Jeban's LAB : เทสต์ผ้าอนามัยแบบสอด 4 แบรนด์ยอดฮิต สอนวิธีใส่ให้ถูกต้อง!

natiprada

natiprada

ดู Profile

เรื่องวันนั้นของเดือนเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน นอกจากจะมีอาการปวดท้อง ปวดหลัง เหวี่ยงวีน ยังต้องทนอึดอัดกับการใส่ผ้าอนามัยแผ่นใหญ่ๆ ขยับตัวยาก จะนั่งจะนอนก็กลัวเลอะ แค่จะใส่ชุดสีขาวก็ยังไม่กล้าเลยด้วยซ้ำ! ประจำเดือนถือว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้หญิงจริงๆ แถมช่วงนี้ยังเป็นช่วงหน้าฝน อากาศชื้น เฉอะแฉะ ยิ่งถ้าเป็นวันที่ฝนตกหนักตรงกับวันมามาก คือมีแต่พังกับพัง!!!

เรารู้ว่าปัญหาที่สาวๆ ทุกคนต้องเจอมันน่าเบื่อแค่ไหน เพราะฉะนั้น Jeban's LAB กระทู้นี้แบมขอหยิบเรื่อง "ผ้าอนามัยแบบสอด" มาเทสต์ให้สาวๆ ดูเพื่อเป็นตัวเลือกในการใช้ ทั้งข้อดีข้อเสีย ใส่ยังไง ถอดยังไง เทสต์ให้ดูว่าแต่ละแบรนด์ที่วางขายในท้องตลาดมีความแตกต่างกันแค่ไหน ทำไมสาวๆ ในต่างประเทศถึงนิยมใช้ผ้าอนามัยแบบสอดกันเยอะ มารู้ไปพร้อมกันเลยค่ะ!
ผ้าอนามัยแบบสอด คืออะไร ?
เป็นอนามัยรูปแบบหนึ่งที่หน้าตาเป็นแท่งสำลีอัดแข็ง และมีเชือกติดอยู่ส่วนปลาย เพื่อใช้สำหรับการถอดออก บางแบรนด์มีอุปกรณ์ช่วยใส่เป็นแท่งพลาสติกขนาดเล็ก รวมไปถึงมีขนาดและปริมาณในการซึมซับให้เลือก ทั้งแบบมาน้อย-มามากผ้าอนามัยแบบสอดยังไม่เป็นที่นิยมในไทย เพราะสาวๆ หลายคนมักคิดว่าใส่ยาก น่ากลัว และดูไม่ปลอดภัย 
ผ้าอนามัยทั้ง 4 แบรนด์ที่ใช้เทสต์ในครั้งนี้คือแบรนด์ที่สามารถหาซื้อได้ที่ร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 (ในบางสาขา) และ Drug Store ทั่วไปอย่าง Watsons , Tsuruha 

1. KiraKira  

ราคา 95 บาท / จำนวน 8 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ : Tsuruha , Max Value


หน้าตาของกล่องจะเป็นลายดอกไม้สีเหลือง มีข้อมูลเขียนไว้ชัดเจนว่าคือผ้าอนามัยแบบสอด สำหรับวันมาปกติ , มีจำนวน 8 ชิ้น , มีอุปกรณ์ช่วยใส่ และบอกขั้นตอนการใส่ เขียนเป็นภาษาไทยชัดเจน พร้อมมีรูปภาพประกอบที่เข้าใจง่าย 

2. Playtex

ราคา 130 บาท / จำนวน 8 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ : Tsuruha , ห้างชั้นนำทั่วไป

กล่องสีชมพู-ขาว มีรูปผู้หญิงยืนอย่างมั่นใจ และมีข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษที่ด้านหน้ากล่อง ว่ามีจำนวน 8 ชิ้น , มีอุปกรณ์ช่วยใส่ สามารถขยับตัวได้แบบ 360 องศา และมีข้อมูลการใช้เป็นภาษาไทยที่ด้านหลังกล่อง รวมไปถึงวิธีการใส่ที่อธิบายด้วยภาพอยู่ในฉลากข้างในกล่อง แบรนด์นี้ค่อนข้างหาซื้อยากที่สุด เพราะยังไม่เป็นที่นิยมสำหรับสาวไทยเท่าไหร่

3. Sofy

ราคา 95 บาท / จำนวน 10 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ : 7-11 , Watsons , Tsuruha , ห้างและร้านค้าชั้นนำทั่วไป

กล่องสีฟ้า-ชมพูสดใสน่ารัก ที่มีข้อมูลบอกชัดเจน ว่าคือผ้าอนามัยแบบสอด สำหรับวันมาปกติ , มีจำนวน 10 ชิ้น , มีอุปกรณ์ช่วยใส่ และเขียนคำอธิบายเป็นภาษาไทยพร้อมรูปขั้นตอนการใส่แบบชัดเจนและเข้าใจง่าย ซึ่ง Sofy เป็นแบรนด์ผ้าอนามัยที่สาวไทยรู้จักกันอยู่แล้ว ทำให้หาซื้อง่ายและมีวางจำหน่ายแทบทุกร้าน 

4. o.b ProComfort

ราคา 72 บาท / จำนวน 8 ชิ้น
หาซื้อได้ที่ : 7-11 , Watsons , Tsuruha , ห้างและร้านค้าชั้นนำทั่วไป

ผ้าอนามัยแบบสอดกล่องสีฟ้า ขนาดเล็กจิ๋วกล่องนี้ เป็นผ้าอนามัยที่ไม่มีอุปกรณ์ช่วยใส่ เหมาะกับสาวๆ ที่เคยใส่เป็นประจำอยู่แล้ว ในหน้ากล่องเป็นคำอธิบายที่เป็นภาษาอังกฤษส่วนใหญ่ บอกข้อมูลว่าเป็นมีจำนวน 8 ชิ้น , สำหรับวันมาปกติ เป็นผ้าอนามัยแบรนด์เดียวที่พกง่าย ไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า

เทสต์ความยืดหยุ่น

วิธีเทสต์ง่ายๆ โดยการใช้นิ้วกดลงไปตรงๆ ที่แท่งอนามัยแบบสอด แล้วบิดซ้าย-ขวา จำลองการขยับตัวที่เราใช้ชีวิตประจำวัน

How to ใส่ผ้าอนามัยแบบสอดให้ถูกต้อง! สำหรับแบบมีอุปกรณ์ช่วยใส่


1. ล้างมือให้สะอาด และใช้นิ้วจับที่กลางอุปกรณ์ร่องจับ
2. ผลักอุปกรณ์เข้าไป
3. ใช้นิ้วกดหลอดด้านในเพื่อปล่อยผ้าอนามัย
4. ถอดอุปกรณ์ออกและปล่อยสายทิ้งไว้
แบมขอหยิบวิธีการใส่ที่ดูง่าย และไม่น่ากลัว จากฉลากที่อธิบายการใส่และถอดของแบรนด์ Sofy มาให้สาวๆ ดูค่ะ
"แบมขอหยิบวิธีการใส่ที่ดูง่าย และไม่น่ากลัว จากฉลากที่อธิบายการใส่และถอดของแบรนด์ Sofy มาให้สาวๆ ดูค่ะ"

ข้อดี / ข้อเสีย ของผ้าอนามัยแบบสอด!


ข้อดี
  • ถ้าใส่ถูกวิธีจะรู้สึกสะดวก ไม่อึดอัด ลดความหงุดหงิดในช่วงวันนั้นของเดือนได้
  • ใส่เล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งได้
  • ใส่ว่ายน้ำ / เล่นสงกรานต์ได้โดยไม่เลอะเทอะ
  • พกพาง่าย ไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า
  • ปัสสาวะขณะใส่ผ้าอนามัยแบบสอดได้ปกติ เพราะอยู่คนละช่องกับช่องปัสสาวะ 

ข้อเสีย**
  • ระยะเวลาในการเปลี่ยนจะสั้นกว่าผ้าอนามัยแบบแผ่น 
  • ต้องเปลี่ยนทุก 3-4 ชั่วโมง
  • ไม่สามารถใส่นอนได้
การเทสต์ Jeban's LAB กระทู้นี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการใช้ผ้าอนามัยให้สาวๆ นะจ้ะ ใครที่เคยใส่อยู่แล้วก็ลองเทียบราคาความคุ้มกันดูได้ตามตารางสรุปคะแนนเลย ส่วนใครที่ยังไม่เคยใส่ แบมขอแชร์ประสบการณ์การใส่ผ้าอนามัยแบบสอดครั้งแรกให้ฟังค่ะ

เมื่อก่อนแบมคิดว่าการใส่ผ้าอนามัยแบบสอดมันน่ากลัว ทั้งวิธีการใส่ การใช้ รวมไปถึงหน้าตาที่ดูไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่ แต่พอได้ลองครั้งแรกคือเลิฟมาก!  เพราะมันสบาย ไม่รู้สึกอึดอัดเลย ยิ่งใส่ออกกำลังกายคือดี้ดี ส่วนสาวๆ คนไหนที่ใส่ผ้าอนามัยแบบสอดอยู่แล้ว มาลองแชร์ประสบการณ์ให้สาวๆ คนอื่นฟังได้เลยนะค้าาาา วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่าาา  

ไหนๆ ก็พูดเรื่องปัญหาประจำเดือนกันแล้ว 


มาแชร์ "วิธีแก้ปวดท้องประจำเดือน"

ที่กระทู้ 

>> เจ้ชวนแชร์ <<


 กันหน่อยดีกว่าาาาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย