Ploy Review | "4 ลิปมันเปลี่ยนสี" ใน 7-11 ยี่ห้อไหนกลบปากคล้ำได้ดีสุด?? มาดูกัน!!

Paploy77

Paploy77

ดู Profile

"4 ลิปมันเปลี่ยนสี " ใน 7 - 11 ยี่ห้อไหนกลบปากคล้ำได้ดีสุด?? มาดูกัน!!


ปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอกเป็นขุย มักเป็นปัญหาส่วนใหญ่ของสาวๆทุกคนเลยแหละ ซึ่งตัวพลอยเองก็เจอปัญหานี้อยู่เหมือนกันค่ะ แต่แบบว่าของพลอยไม่ใช่แค่ แห้ง ลอกเป็นขุยนะ ยังมีปัญหาริมฝีปากที่หมองคล้ำเหมือนคนสูบบุหรี่อีก เฮ้อออTT เพราะฉะนั้นพลอยเลยทาแค่ลิปมันธรรมดาไม่ได้จริงๆอ่ะ มันจะดูแย่เข้าไปอีก และแบบจะให้ทาแต่ลิปสติกสีสันจี๊ดจ๊าดทุกวันก็ไม่ไหว มันหนักปากค่ะ เลยต้องหันมาพึ่งลิปมันเปลี่ยนสีดู ทีนี้หลายคนที่เจอปัญหาแบบพลอยอาจจะไม่รู้ว่ายี่ห้อไหนที่ตอบโจทย์ดีสุด พลอยก็เลยซื้อ 4 ยี่ห้อที่มีขายใน 7-11 มาเทสด้วยกันไปเลยค่ะ อันไหนดีไม่ดีให้คะแนนกันไป ถ้าถูกใจยี่ห้อไหน จะได้ไปซื้อมาใช้ต่อกันยาวๆเนอะ และวันนี้พลอยจะมารีวิว 4 ยี่ห้อนี้กันค่ะKA, Mentholatum, Nivea และ Maybelline

สวอชสีทั้ง 4 ยี่ห้อให้ดูก่อนเลยค่า

ซึ่งทั้ง 4 ยี่ห้อก็จะมีสีลิปเป็นสีอ่อนใสนะคะ ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ  >//<

มาเริ่มกันที่ตัวแรกก่อนเลยค่ะ

.

.

.

1) KA Magic Lip สูตร Natural Active

ราคา 59 บาท ปริมาณสุทธิ 2.2 กรัม


สำหรับ KA Magic Lip เป็นลิปมันเปลี่ยนสีที่ราคาดีต่อใจเว่อร์ๆ เรียกว่าถูกที่สุดในเชลล์ 7-11 ก็ได้ แพ็กเกจสีเงินดูเรียบแต่เก๋นะจ๊ะ ปลอกฝาพิมพ์ลายล้อมดาวแบบน่ารักๆ น่าพกพาดีค่ะ เค้าเคลมว่าแท่งนี้มี Double Moisturizer ถึง เท่าเลยเน้อ ก็จะช่วยเรื่องความชุ่มชื่น ไม่แห้งแตกหรือลอกเป็นขุยค่ะ อันนี้ตอบโจทย์พลอยเลย เขาจะมีด้วยกัน กลิ่นนะคะ คือ กลิ่นสตรอเบอร์รี่และกลิ่นเพียว ใน 7-11 มีขายเฉพาะกลิ่นสตรอเบอร์รี่นะคะ

เนื้อลิปของ KA จะเป็นสีขาว พอทาลงบนริมฝีปากแล้วถึงจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูค่ะ สีที่ออกมาก็ไม่โป๊ะนะเออ คือทาแล้วปากอมพูดูเป็นธรรมชาติดีค่ะ ขนาดพลอยริมฝีปากคล้ำพอสมควรเลยสีที่ออกมายังดูเป็นธรรมชาติอยู่นะ กลิ่นลิปงี้หอมเหมือนขนมเลย กลิ่นสตรอเบอร์รี่คือดีมากกก เนื้อลิปทาแล้วไม่ตกร่องเท่าไหร่ ไม่ค่อยมีความแวววาวค่ะ เม็ดสีสวยชัดในระดับนึงเลย ถ้ายิ่งทาซ้ำสียิ่งชัดขึ้นเลยนะ ส่วนตัวชอบมากเพราะริมฝีปากชุ่มชื่นขึ้นจริง แทบไม่แห้งลอกเป็นขุยเลย ^0^ ตัวนี้พลอยว่าเหมาะกับวัยใสๆเลยค่า

สรุปความดีงาม

กลบรอยหมองคล้ำ: ทำได้ดีเลยเน้อ อาจจะเหลือรอยคล้ำนิดหน่อย แต่โอเคเลยค่ะ

ความชุ่มชื่น: ชุ่มชื่นในระดับดี ประมาณ 2-3 ชั่วโมง

กลิ่น: ชอบอ่ะ กลิ่นออกแนวขนมหวาน คือทาแล้วรู้สึกเฟรช รู้สึกสดใสยังไงยังงั้นเลย

ความเป็นธรรมชาติ: ถ้าใครปากไม่ค่อยคล้ำมากแล้วทาตัวนี้ไปถือว่าสวยเลยแหละ ถ้าคนปากคล้ำอย่างพลอยต้องทาซ้ำ 2–3 รอบ ถึงจะดูกลมกลืนกับปาก แต่ไม่โป๊ะแน่นอนหายห่วง พอทาซ้ำสียิ่งเข้มขึ้นนะ บอกไว้ก่อน 55555

คะแนน: 4.5/5คะแนน (ถ้ามีสารกันแดดมาด้วยจะให้เต็มนะคะ)

หาซื้อได้ที่: 7 - Elevenทุกสาขา ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าทั่วไป

2) Mentholatum Lip ice Sheer Color

ราคา 105 บาท ปริมาณสุทธิ 2 กรัม


ลิปมันเปลี่ยนสีสูตร Beeswax และ Argan Oil ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมนะจ๊ะ คำเคลมของยี่ห้อนี้เขาเขียนไว้ว่าช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื่น เนียบนุ่มยาวนานถึง 10 ชั่วโมงเลยจ้า

เนื้อลิปมีสีขาวเหมือนกับตัว KA ค่ะ ถึงจะเป็นสูตรเย็น แต่พอทาแล้วมันไม่เย็นอ่ะ งงไปอีก!!  พอทาลงบนริมฝีปากแล้วจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูระเรื่อ ใสๆ ดูเป็นธรรมชาตินะ ตัวนี้ไม่มีกลิ่นอะไรเลยค่ะ แต่ทาแล้วปากดูชุ่มชื่น มีความแวววาวกลิตเตอร์เบาๆ ไม่น่าเกลียด สามารถทาเพิ่มได้ถ้าอยากให้ปากดูชมพูขึ้นไปอีก ตัวนี้ก็จัดว่าโอเคอีกตัวเลย ส่วนเรื่องกลบรอยหมองคล้ำยังไม่ค่อยเท่าไหร่ค่ะ มันยังเห็นรอยคล้ำนิดๆ ส่วนตัวพลอยว่าไม่ค่อยติดทน มีเติมบ้างระหว่างวันจ้า

สรุปความดีงาม


กลบรอยหมองคล้ำ: ระดับปานกลางค่ะ ยังเห็นรอยคล้ำพอสมควรเลย

ความชุ่มชื่น : ชุ่มชื่นในระดับปานกลาง ประมาณ 1 ชั่วโมง

กลิ่น : ไม่มีกลิ่นเลยค่า

ความเป็นธรรมชาติ : สีอ่อนใสกำลังดี สามารถบิ้วสีให้เข้มขึ้นได้เรื่อยๆ คนที่มีริมฝีปากไม่หมองคล้ำทาแล้วจะดูแบ๊วๆกิ๊งๆเลย

คะแนน : 3/5คะแนน (หักตรงไม่มีสารกันแดดและไม่ค่อยหอมได้ไหมอ่ะ 555)

หาซื้อได้ที่ : 7-Elevenทุกสาขา ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าทั่วไป

มาถึงตัวที่สามกันแล้วค่ะ

.

.

.

3)Nivea Strawberry Pinky

ราคา 79 บาท ปริมาณสุทธิ 4.8 กรัม

ลิปแคร์มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อมุกชิมเมอร์แวววาว แบรนด์ที่สาวๆหลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี ขึ้นชื่อว่าช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นและแลดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

เนื้อลิปสีแดงสตรอเบอร์รี่จ๋าเลย ตอนแรกคิดว่าทาแล้วต้องออกมาแดงมากแน่ๆ แต่ผิดคาดเลยค่ะทุกคน พอทาลงบนริมฝีปากแล้วจะมีสีออกแบบแดงอมชมพูใสมากๆ คือแทบไม่กลบรอยหมองคล้ำเลยสักนิด T^T แต่มีกลิ่นหอมอ่อนๆอยู่นะ ทาแล้วดูสุขภาพดีอยู่ค่ะ ดูวาวๆแต่ไม่มัน ไม่หนึดจนเกินงาม เรื่องความชุ่มชื่นดีงามสมคำร่ำลือ ปล.ควรเก็บไว้ในที่อากาศเย็นๆค่ะ เพราะนางแอบละลายเหมือนกันนะเวลาเจออากาศร้อน

สรุปความดีงาม


กลบรอยหมองคล้ำ : ฉันเสียดายจังเลยพี่จ๋า กลบได้เล็กน้อยเหลือเกิน

ความชุ่มชื่น : ชุ่มชื่นในระดับดีมากกกก ประมาณ 3 - 4 ชั่วโมงได้

กลิ่น: หอมอ่อนๆนิดๆ

ความเป็นธรรมชาติ : สีอ่อนใสมากเว่อร์ คนปากคล้ำไม่ค่อยรอดจ้า แต่ถ้าคนปากสีอ่อนไม่ค่อยคล้ำแนะนำค่ะ สีก็สวยดีเน้อ

คะแนน : 3.5/5คะแนน (ฮือๆๆๆ เรื่องความชุ่มชื่นคือดีมาก แต่ไม่กลบรอยคล้ำเท่าไหร่ เสียใจนิดๆ สารกันแดดก็ไม่มี แงT^T)

หาซื้อได้ที่ : 7-Elevenทุกสาขา ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าทั่วไป

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วค่า

.

.

4) Maybelline New York Baby Lips Love Color สีPink Lolita SPF20

ราคา 89 บาท ปริมาณสุทธิ 4 กรัม


ลิปแคร์แพ็กเกจสุดจะฟรุ้งฟริ้ง อุดมไปด้วยวิตามินอีและโจโจ้บาออยส์และสารกันแดดSPF20 ที่ช่วยปกป้องริมฝีปากให้เนียนนุ่ม น่าสัมผัสไม่หมองคล้ำ

เนื้อลิปสีชมพูมีกลิ่นหอมผลไม้ละมุนๆ เคลมไว้ว่าช่วยบำรุงให้ชุ่มชื่นยาวนานถึง 12 ชั่วโมง พอทาแล้วก็ชุ่มชื่นจริงนะคะ แต่พลอยคิดว่าไม่ถึง 12 ชั่วโมงค่ะ เรื่องกลบริมฝีปากคล้ำคือผ่านไปเลยค่า ไม่กลบเลยก็ว่าได้ คือทาแล้วเหมือนแค่ดูแวววาวขึ้นอ่ะ แถมปากมันดูมันมากกว่าตัวอื่นๆค่ะ ถึงมีกันแดดแต่ไม่กลบรอยคล้ำก็ขอเก็บไว้ทาก่อนนอนแทนดีกว่าค่ะ

สรุปความดีงาม


กลบรอยหมองคล้ำ : ร้องไห้หนักมาก ไม่ปกปิดเท่าไหร่เลยค่ะ

ความชุ่มชื่น : ชุ่มชื่นในระดับเล็กน้อย ไม่เป็นดังคำเคลม แปปๆก็ต้องทาซ้ำแล้ว

กลิ่น :หอมกลิ่นผลไม้อ่อนๆ

ความเป็นธรรมชาติ : ธรรมชาติเกิ๊นนน สีใสมากๆ ใครปากไม่คล้ำดำแนะนำค่ะ

คะแนน : 2.5/5คะแนน (ไม่มีคำอธิบายเพิ่มเติม คือสีสวยอยู่ค่ะ แต่คนปากคล้ำมันไม่รอดจริงๆ)

หาซื้อได้ที่ : 7-Elevenทุกสาขา ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าทั่วไป

.

.

.


1 ใน 4 ลิปมันเปลี่ยนสีที่โดนใจพลอยและตอบโจทย์ได้ดีที่สุดจาก 4 แบรนด์นี้ขอยกให้ KA Magic Lip ค่า ปรบมืออออ มอบมงให้ตัวนี้เลย (^0^ )/ อิอิ ด้วยราคาและคุณสมบัติที่ช่วยกลบรอยคล้ำของริมฝีปากแล้วออกมาไม่โป๊ะ แถมยังแอบถูกใจกลิ่นหอมๆของเจ้าแท่งนี้ด้วย อ้อ พลอยลองเอามาทาแก้มแทนบรัชออนก็เวิรค์อยู่นะเออ!!! แต่มันจะรู้สึกเหนอะผิวนิดๆ แต่โปะแป้งตามก็หายเหนอะแล้วค่า น้องๆคนไหนอยากได้ลุคใสๆ ทาวันไหนก็รอด ลองไปซื้อมาลองกันดูนะจ๊ะ หรือใครที่มีปัญหาปากแห้ง คล้ำเสียแบบพลอยก็ลองดูตัวที่ชอบแล้วซื้อมาใช้ดูได้ค่า


ขอจบการรีวิวไปแต่เพียงเท่านี้นะคะทุกคน พบกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊าย บาย!!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย