Vlogตะลุยบาหลี14จุดเช็คอินห้ามพลาด!

ccherrys

ccherrys

ดู Profile

เซฮายยยค่ะทุกคนน หลังจากที่เชอรี่ได้ไปบาหลีกับเพื่อนมาแล้วคือประทับใจมากเว่อออ คือบาหลีเปนประเทศที่ต้นไม้เยอะมองไปทางไหนก้เขียวขจีสบายตา ค่าครองชีพไม่แพง ที่พักราคาถูกแต่สวย แต่ไฮไลท์คือถ่ายรูปปังมากกก 

วันนี้เชอรี่เลยจะมาแชร์จุดเชคอินที่ไม่ควรพลาด 

แต่ถ้าใครอยากได้อรรถรสจิ้มVlogได้เลยยย

Budget 20,000บาท 6วัน5คืน 

-ค่าตั๋ว 6,400 บาท
-ค่าที่พัก 5 คืน 4,500บาท/ต่อคน
-ค่ารถรวมคนขับ+ค่าเรือข้ามเกาะและคนขับรถที่เกาะ 3,500บาท/ต่อคน
-ค่าเข้า The Edge1,000บาท
-ที่เหลืออีก 4,600 เป็นค่าอาหารและช้อปปิ้งจิปาถะถ้ากินร้านไม่แพงมากจะลดcost ได้เยอะค่า แต่นี่กินดีนิดนึงเลยแพงแง้

ปล. สำหรับรายละเอียดร้านอาหารหรือที่พักมีอยู่ในคลิปนะจ้า พอดีไม่ได้ถ่ายรูปที่พักเพราะกว่าจะเข้าพักก้มืดแล้วย้ายที่พักทุกคืนจะถ่ายตอนเช้าก้คือห้องเละ5555 เป็น Air Bnb Villa เฉลี่ยตกหัวละพันต่อคืนค่ะ จะได้บ้านทั้งหลัง2ห้องนอน 

1. Cabina Bali Floating Breakfast

ที่นี่บอกเลยว่าห้ามพลาดดดด ปั๊ว ปัง เปนคาเฟ่อาหารลอยน้ำจ้าาา เปิดตั้งแต่8โมง ซึ่งเรากับเพื่อนก้ไม่รอช้าไปตั้งแต่ร้านเปิดเลยค่ะ เพราะอยากได้รูปสวยๆคนไม่เยอะ บรรยากาศในร้านสบายๆ มีที่นั่งรอบๆทั้ง in door & out door ตรงกลางเป็นสระว่ายน้ำ มีห้องอาบน้ำให้ ก่อนมาต้องจองก่อนนะคะ(ทางอีเมล)ทางร้านเค้าจะได้เตรียมเซทอาหารให้เรา

อาหารเช้าของเราาา

แก๊งเพื่อนสาวเริ่ดๆ

อะไรน่ากินกว่ากันน้าาา55555

มาดูเพื่อนๆโพสกันบ้างง

2. Canggu Beach

ที่นี่ไม่มีอะไรมากมาเพราะเค้าบอกว่าเปนหาดที่ทรายสีดำแวะถ่ายรูป2แชะ5555

3. Mad Pop Ice Cream

เปนร้านไอติมโฮมเมดจ้าาามุมซิกเนอเจอร์ในร้านคือBloggerต่างชาติดังๆมาถ่ายกันเยอะมากเลยตามมาชิมค่า

4. Tibumana Waterfall

เข้าน้ำตกกันค่ะ ทางเดินแอบไกลนิดนึงประมาณ10นาที แต่ทางดีมีบันไดเดินสะดวกค่ะ น้ำเย็นสบาย น้ำตกไม่ใหญ่มาก แต่ถ่ายรูปเกร๋

5. Lempuyang Temple

อันนี้ไม่มาคือเหมือนมาไม่ถึง!! แต่จะบอกว่าเตรียมตัวให้พร้อมเพราะตอนเชอรี่ไปรอแถวคิวถ่ายรูป3ชม.ค่ะฟังไม่ผิด!! คือบับบบบชีวิตนี้ชั้นไม่เคยยืนรอแถวเพื่อถ่ายรูปนานเบอร์นี้ แต่ก้นะเอาว่ะ เด่วมาไม่ถึง5555 การต่อแถวเปนระเบียบดีค่ะไม่มีการแซงคิว แถวนั้นมีน้ำมีห้องน้ำให้เข้า มีหลังคาตรงที่ยืนต่อคิวลมพัดเย็นๆ รูปที่ถ่ายจะมีพนักงานเค้าแสตนบายถ่ายให้ ที่เห็นว่ามันสะท้อนคือไม่ใช่น้ำแต่อย่างใดเพราะตอนแรกก้เข้าผิด มันคือกระจกเงาค่ะ คนถ่ายเค้ารู้มุม ถ่ายเสร็จบริจาคเงินเข้าวัดพอเป็นพิธีค่ะไม่ได้บังคับว่าต้องให้เท่าไหร่ ตรงทางเข้าวัดจะมีโสร่งและผ้าคลุมให้เช้าค่ะทุกคนต้องใส่ตามกฎระเบียบ

2รูป2สไตล์

6. Tirta Gangga

อันนี้เปนฟิวเหมือนสวนสาธารณะย่อมๆ ตอนไปคืออากาศดี เย็นสบาย Peacefulมากกก ไฮไลท์คือน้องปลาคาร์ฟเยอะมากกกตัวอวบอ้วนน่าเอ็นดู สามารถซื้ออาหารปลาตรงทางเข้าไปเลี้ยงน้องได้ เดินเล่นถ่ายรูปตามอัธยาศัย

ช็อตนี้ใครใส่กระโปรงบานๆมาจะสวยมากเวลานั่ง

7.Uma Pakel Swing

ชิงช้าบาหลีในตำนานนนไม่ต้องกลัวตกเพราะเค้าจะมีสายเซฟตี้รัดเอวค่ะ แนะนำให้ใส่กระโปรงยาวๆจะถ่ายรูปสวยมากกก ที่นี่มีรังนกให้ถ่ายรูปสไตล์บาหลี ตอนขึ้น-ลงเค้าจะมีบันได้พาดให้ค่ะ

นางไม้ในรังนก55

8. Rice Terrace

นาข้าวค่ะแอ้บเปนสาวชาวไร่ชาวนา จะเปนแบบขั้นบันไดเขียวขจี ธรรมชาติไปอีก แต่ตอนไปเปนช่วงเที่ยงพอดีคือร้อนมากกเลยอยู่แปปเดียว

9. Saraswati Temple & Starbucks

สิ่งที่เกร๋คือในวัดนี้มีสตาบัคจ้าามีความชิคที่ประเทศไทยไม่มี มีฆ้องสตาบัค~

10. Kynd Cafe

คาเฟ่ที่โด่งดังการันตีจากBloggerทั่วโลกคือในร้านมุมถ่ายรูปน่ารักกกก แต่น่าเสียดายที่วันนั้นแพลนเวลาพลาดไปหน่อยต้องรีบนั่งเรือข้ามไปเที่ยวเกาะ เลยไม่ได้เข้าไปนั่งข้างใน จะขอยืมรูปมาแปะให้เห็นภาพแทนละกันค้า

ยืมรูปมาให้ดูนะค้าา

11.Klingkling Beach Nusa Panida

มุมที่ห้ามพลาดดดดด คือมองลงไปสวยมากแบบน้ำทะเลสีเทอค้อยยย ต่อคิวถ่ายรูปอีกตามเคยค่ะแต่ไม่นานมาก มีบันไดเดินลงไปจุดชมวิวได้อีกข้างล่างแต่ทางโหดมาก แนะนำให้ใส่ผ้าใบ นี่ใส่Holsterไปเกือบลื่นหัวแตก5555

12. Angel Billabong

จุดถ่ายรูปชมวิวไฮไลท์คือแอ่งน้ำตรงกลางค่ะ แต่ก่อนมีคนลงเล่นแต่เด่วนี้ห้ามแล้วเพราะอันตราย

13. Broken Beach

มุมนี้ดีงาม มีความสวยของธรรมชาติจากแนวหินที่เว้าเข้าไปค่ะ มองลงไปคือหวิวว

14. The Edge Beach Club

มีค่าเข้าคนละ1,000บาท ถ้าVip1,500 ถือว่าคุ้มด้วยประการทั้งปวง เพราะสามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มรวมแอลกอฮอลภายในงบค่าเข้าที่จ่ายไปได้ค่ะ มุมขอบสระนี่ต้องมาห้ามพลาด แต่ต้องเรียกพนักงานถ่ายให้นะคะเพราะจุดที่จะยืนถ่ายมุมนั้นได้เป็นโซนแขกที่เข้าพักโรงแรมเท่านั้นค่ะ ค่อนข้างเคร่งเรื่องความเป็นส่วนตัวมาก

จบไปอีกหนึ่งทริปจะบอกว่าประทับใจและแฮปปี้มากกก ถ้ามีโอกาสจะกลับมาอีกแน่นอน ใครกำลังลังเลไปรู้จะไปเที่ยวไหนเชอรี่แนะนำเลยว่าให้มาบาหลีไม่ผิดหวังแน่นอนค่าา ยิ่งได้เดินทางกับเพื่อนหรือคนที่เรารักมันจะเปนโมเม้นที่ดีและน่าจดจำมากๆวันนี้ลาไปก่อนนะค้า บ้ายบายย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย