แฮร์แคร์ DIY เลือกสูตรฟื้นผมสวยได้ ไม่ง้อเคมี / KEVIN MURPHY

tarnnn

tarnnn

ดู Profile

ใครว่าเรื่องผมเป็นเรื่องเล่นๆ นี่เถียงขาดใจนะ เพราะนอกจากเมคอัพจะต้องเป๊ะแล้ว ผมยังต้องปังถึงจะครบสูตรความสวย เราเชื่อว่าสาวๆ จีบันหลายเคยผ่านศึกกัดสี ทำเคมีกันจนผมพังแบบที่ต้องร้องขอชีวิตกันมาแล้ว พอถึงเวลาอยากจะเรียกผมสวยกลับคืนมาก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ทรีตเม้นท์ไปก็เยอะ หมดเงินไปหลายตังค์ก็ยังไม่ฟื้น

วันนี้เราพามาทำความรู้จักกับแฮร์แคร์ตัวดังจากออสเตรเลีย เจ้าของคือคุณเควิน เมอร์ฟี่ ช่างผมชื่อดังจากรันเวย์ ที่ออกไอเท็มจัดแต่งทรงผม Styling ให้มีชีวิตชีวา จนโด่งดัง มาจนถึงโปรดักส์ล่าสุดที่เพิ่งเข้าไทยมาสดๆ ร้อนๆ กับแฮร์แคร์สูตรธรรมชาติ แบบ DIY ที่ให้สาวๆ เลือกสูตรฟื้นผมให้สวยได้ แบบไม่ต้องง้อเคมี

จากรันเวย์สู่ซาลอน


แฟนแฮร์แคร์ระดับพรีเมี่ยม ที่เคยลอง Olaplex หลงรัก Morrocanoil ติดใจ Keratin Complex ต้องไม่พลาด เพราะตอนนี้ KEVIN.MURPHY มาถึงไทยแล้ว กับแพคเกจมินิมอลสีสันสดใส แถมวัสดุรีไซเคิลได้ 100% ไม่มีสารพาราเบน และซัลเฟต

ล่าสุดเราได้ลองทรีตเม้นต์ชุดใหญ่กับ KEVIN.MURPHY ที่สตูดิโอโกลบอล สไตล์ เทรดดิ้ง บริษัทตัวแทนจำหน่ายแฮร์แคร์แบรนด์ดัง ที่เปิดไว้สอนเทคนิคให้กับช่างผมของซาลอนที่สนใจให้บริการโปรดักส์ผมเกรดพรีเมี่ยมเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ทำทรีตเม้นท์ผมแบบใหม่ที่ไม่เคยลองที่ไหนมาก่อน

ที่เรียกว่า แฮร์แคร์ แบบ DIY ก็เพราะก่อนทำทรีตเม้นท์จะต้องเช็คสภาพผม และปัญหาที่เป็นกังวลก่อน เพราะแต่ละคนมีสภาพเส้นผม และปัญหาผมที่แตกต่างกัน 108 อย่าง ทั้งผมร่วง ผมเสีย ผมบาง ผมชี้ฟู ทรีตเม้นท์สูตรเดียวกันใช่ว่าจะเหมาะกับสภาพผมของทุกคน แต่กับ KEVIN.MURPHY เค้าได้ออกแบบสูตรไอเท็มดูแลผม ที่ตอบโจทย์ทุกปัญหา และสามารถหยิบมา Mix & Match กันได้แบบโดนใจสุดๆ

โจทย์ของแบรนด์คือเส้นผมที่มีชีวิตชีวา ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อที่เบาบางด้วยสูตรที่อ่อนโยน ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างวิตามินและอะมิโนแอซิด เพื่อการฟื้นฟูและช่วยให้ผมหนาและมีน้ำหนัก ต้านอนุมูลอิสระจากผลไม้และดอกไม้จะช่วยลดการแตกปลายของเส้นผมและการที่ผมเสียจากการทำเคมี ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ขั้นตอนการทรีตเม้นท์ก็เน้นแบบธรรมชาติสุดๆ ช่างจะเริ่มจากดีท็อกส์หนังศีรษะ เพื่อดึงเอาความมันและกลิ่นอับออกจากเส้นผม ก่อนที่จะเติมสูตรทรีตเม้นท์ที่เหมาะกับแต่ละคนลงไป โดยจะใช้ผ้าอุ่นร้อนโพกไว้ เพื่อให้ทรีตเม้นท์ทำงานได้เต็มที่ ไปพร้อมกับสปานวดต้นคอและศีรษะ ที่บอกเลยฟินมาก ทั้งกลิ่นหอมของทรีตเม้นท์ที่ใช้และจังหวะการนวดที่ช่วยให้ผ่อนคลายได้แบบเต็มที่


ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวของ KEVIN.MURPHY มีส่วนประกอบของสารสกัดจากธรรมชาติและน้ำมันหอมระเหยหลากหลายชนิด อย่าง

  • ANTI.GRAVITY ที่ช่วยทำให้ผมดูหนาและมีน้ำหนักขึ้น และป้องกันผมชี้ฟู ด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ปราศจากน้ำมัน 
  • HYDRATE-ME.WASH แชมพูที่มีสารสกัดจากผลคาคาดูพลัม มีคุณสมบัติที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น จนสัมผัสได้ถึงความนุ่มลื่นของเส้นผม
  • HYDRATE-ME.RINSE ครีมนวดสารสกัดจากน้ำมันอีฟนิ่ง พริมโรส และสารสกัดจากสาหร่ายขนาดเล็ก ช่วยให้ผมคงความนุ่มลื่นและเงางาม และป้องกันผมพันกัน

ไลน์ผลิตภัณฑ์ของ KEVIN.MURPHY บอกเลยว่าใกล้เคียงกับเมคอัพ ชนิดหมัดต่อหมัด เพราะนอกจากตัวดีท็อกซ์ รีแพร์ และไฮเดรต ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผมแห้งเสีย ยังมีไอเท็มที่เป็นรองพื้นหรือเบสให้ผมก่อนจัดแต่งทรง ตัวช่วยเพิ่มโวลุ่ม เติมให้ผมหนา เหมือนปัดมาสคาร่าให้เส้นผม illuminating shine spray เพิ่มความเงางามให้เส้นผม ดูโกลว์เหมือนเติมไฮไลท์ แฮร์แคร์อะไรจะทำได้เหมือนเมคอัพขนาดนั้นนน


สาวคนไหนแพ้ง่าย หรือไม่อยากใช้เคมีหนักๆ กับเส้นผม อยากให้เลือกแชมพูคอนดิชันเนอร์ที่เหมาะกับสภาพเส้นผมตัวเอง และไปลองทรีตเม้นท์ระดับพรีเมี่ยมกับ KEVIN.MURPHY ที่ให้บริการในซาลอนที่ร่วมรายการเท่านั้น เพราะเค้ามีช่างที่ฝึกอบรมไปจากสตูดิโอนี้ที่สามารถคอนเซ้าท์ และเลือกสูตรแฮร์แคร์ให้เหมาะกับสภาพเส้นผม ของแต่ละคนจริงๆ ส่วนราคาก็ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของทางร้าน และบริการที่เสริมเข้ามา อยู่ใกล้สาขาไหนลองสอบถามโปรโมชั่น หรือจองคิวกันได้เลย ที่รู้ตอนนี้มีที่ซาลอน The lounge Emquartier และ เกษรทาวเวอร์

ส่วนใครที่รอผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมจากธรรมชาติ อดใจรอกันอีกนิด KEVIN.MURPHY เค้ามีมาให้ได้ลองกันแน่นอน เปลี่ยนสีผมแบบไม่ง้อเคมี ผมไม่เสีย อยากดูซิว่าจะเริดขนาดไหน


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย