Armani Beauty แบรนด์บิวตี้ระดับโลก ที่แทบไม่เคยเลิกผลิตอะไรเลย


อมตะยาวนานผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นแทบไม่มีการเลิกผลิต

จากการไม่วิ่งตามกระแส และพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างจริงจัง ทำให้สินค้าแทบทุกชิ้นของอาร์มานี่เป็นอมตะ ซึ่งเรียกได้ว่าแทบจะเป็นปรัชญาของแบรนด์ที่ทุกผลิตภัณฑ์จะต้องใช้ได้อย่างยาวนาน แม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมานานมากแล้วก็ตาม อย่าง LIP MAESTRO ลิปในตำนาน ที่ในปัจจุบันยังเป็นลิปยอดฮิตที่ขายดีที่สุดของอาร์มานี่

เคล็ดลับของอาร์มานี่เกิดจากความใส่ใจ และอาจจะเป็นเพราะอาร์มานี่เป็นหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่ปัจจุบันยังได้รับการดูแลจากผู้ก่อตั้ง โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจะผ่านมือ และการตรวจสอบจาก Mr. Armani และแน่นอนว่าถ้าท่านได้ลองแล้วไม่เวิร์คจะขอให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่อีกครั้ง จนกว่าจะเจอสิ่งที่ใช่และดีที่สุด จึงจะเห็นได้ว่าสินค้าของอาร์มานี่จะไม่วิ่งตามกระแสในทันที เพราะต้องผ่านการคิดไตร่ตรอง และพัฒนาสินค้าก่อนทุกชิ้น เพื่อให้สินค้าที่ออกมาเป็นสินค้าที่ได้คุณภาพมากที่สุด สามารถแก้ไขปัญหาทุกอย่างให้ตอบโจทย์ผู้ใช้จริง และใช้ได้อย่างยาวนานอย่างไม่มีวันตาย
cr.businessoffashion.com
"cr.businessoffashion.com"

เมคอัพที่มาจากการผสมผสานความเข้าใจบิวตี้ และแฟชั่น


หลายคนรู้จัก Mr.Giorgio Armani ในนามดีไซเนอร์ชื่อดังบนรันเวย์ระดับโลก แต่ในอดีตเขาคือนักเรียนแพทย์ที่พลิกผันกลายมาเป็นผู้ทรงอิทธิพลของวงการแฟชั่น ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าอาร์มานี่กลายเป็นแบรนด์ที่ยึดอยู่บนพื้นฐานของการสรรค์สร้างความจริงตามสไตล์ของชาวอิตาเลี่ยน และมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผู้ใช้ เน้นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้จริงในทุกๆ วัน ไม่หวือหวา แต่มีสไตล์โดดเด่นในด้านการดีไซน์ที่ใส่ใจรายละเอียดที่แฝงอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ มีจุดเด่นในการสร้างความแตกต่างได้จริงจากสิ่งที่เรียบง่าย เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานของวิทยาศาสตร์และศิลปะได้อย่างลงตัว

จากการให้ความสำคัญในการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้น และพัฒนาผลิตภัณฑ์ก่อนออกสู่ตลาดด้วยความใส่ใจรายละเอียดอย่างประณีต ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นแบรนด์ที่คนทั่วโลกต่างตื่นเต้น และยอมจ่ายให้กับความเรียบง่าย คลาสสิคและหรูหรากัน

Cr.mojeh.com
"Cr.mojeh.com"

"Elegance Doesn't Mean Being
 Noticed But Being Remembered."

ความสง่างามไม่ใช่แค่การเป็นที่สะดุดตา 

แต่คือการเป็นที่จดจำ และตราตรึงอยู่ในความทรงจำ


- Giorgio Armani

Fashionista ฉบับอาร์มานี่

จะมีสักกี่แบรนด์ที่ทำให้คุณจะรู้สึกว่าเป็น Fashionista ได้อย่างเต็มตัว ถ้าไม่ใช่แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากแรงบันดาลใจจากแฟชั่น และยังเป็นแบรนด์ที่เชื่อว่าสามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชายที่เริ่มดูแลตัวเองแม้จะเป็นเครื่องสำอาง ก็สามารถสร้างความมั่นใจให้ได้เช่นเดียวกัน

เครื่องสำอางของ Armani ด้วยความที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Backstage เพราะเป็นที่ที่มีโอกาสได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ให้กับเหล่านางแบบ ซึ่งส่วนใหญ่เครื่องสำอางของอาร์มานี่จะเน้นไปที่ใช้ได้ง่าย ทุกอย่างจะต้องใช้แล้วสวยในครั้งเดียว เพราะเวลาใน Backstage เป็นช่วงเวลาที่สั้นมาก และจะต้องใช้แล้วสามารถเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสีนางแบบได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญเลยจะต้องให้ลุคที่ธรรมชาติ และต้องการให้นางแบบเผยตัวตนให้ได้ดีที่สุด

วงการแฟชั่น "ไม่ต้องพกเยอะ"

เพราะมาจากความเข้าใจในเรื่องแฟชั่น และบิวตี้ ผลิตภัณฑ์แทบทุกชิ้นเลยจึงต้องการเน้นความเบาสบายผิว และเป็นธรรมชาติอย่างที่สุด ที่จะสามารถสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ รู้สึกว่าตัวเองสวยขึ้น และเข้าไปเติมเต็มสิ่งที่ตัวเองขาดหายไป ดังนั้นเราจึงจะเห็นกันว่าเครื่องสำอางส่วนใหญ่จะมาในเนื้อ Liquid (ลิควิด) ทั้งรองพื้น หรือลิปเพราะใช้ได้ง่าย สามารถใช้ได้ทั้งแก้ม ปาก ตา แต่ยังให้ความสบายผิว เบลนด์ได้ง่าย และทำให้เป็นการแต่งหน้าที่ดูธรรมชาติ

น้ำหอมที่ยืนหนึ่งมายาวนาน

ถ้านึกถึงน้ำหอมจะต้องนึกถึงอาร์มานี่ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังในประเทศไทยมายาวนานกว่า 20 ปี เพราะเชื่อว่าน้ำหอมเป็นตัวแทนของการสร้างความเป็นเอกลักษณ์ และบ่งบอกตัวตนให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันอาร์มานี่จึงมีน้ำหอมมากกว่า 50 กลิ่นที่ออกแบบมาเพื่อความหลากหลายของการแสดงตัวตน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยยังยึดอยู่บนฐานของความการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ทั้งสิ้น

รู้ไหมว่า..แปรงรองพื้นด้ามแรกเกิดจากอาร์มานี่!

ในปัจจุบันที่มีหลากหลายแบรนด์ผลิตแปรงออกมา แต่แปรงรองพื้น Foundation Brush ชิ้นแรกของโลกเกิดที่อาร์มานี่ เพื่อใช้คู่กับรองพื้นคุณภาพของแบรนด์เอง

ตลับทรงมน ไม่ใช่ทรงกลม

โดยเฉพาะดีไซน์ในแพ็คเกจของอาร์มานี่ที่อาจจะดูเรียบๆ แต่แท้จริงแล้วมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อาทิ เช่น ตลับ Cushion ที่ดูเหมือนกลม แต่จะมีดีไซน์ขอบตัดมนนิดๆ ไม่เว้นแม่แต่ LIP MAESTRO ก็ไม่ใช่ทรงกลมเช่นเดียวกัน

คุณไม่ได้เลือกเครื่องสำอาง
แต่เลือกเสื้อผ้าให้กับใบหน้า


สวมใส่เครื่องสำอางด้วยการแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญชั้นดี Face Designer  ที่จะมาแนะนำเหล่าสกินแคร์ เมคอัพ และเครื่องสำอาง จากการผสมผสานอย่างลงตัวของแฟชั่น ทำให้ Face Designer คล้ายกับช่างตัดเสื้อ แต่จะเป็นการวัดเฉดสี และอันเดอร์โทนผิวด้วยความแม่นยำ พร้อมกับการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมโยงถึงแฟชั่นราวผ้าที่แขวนอยู่ในบูทีคด้วย ให้เราได้รู้สึกเหมือนสวมใส่เสื้อผ้าไหมเกรดที่ดีที่สุดให้กับใบหน้าของเราเอง

และหากสังเกตผลิตภัณฑ์ในกลุ่มบิวตี้แทบทุกชิ้นของอาร์มานี่จะใช้ชื่อผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับแฟชั่นหรือ ผ้าแบบต่างๆ ทั้ง  Designer Lift Foundation,Lasting Silk UV FoundationLuminous Silk Foundation เพื่อเปรียบเทียบว่าผิวของเราจะได้ดูดีเหมือนกับผ้าชนิดที่แพง และหรูหราที่สุด
เกือบ 2 ทศวรรษจากแบรนด์ดังระดับรันเวย์โลก สู่วงการเครื่องสำอางที่ทำให้ Armani Beauty กลายเป็นเครื่องสำอางที่ทุกคนในโลกต่างรู้จัก และหลายคนต่างยกให้เป็นแบรนด์ในดวงใจ ที่ไม่ว่าจะออกผลิตภัณฑ์ใหม่มาสักทีชิ้น ก็ได้กระแสตอบรับกันอย่างท้วมท้นทุกครั้ง 

คงไม่ใช่เพราะแบรนด์อย่างเดียวที่ทุกคนต่างหลงรัก แต่ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่เกิดจากความใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่วิ่งตามกระแส ทำให้สามารถสนองปัญหาผู้ใช้งานได้จริง จนกลายเป็นผลิตภัณฑ์อมตะ ที่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้จริงอย่างที่แบรนด์ต้องการให้เป็น จนเป็นคำกล่าวที่ว่า "ถ้าอยากได้ความมั่นใจ ให้ไปที่บูทีค Armani Beauty" และวันนี้จึงทำให้ Giorgio Armani กลายเป็นแบรนด์ที่มากกว่าแบรนด์อย่างแท้จริง

Armani Beauty Checklist

สำหรับใครที่อยากรู้จักกับ Armani Beauty ให้ดีขึ้น ขอแนะนำ 3 ผลิตภัณฑ์ที่เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มฮิตที่ควรลอง

LIP MAESTRO 400 

เป็นสีแดง Universal Red ที่ถูกดีไซน์ว่าเป็นพิกเมนต์ที่เข้าได้กับสีผิวทุกเฉด ทุกโทนผิว เป็นสีที่ฮอตและขายดีที่สุด

AVERAGE REVIEW

คะแนนรีวิวของทั้งหมด
4.6

สีสม่ำเสมอ

4.2

ความชุ่มชื้น

3.6

ติดทน

4.3

เฉดสีหลากหลาย

4.7

ชิมเมอร์ / เม็ดสีชัดเจน

4.5

แพกเกจดีไซน์

4.4

Luminous Silk Foundation

รองพื้นตัวดังที่ผู้หญิงไทยตามหาตั้งแต่ยังไม่มีเคาน์เตอร์ในไทย ซึ่งโด่งดังจากเป็นรองพื้นตัวโปรดของเหล่าบล็อกเกอร์ และเซเลปชื่อดัง

AVERAGE REVIEW

คะแนนรีวิวของทั้งหมด
3.5

ควบคุมความมัน

4.4

เกลี่ยง่าย เรียบเนียน

4.5

เนียนบางเป็นธรรมชาติ

4.0

ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ

3.8

ปกปิดริ้วรอย

4.3

ชุ่มชื้น ไม่แห้งเป็นขุย

4.3

SÌ PASSIONE


น้ำหอมขวดสีแดงหรูหรา ให้กลิ่นเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ที่ออกแนวหวานละมุน แต่ไม่เลี่ยนจนเกินไป ด้วยกลิ่นวานิลลาผสานกับดอกไม้และผลไม้ เป็นกลิ่นเอกลักษณ์ที่ผู้หญิงกล้าตอบว่า "ใช่" ตามชื่อของ SÌ ในภาษาอิตาลีที่แปลว่าใช่

AVERAGE REVIEW

คะแนนรีวิวของทั้งหมด
4.8

หวานโรแมนติก

4.6

sexy เย้ายวนใจ

4.0

สุขุม เป็นทางการ

3.2

สดชื่น ผ่อนคลาย

4.2

ราคา : ปริมาณ

5.0

แพกเกจดีไซน์

4.8

" Jeban อยากเล่า "

  • น้ำหอมเป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกอง Armani Beauty
  • สี Greige บน Package ของ Giorgio Armani ในปัจจุบันคือสีแรกที่เกิดจากอาร์มานี่ด้วยการผสมผสานเส้นใยผ้าสองสีสลับกัน คือสี Base+ สี Gray

  • ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของ Armani Beauty ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผ้าและแฟชั่น จึงนำมาใช้เป็นชื่อผลิตภัณฑ์ และมักจะเปรียบเทียบกับผ้าอยู่เสมอ

  • CREMA NERA สกินแคร์ในไลน์สูงสุดของอาร์มานี่  มีส่วนผสมที่ได้รับแรงบันดาลใจ และพัฒนาให้คล้ายกับพืชฟื้นคืนชีพ หรือต้นไม้ที่แห้งตายแล้ว แต่เมื่อเทน้ำลงไปพืชจะค่อยๆ ฟื้นขึ้นมา
สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากฟังเรื่อง Armani Beauty  แบบสนุกๆ ก็ไปทำความรู้จักกับพร้อมเจาะไอเท็มเด็ดๆ แบบจัดเต็มกันได้ในไลฟ์เลยค่า :D

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย