กล้องดีเอสแอลอาร์ตัวเล็กที่สุด เบาที่สุด จาก Canon เหมาะกับผู้หญิงแบบเรามากกกกก


กรุงเทพฯ10พฤษภาคม 2562-บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดตัวEOS 200D IIกล้องตระกูลEOS DSLRรุ่นใหม่ล่าสุด ต่อยอดความสำเร็จอย่างต่อเนื่องจากEOS 200Dด้วยชิปประมวลผลภาพขั้นสูงDIGIC8 พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายEOS 200D IIยังมีจุดเด่นในเรื่องตัวกล้องที่ขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาที่สุด พร้อมด้วยฟังก์ชันผู้ช่วยสร้างสรรค์(Creative Assist) และฟีเจอร์ผิวเนียนแบบอัตโนมัติ (Smooth Skin) ที่รวมอยู่ในกล้องตระกูลEOS DSLRเป็นครั้งแรก ให้คนรักการถ่ายภาพสามารถเลือกใช้เอฟเฟกต์ที่ต้องการและสนุกกับการถ่ายภาพเซลฟี่สุดประทับใจได้ในEOS 200D II

นายนิฐิวัฒน์ วัจนวรานันท์ หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์ คอนซูเมอร์ อิมเมจจิ้ง (Imaging Consumer Product)บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัดกล่าวว่าจากกระแสตอบรับที่น่าประทับใจของกล้องCanon EOS 200Dแคนนอนเอาใจคนหลงรักฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ในแบบฉบับของCanon EOS DSLRที่มาในขนาดกะทัดรัดสุดๆ ด้วยการเปิดตัว“Canon EOS 200D II”จุดเด่นของกล้องรุ่นนี้คือมีลักษณะพิเศษตรงขนาดที่กะทัดรัด และมีคุณสมบัติบางอย่าง เช่น ระบบควบคุมที่ใช้งานง่าย และการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนที่ปรับปรุงใหม่ ทำให้เหมาะกับเป็นกล้องสำหรับมือใหม่หัดถ่ายภาพ แม้จะไม่มีความรู้เกี่ยวกับการถ่ายภาพเลย ตอบโจทย์ความต้องการหลากหลายกลุ่ม

EOS200D IIขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลภาพDIGIC8 พร้อมกับเซ็นเซอร์CMOSความละเอียด 24.1ล้านพิกเซลให้ผู้ใช้สามารถจับภาพรายละเอียดที่คมชัด ค่าความไวแสง (ISO)อยู่ที่ 100 ถึง 25,600 และสามารถปรับเพิ่มได้ถึงสูงถึง 51,200 เหมาะกับการถ่ายภาพในทุกสภาพแสงไม่ว่าจะแสงยามเย็นในเมือง หรือในที่แสงน้อยก็สามารถจับโฟกัสได้ที่ค่าความสว่างต่ำสุดถึงEV-4 ด้วยเทคโนโลยีDual Pixel AF ในขณะที่คุณสมบัติการปรับแสงอัตโนมัติ(Auto Lighting Optimiser)ปรับความสว่างของภาพให้อัตโนมัติ ให้แสงอยู่ในระดับที่พอดี พร้อมด้วยความไวในการจับภาพสูงถึง5fpsทำให้ได้ภาพถ่ายวัตถุที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงได้อย่างง่ายดาย โดยEOS200D IIยังมาพร้อมคุณสมบัติถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงระดับ4Kแม้ในสภาพแสงน้อย ให้ฟุตเทจคงความคมชัดด้วยระบบMovie Digital ISพร้อมด้วยอีกหนึ่งฟังก์ชันโดดเด่นอย่าง4K Time-Lapse

“Canon EOS200D IIได้รับการออกแบบมาอย่างมีสไตล์ ตัวเล็ก ใช้งานง่าย เสมือนคู่หูที่เหมาะแก่การออกไปบันทึกภาพความทรงจำอันล้ำค่าในทุกโมเมนต์ของชีวิตโดยEOS200D IIมาพร้อมกับชิปประมวลผลขั้นสูงรุ่นล่าสุด เพื่อการตอบสนองที่รวดเร็วพร้อมฟีเจอร์ต่างๆที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายภาพพอร์เทรตและระบบเชื่อมต่ออย่างราบรื่น ให้ผู้ใช้สามารถดึงข้อมูลและแชร์ภาพถ่ายสุดประทับใจได้ทันที
EOS 200D IIมาพร้อมกับตัวกล้องสีดำ พร้อมด้วยเลนส์EF-S18-55mm f4-5.6 IS STM Compactพร้อมคุณสมบัติใช้งานง่าย ด้วยฟังก์ชันผู้ช่วยสร้างสรรค์(Creative Assist) ที่จะช่วยแนะนำเกี่ยวกับการตั้งค่าที่มีหลากหลายรูปแบบให้ได้อารมณ์ภาพตามที่ผู้ใช้ต้องการอาทิการปรับค่าความสว่างหรือเบลอภาพพื้นหลังสามารถทำได้โดยง่าย เพียงแค่แตะที่เมนูผู้ช่วยสร้างสรรค์ ก็จะมีตัวเลือกการตั้งค่าที่เคยจัดเก็บไว้ตามความชอบของผู้ใช้งาน เพื่อแนะนำการใช้งานในอนาคตอีกทั้งความโดดเด่นของหน้าจอทัชสกรีนLCDที่หมุนปรับได้ พร้อมฟังก์ชันผิวเนียนอัตโนมัติ ซึ่งนอกจากจะง่ายต่อการควบคุมแล้ว ยังให้การถ่ายภาพเซลฟี่เป็นไปอย่างสนุกสนานอีกด้วยระบบตรวจจับดวงตาสุดล้ำ (Eye Detection AF) ที่สามารถจับโฟกัสดวงตาของบุคคลได้ แม้ในขณะเคลื่อนไหวนอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถถ่ายโอนภาพอัตโนมัติจากกล้องไปยังอุปกรณ์มือถือในระหว่างการถ่ายภาพ และสามารถอัพโหลดลงโซเชียลมีเดีย หรือจัดเก็บบนcloudผ่านwi-fiอีกทั้งสามารถควบคุมการตั้งค่ากล้องได้ ไม่ว่าจะเป็น ความเร็วชัตเตอร์  การตั้งเวลาถ่ายภาพ การกำหนดโฟกัส และอื่นๆ ผ่านแอปพลิเคชันCanon Camera Connectบนสมาร์ทโฟน หากต้องการให้กล้องมีขนาดกะทัดรัดยิ่งขึ้น เลือกใส่เลนส์แพนเค้กEF-S 24mm f2.8 STMก็สามารถตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว ซึ่งเลนส์ตัวนี้เป็นเลนส์ที่สามารถถ่ายได้ทั้งภาพพอร์ทเทรตและภาพวิว เป็นคู่หูที่ดีในการท่องเที่ยวด้วยน้ำหนัดที่เบาและพกสะดวกยิ่งขึ้นไปอีก
รายละเอียดชุดสินค้าที่วางจำหน่าย
·EOS 200DIIEF-S18-55mm f4-5.6IS STM Compact
·EOS 200DIIEF-S18-55mm f4-5.6IS STM CompactและEF-S 24mm f2.8 STM
EOS 200D IIราคาเริ่มต้นเพียง23,900บาทพร้อมวางจำหน่ายที่แรกที่Canon E-Store:https://goto.canon.co.th/estore/ตั้งแต่วันที่10พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ ผ่อน 0%นาน 10 เดือน และเนื่องในโอกาสแคนนอนครบรอบ 25 ปี จึงมีกล้องสีพิเศษ (สีเงิน) จำหน่ายในจำนวนจำกัดเพียง 25 ตัว พร้อมสายคล้องกล้องหนังแท้ที่สามารถสลักชื่อบนสายได้ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2344-9988 เว็บไซต์www.canon.co.thหรือfacebook.com/canon.thailand

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย