Smart office lookbook ideas

Khwan Tem

Khwan Tem

ดู Profile

สวัสดีคะสาวๆ วันนี้ทางเราจะพูดคุยกันถึงเรื่องการแต่งตัวอีกเช่นเคย แต่เราจะขอเอาใจสาวๆออฟฟิศกันหน่อย เพราะเพิ่งผ่านพ้นช่วงสงกรานต์กันไปแล้ว พักผ่อนกันให้หายร้อนแล้วก็กลับมาสู่การทำงานอย่างจริงจัง และเพื่อนๆถามกันเข้ามาว่าอยากให้การไปทำงานไม่น่าเบื่อ เราก็ต้องหาแรงบันดาลใจในการแต่งตัวให้เราดูดี  บางคนอาจจะเบื่องาน แต่การแต่งตัวช่วยคุณได้คะ

?เริ่มกันที่วันจันทร์ ด้วยลุคที่ดูทางการนิสนึงเรียกได้ว่าเริ่มต้นอาทิตย์ด้วยมาดสาวเนริ์ดนิดๆ กระโปรงบานสีดำที่ความยาวประมาณครึ่งแข้ง ก็เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่เราอยากจะแนะนำสาวๆให้มีติดตู้เสื้อผ้าไว้คะเพราะเค้ามิกแอนแมตช์กับเสื้อได้หลายแบบ รับรองมีไว้ไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนตัวเสื้อเป็นลายสก็อตขาวดำก็คุมโทนกับกระโปรง หรือสาวๆจะเปลี่ยนเป็นเชิร์ตสีขาวเข้ารูปก็ได้คะ อีกอย่างคือถ้าเลือกกระโปรงบานแนะนำให้เอวกระโปรงไม่เป็นยางยืด(ดูแพงกว่ากันเยอะ?)และสำหรับคนตัวเล็กหรือช่วงขาสั้นให้ใส่เป็นเอวสูงคะ ส่วนด้านบนแนะนำว่าให้ใส่เสื้อเข้ารูปและใส่ไว้ในกางเกงหรือกระโปรง จะทำให้ตัวเราไม่ตัน?

Look 1 แว่นตา : สำเพ็ง 50 บาท (ต้องซื้อ3ชิ้น) ต่างหู : พันธุ์ทิพงามวงศ์วาน 50 บาท  กระเป๋า : GIVENCHY (จำราคาไม่ได้) นาฬิกา : Daniel Wellington (จำราคาไม่ได้) เสื้อ : พันธุ์ทิพงามวงศ์วาน 35 บาท 3ตัว 100บาท กระโปรง : เพื่อนตัดให้  รองเท้า : Manolo blahnik  (จำราคาไม่ได้)
"Look 1 แว่นตา : สำเพ็ง 50 บาท (ต้องซื้อ3ชิ้น) ต่างหู : พันธุ์ทิพงามวงศ์วาน 50 บาท กระเป๋า : GIVENCHY (จำราคาไม่ได้) นาฬิกา : Daniel Wellington (จำราคาไม่ได้) เสื้อ : พันธุ์ทิพงามวงศ์วาน 35 บาท 3ตัว 100บาท กระโปรง : เพื่อนตัดให้ รองเท้า : Manolo blahnik (จำราคาไม่ได้)"

Look 1

แว่นตา : สำเพ็ง 50 บาท (ต้องซื้อ3ชิ้น) 

ต่างหู : พันธุ์ทิพงามวงศ์วาน 50 บาท 

กระเป๋า : GIVENCHY (จำราคาไม่ได้)

นาฬิกา : Daniel Wellington (จำราคาไม่ได้) 

เสื้อ : พันธุ์ทิพงามวงศ์วาน 35 บาท 3ตัว 100บาท กระโปรง : เพื่อนตัดให้  

รองเท้า : Manolo blahnik  (จำราคาไม่ได้)

?ลุควันอังคารที่สดใส เราอยากจะเพิ่มพลังบวกของสีแดงให้กับวันอังคาร จริงๆตัวนี้เป็นเดรสเข้ารูปสีแดง แต่จะให้เราใส่ไปทำงานคงจะร้อนแรงแซงหัวหน้าเกินไป เราเลยขอเบรคด้วยเสื้อของอาม่า ที่มีลายสีแดงแซมเข้ามาให้ดูไปทิศทางเดียวกัน ใช้เข็มขัดเข้ามาเพื่อให้เสื้อที่ตัวใหญ่เข้ารูปมากขึ้น 

Look 2 

แว่นตา : Dior so real  (จำราคาไม่ได้)

ต่างหู : พันธุ์ทิพงามวงศ์วาน 30 บาท 

เสื้อ : พันธุ์ทิพงามวงศ์วาน 35 บาท 3ตัว 100บาท เดรส : American apparel  (จำราคาไม่ได้) นาฬิกา : Casio $10 

เข็มขัด : Hermès  (จำราคาไม่ได้) 

รองเท้า : จตุจักร 700 บาท (เคยเจอที่อื่นถูกกว่านี้?)

?วันพุธกันบ้างกลางสัปดาห์แล้วก็ถึงคิวของการประชุมเสื้อสูทเป็นอีกหนึ่งชิ้นที่เราเชื่อว่าสาวๆหลายคนมีมากกว่าหนึ่งตัวทางเราก็เช่นกันคะ แต่ถ้าจะเข้าประชุมเราก็อยากได้ลุคที่เป็นทางการเรียกความน่าเชื่อถือก็ขอเลือกสูทสีดำที่พอดีตัว ส่วนเสื้อถ้าคอลึกเกินไปก็ใช้เข็มกลัดให้ดูสุภาพ โทนสีก็เช่นกันคะ เน้นสีสุภาพเช่น ดำ เทา น้ำเงิน หรือสีพลาสเทลอ่อนๆก็เลือกตามความเหมาะสม ในส่วนของเราเลือกกางเกงสแล็คสีดำเพื่อความคล่องตัว รองเท้าหุ้มส้นเตี้ย นาฬิกาข้อมือสายหนังสีดำก็ให้ความรู้สึกเป็นสาวมั่นขึ้นมาทันมี ส่วนเครื่องประดับส่วนอื่นแนะนำให้ใส่ชิ้นเล็กๆพอประมาณไม่อยากให้ดูโดดเด่นแย่งซีน เกินเรื่องเกินเบอร์ตัวเรา

Look 3 

ต่างหู : พันธุ์ทิพงามวงศ์วาน 50 บาท 

กระเป๋า :  GIVENCHY (จำราคาไม่ได้) 

นาฬิกา : Daniel Wellington (จำราคาไม่ได้) 

เสื้อ : พันธุ์ทิพงามวงศ์วาน 35 บาท 3ตัว 100บาท 

กางเกง  : Calvin Klein kids $35 

รองเท้า : CHANEL (จำราคาไม่ได้)

 ?วันพฤหัสบดีกันบ้าง มาในแบบลุคสบายๆ เลือกเสื้อเชิร์ตover size นิดๆ ด้วยสีน้ำเงินของตัวเสื้อและลายวินเทจดอกไม้ ทำให้ลุคนี้ดูไม่แข็งจนเกินไป กางเกงห้าส่วนสีขาว หลายคนมักกังวลเวลาใส่กางเกงสีขาว เราขอแนะนำให้เลือกซื้อกางกางสีขาวที่เนื้อผ้า เลือกเนื้อผ้าที่ทิ้งตัวหรือผ้าที่มีน้ำหนักหน่อย ความหนาบางของเนื้อผ้าก็มีผลต่อความมั่นใจ และจะทำให้ดูแพงขึ้น ทรงของกางเกงก็เช่นกันแนะนำให้เลือกที่ไม่รัดรูปเกินไปจะช่วยให้เราดูโปร่ง แต่หลักๆคือแนะนำให้ลองใส่ ลองเดิน ลองนั้ง และลองถามคนที่ไปด้วยว่ามันโอเคมั้ย บางจนเห็นกกน. รึเปล่า รัดจนน้องเราหายใจไม่ออกก็ไม่ไหวนะคะ

Look 4 

ต่างหู : พันธุ์ทิพงามวงศ์วาน 50 บาท 

กระเป๋า : YSL (จำราคาไม่ได้) 

นาฬิกา : Daniel Wellington (จำราคาไม่ได้) 

เสื้อ : พันธุ์ทิพงามวงศ์วาน 35 บาท 3ตัว 100บาท 

กางเกง : UNIQLO  (จำราคาไม่ได้) 

รองเท้า : อนุสาวรีย์ 250บาท

?วันสุข เอ้ย วันศุกร์แล้วจ้าพูดเลยว่าชอบวันนี้กว่าวันเสาร์ซะอีก เป็นวันที่เหมือนภาระทุกอย่างได้ผ่านพ้นไป แม้เราต้องกลับมาเจอกันใหม่ในวันจันทร์อีกก็ตาม เราขอสดใสรับวันเสาร์ก็แล้วกันคะ เลือกสีชมพูพาสเทลคุมโทนทั้งเสื้อเชิ้ต oversize กางเกงเอวสูง กระเป๋า เครื่องประดับคุมโทนให้หมดให้มันเป็นสีชมพู ? เป็นพลังบวกให้กับตัวเองที่ฝ่าฟันจนจบอาทิตย์อย่างสวยงาม

Look 5 

แว่นตา : Urban Outfitters $10 

ต่างหู : พันธุ์ทิพงามวงศ์วาน 30 บาท 

กระเป๋า : Ezbuy 300 บาท 

นาฬิกา : Daniel Wellington (จำราคาไม่ได้) 

เสื้อ : พันธุ์ทิพงามวงศ์วาน 35 บาท 3ตัว 100บาท

กางเกง : แพลตตินัม 200 บาท 

รองเท้า : Ezbuy 296 บาท

เป็นตัวของตัวเอง
"เป็นตัวของตัวเอง"

สุดท้ายนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ แฟชั่นไม่มีถูกไม่มีผิดคุณใส่คุณมั่นใจแค่นั้นพอ การแต่งตัวก็เหมือนการหัดแต่งหน้านั้นแหละคะ คุณต้องลองไปเรื่อยๆถึงจะรู้ว่าเราเหมาะกับแบบไหน XOXO ?

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย