แชร์ประสบการณ์ รักษาสิวและรอยดำรอยแดงด้วยตัวเองจ้า ♥︎

Pattmareview

Pattmareview

ดู Profile

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์ การรักษาสิวของเราเอง หลังจากที่ลองผิดลองถูกมาเยอะมากๆ ...ก่อนอื่นเลย สิวของเราที่เกิด เกิดจากการแต่งหน้าบ่อยๆ ทำให้เกิดสิวอุดตันและก็ชอบแคะ แกะ เกาสิวอยู่ตลอด แบบเป็นประเภทที่เห็นเม็ดนูนๆไม่ได้ ต้องแกะทุกที แกะแม้กระทั่งอยู่บนรถถ้าหัวไม่ออกเลือดไม่ไหลก็จะไม่หยุด ทำอย่างงี้จนเป็นแผลเป็นเต็มไปหมด พอยิ่งแกะสิว เหมือนมันจะยิ่งขึ้นที่เดิมๆ วนลูปไปเรื่อยๆ แบบนี้ และเจ้าแผลเป็นนี่แหล่ะที่เป็นอะไรที่รักษายากสุดๆ 😭

พื้นผิวเราเป็นคนผิวผสมนะคะ ค่อนไปทางมัน ช่วงทีโซนนี่จะมันสุดๆ

เริ่มจากการเลิกบีบสิว!! อันนี้เป็นอะไรที่ยากมาก แต่ต้องทำให้ได้ เคยสังเกตดูสิวเม็ดไหนที่เราไม่ไปยุ่งกับมันเลย เม็ดนั้นมันจะหายไวมากก เพราะฉะนั้นอย่าบีบค่ะ หรือถ้าอยากเอามันออกจริงๆแนะนำไปให้คลินิคกดจะดีกว่า รอยแดงจะหายไวมากกว่าค่ะ
และนี่คือสกินแคร์ที่เราใช้ช่วงรักษาสิว
1.คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง Bifesta สูตร Acne care [ราคา249บาท]

เราเคยใช้คลีนซิ่งมาหลายยี่ห้อมากก ทั้งถูกและแพง แต่ชอบอันนี้มากสุด เพราะถูกและดี แถมชอบมีโปรซื้อขวดแถมรีฟิลอีก ดีงามมม พอกลับมาถึงบ้านปุ้ปเราจะรีบเช็ดเครื่องสำอางออกก่อนจะทำอย่างอื่นเลย เช็ดจนกว่าจะไม่มีอะไรติดออกมา
2.benzac 5%  [ราคา150บาท]
หลังจากใช้คลีนซิ่งแล้ว เราจะหลังหน้าด้วยน้ำเปล่าก่อนและเช็ดให้แห้ง จากนั้นจะทาเบนแซคทิ้งไว้ประมาน10-15นาที อันนี้ค่อนข้างแรงนะคะ มีโอกาศแพ้ได้ ใครไม่เคยใช้ให้ลองใช้2.5%ก่อน แต่เริ่มต้นเราใช้ตัว5%เลยแล้วได้ผลดีเราเลยใช้ตัวนี้ตลอด เจ้าตัวนี้ทำให้สิวอุดตันกดง่ายขึ้น และช่วยให้สิวอักเสบยุบลงไวขึ้นค่ะ
ปล.อันนี้ขออนุญาตcopyรูปมาจากเน็ตนะ เนื่องจากเราได้ใช้หมดและทิ้งหลอดไปแล้ว ตอนนี้สิวหายแล้วเราเลยหยุดใช้ก่อน
3. Eucerin Gentel Cleansing Foam [ราคา700บ]

อันนี้เป็นโฟมล้างหน้าที่ใช้แล้วรู้สึกอ่อนโยน ล้างแล้วหน้าไม่แห้งตึง คนเป็นสิวใช้ได้ค่ะ เรารู้สึกว่าหลังจากใช้เจ้าตัวนี้ล้างหน้าไปนานๆรู้สึกหน้าดูกระจ่างใสขึ้นด้วย ชอบมาก
4 St.ives Blemish Control
[ราคา199บ]

ตัวนี้เป็นสครับผิวหน้าสำหรับ คนหน้ามันเป็นสิวและรอยสิวค่ะ อันนี้เราจะใช้อาทิตย์ละ3ครั้ง ไม่แนะนำให้ใช้ตอนที่ยังเป็นสิวอักเสบนะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวจะยิ่งระคายเคือง ตัวนี้เราชอบมากกก เรื่องรอยยังไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ แต่ชอบที่สิวเสี้ยนตรงจมูกลดลง เนื้อสครับไม่บาดผิว หลังจากสครับเสร็จจะรู้สึกผิวเรียบเนียนขึ้น เราว่าการสครับหน้าช่วยให้เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพของเราหลุดออกไป และทำให้สิวอุดตันเราลดน้อยลงด้วยนะคะ ถ้าใครมองหาสครับอยู่ เราแนะนำตัวนี้ค่ะ ราคาไม่แรงด้วย 👍🏻
5. Kiehl ‘s Calendula Toner
[ราคา1250บ]

หลังจากล้างหน้าเสร็จ เราจะเช็ดตามด้วยตัวนี้ เหมือนเป็นการทำความสะอาดผิวอีกที บางทีเราล้างหน้าไม่สะอาด แอบมีคราบดำๆติดมาด้วย โทนเนอร์ตัวนี้เราชอบมาก ให้ฟิลลิ่งแบบผ่อนคลาย กลิ่นแบบหอมมาก เช็ดแล้วฟินน~เหมือนช่วยปลอบประโลมผิว เวลาแบบคันหน้า แสบๆ เราชอบใช้ตัวนี้ชุบสำลีโปะๆลงที่หน้า และหลังจากที่ใช้ตัวนี้เราไม่ค่อยเป็นสิวผดตรงหน้าผากด้วย ชอบมากกกๆ
6.Kiehl’s Clearly Corrective Dark spot [ราคา2700บาท]

ตัวนี้เป็นตัวดังในเรื่องลดรอยดำ อันนี้เราทาเฉพาะตรงที่เป็นรอยดำ ไม่ทาทั้งหน้ากลัวเปลือง555 ตัวนี้ลดรอยดำได้ดีมากกกกกก มากกก แบบที่เป็นมานานก็จางไว สำหรับเราประมาอาทิตย์นึงเริ่มจางแล้ว เราชอบมาก ตอนแรกใช้ขนาดทดลองแล้วติดใจ จนทนไม่ไหว ไปถอยใช้ใหญ่มา 😂 แต่เราว่ากับรอยแดงไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ แต่กับรอยดำนี่รับรองหายชัวร์
7.Puricas Dragon ‘s Blood
[ราคา290บาท]

เจลลดรอยดำรอยแดง หลังจากที่สิวหายแล้ว เราชอบใช้ตัวนี้ทา เนื่องจากเป็นเจลทารอยแผลเป้นตัวเดียวที่เราใช้แล้วไม่เป็นสิวตรงจุดนั้นเพิ่ม และตัวนี้ยังทาตอนที่สิวหายใหม่ๆได้เลย ยิ่งถ้าทาตอนที่เป็นแผลใหม่ๆนะ ประมาน2อาทิตย์ ก็จางแทบจะไม่เห็นเลย ดีงามมากก
8.Burnova Gel Plus
[ราคา70บาท]

ตัวนี้เราจะใช้แทนมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เนื่องจากเราเป็นคนหน้ามัน สิวอุดตันขึ้นง่ายเลยไม่ชอบใช้อะไรที่เป็นเนื้อครีมๆ เจลว่านหางตัวนี้ก็ให้ความชุ่มชื้นได้ดี แถมยังเป็นสูตรที่ช่วยลดรอยดำอีก เวลาที่เราแพ้ครีมหรือสิวเริ่มขึ้นอีก เราจะหนุดใช้ทุกอย่างและมาใช้เจ้าตัวว่านหางอันนี้อันเดียวเลย
9.Pair Acne
[ราคา490บาท]

ครีมแต้มสิวตัวเดียว ที่1ในดวงใจ ลองมาเยอะมากก ไม่มีตัวไหนยุบได้ดีเท่านี้แล้ว แบบตอนแต้มไว้ไม่รู้สึกอะไรเลย พอตื่นมาเท่านั้นแหล่ะสิวอักเสบยุบ ถ้าเป็นสิวไม่มีหัวเหมือนตัวนี้จะช่วยทำให้หัวสิวโผล่ออกมาอีกด้วย ชอบบบมากก หลอดนึงก็ใช้ได้นานมากด้วย ขึ้นปุ้ปแต้มปั๊ปรับรองยุบแน่นอนจ้าา
10.anessa ขวดทอง
[ราคา815บาท]

ถึงเป็นสิวแต่ก็ต้องทากันแดดนะคะ กันแดดนี่สำคัญมากก
ครีมกันแดดตัวนี้กันแดดได้ดีมากกๆ เอาอยู่หมดไม่ว่าจะดำน้ำ ไปเที่ยวทะเล เรารู้สึกว่าใช้ตัวนี้แล้วหน้าคล้ำน้อยลงมากๆเวลาไปเที่ยวทะเล แต่ข้อเสียคือล้างออกยากนิดนึง แนะนำให้ให้ล้างให้สะอาดๆนะคะ ไม่งั้นอาจจะเกิดสิวอุดตันได้ค่า
ปล.ตัวนี้มีแอลกอฮอล์นะคะ ถ้าหากใครแพ้ต้องลองดูตัวอื่น
อันนี้เป็นของทั้งหมดที่เราใช้ตอนเป็นสิวและคิดว่าได้ผลดีกับเรา เลยอยากมาแชร์ให้เพื่อนๆ เราใช้เวลาในการรักษาประมาน 2 เดือนกว่าๆ และที่เราอยากแนะนำเพิ่มเติมคือ ถ้าตอนที่เป็นสิวอยู่งดแต่งหน้าได้จะดีมากก มีช่วงนึงเราไม่แต่งหน้าเลย สิวหายไวมากกสิวอุดตันก็ไม่ขึ้น แต่ถ้าทำไม่ได้ก็แนะนำให้ล้างหน้าให้สะอาดนะคะ สิวไม่ใช่โรคร้ายเป็นได้ก็หายได้เนอะ สู้ๆเพื่อหน้าที่ใสของเรา 🥰กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของเรา หากผิดพลาดแต่อย่างใด ต้องขออภัยด้วยนะคะ

#มือใหม่หัดรีวิว 😅💕Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย