รีวิว Dr.Hauschka Clarifying Clay Mask มาส์กขจัดสิว ลดการอักเสบของสิว

jinnysista

jinnysista

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน... ช่วงเดือนที่ผ่านมาจินนี่มีปัญหาเรื่อง “สิว”
เลยเก็บข้อมูลทำรีวิวแชร์เคล็ดลับขจัดสิวโดยใช้มาส์กสุดโปรด จาก Dr.Hauschka ซึ่งมาส์กหน้าเพียงแค่ 2 ครั้ง ในเวลา 5 วัน สิวก็ยุบหายไปในพริบตาค่า :)

ก่อนอื่นเรามาดููลักษณะและอาการสิวที่เกิดขึ้นบริเวณหน้าผากของจินนี่กันค่ะ จากรูปจะเห็น “สิวหัวหนอง” ซึ่งมีหนองและผิวโดยรอบเป็นสีแดงอักเสบเล็กน้อย จำนวน 1 เม็ด บริเวณหน้าผากค่ะ สิวพวกนี้ต้องดูแลรักษาดีๆเพราะจะชอบเป็นรอยดำ ห้ามบีบสิวเด็ดขาด ต้องอดใจไว้ห้ามแกะนะคะ >.<
ภาพสิวหัวหนองจำนวน 1 เม็ด บริเวณหน้าผาก
"ภาพสิวหัวหนองจำนวน 1 เม็ด บริเวณหน้าผาก"

Dr.Hauschka Clarifying Clay Mask 90 g 

เป็นมาสก์โคลนสัญชาติเยอรมันที่จินนี่ใช้ขจัดสิว มาส์กตัวนี้จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก สามารถขจัดสิ่งสกปรกตกค้างและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ลดการเกิดสิวและการอักเสบของสิว ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ 100% ดังนี้ Loess, Tropaeolum Majus Flower/Leaf/Stem Extract, Hamamelis Virginiana Bark/Leaf Extract, Zea Mays Starch (ดูสรรพคุณของสารสกัดที่สำคัญในคำอธิบายใต้ภาพนะคะ)
สรรพคุณของสารสกัดที่สำคัญ 1) Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) ที่มีสารต้านการอักเสบและสานแอนตี้ออกซิเด้นท์ที่สามารถช่วยลดรอยแดงและการระคายเคือง ลดแบคทีเรีย 2) Tropaeolum Majus มีคุณสมบัติฟื้นฟูผิวคืนความสดใส มีชีวิตชีวา ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งแลดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
"สรรพคุณของสารสกัดที่สำคัญ 1) Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) ที่มีสารต้านการอักเสบและสานแอนตี้ออกซิเด้นท์ที่สามารถช่วยลดรอยแดงและการระคายเคือง ลดแบคทีเรีย 2) Tropaeolum Majus มีคุณสมบัติฟื้นฟูผิวคืนความสดใส มีชีวิตชีวา ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งแลดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ"

วิธีใช้:

ผสมมาสก์โคลน 1 ช้อนชากับน้ำ 1/2 ช้อนชา คนให้เข้ากันจนเหนียวแล้วนำมาทาให้ทั่วหน้า ยกเว้นบริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้แล้วเช็ดออกด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำร้อน จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

คำแนะนำ:

ควรใช้มาส์กเพียง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ สำหรับผู้ที่ผิวแพ้ง่ายควรทิ้งมาสก์โคลนไว้ 3-5 นาที ผิวแห้งและผิวธรรมดาควรทิ้งไว้ 5-10 นาที และผิวมันควรทิ้งไว้ 10-15 นาที
ภาพผสมมาส์กโคลน 1 ช้อนชากับน้ำ คนให้เข้ากันแล้วทาบนใบหน้า ยกเว้นบริเวณรอบดวงตา
"ภาพผสมมาส์กโคลน 1 ช้อนชากับน้ำ คนให้เข้ากันแล้วทาบนใบหน้า ยกเว้นบริเวณรอบดวงตา"
มาดูผลลัพธ์หลังจากมาส์กโคลนที่หน้าเสร็จแล้วกันค่ะ จากรูปเปรียบเทียบก่อนและหลังมาส์กหน้า จะเห็นว่าสิวหนองแห้งขึ้น ยุบตัวลง ^_^
ภาพก่อน-หลังมาส์กโคลน สิวแห้งขึ้น และยุบตัวลง
"ภาพก่อน-หลังมาส์กโคลน สิวแห้งขึ้น และยุบตัวลง"
ผ่านมา 2 วัน สิวทุเลาลงอย่างเห็นได้ชัด และตกสะเก็ด ดังรูป
ภาพก่อน-หลังมาส์กโคลน 1 ครั้ง และเมื่อผ่านไป 2 วัน สิวทุเลาลง ตกสะเก็ด
"ภาพก่อน-หลังมาส์กโคลน 1 ครั้ง และเมื่อผ่านไป 2 วัน สิวทุเลาลง ตกสะเก็ด"
วันที่ 4 จินนี่มาส์กหน้าอีกครั้ง สะเก็ดเริ่มหลุดลอกออกเอง จนกระทั้งวันที่ 5 เห็นผลลัพธ์สิวยุบตัวลง และคงเหลือร่องรอยแผลสิวแดงๆเล็กน้อยค่ะ
ภาพก่อน-หลังมาส์กโคลน 2 ครั้ง วันที่ 5 สิวยุบหายไปแล้ว แต่เหลือร่องรอยแผลเล็กน้อย
"ภาพก่อน-หลังมาส์กโคลน 2 ครั้ง วันที่ 5 สิวยุบหายไปแล้ว แต่เหลือร่องรอยแผลเล็กน้อย"

ความพึงพอใจ

โดยรวมค่อนข้างพึงพอใจกับมาส์กตัวนี้มากๆค่ะ อันนี้ซื้อเป็นกระปุกที่ 2 แล้ว มาส์กตัวนี้ช่วยขจัดสิวได้ดีเห็นผล สิวยุบตัวเอง ตกสะเก็ดหายไปได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่เป็นอุปสรรคในการแต่งหน้า ซึ่งเมื่อก่อนจะชอบทนไม่ไหวไปบีบหนองออกเองทำให้ยิ่งเป็นแผลสิว เกิดรอยดำใช้เวลารักษานาน
จินนี่จะใช้มาส์กตัวนี้อาทิตย์ละครั้งค่ะ ถ้ามีสิวก็จะเพิ่มเป็นอาทิตย์ละ 2 ครั้ง แต่ไม่ทิ้งไว้ค้างคืนนะคะ เพราะเวลามาส์กโคลนแห้งจะรู้สึกเจ็บหน้า เวลาล้างมาส์กจินนี่จะค่อยๆใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดออก รู้สึกใบหน้าสะอาดใสขึ้น ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนกระขับขึ้นค่ะ

Tip

ร่องรอยแผลสิวนั้นจินนี่ก็ดูแลรักษาต่อเนื่องด้วย Dr.Hauschka Revitalising Mask (คลิ๊ก เผื่อดูรีวิว) ซึ่งหลังจากแต้มสิวโดยใช้ Revitalising Mask วันที่ 7 รอยสิวก็หายไปแล้วค่า
ภาพหลังมาส์กโคลน 2 ครั้ง วันที่ 5 สิวยุบหายไปแล้ว มีร่องรอยแผลเล็กน้อย ซึ่งใช้ Revitalising Mask ต่อเนื่องวันที่ 7 รอยสิวก็หายไปเรียบร้อย
"ภาพหลังมาส์กโคลน 2 ครั้ง วันที่ 5 สิวยุบหายไปแล้ว มีร่องรอยแผลเล็กน้อย ซึ่งใช้ Revitalising Mask ต่อเนื่องวันที่ 7 รอยสิวก็หายไปเรียบร้อย"

__________

ใครอยากติดตามจินนี่ สามารถเข้าไปได้ที่ FB & IG @jinnysista ได้เลยค่ะ

จินนี่ทำเพจรีวิว แชร์เรื่องกิน เที่ยว เมคอัพ สกินแคร์ และไลฟ์สไตล์ชีวิตในต่างประเทศค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย