[แฝดแก้มกลม] เปรียบเทียบกันแดดลูกรัก แบรนด์ไทย VS ญี่ปุ่น ใช้แทนกันรอด ไม่รอด ?

Twins Gamglom

Twins Gamglom

ดู Profile

  สาวๆ เจอกับแฝดแก้มกลม จิน-เจนอีกแล้วค่า^^ ช่วงนี้อากาศประเทศไทยช่างร้อนเหลือเกิน เดี๋ยวก็ฝนตกอีก ไม่อยากออกไปไหนเลย แต่ก็ต้องออกอยู่ดีเนอะ เราก็ต้องหาตัวช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหน้าเราหมองคล้ำ ดูดีอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เกิดฝ้า กระ มากวนใจ ถ้าเป็นแล้วนี่เครียดเลย! เราเลยมีไอเทมกันแดดลูกรัก 2 ตัวที่เราใช้บ่อยๆ ทาก่อนแต่งหน้า  หยิบทาสลับกัน ตัวหนึ่งเป็นแบรนด์ไทยในราคาย่อมเยาว์  อีกตัวเป็นแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ราคาค่อนข้างสูงกว่า อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า..ถ้าใช้แทนกันจะรอด หรือ ไม่รอด ? มาดูรีวิวกันเลย


สำหรับ 2 กันแดดผู้เข้าชิงที่เราจะมาเปรียบเทียบกัน คือ แทน แท่น แท๊น .. 

1.sasi Plankton Please Oil-Free Sun Protection SPF50 PA++++ (แพลงตอน พลีส ออยล์ ฟรี ซัน โพรเทคชั่น เอสพีเอฟ 50 พีเอ++++) 

2.ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++ ผลิตภัณฑ์กันแดดสูตรน้ำนม เนื้อบางเบา ปกป้องแสงแดดสูงสุด สำหรับผิวหน้าและผิวกาย  

แพคเกจ

sasi

มี 2 แบบ ทั้งแบบเป็นหลอดเล็กๆ หัวหมุน หรือ แบบซองเบาๆ ใช้งานง่ายทั้งคู่ เวลาไปไหนมาไหน พกพาสะดวกดีค่ะ

Anessa

ขวดสีทอง  น้ำหนักเบากำลังดี เป็นฝาหมุน จากรูปขนาด 20 มล. นะจ๊ะ ขวดเล็ก พกพาสะดวกเช่นกันค่ะ 

คุณสมบัติ

sasi

ครีมกันแดด แพลงตอน SPF50 PA++++ ซึมซาบเร็วไม่หนักผิว  ด้วยสารสกัดพิเศษ จาก Plankton ฝรั่งเศส  

• Vitamin E ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ 

• ป้องกันผิวจากทั้งรังสีร้ายอย่าง UVA และ UVB 

• ไม่อุดตัน! ปราศจากพาราเบน และแอลกอฮอล์ นํ้ามันและ มิเนอรัลออยล์

Anessa

ANESSA แบรนด์กันแดดอันดับ 1 ที่ครองใจสาวญี่ปุ่นมาอย่างต่อเนื่อง สูตรใหม่ล่าสุดเค้ามีเทคโนโลยี Aqua Booster EX เอกสิทธิ์เฉพาะของ ANESSA ที่เมื่อโดนความชื้น เหงื่อ หรือน้ำ ก็จะยิ่งเพิ่มการปกป้องได้ดียิ่งขึ้น จึงมั่นใจได้ว่าปกป้องแสงแดดสูงสุดในทุกสภาวะยาวนานตลอดวัน เค้ามีส่วนผสมของสารบำรุงผิวมากถึง 50% จึงบำรุงผิวไปด้วยในตัวทุกครั้งที่ใช้เลย เหมาะมากสำหรับใช้เป็นกันแดด everyday use


เนื้อสัมผัส

sasi

เนื้อสีขาว มีความข้น แต่พอเกลี่ย ง่ายมาก ซึมเข้าสู่ผิวไว รู้สึกเบาบาง สบายผิว ไม่ทิ้งความมันบนผิวด้วย


Anessa

เนื้อสีขาว มีความเหลว เกลี่ยง่ายเพราะเป็นเนื้อน้ำนม ทาแล้วเนียนไปกับผิวเลยให้ฟิลลิ่งเหมือนเป็นแป้งเบาๆ

ความรู้สึกหลังใช้

sasi

รักตรงที่เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ไม่หนักผิว แถมแทบไม่ทิ้งความมันบนผิว คือทาแล้วสบายผิวดี สามารถแต่งหน้าต่อได้เลย ควบคุมความมันได้ค่อนข้างดี หน้าตรงช่วง T-Zone ไม่ค่อยเยิ้มเท่าไร ผ่านไปทั้งวันเมคอัพไม่ค่อยหลุดด้วย ที่สำคัญตัวนี้เขาไม่มีน้ำมัน ไม่ทำให้อุดตัน ไม่แพ้ สิวไม่ขึ้น เพราะว่าปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ และ มิเนอรัลออยล์ค่ะ ใครผิวแพ้ง่ายลองดูได้น้า

Anessa

ยกความชอบให้ตรงที่เนื้อมีความบางเบา สบายผิวหน้ามาก หลังทาเสร็จไม่ทิ้งความมันบนผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะหน้าดีค่ะ ส่วนเรื่องการควบคุมความมัน ส่วนตัวเราเป็นคนผิวผสม ผิวจะมันมากช่วง T-Zone เวลาผ่านไปทั้งวัน ตัวนี้สามารถควบคุมความมันได้ระดับหนึ่งค่ะ จะเกิดความมันบนผิวไวกว่าตัว Sasi  ต้องมีการซับระหว่างวันแล้วทาแป้งทับต่อให้หน้ากลับมาดูเป๊ะขึ้น บริเวณผิวหน้าช่วงแก้มไม่มันมากค่ะ 

ให้คะแนน (คะแนนเต็ม 5)

ความสบายผิว

sasi - 4.5

Anessa - 5

ควบคุมความมัน

sasi - 5

Anessa - 3

ความติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ

sasi - 5

Anessa – 3.5

สาวๆ ใครกำลังมองหากันแดด เพื่อปกป้องให้ผิวสวย ไม่คล้ำเสีย ลองดูเป็นตัวเลือกกันนะจ๊ะ เจอกันใหม่กับแฝดแก้มกลมจิน-เจนรีวิวหน้าค่ะ บะบาย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย