5 มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวเด็ด ใช้ง่าย ไม่อุดตัน เป็นสิวก็ทาได้

PPKIEW

PPKIEW

ดู Profile

          ความหน้ามันและเป็นสิวเป็นสิ่งที่มาควบคู่กันตลอด เป็นทีไรก็ต้องวุ่นวายรักษาให้หายทุกที แถมยังไม่กล้าใช้อะไรบำรุงผิวเพราะกลัวว่ายิ่งใช้จะยิ่งหน้ามันอุดตันเป็นสิวเพิ่มไปอีก โดยเฉพาะมอยเจอร์ไรเซอร์ที่จัดว่าของต้องห้ามของคนเป็นสิวผิวมันไปแล้ว จนเกิดเป็นความเชื่อว่าเป็นสิวต้องงดแต่งหน้าทาผิวไปเลย

นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดกระทู้นี้ค่ะ เอาจริงๆ ความเชื่อแบบนี้มันก็ไม่ถูกต้องซะทีเดียวนะ เพราะหน้าเรามีปัญหาอยู่แล้ว ถ้ายิ่งไม่บำรุงก็มีโอกาสที่หน้าจะอ่อนแอลงไปอีก คนที่กลัวว่าใช้มอยเจอร์ไรเซอร์แล้วหน้าจะแย่กว่าเดิมไหม? จะอุดตันหรือเปล่า? ของแบบนี้อยู่ที่การเลือกใช้ล้วนๆ ค่ะ ในฐานะที่เคยเป็นสิวมาก่อน ก็เลยอยากมารีวิวเม้ามอยบรรดามอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้ช่วงเป็นสิว ที่ใช้แล้วสิวไม่เพิ่ม+หนังหน้าดีขึ้นด้วย เผื่อจะเป็นแนวทางให้คนที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้อะไรดี ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า

1.Snail White Moisture Facial Cream 950บาท 
Detail: ครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวกระจ่างใส อ่อนเยาว์ ด้วยสารสกัดจากเมือกหอยทากที่มีคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียน ริ้วรอยแลดูจางลง เต่งตึง กระจ่างใสแบบสุขภาพดี เนื้อครีมบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
         ดูจากสภาพก่อนจะใช้ก็คิดว่าน่าจะเป็นครีมเนื้อข้นๆ หนักๆ แต่พอใช้จริงแล้วไม่เป็นอย่างนั้นเลยค่ะ บางเบาซึมไวสมกับที่เคลมไว้เลย ใช้แล้วก็ไม่รู้สึกแสบด้วย สบายหน้าดี พูดถึงคุณสมบัติตัวนี้เขาชูโฆษณามาว่าลดริ้วรอย ซึ่งจากที่ใช้มาก็ไม่เห็นผลเท่าไร อาจเพราะว่าเรายังไม่แก่มากด้วยมั้ง 555+ แต่ที่เห็นผลแน่ๆ ตอนใช้คือมันช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิวค่ะ ทำให้สิวแห้งไวขึ้น แล้วก็ช่วยรักษารอยแผลจากสิวบนหน้าด้วย อารมณ์ว่าช่วยซ่อมแซมผิวนี่แหละ ก็สมกับที่มีส่วนผสมของเมือกหอยทากแหละ แล้วก็มีเพิ่มเติมคือหน้าดูเนียนกระชับขึ้น มีความผ่องๆ ดีค่ะ ส่วนตัวว่าโอเคเลยนะ เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้ได้ทั้งคนเป็นสิวและไม่เป็นสิว แต่ราคานี่แรงอยู่เหมือนกัน 555+
2.Cathy Doll 99% Aloe vera and snail serum soothing gel 169บาท
Detail: อโลสเนลเจลว่านหอยสูตรใหม่ ผสาน 2 คุณค่าจากธรรมชาติในหนึ่งเดียวจากว่านหางจระเข้แท้ 99% และเซรั่มเมือกหอยทากเข้มข้น ปลอบประโลมผิวทั่วทั้งใบหน้าและร่างกาย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองต่อผิว พร้อมกระจายความชุ่มชื่นสู่ชั้นผิว ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ จากการเผชิญแสงแดดและมลภาวะ เผยผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส ลดเลือนรอยแดง และรอยแผลเป็นให้ผิวกลับมาสวย ดีดเด้งอีกครั้ง
          มิตรแท้ยามยากของคนเป็นสิว คิดอะไรไม่ออกก็หยิบเจลว่านหางจระเข้มาใช้ก่อน 555+ เลือกใช้ของเคที่ดอลเพราะมันเป็นแบบหลอดที่สามารถใช้ทาได้ทั้งหน้าและตัว พกง่ายใช้ง่ายกว่าที่แบบขายเป็นกระปุก ตัวนี้นอกจากจะเป็นเจลว่านหางจระเข้แล้ว ยังผสมเซรั่มเมือกหอยหากไปด้วย เลยเน้นประสิทธิภาพการรักษาเป็นพิเศษ จะเป็นสิว ผิวไหม้แดด ก็ใช้ทาได้เลย ลดการอักเสบ ทำให้ผิวชุ่มชื้นและดูนุ่มขึ้นด้วย แถมยังเป็นเนื้อเจลเบาๆ ซึมง่าย จัดว่าดีงามสมฐานะเหมาะกับคนเป็นสิวและหน้ามันมาก ปล.ถึงจะบอกว่าไม่มีสารเคมีต่างๆ ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ก็เถอะ แต่ยังไงคนแพ้ก็ต้องระวังไว้ก่อนนะเพราะกลิ่นน้ำหอมแรงเวอร์ แพ้น้ำหอมควรเลี่ยงค่ะ
3.Botanics 81% Organic Hydrating Day Cream 650บาท
Detail: ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและบริเวณลำคอ ด้วยสูตร 81% ออร์แกนิค เหมาะกับทุกสภาพผิวด้วยสารสกัดจาก Rosehip ที่อุดมไปด้วยกรดไขมัน Omega มีประสิทธิภาพ ช่วยลดความแห้งกร้านของผิว ให้ผิวแลดูสดใสเปล่งประกายยาวนานถึง 24 ชั่วโมง
          เจ้าตัวนี้ดีกว่าตัวอื่นอยู่อย่างหนึ่งคือความออร์แกนิค ปราศจากสารเคมีที่ทำให้เกิดอาการแพ้ ก็คือคลีนๆ มาเลย กลิ่นครีมเลยอาจจะแปลกๆ นิดหนึ่งเพราะเขาไม่ได้ผสมน้ำหอม บางคนอาจจะไม่ชอบแต่เราชอบนะ 555+ เขาเคลมว่าสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยนะ ซึ่งก็จริงแหละดูจากความออร์แกนิคของเขา ถึงแม้ตัวนี้จะมีดีที่ออร์แกนิคแต่ตัวเนื้อครีมนี่แน่นมาก ดูข้นสุดๆ จนไม่กล้าใช้เลยตอนแรกๆ 555+ แต่เวลาที่ทามันจะแตกเป็นน้ำอ่ะ ซึมไวมาก ไม่ทิ้งความมันไว้ที่ผิวเลย ใช้แล้วผิวนุ่มๆ ดีมากจนแฟนยังทักว่าทำไมหน้านุ่มขึ้น คุณสมบัติหลักๆ ของตัวนี้คือการเพิ่มความชุ่มชื้นลดความแห้งกร้านของผิว บางคนอาจงงว่า เอ๊ะ หน้าก็มันแล้วทำไมต้องไปเพิ่มความชุ่มชื้น คือผิวมันเนี่ยมันไม่ได้หมายความว่าหน้าเราชุ่มชื้นนะคะ มันคนละอย่างกันเลย การไม่เพิ่มความชุ่มชื้นอาจทำให้หน้าขาดน้ำ พอหน้าขาดน้ำหน้าเราก็จะผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นอีก คราวนี้หน้ามันหนักกว่าเดิมเลยจ้า เพราะอย่างนี้ความชุ่มชื้นจึงสำคัญไม่แพ้กันแน่นอน เราว่าคนที่เป็นสิวหน้าติดสเตียรอยด์และคนแพ้ง่ายน่าจะชอบนะ
4.Neutrogena Hydro Boost Water Gel 499บาท
Detail: นูโทรจีนา ไฮโดร บูสท์ วอเตอร์ เจล มอบ5สัญญาณของผิวสุขภาพดี อิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง นุ่มเด้ง กระชับ และเรียบเนียน ด้วยเทคโนโลยี Moisture Sensor Complex ตรงเข้าเติมน้ำให้ผิวผ่านกระบวนการฟื้นบำรุงและเสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรงสามารถล็อคความชุ่มชื้น ผสาน2ส่วนผสมทรงเพื่อความชุ่มชื้นที่เข้มข้น ทั้งPurified Hyaluronic Acid และ Olive Extract
          เห็นคำว่า Water Gel ก็คิดไว้แล้วว่ามันต้องบางเบาเหมาะกับคนเป็นสิวแน่ๆ 555+ เปิดกระปุกมาเป็นเนื้อเจลสีฟ้าอ่อนเย็นๆ ลื่นๆ ชุ่มชื้นดี ไม่เหนอะหนะ แต่มันไม่ได้ซึมเร็วนะ ให้อารมณ์เหมือนมีอะไรเคลือบผิวไว้อยู่ ทาตอนอากาศร้อนๆ นี่โอเคนะเพราะมันเย็นดี แต่กลิ่นน้ำหอมแรงมากเลยคิดว่าไม่น่าเหมาะกับคนแพ้ง่าย ตัวนี้โฆษณาว่าเติมน้ำให้ผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูความหมองโทรมไรทำนองนี้ คล้ายๆ กับBotanicsนั่นแหละ จากการที่ใช้มารู้สึกได้นะว่าหน้าฉ่ำๆ ขึ้น ใครชอบความฉ่ำน่าจะปลื้มอยู่ และก็สดชื่นมากเพราะมันเย็นสบายหน้าดี ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลย เลยเป็นหนึ่งในมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เราชอบหยิบมาใช้ ถึงสิวหายก็ยังใช้อยุู่ 555+
5.Ziiit Moisturizer 395บาท
Detail: ซิทมอยเจอร์ไรเซอร์ "บำรุงผิว ลดปัญหาสิว" ช่วยปรับสมดุลการผลิตไขมันให้กับผิว จึงช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน และช่วยเพิ่ม Ceramide ที่ทำหน้าที่เปรียบเสมือนเกราะป้องกันผิวจากเชื้อโรคต่างๆ และยังควบคุมความมันบนใบหน้า พร้อมทั้งให้ความชุ่มชื้นกับผิว ลดการสูญเสียน้ำทำให้ผิวเปล่งปลั่ง และยังมีสารสกัดจากใบ Blackcurrant ใบ Raspberry และ Tea Tree Oil ช่วยทำให้ลดการเกิดสิวใหม่ Polysaccharide ช่วยให้ความชุ่มชื้นและลดการระคายเคืองลดรอยสิว รอยแดง ที่เกิดจากสิว ให้ค่อยๆ จางลง
          ไม่ใส่ตัวนี้เข้ามาในลิสไม่ได้เด็ดขาด เพราะนี่เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มาเพื่อคนเป็นสิวเลยจ้า คุณสมบัติก็เลยมีความเกี่ยวพันกับสิวเยอะ ทั้งควบคุมความมัน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นเลยไม่ทำให้เกิดสิวเพิ่มอีก แล้วยังช่วยลดรอยดำรอยแดงจากได้ด้วย เท่าที่ใช้มานี่ดีขึ้นจริงนะ รู้สึกว่าหน้ามันน้อยลงกว่าเดิมเยอะมาก ไอ้พวกรอยที่มีบนหน้าก็จางลงเยอะ แต่ตัวนี้ไม่ได้รักษาสิวนะบอกไว้ก่อน เพราะช่วยแค่บำรุงอย่างเดียว แต่คนที่ยังไม่เป็นสิวก็ใช้ได้ เพราะตัวนี้ช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วย นี่ว่ามันเหมาะกับคนที่เป็นสิวและคนที่หน้ามันเสี่ยงเป็นสิวง่าย ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ด้วยเพราะตัวนี้ไม่มีสารเคมีที่ทำให้แพ้ นี่จัดไว้ให้อยู่ในหมวดมิตรแท้คนเป็นสิวเหมือนกับเจลว่านหางจระเข้เลย วันไหนที่คิดอะไรไม่ออกก็หยิบมาใช้แก้ขัดได้ตลอด

          กะว่าจะรีวิวสั้นๆ ไปๆ มาๆ รู้ตัวอีกทีดันพิมยาวเฉยเลย 555+ ทั้งหมดนี้ก็เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เราเคยได้ใช้ช่วงเป็นสิวแล้วรู้สึกว่าโอเค สิวไม่เห่อเพิ่ม แล้วหน้าก็ดีขึ้นด้วย ก็ขอยืนยันจากประสบการณ์ตัวเองว่าถึงจะเป็นสิวก็บำรุงหน้าได้ตามปกตินะคะ ไม่ต้องถึงขั้นงดละเลิกทุกสิ่งอย่างอะไรขนาดนั้นหรอก แค่ต้องละเอียดในการเลือกใช้มากขึ้นอีกนิดหนึ่งเท่านั้นเอง เลือกใช้อะไรที่เหมาะสมกับหน้าตัวเองนั่นแหละค่ะ อย่าไปใช้อะไรมั่วๆ ล่ะ ขืนใช้อะไรกับหน้าสุ่มสี่สุ่มห้าสิวเห่อไม่รู้ด้วยนะ 555+

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย