[Review]ฟื้นบำรุงเกราะป้องกันผิวหน้าให้พร้อมสู้มลภาวะ กับ CHROMZ สกินแคร์ตัวเด็ดจากแพทย์ผิวหนัง

turtle.yolq

turtle.yolq

ดู Profile

สวัสดีจ้า สาวๆ ชาวจีบันนิสต้าทุกคน วันนี้เราขอมาพูดถึงสกินแคร์ตัวใหม่ที่เราพึ่งได้ลองใช้ไม่นานนี้ด้วยความที่ขี้เห่อมาก เพราะ มีพี่ที่แนะนำต่อมาว่า แบรนด์เขาดีนะนู่นนี่นั่น เจ้าของแบรนด์เป็นเจ้าของคลินิกที่พี่ไปดูแลผิวอยู่ด้วย พอฟังประโยคนี้จบ โอเคเลยค่ะคุณพี่ น้องขอเวลาไปหาข้อมูลเพิ่มเติมเล็กน้อย (เป็นสัปดาห์ 555) เลยตัดสินใจ รีบฝากพี่เขาสอยมาให้น้องลองหน่อยเจ้าค่ะคุณพี่

ส่วนตัวเราจัดมาลอง 2 ตัว เพราะเขาพึ่งทำออกมาเป็นโปรดักซ์วางขายในชื่อแบรนด์ CHROMZ 

แค่ 2 ตัวนี้แล มีกันแดดชื่ออลังการดาวล้านดวงอย่าง Q Universal Sunscreen และออยล์ขาวใส

ในชื่อเก๋ว่า Timeless Oil แค่แพคเกจก็ได้ใจไปเกินครึ่งกับหน้าตาที่มาในทางมินิมอลขาวดำ 

ที่มาพร้อมกับงานดูแลผิวด้วยสูตรจาก แพทย์ผิวหนังในคลินิกแห่งหนึ่ง + นักเคมี

ที่เชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรง คัดสารสกัดธรรมชาติจากต่างประเทศมาอย่างดี 

บอกเลยว่า ฟังแค่นี้ก็อยากบอกพี่เขาไปว่า หยุดป้ายยาแล้วหยิบมาเลยค่ะพี่! 

(แต่น้องขอแปะไว้ก่อนด่ายหม้ายยย555)

CHROMZ Timeless Oil (890.-)

ออยล์เนื้อดีที่สุดและกลิ่นโอเคที่สุดเท่าที่เราเคยลองใช้มา กับ ออยล์เหนือกาลเวลา (แอบตั้งเอง) นางเป็นออยล์น้ำมันมะกอก Squalane บริสุทธิ์จากสเปนที่มีความบางเบาใกล้เคียงกับน้ำมันใต้ชั้นผิวของคนทั่วไป อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ นานา สามารถให้ความชุ่มชื้นได้สูงเว่อร์ เน้นเรื่องริ้วรอย ควบคุมสมดุลน้ำมันบนผิว ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง พร้อมต้านแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว และมีโครงสร้างที่เสถียร ไม่ทำให้หน้าหมองเหมือนโดนของ หรือเกิดการระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำหอมเด้อออ

ถ้าเป็นแบรนด์อื่นก็อาจจะทำมาหลากหลายตัวตอบโจทย์ตามปัญหาผิวของแต่ละคน แต่แบรนด์นี้เขาทำสกินแคร์ออกมาแค่ตัวเดียว ตอบโจทย์ได้เกือบทุกปัญหาผิว โดยเน้นไปที่เรื่องจุดเริ่มต้นของสุขภาพผิวดีอย่างความชุ่มชื้นและสมดุลผิวหน้า เหมือนกับว่า พอผิวชุ่มชื้นในระดับสุขภาพดี พวกการสร้างคอลลาเจนและการผลัดผิวก็จะทำงานไปแบบปกติเอง ไม่จำเป็นต้องใช้อะไรให้มารบกวนผิวเยอะจนเกินพอดี

เนื้อสัมผัสของนาง เป็นออยล์ที่หน้าตาเหมือนน้ำมากกก ไม่ว่าจะเรื่องความใสไร้สี หรือความเหลวของนาง แต่พอลูบบนผิวก็จะเห็นถึงความต่างแหละ ว่านางช่วยส่งความชุ่มชื้นเข้าไปในผิวและยังคงเหลือความชุ่มชื้นไว้คลุมผิวบางส่วนตามสไตล์ออยล์ แต่สิ่งที่อยากบอกคือ นางเบาบางสุดเท่าที่เคยใช้มาสามารถทาก่อนออกจากบ้านได้ แม้อากาศประเทศไทยช่วงนี้จะร้อนเหมือนซ้อมตกนรกก็เถอะ และใช้ก่อนลงตัวอื่นในตอนกลางคืน ไม่เยิ้ม+ไม่ต้องกลัวอุดตัน ใครที่กลัวกลิ่นนางจะเป็นเหมือนออยล์บริสุทธิ์ทาผิวหน้าตัวอื่น อยากบอกว่า ไม่ต้องกลัวจ้า กลิ่นนางจะคล้ายๆ พวกผลไม้ซิตรัสจางๆ ถ้าไม่ตั้งใจดมจะไม่ได้กลิ่นเลยย

ใครที่กลัวใช้ออยล์ในช่วงหน้าร้อนแล้วหน้าจะมัน เยิ้ม หรือเป็นสิวไม่ต้องกลัวเลย เพราะตัวนี้เบาบางและซึมดีมาก และยิ่งอากาศร้อนจัดยิ่งควรใช้มากกก เพราะผิวมีโอกาสสูญเสียความมันและความชุ่มชื้นในชั้นผิวไป

ส่วนตัวเราเป็นชาวผิวผสมลองเอามาใช้ปรับสมดุลผิวหน้าเช้า-ก่อนนอนแค่ตัวเดียวประมาณ 3 วัน หลังจากนั้นก็เอามาใช้ก่อนนอนก่อนตัวอื่นๆ ที่เรามีน่าจะลองได้มาเกือบสัปดาห์แล้ว ที่เรารู้สึกได้ชัดมากคือผิวชุ่มชื้นแบบแน่นมากกว่าช่วงที่ไม่ได้ใช้ออยล์ ปลอบประโลมผิวจากที่ต้องเจอมลภาวะได้ดี ที่สำคัญคือผิวแข็งแรงขึ้นไปอีกจ้า แอบชอบผิวตัวเองตอนนี้มากกว่าช่วงก่อนหน้านี้มากกก สรุป ตอบโจทย์เรื่องผิวแน่น แข็งแรง และสุขภาพดีได้ดีมาก ส่วนเรื่องอื่นต้องดูไปยาวๆ นาจา

CHROMZ Q Universal Sunscreen Quad Protection SPF50/PA++++

แค่ชื่อก็ดูอลังการกับครีมกันแดดที่เนื้อบางเบาเว่อร์เหมาะกับอากาศช่วงนี้ที่สุดดด เพราะร้อนมาก ร้อนจริง ร้อนแบบต้องขอชีวิตตต ช่วยป้องกันได้ถึง 4 อย่าง ได้แก่ แน่นอนว่าอย่างแรกคือกันแดดและรังสี UVA & UVB ต่อมาคือป้องกันแสงสีฟ้า พวกจอคอมจอมือถือไรงี้ และป้องกันผิวจากมลภาวะ สารเคมี ฯลฯ รวมไปถึงป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ช่วยต้านอนุมูลอิสระด้วยนาจา ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม และซิลิโคน ใครที่แพ้ส่วนผสมเหล่านี้หายห่วงได้เลย!

เนื้อครีมกันแดดสีขาวเกาะตัวได้ดีพอปาดลงบนผิวแล้วเนียนแนบกับผิวไปเลย ช่วยปรับให้ผิวเรียบเนียนในระดับหนึ่งเหมือนกับไพรเมอร์ ลงผิวแล้วสีผิวไม่เปลี่ยน เมคอัพไม่เพี้ยน ไม่เหนอะหนะ เบาบางสบายผิวมากกก แต่กลิ่นอาจจะมีความแปลกนิดนึง ด้วยความที่นางไม่ได้ใส่น้ำหอมลงไป เน้นสารสกัดที่อ่อนโยนและไม่อุดตัน แต่เป็นกลิ่นจางๆ ถ้าไม่ตั้งใจดมก็ไม่ค่อยได้กลิ่นแจ้

ทาออยล์เสร็จแล้วสามารถลงครีมกันแดดได้เลยเด้อออ ปกติหน้าเราจะมันตามจุดทีโซนและช่วงหน้าแก้ม เราว่าคุมมันได้ในระดับหนึ่ง สำหรับเราถือว่ารอด อย่างที่บอกว่าให้ฟีลเบาสบายผิวมาก ต่อให้เหงื่อออกก็ไม่ได้รู้สึกอึดอัดผิวเหมือนบางตัวที่เคยใช้ สามารถกันแดดได้ค่อนข้างดี ผิวไม่ได้คล้ำลง ลงก่อนแต่งหน้าแอบช่วยให้ทาได้เรียบเนียนและติดทนขึ้นนิดนึง ใครไม่แต่งหน้าก็สามารถใช้ได้ ไม่มีคราบขาว+สีผิวไม่เปลี่ยนเด้อออ และเคยนอนไปไม่ได้อาบน้ำล้างหน้า ตื่นมาก็ไม่พัง สิวไม่ขึ้นนะคะ เรื่องอุดตันเราให้ผ่าน แต่ก็ไม่ควรทำเนอะ TwT


จากใจคนที่นานๆ จะมาใช้สกินแคร์จากแพทย์ผิวหนังของคลินิก เพราะว่าส่วนใหญ่จะใช้ของที่หาง่ายตามท้องตลาดมากกว่าโดยรวมถือว่าประทับใจน้า ใครสนใจก็ไปหามาลองใช้ดูจ้า ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าน้า สวัสดีค่ะ รักรักรัก <3


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย