ทำความรู้จัก POEM แบรนด์ไทยสุดหรูที่คุณช่อ #อนาคตใหม่ ใส่เข้าสภาไปเลือกนายก

aimmellow

aimmellow

ดู Profile

การเมืองไทยปีนี้ เรียกได้ว่ามีครบรส นอกจากประเด็นที่ว่า "ใครจะได้เป็นนายก" แล้ว อีกมุมที่น่าสนใจคือเราเริ่มเห็นบทบาททางการเมืองจาก 'ผู้หญิง' ชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ ผ่าน สส.จากหลายๆ พรรค ทั้ง อนาคตใหม่ พลังประชารัฐ ประชาธิปัตย์ ฯลฯ  

แต่สิ่งที่ทำสาวๆ หวีดกันขั้นสุดในตอนนี้เห็นจะเป็นชุดสูท Ombre ขาวดำเข้ารูปสุดเนี้ยบจากแบรนด์ไทย POEM ที่คุณช่อ พรรณิการ์ วานิช ผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่เลือกใส่เข้าประชุมสภาเพื่อเลือกนายกครั้งนี้!
เรามั่นใจว่าชุดนี้ ไม่ได้ถูกเลือกแค่เพราะ "ดูสวย" นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ POEM ถูกเลือกใส่ในวันสำคัญของสาวๆ หลายคน โดยเฉพาะเหล่าเซเลบสุดปังแถวหน้าของเมืองไทย อย่าง คุณโอปอล์ ปาณิสรา, คุณสู่ขวัญ บูลกุล เป็นต้น

POEM เป็นหนึ่งในแบรนด์ไทยที่เอกลักษณ์ชัดเจนที่สุด ก่อตั้งโดยคุณฌอน ชวนล ไคสิริ หนุ่มสถาปัตย์ที่กลายมาเป็นดีไซเนอร์ ชุดทุกชุด เห็นแว้บเดียวรู้เลยว่านี่คือ POEM ด้วยทรวดทรงโครงสร้างของชุดแบบเฟมินีนชั้นสูงจากช่วงยุค 40's-50's ที่ตัดเย็บให้เข้ากับรูปร่างของคนที่ใส่โดยเฉพาะ เก็บสัดส่วนแบบเนี้ยบ เป๊ะ ซึ่งคุณฌอนต้องการให้ทุกๆ ชุดเสริมและเผยรูปร่างของคนใส่ให้ยิ่งดูสวย แผ่ออร่าความสง่างาม ทำให้มั่นใจยิ่งกว่าเดิม

คอนเซปต์ของ POEM คือ "elegant, glamorous, timeless and yet strikingly modern" หรือแปลว่า สง่างาม หรูหรา เป็นนิรันดร์ แต่ทันสมัยอย่างละสายตาไม่ได้
คุณฌอน เจ้าของแบรนด์ POEM // ภาพจากเว็บไซต์ poembangkok.com
"คุณฌอน เจ้าของแบรนด์ POEM // ภาพจากเว็บไซต์ poembangkok.com"
ส่วนชุดที่คุณช่อใส่มาจาก POEM Cruise 2019 คอลเลคชั่น Once In A Blue Moon ราคาจริงร่วมครึ่งแสน แต่ใส่แล้วดูแพงหลักล้านไปเลย! 
ภาพจาก poembangkok.com
"ภาพจาก poembangkok.com"
แต่นี่ไม่ใช่ชุดเดียวของ POEM ที่คุณช่อมีนะคะ เราแอบเห็นชุดอื่นๆ ของ POEM ที่คุณช่อใส่มาก่อนหน้านี้เช่นกัน
ภาพจากเว็บไซต์ข่าวสด
"ภาพจากเว็บไซต์ข่าวสด"
งานสูทต้องมา ทรงสวยมากกกกก ใครงบถึงน่ามีเก็บไว้สักชุดค่ะ คัตติ้งเป๊ะจริงๆ
"งานสูทต้องมา ทรงสวยมากกกกก ใครงบถึงน่ามีเก็บไว้สักชุดค่ะ คัตติ้งเป๊ะจริงๆ"
อีกหนึ่งสิ่งที่เอมชอบเกี่ยวกับชุดของ POEM คือเค้าเป็นความเซ็กซี่ที่ดูแพง ดูสง่า โชว์ความสวยของรูปร่างผู้หญิงแบบไม่ต้องโชว์เนื้อหนังใดๆ ยิ่งปกปิด ยิ่งจินตนาการไปไกลกว่าเดิม แต่ดูคล่องตัวสุดๆ ได้ฟีลของความเป็น Working woman แต่มีใจรักในแฟชั่น (ผู้หญิงกับเรื่องสวยๆ งามๆ มันเป็นของคู่กันนี่เนอะ!)

ถึงแม้ชุดสูทสี Ombre ที่คุณช่อใส่ไปเลือกนายกในครั้งที่ 30 นี้จะมี เสียง ครหาว่าดูไม่เหมาะสมหรือไม่ แต่เราคิดว่าในอีกมุมหนึ่ง หากผู้หญิงเลือกชุดที่ตัวเองใส่แล้วรู้สึกสวย ถูกกาลเทศะ ก็จะยิ่งทำให้มีพลัง มั่นใจ ทำอะไรก็ปังยิ่งกว่าเดิม และสงสัยว่าหลังจากนี้ เราจะมีอีกหนึ่ง 'แม่' ด้านแฟชั่นให้ติดตามกันทุกวันประชุมสภาแล้วล่ะค่ะ

ส่วนสาวๆ คนไหนที่อยากได้ชุด POEM ในครอบครอง เค้ามีบูทีคหลายสาขาในห้างชั้นนำในกรุงเทพนะคะ หรือเข้าไปส่องที่ IG : poemofficial และเว็บ poembangkok.com ได้เลยค่ะ 


- Updated by Jeban Team (Aimme)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย