ลดสิวผด หน้าเป็นรอยจากการแกะสิว เป็นมาตั้งหลายปีดีดัก ในที่สุดก็เจอตัวช่วยล้าวววว

Israpon Pairat

Israpon Pairat

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน คือเราบอกก่อนว่าเราอะเป็นสิวสเตียรอย ใช้เวลาแบบ 5 ปีอะแกกว่าจะหายแบบหมดจด ซึ่งเราลองทั้งกิน ทั้งทา มาหลายตัวมากกกก ไม่มีอะไรที่สามารถเอาสิวผดๆ ช่วงหน้าผากอยู่เลย (เราทำไอพอดพังเว้ย แล้วรูปที่เคยถ่ายไว้มันหายหมดเลย อยากให้ทุกคนได้เห็นช่วงหน้าพัง มันสิวเต็มไปหมด เพื่อนๆ เรานี่จะรู้ดีเลย ทุกคนน่าจะนึกภาพตอนตัวเองเป็นออกอะเนอะ)

ซึ่งวิธีที่เราหายได้จากที่ลองมาแล้ว 14 ล้านแบบ (อินหนังมาเวลอยู่ 5555) เราก็ขอใส่ไว้ดังนี้เลยเด้อ

  • สำหรับคนที่เป็นสิวผด ติดสารต่างๆ ในช่วงแรก แนะนำว่าให้พักหน้าสัก 1-3 เดือน ไม่ทาครีม แต่งหน้าให้น้อยที่สุด (ไม่แต่งเลยจะดีมาก) แต่ถ้าจำเป็นต้องแต่งแนะนำให้ใช้แบบออแกนิค ซึ่งแพ๊ง แพง แต่ก็แนะนำสำหรับคนงบน้อยว่า แต่งให้น้อยที่สุด เอาแค่แป้งพัฟไม่ผสมรองพื้นก็พอแล้ว ส่วนโฟมล้างหน้ายังใช้ได้อยู่นะ เอาสูตรสำหรับคนเป็นสิวและต้องเป็นแบบเจลเท่านั้น!
แต่เราแนะนำตัวนี้เด้อ เราใช้อยู่ มันล้างเครื่องสำอางได้ด้วย ตัวเดียวจบเลย เพราะเราแต่งหน้าน้อยลง
ขออนุญาตเอารูปมาจากเน็ตนะ
"ขออนุญาตเอารูปมาจากเน็ตนะ"
ก็นั่นแหละ เราว่ามันดีสุดแล้วสำหรับเรา เพราะ ณ ช่วงเวลาที่ผ่านมายังไม่เคยลองตัวอื่นนะ เราลองโฟมมาหลายตัว อันนี้เราว่าเราชอบที่สุด (เราเป็นคนผิวผสมเด้อ ผิวอื่นไม่รู้ลองแล้วจะเวิร์กมั้ย) หาซื้อได้ใน 7-11 น้า

ต่อๆ

  • พอเราพักหน้าแล้วจะรู้สึกว่า เออ น้องหน้าเรามันดีขึ้นมาประมาณนึง แม้ว่าจะมีสิวขึ้นมาบ้างก็ตาม
  • ***ข้อห้ามเลยคือ ***ห้ามแกะสิว ห้ามไปจับ ไปแตะ แงะ แคะใดๆ เด็ดขาด! ซึ่งยากมาก แต่ถ้าทำได้ ชีวิตจะดีแบบดีจริงๆ นี่ลองไม่แกะสิวดู โคตรสุดมาก เเต่พอเผลอแกะนะ อื้อหืออออออ รอยดำ รอยแดงมาหมด
  • และตัวช่วย ทีเด็ดของเรา ที่ทำให้สิวผดๆ ไม่กลับมาอีกเลย นางคือตัวนี้จ้า 

สบู่ยอดฮิตที่เพิ่งมาเจอ บอกเลยสุดมากเวอร์
"สบู่ยอดฮิตที่เพิ่งมาเจอ บอกเลยสุดมากเวอร์"
คือแก เราอะหมดมากับทุกสิ่งทุกอย่าง แต่อารมณ์แบบ เอาวะ ขอลองหน่อยเถอะ มันไม่มีอะไรแย่กว่านี้อีกแล้ว เราแค่ทาเฉพาะส่วนที่เป็นสิวผดนะ ทาแค่ตอนเย็น ตอนเช้าใช้เจลล้างหน้าแบบข้างบน ผ่านไปแค่อาทิตย์กว่าอะ หาย! หายจ้าาา ดีงามมาก แล้วเลิกใช้มันก็ไม่ได้กลับมาขึ้นด้วยนะ อาจจะมีแค่ตอนเป็นประจำเดือนที่เออมันเลี่ยงไม่ได้จริงๆ แต่สิวผดหาย สิวที่ก้นก็หายไปด้วยจ้ะพูดเลย

  •  แต่ว่ามันก็อาจจะเกี่ยวกับการทาครีมด้วยนะ ต้องลองดูว่าใครถูกโฉลกกับครีมตัวไหน ซึ่งเราแนะนำครีมที่เป็นออแกนิค แพงหน่อย แต่ถ้าหน้าสดสวย เขียนแค่คิ้ว ทาปากเบาๆ ใครๆ ก็อยากได้ปะ
ซึ่งทั้งหมดทั้งมวล สิวผดเราหายเพราะตัว Asebso เด้อ และไม่แกะสิวเด็ดขาด! ผิวแต่ละคนอะไม่เหมือนกันฉะนั้นลองใช้ดูก่อน แต่แนะนำครีมออแกนิคอะนะ มันดีต่อผิวมากกว่าจริงๆ 

BEFORE

AFTER

About This Look!

รูปแรกมันเป็นช่วงที่หลังจาก 5 ปีเราโอเครักษาหน้ามาประมาณนึงแล้ว แต่สิวผด รอยดำ รอยแดงยังไม่ได้หายไปทั้งหมด เพราะเราชอบแกะสิวเวลามันขึ้นมาด้วย แต่เราก็ค้นพบภายในไม่ถึงเดือนว่าการไม่แกะสิว และใช้สบู่ Asebso สิวผดมันก็เลยไม่มีให้แกะเเล้ว ก็ช่วยชีวิตหน้าเราให้กลับมาปกติสุขอีกครั้ง ปล.สิวสองเม็ดที่คางกับแก้มคือเป็นประจำเดือน อันนี้บางทีก็ต้องทำใจจริงๆ ไม่แกะสิวเหมือนเดิม ปล่อยมันสู่โลกกว้าง และใช้ที่แปะสิว 3M แทน (ที่แปะสิวยี่ห้ออะไรก็ได้ แค่ให้มันดูดออกไปโดยที่เราไม่ต้องไปแกะมัน)

ทุกคนอาจจะดูเหมือนว่าก็ไม่ได้มีปัญหาผิวหน้าเยอะนะ แต่จริงๆ ช่วงปีแรกของ 5 ปีแห่งความเป็นยัยสิวนี่มันหนักมาก ชนิดที่ไม่อยากออกจากบ้าน ต้องแต่งหน้าหนาๆ ตลอด ถ้าไม่ได้มีเงินเยอะมากมายเราก็แนะนำว่าอดทนรอมันหน่อยในช่วงที่ต้องพักหน้า แล้วมันจะหายเชื่อดิ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย