How To Best In Me Style Office Girls

sompoi

sompoi

ดู Profile

BEFORE

AFTER

About This Look!

How To Make Up Best In Me Style Office Girls Before and After

​สวัสดีค่ะ วันนี้ศรีก็จะมาเสกผิวสวยแบบฉบับสาวออฟฟิศกัน

ขั้นตอนแรกปกติหน้าศรี จะออกแนวผิว ไบโพลาร์ บางจุดแห้ง บางจุดก็มัน บางทีมันก็ผสมๆ กันจนแยกไม่ออก

ก็ต้องมีการเตรียมผิวในส่วนของพวกโทนเนอร์ ซีรั่ม บางๆ เท่านี้ก็น่าจะเพียงพอ เพราะปกติถ้าไปทำงาน

ศรีก็จะไม่จัดเต็มมากมาย 

เริ่มจากลงรองพื้น จะเน้นใต้ตาเพราะจะมีความคล้ำความบวมเยอะ ตามสไตล์เทรนด์สาวออฟฟิศ นอนดึกตื่นเช้า
 โดยปกติศรีไม่ค่อยใช่อะไรลงบนใบหน้าหลายอย่างเพราะความไบโพล่าร์ของผิวอะไรที่ใช้แทนกันได้ ก็จะโบ๊ะๆ แทนกัน

ก็จะเลือกเป็น ของแบรนด์  “Beauty Cottage “Beauty Cottage Luxury Ultra Long Wear Foundation เป็นรองพื้นสูตรกันน้ำผสมกันแดด ศรีจะใช้เบอร์ 02 Beige สำหรับผิวขาวเหลือง 

อันนี้ จะมีความเทพในเรื่องของการปกปิด ศรีก็เลยใช้ลงใต้ตาแทนคอนซิลเลอร์ สะเลย


ต่อไปก็จะเป็นการลงแป้ง ศรีก็ยังคงเลือกใช้ Beauty Cottage เหมือนเดิม เป็น Forever Beauty Powder Foundation SPF 25 PA+++ ศรีเลือกใช้เบอร์ 02 No.02 Natural Creamy แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าทาแล้วสวยตลอดกาล แถมกันแดด ที่สำคัญ ตัวนี้คุมมันด้วยจ้า ก็ลงกันเกลี่ยความสวยความเนียนให้ทั่วหน้ากันเลยจ้า
ด่านต่อไป ก็คือ........มงกุฎของใบหน้า คิ้วของเรานั่นเอง ออกตัวก่อนว่า ศรีประสบปัญหาคิ้วไม่เท่ากันอย่างใหญ่หลวง จากนั้นศรีก็เดินสายสักคิ้วในทันทีจึงทำให้มีกรอบคิ้วอยู่แล้ว แต่ก็ยังติดเรื่องสีคิ้วที่ไม่เสมอกัน ดังนั้น Etude House Drawing Eye Brown จึงเหมาะที่สุด เพราะมีหัวแปรงช่วยจัดระเบียบคิ้วและสีให้ดูฟุ้ง แบบธรรมชาติ ศรีเลือกใช้ #1 Dark Brown  เป็นดินสอที่มีความนุ่มเขียนง่าย แล้วด้วยการที่เป็นปลายตัดรูปสามเหลี่ยมนี้เลยทำให้ได้เส้นที่สวย ถึงจะวาดรูปไม่สวยก็เขียนคิ้วออกมาได้ดูดีในระดับหนึ่งเลย
ในส่วนของอาแชโดว์ ก็กลับมาที่ Beauty Cottage จริงๆ แบรนด์นี้ เป็นแบรนด์ที่ทำสีออกมาได้ถูกใจศรีและติดทน  เลยทำให้ศรีเลือกใช้เครื่องสำอางหลายชนิดมาใช้ในการแต่งหน้า สำหรับในส่วนดวงตาก็เช่นกัน ศรีใช้ Gorgeous Beauty Duo Shadow เบอร์  05 honey Choco  จะเป็นโทนสีชมพู กับเทา คือพอแต่งหน้ากลางวันศรีก็อยากใช้แนวหวานๆ แต่ด้วยตาเราสายหมวย ก็เพิ่มสีเทาๆ ให้ดูคมหน่อยๆ ซึ่งจุดเด่นของอายแชโดว์อันนี้ก็คือ คือในหนึ่งตลับจะมี 2 สี เนื้อละเอียด ติดทน สีชัด แอบมีวิ้งนิดๆ แล้วพอทาออกมาแล้วโทนสีก็ลงแมทช์กันลงตัว
ต่อไปเป็นการสร้างขอบตาให้คมกริบ ด้วย Gorgeous Beauty Magic Eyeliner  เม็ดสีมีความคม ติดทน เขียนง่าย ปลายพู่กันไม่แตกยุ่ย มือสั่นแค่ไหนเส้นก็ยังเฉียบจ้า
มาถึงขั้นตอนการติดขนตา กับกาวในตำนาน ที่บอกเลยทนทาน ลดพัดขนาดไหนก็เอาอยู่ ก่อนติดขนตาก็อย่าลืมวัดขนาดขนตากันแล้วตัดให้เหมาะสมนะคะ

มาเพิ่มเสน่ห์ให้กับริมฝีปากกับเครื่องสำอางตัวเอกของหลายๆ คนอย่าง ลิปสติก ศรีเลือกใช้ Beauty Cottage เหมือนเดิมจ้า  Sweet Memory Long Lasting Lip สี 01
Radiant Rose สีแ่ดงอ่อนๆ มีประกาย ติดทนและชุ่มชื่น ปากแห้งแค่ไหนก็เอาอยู่จ้า
ปิดท้ายด้วยการปัดแก้มสวยๆ แลดูสุขภาพดี อันนี้ศรีทนกระแสจาก internet ไม่ไหว จนต้องสั่งมาลองดูและกลายเป็นตัวโปรดอย่าง Rubera เบอร์สีที่มาแรงที่สุด คือ 03 Berry Bright แนวสีชมพูตุ่น ติดทนเป็นประกายหน้าดูฉ่ำวาว 
เพียงแค่นี้ ศรีก็ไปทำงาน Style Office Girls สาวออฟฟิศ ได้อย่างสบายใจแล้วจ้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย