5 เคล็ดลับที่สาวทำสีผมต้องรู้! ทริคดูแลล็อกสีผมให้สวยสดชัดเป๊ะ และติดทนนาน


ผู้หญิงกับการทำสีผมเป็นของคู่กันอยู่แล้ว เพราะสมัยนี้หน้าเป๊ะแล้ว ผมก็ต้องปังไปด้วย! ถ้าอยากปรับลุคให้ตัวเองใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นสีผมสายเกา หรือสายฝอ ที่เน้นทำสีผมกัดสี หรือทำสีแนวธรรมชาติ ก็ล้วนแต่ให้ทั้งความสนุก และสร้างลุคใหม่ๆ ให้กับเรา เห็นแล้วอยากเปลี่ยนสีผมซะเลยตอนนี้

แต่แน่นอนว่าผมทำสีมักมาพร้อมกับความพัง! ถ้าไม่ดูแลดีๆ วันนี้เราจึงมาพร้อมเทคนิคดูแลผมทำสียังไงให้ดูติดทนนาน แบบทำผมยังไงไม่ต้องกลัวผมเสียมาให้ดูด้วย สาวทำสีผมห้ามพลาดเลย!

1. หลีกเลี่ยงแสงแดด

เพราะแสงแดดเป็นตัวการทำให้สีผมและเส้นผมของสาวๆ เสียมากขึ้น! ทั้งทำให้ผมขาดความชุ่มชื้น ผมจึงแห้งกรอบ ปลายผมแห้งแตก และยังทำให้สีผมของเราหลุดง่าย จนทำให้สีผมเพี้ยนจากสีที่ทำในครั้งแรก ซึ่งจะสังเกตได้ว่าผมของเราที่อยู่ส่วนนอกและโดนแดดบ่อยๆ จะมีสีที่เสียและแตกปลายกว่าเส้นผมด้านใน ดังนั้นแล้วการหลีกเลี่ยงแสงแดดด้วยใส่หมวก กางร่ม หรือสาวๆ มีวิธีการหลีกเลี่ยงอื่นๆ ก็แนะนำกันเข้ามาได้น้าา

2. งดว่ายน้ำ

ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำที่มีส่วนผสมของคลอรีน หรือโดยเฉพาะน้ำทะเลเป็นตัวการสำคัญมากๆ ที่ทำให้สีผมของเราหลุดอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะระยะแรกๆ ของการทำสีผมซึ่งเป็นช่วงที่ต้องดูแลเป็นพิเศษมาก แต่ถ้าประมาณ 2-3 อาทิตย์เราจำเป็นต้องลงน้ำ ก็แนะนำว่าหลังจากขึ้นจากน้ำแล้วให้รีบสระผมทันที

3. ไม่ควรสระผมทันที

ในระยะ 2-3 วันแรกหลังจากทำสีผมสาวๆ ไม่ควรสระผมในทันที โดยเฉพาะสาวๆ ที่ทำสีผมแรงๆ ที่ต้องกัดสีผม แนะนำว่าให้สระผมหลังจากทำสีประมาณ 2-3 วัน เพราะหลังจากสีผมที่ผ่านการกัดจะมีหนังศีรษะและเส้นผมที่บอบบางมาก ยิ่งเราไปสระผมจะเป็นการรบกวนเส้นผมมากขึ้นไปอีก

4. บำรุงผมเป็นประจำ

แน่นอนว่าการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะไม่ว่าจะเป็นสาวที่ทำสีผม หรือมีสีผมธรรมชาติปกติก็ล้วนแล้วแต่จะต้องบำรุงเส้นผมกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่สำหรับสาวที่ทำสีผมควรให้ความสำคัญกับการบำรุงเส้นผม และไม่ควรละเลย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทรีตเมนท์ มาส์ก หรือลีฟออน เซรั่มที่ใช้บำรุงผมหลังจากการสระก็เป็นไอเท็มที่ควรมีติดบ้าน อย่าปล่อยให้ผมเราต้องสีสวยแต่แห้งแบบไม่ได้รับการดูแลนะจ๊ะ


5. ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม สำหรับผมทำสี

การใช้แชมพูและครีมนวดคือสิ่งสำคัญมากๆ สำหรับสาวผมทำสี เพราะถือเป็นการบำรุงและล็อกสีผมโดยตรง ไม่ให้ผมสีหลุดลอก ให้เราต้องเสียดายเงินที่ทำสีไป ซึ่งสมัยนี้มีผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาตอบโจทย์สาวผมทำสีขึ้นมาโดยเฉพาะ
และนี่คือครั้งแรกของตัวช่วยสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะที่เราอยากจะแนะนำ ที่ทั้งช่วยล็อกสีผมและบำรุงผมไปด้วยกัน นั่นก็คือ TRESemmé Color Radiance and Repair ผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงและล็อกสีผม มี 2 สูตรเพื่อการดูแลที่แตกต่างกัน ที่จะช่วยบำรุง และล็อกสีผมให้ สด ชัด เป๊ะ

  • TRESemmé Color Radiance and Repair For bleached hair 
    สูตรสำหรับผมกัดสี หรือ ย้อมสีอ่อน
  • TRESemmé Color Radiance and Repair For colored hair 
    สูตรสำหรับผมทำสี
และมาส์กบำรุงเส้นผม TRESemmé Color Radiance & Repair For colored and bleached hair  Treatment Mask

Tresemme Color Radiance & Repair For Bleached Hair


สำหรับสาวที่ทำสีผมอ่อนมากๆ และกลัวสีผมเฟดจะลองสูตรนี้เลย สูตรสำหรับดูแลผมที่ผ่านการกัดสีหรือทำสีอ่อน ด้วยเนื้อแชมพูและคอนดิชันเนอร์สีม่วง ช่วยกดสีเหลืองซีดเพื่อรักษาโทนสีผมสวย เพื่อฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึกให้เส้นผมที่เสียจากการกัดสี ให้กลับมามีสุขภาพผมที่แข็งแรง พร้อมสร้างเกราะป้องกันไม่ให้ผมเสียถึงแกนใน ให้ผมสวยโดดเด่นด้วยสารสกัดจาก Plant Placenta

Tresemme Color Radiance & Repair For Bleached Hair Shampoo

แชมพูสูตรเนื้อสีม่วง บำรุงและล็อกสีผมให้สดชัดเป๊ะ ช่วยป้องกันผมเปลี่ยนเป็นสีเหลือง เพราะอย่างที่เรารู้กันว่าสีม่วงเป็นสีที่จะกดโทนสีเหลืองตามหลัก Color Correction ดังนั้นแล้วจะช่วยรักษาสีผมให้คงสวยอยู่นาน ไม่เปลี่ยนสีให้เสียทั้งอารมณ์และเสียดายเงินที่ทำสีผมแน่นอนค่า
Tresemme Color Radiance & Repair For Bleached Hair Conditioner 
ใช้แชมพูแล้วจะลืมคอนดิชั่นเนอร์ได้ยังไง นี่คือคอนดิชั่นเนอร์เนื้อสีม่วง เพื่อดูแลผมกัดสีหรือทำสีอ่อน ป้องกันผมซีดเหลือง ช่วยฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึกให้กับเส้นผมที่เสียจากการกัดสี และรักษาสีผมให้คงสวยนานอย่างเปล่งประกาย
แนะนำว่าควรใช้ควบคู่กันทุกครั้ง ทั้งแชมพูและคอนดิชันเนอร์สำหรับดูแลสำหรับผมกัดสี หรือทำสีอ่อนโดยเฉพาะ เพื่อดูแลเส้นผมอย่างล้ำลึกได้มากขึ้น โดยคอนดิชันเนอร์อาจจะเน้นใช้กับช่วงกลางผมถึงปลายผมมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นช่วงผมที่บอบบางมากค่า

Tresemme Color Radiance and Repair For colored hair

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการดูแลผมทำสี สูตรเพื่อสีผมสวย บอกลาสีผมเฟดพร้อมบำรงุผมทำสีให้สดชัดเป๊ะ ด้วยคุณค่าของสารสกัด Plant Placenta และ Color Radiance Booster ฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึกให้กับเส้นผมที่เสียจากการทำสี ให้ผมสวยโดดเด่นเปล่งประกาย
TRESemmé Color Radiance and Repair For colored hair Shampoo

แชมพูสำหรับผมทำสี เพื่อการทำความสะอาดที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ช่วยฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึกให้กับเส้นผมที่เสียจากการทำสี พร้อมสร้างเกราะป้องกันไม่ให้ผมเสียถึงแกนใน เพื่อรักษาผมทำสีให้สวยเปล่งประกายยาวนาน ให้ผมสีสวยโดดเด่น และยังผสานสองคุณค่าของสารสกัด Plant Placenta จากธรรมชาติ และ Color Radiance Booster ด้วยค่า
TRESemme Color Radiance & Repair For Colored Hair Conditioner

บำรุงผมต่อด้วย คอนดิชันเนอร์สูตรพิเศษสำหรับผมทำสี ที่จะช่วยฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึกให้กับเส้นผมที่เสียจากการทำสี พร้อมสร้างเกราะป้องกันไม่ให้ผมเสียถึงแกนใน เพื่อรักษาผมทำสีให้สวยยาวนาน และเปล่งประกาย และยังผสานสองคุณค่าของสารสกัด Plant Placenta จากธรรมชาติ และ Color Radiance Booster ด้วยค่า
แน่นอนว่าสูตรนี้ก็แนะนำว่าควรใช้ควบคู่กันทุกครั้ง ทั้งแชมพูและคอนดิชันเนอร์สำหรับดูแลสำหรับผมทำสี เพื่อดูแลเส้นผมอย่างล้ำลึกได้มากขึ้น

TRESemme Color Radiance & Repair For colored and bleached hair  Treatment Mask


บำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกมากขึ้นด้วยทรีทเมนท์ มาส์ก ที่จะช่วยฟื้นบำรุงให้กับเส้นผมที่เสียจากการทำสีและกัดสี พร้อมสร้างเกราะป้องกันไม่ให้ผมเสียถึงแกนใน เพื่อรักษาผมทำสีและกัดสีให้สวยเปล่งประกายอย่างยาวนาน  สูตรพิเศษที่ผสานสองคุณค่าของสารสกัด Plant Placenta จากธรรมชาติ และ Color Radiance Booster
ทรีตเมนท์ มาส์ก มาในเนื้อครีมสีขาวเข้มข้นจะช่วยฟื้นบำรุงผมกัดสี และทำสีผมอย่างล้ำลึก สำหรับความเข้มข้นในการบำรุงนี้แนะนำว่าให้สาวๆ ใช้ 2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ เพื่อการบำรุงที่มากขึ้น เพื่่อให้เส้นผมและสีผมของเราไม่เสียและอยู่ทนนานมากขึ้นค่า
หมดห่วงเรื่องทำสีผมมาแพงๆ แต่สีเฟดเพราะสระผมบ่อยกันได้แล้ว เพราะมีตัวช่วยดีๆ ที่ทั้งพร้อมบำรุงและล็อกสีผมให้สวยนาน ให้ทำสีผมครั้งไหนก็ผมสวยไม่ต้องกลัวเสีย! แต่ถ้าใครยังทำสีผมแรงๆ แล้วยังไม่บำรุงอยู่ขอเตือนเลยว่าไม่ดีเลยนะ รีบหาตัวช่วยมาบำรุงก่อนที่ผมของเราจะเสียจนทำสีไม่ได้อีกน้าา
สาวจีบันทำสีผมอะไรกันบ้าง มาแชร์ให้ดูหน่อยยย! แต่อย่าลืมว่าทำสีผมแล้วก็ต้องบำรุงด้วย TRESemmé Color Radiance and Repair นะจ๊ะ สามารถเลือกได้ตามสูตรสีผมของตัวเองได้เลย เพราะทั้งสองสูตร และทรีตเมนท์ มาส์ก มีวางจำหน่ายแล้วที่ ท็อปส์ วัตสัน ห้างสรรพสินค้า และ ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย