ชวนทำ 7 ทรงผมเอาตัวรอด แม้วันฝนตก..ผมก็ไม่มีพัง!

BeautyTrends

BeautyTrends

ดู Profile

แม้อากาศประเทศไทยจะยังดูร้อนนน..ร้อนอบอ้าวซะเหลือเกิน แต่ตอนนี้ถือได้ว่าเข้าฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้วนะจ๊ะ โดยเฉพาะหน้าฝนจะแสดงฤทธิ์เดชเมื่อถึงเวลาสำคัญอย่างเช่นตอนตากผ้าทิ้งเอาไว้ หรือไม่ตอนที่มีธุระสำคัญแล้วเราแต่งหน้าทำผมมาซะอย่างดี! แต่เจอฝนแค่แปบเดียว ทำเอาพังทั้งหน้าทั้งผมเลยล่ะจ้าาา..

แต่เรื่องหน้าพังนี่แก้ปัญหาไม่ยากสักเท่าไหร่ แค่เติมๆ ตบๆ เพิ่มนิดหน่อยก็กลับมาเป๊ะแบบเดิม แต่ผมพังนี่สิงานใหญ่! เพราะจะทำเอาผมเรายุ่งไม่เป็นทรง ชี้ฟู! แม้จะหวีเท่าไหร่ก็ไม่กลับมาเป็นทรงเดิมแล้วล่ะสิ ทำเอาธุระสำคัญที่เราแต่งตัวสวยมาอย่างดีเละไม่เป็นท่าเลย

วันนี้เราเลยมี "7 ทรงผมที่แม้วันฝนมาแรงแค่ไหนผมก็ไม่มีเปิงแน่นอน!" คัดมาแล้วทั้งสำหรับสาวสายหวาน สายเปรี้ยว หรือสาวชิคเลือกทำได้หมดใน 7 ทรงนี้แน่นอนจ้าา :)

1. เปียข้าง


เสริมความหวานแม้วันที่ฝนตกด้วยทรงเปียเดี่ยว แต่หันเปียมาไว้ข้างๆ แทน จะให้ความรู้สึกเป็นสาวหวานมากขึ้น ที่สำคัญเลยคือทรงนี้ช่วยเก็บผมที่อาจจะฟูเพราะโดนฝนตกได้ดี แต่ในคราวเดียวก็ดูไม่เก็บผมเยอะจนเกินไป

2. Double Bun

นอกจากทรง Messy Bun หรือที่เราคุ้นเคยกันว่าทรงดังโงะ ที่เคยเห็นว่าจะมีก้อนกลมๆ บนศีรษะแล้ว อีกทรงที่เราสามารถเพิ่มความน่ารักให้สนุกได้มากขึ้นเลยคือทรง Double Bun กับการทำผมเป็นก้อน 2 ข้าง ให้ลุคที่ดูสดใส ไม่ทางการ เหมาะกับวันฝนตกที่ต้องการออกไปเที่ยวกับเพื่อน หรือออกไปสังสรรค์มากค่า
เพิ่มความชิลๆ ให้ทรงผมด้วยการปล่อยผมลงมาสักเล็กหน่อยก็ยังได้ แล้วปล่อยปลายผมให้ดูผมเซอร์ๆ เหมือนไม่ตั้งใจทำก็ดูน่ารักมากก ที่สำคัญเลยคือวิธีทำไม่ยากเพราะถ้าหากทำทรง Messy Bun เป็น ก็ทำทรงนี้ได้จ้า!

3. มัดแกละแบบปล้อง


ใครบอกว่าทรงนี้ทำแล้วเหมาะกับเด็กเท่านั้น! ถึงโตแล้วก็ทำได้ และยังช่วยลดอายุให้ดูเด็กลงเป็นสิบปี!! เพราะเป็นทรงที่มาพร้อมกับความขี้เล่น ดูสนุกสนาน ลุคสาวซนๆ และทำได้ง่ายสุดๆ 

4. Half Bun

หรือที่เราเรียกง่ายๆ ว่าทรงมัดจุกครึ่งหัวนั่นเองค่า ทรงนี้สามารถทำได้ทั้งสาวผมยาวและสาวผมสั้น โดยเฉพาะสาวผมสั้นทำแล้วอาจจะได้ลุคที่ดูเท่ๆ ไม่ทางการ ส่วนสาวผมยาวก็ดูเป็นสาวหวานได้เป็นอย่างดี ถึงแม้อาจจะกังวลว่าผมที่ปล่อยลงมาจะทำให้ฟูหรือเปล่าเมื่อเจอฝน แต่บอกเลยว่าเมื่อเราเก็บผมครึ่งหัวแล้ว ช่วงปลายผมจะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วยค่า

5. รวบผมถักเปีย


เพิ่มดีเทลให้การรวบผมไม่ธรรมดา ด้วยการถักเปียแบบให้เห็นหนังศีรษะขาวๆ ของเรา โดยเฉพาะเหมาะอย่างมากสำหรับสาวๆ สายเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นงานเทศกาล คอนเสิร์ท ทำผมทรงนี้รับรองสนุก! เจอฝนตกแค่ไหนก็สนุกได้ไม่ต้องกลัวว่าหัวจะเปิงแน่นอน เพราะเราเตรียมพร้อมมาแล้วอย่างดี
แต่ถ้าใครทำทรงนี้แล้วรู้สึกไม่มั่นใจในเส้นผม และหนังศีรษะ เรามีตัวช่วย SUNSILK NATURAL ALOE VERA & MINT SCALP CARE แชมพูสูตรใสที่ให้ความเย็น ที่ช่วยแก้ปัญหาคันหนังศีรษะ ให้หนังศีรษะสะอาด แต่ใช้แล้วยังให้ผมยังนุ่มสวยอยู่แน่นอน

โดยเฉพาะวันไหนที่เจอฝนตก เจอสภาพอากาศที่มีความชื้นมากๆ ก็อาจจะทำให้เราเกิดอาการคันหนังศีรษะ และระคายเคืองขึ้นได้ แค่มีแชมพูสูตรนี้ ก็จะช่วยตอบโจทย์ปัญหาคันหนังศีรษะได้ดีเลย!
เพราะเขามีส่วนผสมจากธรรมชาติที่โดดเด่น คือ Aloe Vera หรือว่านหางจระเข้ ที่จะช่วยปลอบประโลมหนังศีรษะ แต่ยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ให้ผมนุ่มสวย ไม่หยาบกระด้าง พร้อมบอกลาความคันหนังศีรษะ และมีผมนุ่มลื่นสดชื่นหนังศีรษะแทน

6. รวบผมสูง แล้วม้วนลอน

ทรงผมเบสิคง่ายๆ แต่ทำแล้วน่ารักแน่นอน ที่สำคัญเลยคือสามารถใช้เป็นทรงทางการในวันที่มีประชุม หรือมีธุระสำคัญก็เหมาะสม และไม่ทำให้ผมเปิงเมื่อเจอฝนแน่นอน
เทคนิคเพิ่มความหวานคือม้วนปลายหน้าม้า และเส้นผมตรงกรอบหน้า พร้อมกับม้วนปลายลอนผมแบบม้วนเข้า จะช่วยเพิ่มความหวานให้ดูน่าค้นหาขึ้นอีกนะจ๊ะ!

7. Messy Bun

ทรงผมสุดท้ายเอาใจสาวที่ชอบทำผมทรงเรียบๆ แต่ดูดีกันบ้าง ทรงดังโงะในตำนานนั่นเอง ถือได้ว่าเป็นทรงที่ฮิตมากในวันที่ฝนตก หรือหลังจากที่ผมเจอฝนมาแล้วเปิง! ก็แก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการรวบผมทั้งหมดขึ้นไปทำดังโงะแบบนี้ ก็จะทำให้ผมดูไม่ยุ่ง และดูเป็นทรงมากยิ่งขึ้นค่ะ
ก็เป็น 7 ทรงผมที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองในวันที่ฝนตก! รับรองเลยว่าจะมีผมที่อยู่ทรง ไม่เปิง เซอร์! กลายเป็นยัยหัวฟูให้ใครว่าได้แน่นอน

ส่วนคราวหน้า Beauty Trends จะมีเทคนิกความสวยติดเทรนด์อะไรมาฝากก็รอชมกันเลยนะจ๊ะ :D

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย