล้วต้องการการบำรุงนิดหน่อย หรือทาแล้วมีสกินแคร์ตัวอื่นทาตามเยอะๆ สิ่งที่ชอบก็คือถึงกลิ่นจะแรงแต่เราไม่แพ้อ่ะ อาจจะเป็นเพราะคำเคลมที่บอกว่ามีค่า pH ใกล้เคียงกับผิวเลยไม่ทำให้ระคายเคืองค่ะ
Etude House Moistfull Collagen Essence ปริมาณ 80 ml ราคา 750 บาท
สำหรับขวดนี้เน้นเรื่องความยืดหยุ่นของผิว ให้ความชุ่มชื้น บำรุงผิวให้เรียบเนียน ช่วยลดเลือนริ้วรอย เป็นน้ำตบของอีทูดี้แบรนด์เกาหลี เราไม่เคยลอง แต่อยากลองใช้เพราะเห็นเคลมว่า บำรุงได้แบบล้ำลึกสุดๆค่ะ ขวดออกแบบมาสวยงามน่าใช้ดี
เป็นขวดน้ำตบที่ราคาน่าจะแพงสุดของเราค่ะ เกือบพัน แต่กัดฟันซื้อเพราะอยากลองอะไรที่มันแน่นๆกับผิวมากๆมาลองใช้ดู เนื้อเค้าจะเป็นเอสเซ้นท์ใสๆ แต่ค่อนข้างเข้มข้นเหมือนกึ่งๆเซรั่มเลย มีกลิ่นของโสมกับน้ำหอมค่อนข้างชัดเจน แบบน้ำหอมแรงแซงทางโค้งมากๆ ทาลงผิวแล้วไม่เหนียวนะ แต่ซึมช้ามาก ชุ่มชื้นดีมาก หน้าหนึบเลย เหมาะกับตบๆแล้วนอนในห้องแอร์ที่อากาศแห้งๆ
เห็นผลชัดเจนเรื่องให้ความชุ่มชื้น ยิ่งเวลาที่ทายารักษาสิว หน้าจะแห้งๆลอกๆ ใช้อันนี้ตบไป สองสามวันหน้าหายลอกแล้วค่ะ คือชุ่มชื้นเติมน้ำให้ผิวดีสมคำเคลม แต่ถ้าเทียบราคา แอบสูงไปนิดนะคะ เพราะนอกจากเรื่องชุ่มชื้นเรื่องอื่นก็ไม่รู้สึกเลย คือถ้าหน้าแห้งมากๆ แต่ไม่แพ้น้ำหอม แนะนำค่ะ แต่ถ้าแพ้น้ำหอม มองข้ามไปได้เลย
*********************************************************
หมดแล้วค่ะ มีตัวไหนอยากแนะนำหรือใครเคยใช้มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคะ ส่วนตัวที่เราแนะนำมาก็มีบางตัวที่อาจจะมีข้อยกเว้นสำหรับสภาพผิวของแต่ละคนจริงๆ แต่ตัวไหนที่ดูโอเค ใช้ได้ ไม่น่ามีปัญหาอะไรก็อยากให้ลองนะคะ เพราะสำหรับเราจากประสบการณ์ที่ใช้มา น้ำตบเนี่ยบำรุงดีแล้วก็ใช้ง่ายที่สุดแล้ว ขวดนึงคุ้มค่ามาก เพราะจะใช้ทาเดี่ยวๆก็ได้ ใช้รวมกับสกินแคร์ตัวอื่นก็ได้ มันคุ้มและช่วยบำรุงได้ดีจริงๆค่ะ หลายๆตัวก็ราคาไม่แพงด้วย

ยังไงก็ฝากรีวิวของเราไว้ด้วยนะคะ บ๊ายบายค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย