Let’s go to shopping street in Munich ชวนช็อปปิ้งบนถนนชื่อดังย่านใจกลางเมืองมิวนิค

jinnysista

jinnysista

ดู Profile

สวัสดี เพื่อนๆจีบันค่ะ วันนี้จินนี่ขออาสาเป็นไกด์พาตะลุยถนนย่านช็อปปิ้งชื่อดังในมิวนิค ร้านไหนมีอะไรดีอะไรเด็ด ใครที่ชอบช็อปปิ้งห้ามพลาดเด็ดขาดค่า

ถนนที่เราจะไปเดินช็อปปิ้งกันในวันนี้คือ Kaufingerstrasse เป็นถนนที่เก่าแก่ที่สุดในย่านใจกลางเมืองมิวนิค อยู่ระหว่าง Karlsplatz กับ Marienplatz ถนนเส้นนี้จะมีร้านแบรนด์ยอดนิยมชื่อดังมากมาย อาธิเช่น Mango, Esprit, H&M, Zara, United Colors of Benetton, Topshop ฯลฯ

วิธีการเดินทาง: ขึ้นรถไฟสาย U-bahn หรือ S-bahn ลงสถานี Karlsplatz ขึ้นบันไดเลื่อนมาจะเห็นประตูเมือง Karlstor  มุ่งสู่ถนนช็อปปิ้งค่า

ร้านแรกที่จะแนะนำคือ ร้านของเล่นเด็ก Obletter อยู่ใกล้ McDonald’s ก่อนถึงประตูเมือง Karlstor ภายในร้านจะมี 2 ชั้น คือชั้น G และชั้นใต้ดินค่ะ มีสินค้าของเล่นเด็กทั้งจิ๊กซอว์, ตุ๊กตา, วีดีโอเกมส์, เลโก้, พลาสติกโมเดล, รถของเล่น และอื่นๆอีกเยอะแยะมากมาย สินค้าของแท้ คุณภาพดี ราคามิตรภาพ ถ้าหากใครมีลูกห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ เด็กๆชอบกันมาก เดินกันเพลินเลย
เดินเข้าประตูเมืองมาเรื่อยๆก็จะเจอร้านของเล่นอีกแห่งคือ ร้านขายสินค้าดิสนีย์ Disney ที่เหล่าสาวกคอการ์ตูนดิสนีย์ต้องไม่พลาด หน้าร้านจะมีวิดีโอเพลงดิสนีย์ให้ชมด้วยค่า
ต่อไปจะพาช็อปปิ้งร้านแบนรด์ซึ่งจะมีขายเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า รวมถึงเครื่องประดับ ทั้งของผู้ชาย ผู้หญิงและเด็กค่า ถนนเส้นนี้จะมีร้านแบรนด์ตั้งอยู่มากมายเลยนะคะ แต่จะขอแนะนำร้านที่ราคาไม่แพง ไม่มีขายในไทย ซึ่งหากใครมาเที่ยวมิวนิคต้องไม่พลาดค่า :D

Tk Maxx เป็นร้าน outlet จากอเมริกาที่มีสินค้าให้เลือกเยอะมากทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หมวก แว่นตา ของใช้ตกแต่งบ้าน ของเล่นเด็ก ฯลฯ ที่สำคัญราคาถูกสุดๆ เพราะเป็นร้านแบรนด์เนมลดราคาที่ขายในราคาถูกกว่าตามร้านค้าปลีกค่า ลองเดินดูเลือกของดีๆนะคะ คุณจะได้เจอของสวยๆ ราคาถูก คุณภาพดีกลับบ้านแน่นอน อย่าลืมพกถุงใส่ของด้วยนะคะ ร้านนี้เค้าไม่แจกถุง ต้องเสียเงินซื้อค่า
Reserved เป็นร้านเสื้อผ้าที่ราคาถูกมาก คุณภาพก็ดีด้วย แนะนำให้ลองดูแว่นตาร้านนี้ค่ะแบบเก๋มากๆ
Pimkie ร้านเสื้อผ้าผู้หญิงออกแนวเซ็กซี่เก๋ๆ ราคาไม่โหดยิ่งช่วงลดราคา ราคาแบบถูกสุดๆเลยค่ะ
นอกจากนี้มีร้านเสื้อผ้า s.Oliver และ C&A ที่มีของให้เลือกหลายหลายทั้งผู้ชาย ผู้หญิงและเด็ก ราคาไม่แพง คุณภาพดีเช่นเดียวกันค่า
ร้านต่อไปเป็นร้านขายยา หรือที่เรียนกันว่าร้าน Apotheke ในภาษาเยอรมันค่า แนะนำให้ซื้อสกินแคร์เวชสำอางธรรมชาติสัญชาติเยอรมัน Dr.Hauschka กลับไปใช้ดูนะคะ สกินแคร์ยี่ห้อนี้เป็นที่นิยมมาก ดาราฮอลลีวูดใช้กันเยอะ ตัวอย่างเช่น Dr.Hauschka Revitalizing Mask มาส์กฟื้นฟูและบำรุงผิวจากสิวอักเสบและอาการไหม้แดด จินนี่ใช้มาส์กตัวนี้มาตลอด 7 ปี เป็นสกินแคร์ที่ขาดไม่ได้เลยค่า
สำหรับใครที่ชอบซื้อเครื่องสำอาง น้ำหอม หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตั้งแต่แบรนด์ธรรมดาไปจนถึง Luxury brand แนะนำให้มาช็อปปิ้งร้าน Douglas ค่ะ มีสินค้าหลากหลายให้เลือกเยอะมาก ราคาถูกกว่าร้านอื่น ชอบมีส่วนลดให้ประทับใจสุดๆค่ะ
หากใครที่อยากได้ชุดชั้นใน หรือชุดว่ายน้ำเซ็กซี่ เผ็ดๆ แนะนำสามร้านดังนี้ค่ะ 
Hunkemöller ร้านนี้ขายชุดนอน ชุดว่ายน้ำ bodysuit และชุดชั้นใน ลายลูกไม้สวยมาก แบบจะค่อนข้างเซ็กซี่เผ็ดประมาณพริก 10 เม็ด ไซส์จะค่อนข้างใหญ่เล็กน้อยค่ะ
Intimissimi ร้านชุดชั้นในจากอิตาลี ไม่มีชุดว่ายน้ำขายค่ะ แบบจะค่อนข้างดูเรียบหรู คุณภาพดีมากค่า
Calzedonia ร้านจากอิตาลีเช่นเดียวกัน แต่จะมีสินค้าหลากหลายทั้งของผู้หญิงและเด็กหญิง อาธิเช่น ถุงเท้า ถุงน่อง ชุดชั้นใน ชุดว่ายน้ำ ชุดนอน และ bodysuit แบบจะมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ค่ะ มีตั้งแต่ไซส์ s (เล็กสุด) เป็นต้นไปค่ะ
เดินช็อปปิ้งมาเรื่อยๆจะเจอ Glockenspiel หอระฆังที่มีตุ๊กตาออกมาเต้นระบำทุกวัน เวลา 11.00 น. และเพิ่มรอบเวลา 17.00 น.เฉพาะมีนาคมถึงเดือนตุลาคม เป็นจุดไฮไลท์ที่คนนิยมถ่ายรูปกันมากที่สุดค่า หากเดินไปเรื่อยๆ บนถนนเส้นอื่นก็จะเจอห้างสรรพสินค้า ร้านค้า และร้านแบรนด์อีกมากมายเลยค่ะ
ปิดท้ายด้วยรูปถ่ายกับหอระฆัง Glockenspiel  (No App & No filter) ที่เพิ่งช็อปปิ้งเสร็จใช้เวลา 3 ชม. อายุ 31 ปี เดินแค่นี้ก็เริ่มเหนื่อยมากแล้วค่า เมื่อก่อนเดินนานกว่านี้ อดข้าวช็อปปิ้งก็ยังได้  >.<
"ปิดท้ายด้วยรูปถ่ายกับหอระฆัง Glockenspiel (No App & No filter) ที่เพิ่งช็อปปิ้งเสร็จใช้เวลา 3 ชม. อายุ 31 ปี เดินแค่นี้ก็เริ่มเหนื่อยมากแล้วค่า เมื่อก่อนเดินนานกว่านี้ อดข้าวช็อปปิ้งก็ยังได้ >.<"

วันนี้พาช็อปปิ้งเสร็จแล้วค่า ขอบคุณที่อ่านนะคะ :)) ฝากคำแนะนำสั้นๆ สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวช็อปปิ้งที่มิวนิคแนะนำให้มาช่วง เดือนมกราคมและเดือนมิถุนายนนะคะ จะมีของลดราคาเยอะมาก และไม่แนะนำให้มาวันอาทิตย์ กับวันหยุดของที่นี่ เพราะร้านค้าจะปิดค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย