ไปเที่ยวบ่อนำ้ร้อนรักษะวาริน จังหวัดระนองกันเถอะ มีอะไรดีบ้างน้าาา

Jirawan Sjm

Jirawan Sjm

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ชาวจีบันวันนี้เราจะพาไปเที่ยว ระนอง กันนะคะ

บ่อนำ้ร้อนรักษะวาริน จังหวัดระนอง เป็นสถานที่ ที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ มีผู้คนใจดี ธรรมชาติมากมาย และสงบสุดๆ ผู้คนที่ระนองต่างเรียกจังหวัดนี้ว่า เมืองฝนแปดเเดดสี่  เราไปชมภาพกันเลยค่ะ
“คอคอดกระ ภูเขาหญ้า กาหยูหวาน ธารน้ำแร่ มุกแท้เมืองระนอง” ตามคำขวัญของจังหวัดระนอง วันนี้เราจะไปลุยกันที่ ธารนำ้แร่ นั้นก็คือ บ่อนำ้ร้อนรักษะวารินนั้นเอง บอกเลยว่าคนที่รักธรรมชาติต้องมา ตามไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีธรรมชาติสวยๆให้เราได้ชมไหมน้าา
"“คอคอดกระ ภูเขาหญ้า กาหยูหวาน ธารน้ำแร่ มุกแท้เมืองระนอง” ตามคำขวัญของจังหวัดระนอง วันนี้เราจะไปลุยกันที่ ธารนำ้แร่ นั้นก็คือ บ่อนำ้ร้อนรักษะวารินนั้นเอง บอกเลยว่าคนที่รักธรรมชาติต้องมา ตามไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีธรรมชาติสวยๆให้เราได้ชมไหมน้าา"

ก่อนอื่นเรามาทราบรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ กันก่อน บริเวณด้านหลังบ่อนำ้ร้อน มีนํ้าตกขนาดเล็กๆอยู่ด้วย ความลึก 2.50 นะคะ
อ่านกันด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน
"อ่านกันด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน"
ด้านหลังจะเป็นเเบบนี้ ชวนเด็กๆมาเล่นได้ แต่ผู้ใหญ่ก็อย่าลืมดูแลอยู่ใกล้ๆนะคะ ดีที่สุด
"ด้านหลังจะเป็นเเบบนี้ ชวนเด็กๆมาเล่นได้ แต่ผู้ใหญ่ก็อย่าลืมดูแลอยู่ใกล้ๆนะคะ ดีที่สุด"
สะพานในภาพ สามารถไปถ่ายภาพสวยๆได้ มองลงไปเห็นนำ้ตกกำลังไหล ดีไปอีก จะไปเป็นคู่ เป็นคี่ ได้หมด ได้ภาพสวยๆกลับไป post ลง social แบบคลูๆ เทห์ๆ ห้ามพลาดเลยทีเดียว
"สะพานในภาพ สามารถไปถ่ายภาพสวยๆได้ มองลงไปเห็นนำ้ตกกำลังไหล ดีไปอีก จะไปเป็นคู่ เป็นคี่ ได้หมด ได้ภาพสวยๆกลับไป post ลง social แบบคลูๆ เทห์ๆ ห้ามพลาดเลยทีเดียว"
มาถึงจุดเด่นของเรากันเลย ก็คือบ่อนำ้ร้อนนั้นเอง จำได้ว่าตอนเด็ก ตะลึงตึ่งโป๊ะมาก คืออะไรเนี้ย มีบ่อเล็กๆให้ต้มไข่ได้ด้วย เข้าไปดูใกล้ๆกันเลย
"มาถึงจุดเด่นของเรากันเลย ก็คือบ่อนำ้ร้อนนั้นเอง จำได้ว่าตอนเด็ก ตะลึงตึ่งโป๊ะมาก คืออะไรเนี้ย มีบ่อเล็กๆให้ต้มไข่ได้ด้วย เข้าไปดูใกล้ๆกันเลย"
เข้าสู่โหมดความรู้ บ่อน้ำร้อนที่นี่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองระนอง มีอยู่ 3 บ่อ คือ บ่อพ่อ บ่อแม่ และบ่อลูก แต่ละบ่อมีอุณหภูมิสูงประมาณ 65 องศาเซลเซียส ประกอบด้วยแร่ธาตุต่างๆ ไม่มีสารกำมะถันเจือปน ซึ่งปัจจุบันนี้มีบ่อแช่น้ำแร่ที่สร้างขึ้นใหม่อยู่หลายบ่อด้วยกัน สามารถเข้าไปแช่เท้าก็ดี แช่ตัวก็ได้
"เข้าสู่โหมดความรู้ บ่อน้ำร้อนที่นี่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองระนอง มีอยู่ 3 บ่อ คือ บ่อพ่อ บ่อแม่ และบ่อลูก แต่ละบ่อมีอุณหภูมิสูงประมาณ 65 องศาเซลเซียส ประกอบด้วยแร่ธาตุต่างๆ ไม่มีสารกำมะถันเจือปน ซึ่งปัจจุบันนี้มีบ่อแช่น้ำแร่ที่สร้างขึ้นใหม่อยู่หลายบ่อด้วยกัน สามารถเข้าไปแช่เท้าก็ดี แช่ตัวก็ได้"
ซูมใกล้ไปอีก อยากให้ทุกคนทราบว่า นำ้ร้อนนะคะ เเช่เท้าบ่อนี้ไม่ได้ อิอิ
"ซูมใกล้ไปอีก อยากให้ทุกคนทราบว่า นำ้ร้อนนะคะ เเช่เท้าบ่อนี้ไม่ได้ อิอิ"
อีกจุดเด่นนึงของที่นี้คือ ซาวน่าธรรมชาติ ที่เทศบาลระนองจัดทำขึ้นจากแท้งน้ำขนาดใหญ่ที่บรรจุน้ำแร่ร้อน ทำให้พื้นด้านบนเป็นแผ่นปูนร้อน สามารถไปนอนหรือนั่งอบความร้อน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ บางคนไปเล่นโยคะก็มี ธรรมชาติรอบตัว แถมสุขภาพดีกลับบ้านไปอีก ไปแล้วอย่าลืมถ่ายภาพมาฝากกันเยอะๆนะคะ
"อีกจุดเด่นนึงของที่นี้คือ ซาวน่าธรรมชาติ ที่เทศบาลระนองจัดทำขึ้นจากแท้งน้ำขนาดใหญ่ที่บรรจุน้ำแร่ร้อน ทำให้พื้นด้านบนเป็นแผ่นปูนร้อน สามารถไปนอนหรือนั่งอบความร้อน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ บางคนไปเล่นโยคะก็มี ธรรมชาติรอบตัว แถมสุขภาพดีกลับบ้านไปอีก ไปแล้วอย่าลืมถ่ายภาพมาฝากกันเยอะๆนะคะ"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย