My First Review - แกะกล่องสกินแคร์ที่ซื้อจากอเมริกา
Penpun Saengrattanachaikul222My First Review - Unboxing Skincare from USA
แกะกล่องสกินแคร์จากอเมริกา
สวัสดีค่ะทุกคน ก่อนที่จะเริ่มรีวิวผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ซื้อมาจากอเมริกา ขอแนะนำตัวสั้นๆก่อนนะคะว่าเป็นใคร มาจากไหน
Introduction
ชื่อมายด์นะคะ อายุ 28 ปี มายด์ตามเวป Jeban มานานมากๆๆๆๆๆ ตั้งแต่ก่อนเข้ามหาวิทยาลัยอีก รวมๆแล้วน่าจะเกินสิบปี แต่นี่เป็นการเขียนกระทู้ครั้งแรกค่ะ ซึ่งมายด์ไม่เคยเขียนที่ไหนมาก่อนเลย (แอบตื่นเต้นเหมือนกัน :)ช่วง2-3 ปีหลังมายด์ชอบและมีความสนใจในเรื่องการบำรุงผิวเอามากๆ จนรู้สึกอยากจะแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับของที่ได้ซื้อและได้ใช้ให้กับเพื่อนๆชาวจีบันค่ะ
กระทู้นี้จะขอเขียนถึงแค่ผลิตภัณฑ์บางส่วนค่ะ เพราะซื้อมาเยอะมากจริงๆ ซื้อจนคุณพ่อร้องขอให้หยุดซื้อ ฮ่าๆๆ ซึ่งก่อนที่จะซื้อแต่ละชิ้นเนี่ยมายด์ได้หาข้อมูลไว้ค่อนข้างเยอะเหมือนกันค่ะ ว่าสกินแคร์ที่จะซื้อเนี่ยมีส่วนผสมผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง ตัวส่วนผสมนั้นดี, ปลอดภัย, เหมาะกับสภาพผิวเราและได้ผลกับผู้ใช้ส่วนมากน้อยแค่ไหน
Skin Type
มายด์เป็นคนผิวธรรมดาค่ะ บริเวณข้างจมูกมีความแห้งเล็กน้อย?Tatcha Dewy Skin Cream ?
แบรนด์ Tatcha อาจจะยังไม่เป็นที่คุ้นหูมากในบ้านเราค่ะ แต่ที่เมืองนอกเนี่ยเค้าดังมากกกกกกกก Tatcha เป็นแบรนด์ออร์แกนิกสัญชาติญี่ปุ่นที่ใช้กระบวนการผลิตและสารสกัดจากธรรมชาติทั้งหมด คือได้ยินคำว่าออร์แกนิก แค่นี้ก็ยื่นเงินให้แล้วค่าาาา เพราะมายด์อินกับส่วนผสมจากธรรมชาติประมาณนึงเลย คือจะรู้สึกอุ่นใจอย่างบอกไม่ถูกAbout Product
Tatcha Dewy Skin Cream เป็นครีมมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ซึ่งจุดเด่นของเค้าอยู่ที่เอนไซม์สกัดจากจมูกข้าวญี่ปุ่น ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรง สุขภาพดี และเปล่งปลั่งค่ะ ครีมตัวนี้เป็นครีมที่ขายดีมากใน Sephora จนติดอันดับ Skincare’s Most Wanted ด้วยค่ะImpression
คือมายด์ประทับใจตั้งแต่ลองปาดที่ในร้าน Sephora แล้วค่ะ เนื้อครีมมีชุ่มชื้นสูงมากแต่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย และที่ทำให้มายด์ตัดสินใจซื้อเลยคือความโกลว์ค่ะ คือพอทาที่หน้าแล้วดูสุขภาพดีขึ้นมาทันที ผิวดูอิ่มน้ำ ผ่องมาก สมชื่อความเป็น dewy skin cream ถูกใจคนชอบความ glow แบบมายด์มากๆค่ะ ที่สำคัญเนื้อครีมตัวนี้สามารถทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืนค่ะอีกอย่างหนึ่งที่ชอบคือครีมตัวนี้มาพร้อมกับไม้ตักครีมค่ะ คือชอบมากกกกกก สีทองดูดีสุดๆ ปกติเนี่ยถ้าใช้ครีมที่เป็นกระปุก มายด์จะใช้คอตตอนบัดจิ้มครีมขึ้นมา เพื่อความสะอาดและคงไว้ซึ่งอายุการใช้งานของครีม แต่ Tatcha เค้ามีไม้ตักให้พร้อมเลยค่ะ ใส่ใจรายละเอียดตรงนี้สุดๆ
Price
68 USD หรือประมาณ 2,170 บาท?Tatcha Bestsellers Set?
เซทนี้มายด์เล็งไว้ตั้งแต่ก่อนไปเที่ยวที่อเมริกาแล้วค่ะ (มายด์อ่านรีวิว หาข้อมูลและทำลิสสกินแคร์ที่จะซื้อก่อนไป คือจริงจังมากกกก) เซทนี้รวมสินค้าขายดีของ Tatcha เหมาะสำหรับคนที่อยากลองผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ก่อนที่จะซื้อขนาดจริงมาใช้About Product
Tatcha Bestsellers Set ประกอบไปด้วย-Pure One Step Camellia Cleansing Oil ขนาด 25 ML
-Polished Classic Rice Enzyme Powder ขนาด 10 ML
-The Water Cream ขนาด 10 ML
-Luminous Dewy Skin Mist ขนาด 12 ML
Impression
เซทนี้มายด์ยังไม่ได้ลองใช้ค่ะ เลยยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นยังไง แต่มีเอาตัว water cream มาปาดตรงคอดูค่ะ คือเนื้อครีมดีมากกก บางเบากว่าตัว dewy creme อีก ความรู้สึกเหมือนกับได้ทาน้ำจริงๆค่ะ แต่ให้ความชุ่มชื้นสูง ส่วนตัวอื่นๆเนี่ยยังไม่ได้ลองเลย เอาไว้มายด์ลองใช้ครบทั้งเซทแล้วจะมาเขียนรีวิวอีกทีนะคะ แต่ใจเนี่ยคิดว่ามันต้องดีแน่ๆ เพราะเป็นเซทที่ขายดีมากในร้าน SephoraPrice
60 USD หรือประมาณ 1,920 บาท?First Aid Beauty?
FAB Spring Fling Set
แบรนด์ First Aid Beauty หรือเรียกแบบย่อว่า FAB เป็นสกินแคร์สัญชาติอเมริกา ซึ่งในบ้านเราอาจจะยังไม่คุ้นชื่อมากนัก แต่ในหมู่บิวตี้บล็อกเกอร์ต่างประเทศ คือดังมากๆ มายด์ลองหาข้อมูลเกี่ยวกับ FAB ดูแล้วก็ประทับใจเลยค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์เค้าเน้นความเรียบง่ายแต่แก้ไขปัญหาตรงจุด ทางแบรนด์จะแยกไลน์ผลิตภัณฑ์ไว้อย่างชัดเจนตามสภาพผิว เช่น ผิวแห้ง,สีผิวไม่สม่ำเสมอ,ผิวมันเป็นสิวง่าย,ต่อต้านริ้วรอย และอื่นๆ นอกจากนี้ทางผลิตภัณฑ์ของ FAB ยังปลอดสารพาราเบนและน้ำหอมสังเคราะห์ซึ่งเป็นสารที่เสี่ยงต่อการทำให้ผิวแพ้และการอุดตัน คือที่มายด์อธิบายมาทั้งหมดนี้คือไม่ได้โฆษณาอะไรนะคะ ฮ่าๆๆ คือชอบจริงๆ เพราะนานๆจะเจอแบรนด์ที่ดูเรียบง่าย ปลอดภัยต่อผู้ใช้และแยกไลน์ผลิตภัณฑ์ตามความต้องการของผู้ใช้อย่างชัดเจนAbout Product
เซทที่มายด์ซื้อเป็นเซทที่ออกมาสำหรับช่วง Spring ค่ะ โดยจะเน้นในการทำให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใสและสุขภาพดี ในเซทประกอบไปด้วย-Face Cleanser ขนาด 147 ML
-Coco Priming Moisturizer 50 ML
-Facial Radiance Pads 1 กระปุก (28 แผ่น)
-Ultra Repair Barriair Cream ขนาด 10 ML
Impression
มายด์ยังไม่ได้ใช้จริงจังค่ะสำหรับ FAB เซทนี้ เพราะยังไม่ถึงคิวใช้ (คือสกินแคร์เยอะมากจนต้องจัดคิวการใช้) แต่ได้ลองใช้ตัวทำความสะอาดผิวหน้า Face Cleanser ไปแล้วค่ะ มายด์ค่อนข้างชอบเลยนะคะ โดนตัวเนื้อของเค้าจะเป็นเจลคล้ายกับ Fresh Soy Face Cleanser เลย กลิ่นอาจจะแปลกๆนิดนึงเหมือนยา แต่สำหรับมายด์คือโอเคค่ะ โดยมายด์ใช้หลังทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ ความรู้สึกหลังใช้คือรู้สึกผิวสะอาด และก็ชุ่มชื้นมากกกข้อนี้คือสำคัญมากสำหรับมายด์ เพราะเคยมีความหลังฟังใจกับโฟมล้างหน้าที่ล้างแล้วหน้าแห้งเอี้ยด อีกจุดที่ชอบมากๆเลยคือเค้าไม่ใส่น้ำหอม พาราเบนและซัลเฟท ซึ่งมายด์คิดว่าคนผิวแพ้ง่ายน่าจะชอบค่ะPrice
39 USD หรือประมาณ 1,245 บาท?Sol De Janeiro – Glowmotions ?
ตัวนี้เหมือนเป็นเครื่องสำอางค์กึ่งสกินแคร์ค่ะ เป็นไฮท์ไลท์ในรูปแบบ oil บอกตรงๆเลยว่าไม่ได้ทำการบ้านว่าจะซื้อเลยค่ะสำหรับขวดนี้ แต่ไปเห็นตอนกำลังรอจ่ายเงินในร้าน Sephora คือเป็นคนแพ้พวกไฮท์ไลท์ กลิตเตอร์มากกกกก เห็นแล้วต้องพุ่งเข้าใส่พอลองปาดที่แขนดูก็จับลงตะกร้า จ่ายเงินเลยค่าาา วิ้งสวยยยย ถูกใจ
About Product
ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็น highlight/illuminator ในรูปแบบของน้ำมันซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายค่ะ จุดเด่นของเค้าคือมีส่วนผสมของน้ำมันอาซาอิ (Acai oil) ที่ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และน้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil) ที่ช่วยให้ผิวนุ่มและชุ่มชื่นนอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังปราศจากสารซัลเฟท, พาราเบน, และมิเนอรัลออยล์ ซึ่งอาจก่อให้เกิดการอุดตันหรือแพ้ได้ค่ะ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีทั้งหมด 5 เฉดสีด้วยกันสำหรับแต่ละสีผิว โดยสีที่มายด์ซื้อมาคือ Goldie Rocks ซึ่งเป็นเฉดที่สว่างที่สุดและก็โปร่งแสงค่ะ คือทาลงไปเนี่ยจะไม่ให้สีอะไรเลยค่ะ แต่ให้ความฉ่ำวาว วิ้ง ดูสุขภาพดี
Impression
ตัวนี้มายด์จะลงเฉพาะบริเวณโหนกแก้มนะคะ บางทีก็เอามาป้ายบริเวณไหปลาร้าให้ดูมีมิติ คือถ้าใช้ทั้งหน้าเนี่ยอาจจะดูวาวไป เวลาใช้ตัวนี้ทีไรมีคนถามเยอะมากว่าใช้อะไร ผิวดูสุขภาพดี ซึ่งพอเราตอบไปทุกคนก็จะงงค่ะเพราะไม่มีใครรู้จัก ฮ่าๆๆเนื้อ oil เค้าจะค่อนข้างเหลว หนืดเล็กน้อย เวลาใช้คือกดเท่าเม็ดถั่วเขียวสองเม็ดพอค่ะ แล้วก็ใช้นิ้วแท๊บๆเอาบริเวณที่จะทา ด้วยความที่เป็นน้ำมันบางคนอาจจะไม่ชอบเพราะว่าจะหนืดๆหน่อย แต่สำหรับมายด์คือโอเคเลย วันไหนที่มายด์ไม่แต่งหน้า ก็เอาตัวนี้มาลงตรงโหนกแก้ม คือดูธรรมชาติมาก เหมือนเป็นผิวของเราจริงๆ
Price
35 USD หรือประมาณ 1,120 บาทสำหรับกระทู้นี้มายด์ขอจบเพียงเท่านี้นะคะ แต่ของที่ซื้อมาเนี่ยยังมีอีกหลายชิ้นเลย
ซึ่งมายด์จะขอขึ้นเป็นกระทู้ใหม่คราวหน้า ถ้าเพื่อนๆมีคำถามหรือข้อแนะนำในการเขียนกระทู้สามารถบอกได้เลย มายด์เขียนครั้งแรกอาจจะยังไม่ดีมากค่ะ ???
ซึ่งมายด์จะขอขึ้นเป็นกระทู้ใหม่คราวหน้า ถ้าเพื่อนๆมีคำถามหรือข้อแนะนำในการเขียนกระทู้สามารถบอกได้เลย มายด์เขียนครั้งแรกอาจจะยังไม่ดีมากค่ะ ???
Discussion (2)