ผิวแพ้เก๊ง! สิวขึ้นเก๊ง! หรือเปล่า? มาอัพเดตสกินแคร์ช่วงนี้กัน

Tharasab

Tharasab

ดู Profile

สวัสดีจ้า หลังจากที่หายไปซักพัก และได้หยุดทำเลเซอร์หลุมสิวแล้ว หลุมสิวก็ดีขึ้นระดับนึง เลยตั้งใจว่าจะดูแลผิวอย่างจริงจัง จะได้ไม่กลับไปมีสิวหนักอีก เพราะงบค่าเลเซอร์หลุมสิวหมดละจ้า จะสังเกตได้ว่าสกินแคร์ราคาจะถูกลงกว่า กระทู้ก่อน 555555 หัวเราะแห้งๆ แต่เอาเป็นว่าสกินแคร์ชุดนี้ ราคาจับต้องได้ และดีงามมากแม่ !!!!

ไม่สาธยายเยอะ หนึ่ง ซ่อง ซั่ม ไปปป!!!

คลีนหน้า

Cerave Hydrating Cleanser
"Cerave Hydrating Cleanser"

Cerave Hydrating Cleanser

แบรนด์นี่พึ่งเปิดตัวในไทยได้ไม่นาน ได้เห็นจากพลังรีวิวจากบลอคเกอร์หลายคน ป้ายยากันไปมา สุดท้ายได้มาอยู่ในห้องน้ำแบบงงๆ ลองดูก็ได้จ้า เพราะดูอ่อนโยน คงไม่แพ้หรอก แต่ก็ไม่แพ้แหละ แต่ไม่ชอบฟิลลิ่งในการล้างเลยยย เหมือนเอาครีมมาทาหน้า ล้างเสร็จฟิลเหมือนยังไม่ได้ล้างอะ งงมะ แต่สะอาดนะ งงอีกปะ แต่ก็อ่อนโยนนะ ไม่แพ้ ส่วนผสมค่อนข้างโอเคเลย เราใช้ตอนแบบที่รู้สึกว่าหน้าไม่สกปรก คือวันไหนอยู่บ้านทั้งวันไม่ออกไปไหนก็ใช้ตัวนี้

3.5 ดาว คือมันดีแหละ แต่แค่ไม่ชอบฟิลลิ่งเลย

FYNE  Gentle Facial Cleansing Gel
"FYNE Gentle Facial Cleansing Gel"

FYNE  Gentle Facial Cleansing Gel


เจลล้างของฟายน์ตัวนี้ยังเป็นที่สุดของเราอยู่ เอาจริงๆก็เบื่อแล้วนะ เคยนอกใจไปใช้ตัวอื่นหลายครั้งอะ แต่ก็สุดท้ายก็ไม่ได้อ่ะ กลับมาทุกที มันไม่เหมือนแบรนด์อื่น คือแบบ อ่อนโยน แต่มีฟองหน่อยๆ แต่ล้างเสร็จหน้าไม่แห้ง ฟิลครบจบคอมพลีทจริงๆ จะบอกว่าเราอวยก็ได้นะ เออเราอวยอะ (เผื่อได้สปอนเซอร์555)


4.5 ดาว หักเพราะเบื่ออย่างเปลี่ยน แต่ก็เปลี่ยนไม่ได้ ไปดู Link เก่าแบบละเอียดละกัน ไม่พูดเยอะ

น้ำตบ
Curel Moisture Lotion II
"Curel Moisture Lotion II"

Curel Moisture Lotion II

ตัวนี้ดีสมคำล่ำ จริงๆ ส่วนผสมมินิมอลสุด อ่อนโยน และดี เราใช้ตัวแรกหลังล้างหน้าเลย เพื่อเตรียมผิวให้การทาสกินแคร์ตัวต่อไปซึมเข้าผิวได้ง่าย และยังช่วยเรื่องความชุ่มชื่นด้วย ไม่มัน ไม่หนักหน้าเลย เราเลยใช้ตอนเช้า เพื่อให้ระหว่างวันสบายผิวที่สุด


5 ดาว ชอบ ชอบบบ ก็ชอบอ่ะ

Tamburins Water Essence
"Tamburins Water Essence"

Tamburins Water Essence
 

ตัวนี้ซื้อเพราะแพคเกจล้วนๆ ตอนไปเกาหลี ช้อปคือดีงาม อาร์ทมาก ติสไปเลย  เข้าไปแบบไม่รู้อะไรเลย รู้แค่ว่าต้องได้อะ เลยได้มา 3 ตัว แต่ลองได้แล้วชอบอยู่ 2 ตัว มีอีกตัว เดี๋ยวพูดต่อไป 


ตัวนี้จะข้นกว่าคิวเรลข้างบนเยอะอยู่ แต่ไม่หนักหน้านะ มันวู๊ปปปเข้าผิวไปเลย แต่ด้วยเนื้อมันข้นกว่าคิวเรล เลยเอาไว้ใช้ก่อนนอน ชุ่มๆดี


5 ดาว แพคเกจสวยดี ใช้แล้วมีเทสอ่ะ แต่ราคาไม่แพง (ความรู้สึกล้วนๆ) 

Exfoliating
FYNE BHA Clarifying Serum
"FYNE BHA Clarifying Serum"

FYNE BHA Clarifying Serum


ฟายน์บีเอชเอตัวนี้ถามว่าเบื่อไม๊ ก็เบื่อนะ ใช้มานานแล้ว ไปลองของแบรนด์อื่นก็ไม่ใช่อ่ะ แสบบ้าง ลอกบ้าง มันบ้าง ก็ต้องกลับมาที่ตัวนี้ ถึงสิวจะน้อยลงมากแล้ว แต่ก็ยังใช้เพราะไม่อยากให้สิวใหม่ขึ้นหนักเหมือนที่เคยเป็นมา เข็ดแล้วอะ กับการรักษาหลุมสิว ตอนนี้นะ สิวขึ้นมา 2-3 เม็ดก็แพนิคแล้วอะ กลัวเป็นหลุม แผลเป็นชีวิตเลยนะแก คิดแล้วมาป้องกันสิวดีกว่า ใช้ตัวนี้แหละเบื่อก็ต้องใช้ 


4.5 ดีนะ ตอบโจทย์ชีวิต แต่เบื่ออะ เอาแต่ใจเวอร์

มอยเจอร์

 Tamburins Dance Enhance Facial Cream

ทาไปแดนซ์ไปอะนะ ตามรูปนี้เลย คือเอาตรงๆ ฟิลลิ่งล้วนๆ คือแค่ไม่แพ้อ่ะ แต่ชอบกลิ่น (กลิ่นมวลเถาวัลย์ป่าใบเขียวเลยอ่ะ) ชอบแบรนด์ ทาแล้วแฮปปี้อ่ะ ในส่วนของส่วนผสมคือเบสิคที่ผิวต้องการเลย มี Glycerin, Beta Glucan, Ceramide เน้นให้ผิวแข็งแรง ไม่มีน้ำหอม กลิ่นจาก Essential Oil หลายตัวเลย ใครแพ้ต้องระวัง 


4 ดาว ชอบนะ แต่ถ้าหมดก็คงไม่บินกลับไปซื้อใช้ต่ออ่ะ 

FYNE Skin Barrier Serum in Cream
"FYNE Skin Barrier Serum in Cream"

FYNE Skin Barrier Serum in Cream

ไม่มีกลิ่นอะไรเลยอ่ะ ตรงกันข้ามกับตัวข้างบนเลย ถ้าผิวแพ้ง่ายมากๆ แนะนำเลย เราทาเพราะคุณภาพล้วนๆ ฟิลล่ง ฟิลลิ่งไม่มีอ่ะ มินิมอลสุด เป็นมอยเจอร์ที่ใช่ติดต่อกันนานสุด เพราะไม่อุดตันผิวเราเลย ยิ่งรุ่นใหม่ออกมา ไม่ใส่ซิลิโคนแล้วล่าสุด อ่อนโยนไปอีก 


5 ดาว มอยเจอร์สามัญประจำตัวเราเลยอะ ใช้อารมณ์ทาสกินแคร์มาเยอะแล้ว ใช้เหตุผลบ้าง ตัวนี้ตอบโจทย์เรา ถ้าใครหวังเรื่องกลิ่นหอมช่วยผ่อนคล้ายข้ามไปเลย ตัวนี้ไม่มีกลิ่นอะไรเลย

กันแดด
Mizumi UV Water Serum SPF 50 PA++++
"Mizumi UV Water Serum SPF 50 PA++++"

Mizumi UV Water Serum SPF 50 PA++++

บางเบามาก เหมือนกันแดดไม่ได้อะ แต่ก็คงกันได้แหละ แต่เหตุผลที่ชอบจริงๆคือทาแล้วหน้าผ่องๆ แบบธรรมชาติ พอเซตแป้งแล้วชอบเวอร์ ขาวผ่องแบบไม่โป๊ะแตกทะเลเผา 


3.5 ดาว ชอบที่ผ่อง ไม่มัน บางเบา แต่สำหรับเราอุดตันนะเว้ย แต่ใช้นะชอบขาวผ่อง ถือว่าใช้ FYNE BHA ทาๆไปหักล้างกันเอง

เมคอัพ
Chanel Poudre Universelle Libre Loose Powder
"Chanel Poudre Universelle Libre Loose Powder"

Chanel Poudre Universelle Libre Loose Powder


ที่บำรุงมาทั้งหมด แป้งผุ่นชาแนลนี้แหละทำให้ผิวดูสุขภาพดี เป็นธรรมชาติที่สุด 5555 


5 ดาว บำรุงให้ผิวสุขภาพดีกันนะ จะได้ทาแค่แป้งฝุ่นแล้วรอด!!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย