รีวิว ว่าด้วยเรื่อง ผม....ผม !!

tasmanian

tasmanian

ดู Profile

เรื่องผมใครว่าไม่สำคัญ เราต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ทั้งยาสระผม การเป่าผม แม้กระทั้งการย้อมผม ซึ่งเราจะไม่ใส่ใจเลยก็คงมาเสียใจที่หลัง ออกตัวก่อนเลยว่า “ไม่เคยเขียนรีวิวที่ไหนมาก่อน” ด้วยความที่เราโชคดี ได้ของรางวัลจากจีบันเดือนนี้ เยอะมาก กราบบบขอบคุณ ณ ที่นี้ ทำให้เกิดรีวิวนี้ขึ้นมา
Sunsilk Healthier and Long สูตรใหม่ที่ขวดต้องเขียนว่า 5x ไบโอติน คอมเพล็กซ์ บำรุงผมยาว
"Sunsilk Healthier and Long สูตรใหม่ที่ขวดต้องเขียนว่า 5x ไบโอติน คอมเพล็กซ์ บำรุงผมยาว"
เนื่องด้วย เราเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายมาก เราต้องใช้ชมพูสระผม แบบ Head to toe มาโดยตลอด(โรคภูมิแพ้) จึงไม่สามารถใช้อะไรได้มาก ช่วงนี้อาการเริ่มดีขึ้น เลยอยากลองของ 55 เพราะได้รางวัลจากจีบันเป็น ซันซิลขวดเขียว Sunsilk Healthier and Long สูตรใหม่ที่ขวดต้องเขียนว่า 5x ไบโอติน คอมเพล็กซ์ บำรุงผมยาว ซึ่งเราตอนนี้ผมสั้น ต้องการไว้ยาว เราต้องไดร์ผมเอง ไดร์บ่อยครั้งเข้ารู้สึกว่าปลายเริ่มแห้งๆ ผมเองแห้งชี้ฟู ซึ่งเราอยากจะไว้ยาว ถ้าไดร์บ่อย ผมอาจจะพังได้ T-T ถ้าเสียตั้งแต่ผมยังสั้นอยู่ ถ้าตัดออก ผมก็ยิ่งสั้น การวางแผนไว้ยาวก็จะใช้เวลานานขึ้น พอได้ของจากจีบันมา อ่านๆข้อมูลแล้วเริ่มรู้สึกว่า “มาลองดูกัน”
สระครั้งแรกก็รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงแรกตั้งแต่ตอนสระผม ผมลื่นไม่พันกันตั้งแต่ตอนสระ และไม่ฝืดตอนล้างน้ำออก ต่อด้วยครีมนวดทิ้งเวลาไม่นาน ก็รู้สึกได้ทันทีว่า บำรุงลึกผมนิ่ม สวยไม่ฟันกัน ตอนเป่าผมก็รู้สึกความแตกต่างเลยค่ะ พอไดร์ผม ก็รู้สึกได้ว่าปลายผมไม่แตก ไม่ฟู เรียบเนียนเหมือนผมได้รับการบำรุงมานาน แต่นี้คือแค่ใช้ครั้งแรกเองนะคะ เนื่องจากไม่ได้ใช้ซันซิลนานแล้ว รู้สึกประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยค่ะ กลิ่นหอม ติดยาวนาน ทำให้รู้สึกว่าผมสะอาดยาวนาน แม้ไม่ได้สระทุกวัน ชอบมากเลยค่ะ จนคิดว่าจะไปซื้อใช้ต่ออีกค่ะ

ต่อมา เรื่องไดร์ผม...!!!

ส่วนตัวเป็นคนผมหนา ใช้เวลาในการเป่าผมค่อนข้างนาน จึงต้องใช้ไดร์วัตต์สูงๆ เพื่อให้มีแรงลมในการเป่า ถ้ายิ่งมีใบพัดคู่ ก็จะใช้เวลาแห้งเร็วมากขึ้น แต่ว่าไดร์ตัวนี้มีน้ำหนักค่อยข้างมาก ไดร์ตัวนี้เราใช้มาประมาณ 7 ปีแล้ว ยี่ห้อ Remington AC5010 ไม่มีเทคโนโลยีอะไรเลย ที่ว่าจะช่วยให้ผมไม่เสีย ไม่แห้งกรอบ ตอนไดร์ผม ทำให้เราคิดหาเรื่องซื้อใหม่ 5555

เราต้องทำการ Research ประหนึ่งว่าจะทำงานวิจัย

ความต้องการของตัวเอง คือ

1) ต้องการไดร์เป่าผมที่เป่าแล้วไม่ร้อนจนเกินไป แล้วระหว่างการเป่า จะไม่ร้อนจนทำให้ผมเปียก: เสมือนไม่เคยเป่าผม เปียกไปมา เป่าไม่จบไม่สิ้น (ประสบการณ์ของคนที่ผมหนาจะเป็นแบบนี้ตลอด) การแก้ปัญหาคือ ต้องเป่าในห้องแอร์

2) ต้องการไดร์เป่าผมที่ไม่ทำให้ผมเสีย (เสียน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้)

3) ใช้วัตต์ไฟ พอที่จะเป่าแล้ว ไม่แห้งช้าเกินไป และไม่เปลืองไฟ

4) น้ำหนักต้องเบา เวลาไดร์แล้วจะได้ไม่เมื่อยแขน

เริ่มทำการค้นหา ทุกแบรนด์ จนได้ เข้ารอบสุดท้ายมา 3 ยี่ห้อ ขอเอ่ยเป็นตัวย่อนะคะ เพราะเราไม่ได้ส่วนได้ส่วนเสียกับเค้า “เราซื้อเอง” มี Pana ตัวแพงสุดที่มีหลายโหมด, Create ตัวหัวสวิง และ Phi ตัวที่รีวิวน้อยที่สุดในจักรวาล เข้ารอบมาค่ะ ความน่าสนใจของ 3 แบรนด์ นี้คือ มีเทคโนโลยี ion และ nano ที่จะทำให้ผมเสียน้อย เรียบลื่น ไม่พันกัน ความร้อนของไดร์ที่สามารถปรับได้หลายระดับ และมี cool shot ซึ่งสำคัญมากในการไดร์ผม เพื่อเซตผมให้อยู่ทรง

จนกระทั้ง คืน “Sale” กำหนดชะตาของการจับจ่าย ลดกระหน่ำ จึงเป็นที่มาของการซื้อ ไดร์อันนี้ !!! เป็นการตัดสินที่ฮาของตัวเองเลยทีเดียว ใช่ค่ะ SALE มันไม่เข้าใครออกใครจริงๆค่ะ จึงได้ Philips SmartCare BHC208 มาครอบครอง ในราคาที่ใครรู้ต้องต้องกรี๊ด !!
Philips SmartCare BHC208
"Philips SmartCare BHC208"
ไดร์ Philips SmartCare BHC208 ที่เค้าออกแบบมาสำหรับคนผมแห้งเสีย เรื่องรายละเอียดบางอย่าง ขอข้ามไปนะคะ ถ้าใครอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม ให้ comment ไว้ข้างล่างนะคะ ว่างแล้ว จะลงรายละเอียดให้ค่ะ
ไดร์ตัวนี้มี หัวให้ 3 หัวค่ะ เพื่อให้ตรงตามความต้องการของผู้ใช้ ส่วนตัวใช้หัวปากแคบ ทั้งเป่าและไดร์
"ไดร์ตัวนี้มี หัวให้ 3 หัวค่ะ เพื่อให้ตรงตามความต้องการของผู้ใช้ ส่วนตัวใช้หัวปากแคบ ทั้งเป่าและไดร์"
ความพิเศษของไดร์นี้คือ มี 5 โหมด ที่เค้าคิดมาแล้วว่า คนเราต้องใช้อะไรบ้างต่อการเป่าผม 5 โหมดนี้คือ Boost โหมดที่เป่าแห้งไว, Active Care โหมดที่เป่าแห้งแบบดูแลพิเศษ โดยจะมีลมร้อน-เย็น สลับไปมา และมีเซ็นเซอร์ ตรวจจับความร้อน เพื่อให้เป่าผมไม่ร้อนจนเกินไป, Scalp Care โหมดเป่าผมและหนังศีรษะให้แห้ง และมีลมร้อน-เย็น สสับไปมาเช่นเดียวกับโหมดเมื่อกี้แต่ว่าลมที่ออกมาจะอ่อนกว่า,  Styling โหมดนี้จะเอาไว้ไดร์จัดแต่ทรงผม และสุดท้าย Cool shot ต้องกดปุ่มค้างเปาไว้เพื่อที่จะได้ลงตามอุณหภูมิห้อง แต่โหมดนี้ กดแล้วจะอยู่ได้สั้นๆ ต้องกดใหม่(พึ่งค้นพบว่าถ้าอยู่ในโหมด Boost จะCool shot ได้ต่อเนื่องไม่ตัดๆเหมือนตอนอยู่ในโหมดอื่น)
ความพิเศษของไดร์นี้คือ มี 5โหมด
"ความพิเศษของไดร์นี้คือ มี 5โหมด"
เครื่องนี้จะปล่อย ionic 4x เท่า ทำให้รู้สึกว่าน่าใช้และน่าจะตอบโจทย์ของเรา ที่ว่า อยากจะได้ไดร์ที่ทำให้ผมเสียน้อยถึงน้อยที่สุด มีเทคโนโลยีที่มีเอาอะไรๆมาเคลือบตอนเป่าผมเล็กน้อยก็ยังดี
Philips SmartCare 1600W ionic 4x BHC 208
"Philips SmartCare 1600W ionic 4x BHC 208"
สีขาวของตัวเครื่องดูสะอาดน่าใช้ มีลูกเล่น สี Rose Gold มาเล่นให้ดูหรูหรา น้ำหนักไม่มากและไม่น้อย จัดถนัดมือ พับเก็บได้
ตะแกรงด้านหลังถอดไม่ได้ ต้องใช้แปรงปัดเอา จึงต้องรักษาความสะอาดทุกครั้งหลังเป่า เพื่อที่จะไม่ให้ฝุ่นเข้าไปจับมอเตอร์มากเกินไป เพื่อไม่ทำให้ลดประสิทธิภาพการทำงานของไดร์ลง ว่าง่ายๆว่า บ้าเห่อ ของใหม่นั้นเอง นานๆไปคงไม่ทำความสะอาดบ่อยหรอกค่ะ
ความบ้าเห่อยังไม่หมดเท่านี้ พอได้ไดร์มารีบวิ่งไปสระผมเลยค่ะ (สระด้วยซันซิลที่ได้มา) แล้วเป่าด้วยไดร์ใหม่เลยค่ะ เปิดเครื่องมาโหมด Boost ทำงานก่อนเลยค่ะ เป่าแห้งได้ซัก 65% ก็เปลี่ยนโหมดเป็น Active Care เป่าลมร้อนสลับลมเย็น เป่าแห้งได้ซัก 90% ก็เปลี่ยนโหมดเป็น Styling ไดร์ผมให้เข้าทรง และเปลี่ยนเป็นโหมด Saclp Care เพื่อเป่าหนังศีรษะให้แห้ง และ Cool Shot สุดท้าย

ดูเหมือนว่ายุ่งยาก แต่ว่าเพื่อผมที่จะเสียน้อยลง เราต้องยุ่งยากเพื่อให้ได้ผมที่สวยสุขภาพดี เราต้องยอมค่ะ ทำการจับเวลากระบวนการทั้งหมดเสร็จสิ้น 10 นาทีค่ะ ฟังไม่ผิดค่ะ 10 นาทีเท่านั้น ครึ่งนึงของไดร์เก่าค่ะที่ใช้เวลาถึง 15-20 นาทีต่อการเป่าและไดร์ครั้งนึง 2 นาทีแรกเป่าให้แห้ง 65% และ 8 นาทีที่เหลือ ตามขั้นตอนเป่าจัดแต่งทรงผม Cool shot และก็จบ

สรุปผลที่ได้ คือ เป็นไดร์เป่าผมที่ใช้แล้วรู้สึกประทับใจ มีให้เลือกหลายหลายหัวให้ตรงตามการใช้งาน เป่าผมแห้งเร็วโดยใช้เวลาครึ่งเดียวของไดร์อันเก่า และมีโหมด Active Care ที่จะปรับอุณหภูมิร้อนเย็นสลับกับทำให้การเป่าผมไม่ร้อน แม้เป่าในห้องที่ไม่ได้เปิดแอร์ ผมที่ได้สวย เรียบ ลื่น กว่าไดร์ยื่ห้ออื่นๆที่เคยใช้มา และปลายผมไม่แห้งกรอบอีกด้วย รู้สึกประทับใจจริงๆค่ะ Function และการใช้งานดีมากค่ะ ชอบมากค่ะ ใช้คู่กับซัลซิล ย่ิงทำให้ผมสวยมากเลยค่ะ

ต้องขอบคุณทาง จีบัน นะคะ ที่ส่งของที่ได้รางวัลต่างๆมาให้ ซัลซิล กันแดด Anessa สีทอง และวันนี้พึ่งได้รางวัลเพิ่มมาอีกอย่างนึงค่ะ ยาย้อมผม กราบขอบพระคุณนะคะ ขอบคุณมากจริงๆค่ะ

ถ้าผมยาวสุขภาพดีแล้วจะมารีวิวต่อนะคะ ขอบคุณค่ะ รีวิวแรก ถ้าผิดพลาดประการใด ขออภัยในที่นี้ด้วยนะคะ
ส่งการบ้านแล้วนะคะ ;-)
"ส่งการบ้านแล้วนะคะ ;-)"

AVERAGE REVIEW

คะแนนรีวิวของทั้งหมด
4.6

ความสะอาด

4.8

กลิ่น

4.7

ราคา : ปริมาณ

4.0

แพกเกจดีไซน์

4.1

ช่วยฟื้นฟูสภาพผม

4.1

ควบคุมความมัน

4.3

AVERAGE REVIEW

คะแนนรีวิวของทั้งหมด
4.8

ผมนุ่ม ลื่น ไม่พันกัน

4.1

ช่วยฟื้นฟูสภาพผม

4.4

ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก

4.8

กลิ่น

3.8

แพกเกจดีไซน์

4.6

ราคา : ปริมาณ

4.4

AVERAGE REVIEW

คะแนนรีวิวของทั้งหมด
4.7

ปกป้องรังสี UV

3.6

ลดรอยหมองคล้ำจุดด่างดำ

4.5

ซึมซาบเร็วไม่เหนอะหนะ

4.1

ควบคุมความมัน

3.0

อุดตัน ตกค้าง

3.9

ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย

4.3

AVERAGE REVIEW

คะแนนรีวิวของทั้งหมด
4.3

กลิ่น

3.7

ความสะดวกในการใช้

3.3

ไม่ระคายเคือง

4.0

การกระจายสี

4.3

เฉดสีหลากหลาย

3.7

ติดทน

4.0

ราคาเหมาะสม

4.0

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย