[Haul]เปิดถุงหลังไปช็อปปิ้งที่ @cosme store กับจีบันสายเปย์ ขอบอกเลยว่า จุกมากจ้ะพิจ๋า!

40th

turtle.yolq

turtle.yolq

ดู Profile

สวัสดีค่า สาวๆ ชาวจีบันนิสต้าทุกคน หลังจากคืนวันที่ 15 มีนา มีสายเข้ามาจากพี่เอมว่า ว่างมั้ย จะชวนไปช็อปที่ @cosme store สาขา สยามเซ็นเตอร์ บอกเลยว่า ดีใจมากเว่อร์ เลยรีบบอกพี่เอมไปว่า เดี๋ยวน้องขอแม่ก่อน แล้วเดี๋ยวรีบโทรไปแจ้งเด้อ สรุปคือได้ไปค่ะฮือออ แอบไปผิดตึกด้วยค่ะ ความเด๋อนี้ กรั่กๆๆ เดี๋ยวจะเสียเวลาเยอะ 

ขอเริ่มเปิดถุงกันเลยดีกว่าค่า ว่า งบ 5 พัน น้องได้อะไรมาบ้าง ฮรี่ๆ -w-

นี่คือภาพรวมแจ้ จากที่ได้งบ 5 พันบาท และกระเป๋าที่น่าจะเรียกว่า Goodie Bag รู้สึกอิ่มและจุกมากเด้อออ กว่าจะได้ของแต่ละชิ้นคือ เดินเลือกนานมากประมาณ 3 ชั่วโมง จนถ้านี่เป็นพี่เอมคงจะสั่งแบนแอคเคาท์นางซะตอนนี้ 555 แอบรู้สึกสงสารและเกรงใจพี่เอมมั่กๆ ค่ะฮือ TwT

KEANA Rice Mask

หยุดซื้อไม่ได้จริงๆ กับชีทมาสก์แม้ที่บ้านจะมีเป็นสิบแล้วฮือ นางเป็นชีทมาสก์ข้าวญี่ปุ่นที่ทำจากข้าวที่ปลูกแบบออร์แกนิคไร้สารพิษตกค้าง ได้รับรางวัลที่ 1 Best Sheet Mask ดังมากกก เรื่องกระชับรูขุมขน ส่วนตัวยังไม่เคยลองมาก่อน ใน 1 ห่อนี้มี 10 แผ่น ส่วนราคาก็แค่เพียง 282 บาทเท่านั้นนน

PROPOLINSE Sakura Mouthwash

ตัวนี้หยิบด้วยความเร่งด่วน หลังจากพี่เขาบอกว่า ยังไม่ครบ 5 พันนะคะ โอ่ย คนอื่นหยิบเกินแต่น้องหยิบพลาดได้ไง 555 รีบสุดเลยหยิบชิ้นที่อยู่หน้าเคาท์เตอร์มา นางคือ น้ำยาบ้วนปาก สูตรซากุระ เขาว่าอ่อนโยนสุด กลิ่นนี้รสชาติดีมาก หอม ไม่แสบ เป็นเหมือนไซส์ขนาดเล็กจากไซส์จริง 600 ml แต่เจ้าตัวนี้เป็นขนาด 12 ml x 6 ซอง สนนราคาที่ 159 บาทแจ้

CLEAR LAST  Face Powder High Cover Glitter SPF23 PA++ 

ไปยืนไล่ปาดแป้งแต่ละตัวอยู่นานมาก ไม่รู้จะเอาตัวไหนดี ตัวนู้นก็น่ารัก ตัวนี้ก็ดูจะงาม สุดท้ายก็มาจบที่ตัวนี้ แอบสนใจเพราะนางเคลมตัวเองว่า ใน 1 ตลับมีคุณสมบัติเป็นทั้ง รองพื้น คอนซีลเลอร์ แป้ง และก็กันแดด ลองปาดแล้วปกปิดดี มีความกลิตเตอร์วิ้งๆ กระแทกใจ เลยสอยมาลองใช้จริงดู 555 ถ้าจำไม่ผิดเหมือนจะมีให้เลือก 3 แบบนะคะ คือตลับสีเหลือง สีฟ้า และก็สีชมพู (หากผิดก็ขออภัยด้วยเด้อ) เจ้าตัวนี้สนนราคาที่ 550 บาท

CEZANNE Pearl Glow Highlight + CANMAKE Shading Powder

งานโครงหน้าสายญี่ปุ่นก็มา เลือกยากถึงขั้นต้องส่งสัญญาณ SOS ไปถึงพี่เอม สุดท้ายก็มาตกลงปลงใจกับคู่นี้ ไฮไลท์เป็นอะไรที่ตัดสินใจยาก เพราะเวลาลองเราจะใช้นิ้วปาด แล้วมันจะมาเป็นหนังปลาทูเลยรู้สึกว่า เอาตัวไหนดี ทำไมมันชัดขนาดนี้ แต่กลับมาบ้านแอบลองใช้ปัดไปแล้วครั้งนึง คือ จัดว่าหลวยย ตัวนี้เป็นเบอร์ 01 เด้อ ส่วนเฉดดิ้งแคนเมคนั้น เราลองปาดที่ร้านแล้วโอเค เลือกง่าย เพราะแค่สีไม่แดงก็พอใจแล้ว นางเป็นเบอร์ 01 เช่นกัน ส่วนราคานั้น CEZANNE อยู่ที่ 290 บาท  และเจ้า CANMAKE ราคาอยู่ที่ 350 บาทค่า

OPERA Eyeputti (P)

กาวติดตา 2 ชั้นจาก OPERA ด้วยความอยากรู้ และอยากลองจริงๆ ปกติก่อนหน้านี้เคยลองแต่แบบสติกเกอร์กับใยลินิน เราลองแล้วสภาพแอบเหมือนคนไปเย็บตา 2 ชั้นแบบตัดไหมมาแล้ว 555 ถ้าลืมตาตลอดจะสวย หลับตาอาจจะแปลกๆ บ้าง อาจจะเพราะเราพึ่งหัดลองใช้ครั้งแรกด้วย ถ้าฝึกมากกว่านี้คาดว่าน่าจะออกมาสวยกว่านี้ ถ้ามีโอกาสจะมาลองใช้ให้ดูกันค่า สนนราคาที่ 300 บาทจ้า

EXCEL Skinny Rich Shadow (Beige Brown)

อายแชโดว์ขนาดพกสะดวก ภายในตลับมีให้เลือก 4 สี ราคาแอบสูงอยู่นะสำหรับเรา แต่ด้วยความที่ลองปาดแล้วชอบบบบ สีมีความนัว + เป็นประกายเบาๆ จัดสีมาให้ใช้ง่าย  ได้ลุคดูแพง เผื่อจะเอามากลบความจนในกระเป๋าตังค์ได้บ้าง แฮ่! ส่วนราคานั้นอยู่ที่ 750 บาท แพงสุดในบรรดาทุกชิ้นที่เลือกมาโลยย

DEJAVU Lasting Fine A Cream Pencil Eyeliner (Real Black)

โดนป้ายยาเก่งงง ตัวนี้เราโดนพี่เอมป้ายยาหนักมาก บวกกับเห็นว่า นางกำลังอยู่เป็นชิ้นสุดท้ายพอดี ไม่พลาดต้องหยิบมาลองซักที ตัวนี้ยังไม่เคยลองใช้เลย แต่เขาว่า เนื้อนุ่ม เขียนง่ายด้วยทรงรี 1.5x3 มม. และไม่แพนด้า แอบลุ้นอยู่เบาๆ ไว้ลองใช้แล้วเดี๋ยวจะมาบอกว่า เป็นเยี่ยงไรรร  ราคาตัวนี้อยู่ที่ 390 บาทจ้า

D-UP Silky Liquid Eyeliner WP

นี่ก็เป็นอีกสิ่งที่ตัวเราไปยืนขีดอยู่ซักพัก พี่เอมและพี่ๆ ชาวหอบเงินไปทิ้งญี่ปุ่นช่วยน้องตัดสินใจได้เยอะมาก เลยตัดเหลือตัวเลือกไม่กี่ตัวสุดท้ายก็มาลงเอยที่ตัวนี้ เพราะว่าอยากได้อายไลเนอร์สีน้ำตาลเข้มประมาณนึง (แต่พอมาเขียนจริงแอบเข้มไปมั้ยนะ ดูทรงน่าจะหยิบผิด 555 แต่ไม่เป็นไรเขียนออกมาดูสวยเหมือนกัน) สรุป เส้นแหลมเนี๊ยบ และเฉียบเว่อร์ เขียนง่าย และสีสวยจริง ราคา 550 บาทแจ้

AVANCE Eyelash Matsueku Protect Serum

เซรั่มบำรุงขนตาจ้า ตัวนี้เห็นนางวางติดอันดับ 1 ของ ranking  ประจำสาขา ในหมวดเครื่องสำอางเกี่ยวกับขนตา (มั้งนิ น้องจำบ่ได้) เอาเป็นว่า นางเป็นตัวช่วยบำรุงขนตา แบบ oil free ไร้สีและกลิ่น เน้นเรื่องเพิ่มน้ำหนักให้ขนตา ราคาอยู่ที่ 590 บาทเด้อ

DEJAVU Fiberwig Ultra Long F1

บอกตามตรงว่า ตัวนี้ไม่มั่นใจว่าซื้อมาถูกมั้ย 5555 เห็นพี่เอมแนะนำแท่งแดงๆ แล้วดันมีแท่งแดงๆ หน้าตาคล้ายๆ กัน วางใกล้ๆ กัน ระหว่างตัว DEJAVU กับ FLOWFUSHI สุดท้ายก็เลยหยิบเจ้าตัวนี้มา เพราะราคาถูกกว่า และติดอันดับขายดีไม่ชัวร์ว่า อันดับ 2 หรือ 3 ประจำสาขา แต่ลองปัดแล้วก็ประทับใจเด้อ ได้ลุคใสๆ เลยยย ราคานางอยู่ที่ 490 บาท

KATE Lasting Eyebrow W N(LQ) : BR-3

นางมีมานานมากกกกแล้ว แต่นี่ไม่เคยลองใช้แบบนี้มาก่อนเลย ตอนปาดลงบนมือครั้งแรก สีมันอ่อนจัง จะเข้ากับสีผมเราจริงๆ หรือ แต่พี่เอมก็ยืนยัน น้องก็เลยหยิบมา พอลองใช้แล้วเอ้อออ เข้ากับสีผมได้จริงด้วย แต่สีจะออกนัวๆ บางๆ ดูธรรมชาติหน่อย แต่สวยเลย สามารถเขียนทับๆ เพิ่มความเข้มได้ มี 2 ฝั่ง คือด้านที่เป็นเนื้อลิคขวิดและเนื้อฝุ่น ราคา 450 บาทจ้า

BK Retouch Acne Concealer pen  

ส่วนของต่อไปนี้ เราอาจจะไม่ได้แจ้งราคาเนื่องจากว่า ได้มากับ Goodie Bag เริ่มที่คอนซีลเลอร์ตัวนี้ ชอบความอลังเบาๆ ของแพคเกจ เขาว่า นางเป็นคอนซ๊ลเลอร์ที่ปกปิดสิวดี แถมช่วยให้สิวยุบด้วย เรื่องรักษาสิวจริงมั้ยบ่มั่นใจ แต่สีโทนเหลืองเข้ากับสาวเอเชีย เรื่องปกปิดถือว่าทำได้โอเคเลยล่ะ (แอบไปลองมาแล้ว กิกิ)

LALIL Shower Gel &Shampoo

เจลอาบน้ำ และแชมพูจากแบรนด์ลลิลที่เน้นเลือกบำรุงผิวสวยด้วยธรรมชาติ เป็นขนาด Travel Size ภายในร้านมีไซส์จริงวางขายน้า  ส่วนตัวคือยังไม่ได้ลองใช้ แต่นี่ชอบแพคเกจและกลิ่นนางมาก หอมฟุ้งละมุนได้ใจจริงๆ

KATE CC Lip Oil & Smokey Round Eyes

ลิปออยล์ที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น และอวบอิ่มน่าจุ้บบบ สี 01 Red Spice ทาแล้วสีไม่ค่อยเห็นมาก แต่ช่วยให้ดูอมชมพู+แดงเบาๆ แบบสุขภาพดี ส่วนเจ้าอายแชโดว์ยังไม่ได้ลองใช้เหลย แต่ดูจากสีที่ให้มาก็เดาว่าน่าจะใช้ง่าย และมีวิธีการทาว่าควรใช้สีไหนทาตรงส่วนไหนของเปลือกตาด้วย คนที่แต่งตาไม่ค่อยเก่งน่าจะใช้ได้เด้อ

VASILISA Perfume Stick Kotaro

น้ำหอมแท่งที่หน้าตาน่ารักเว่อร์ร์ร์ เป็นลายน้องหมา Kotaro กลิ่นหอมที่ผสมความน่ารักและความหอมหวาน จากเชอร์รี่และกุหลาบ กลิ่นละมุนตุ้นมากเว่อร์ ปาดง่าย ติดทนในระดับโอเค พกติดตัวไปปาดก็สะดวก ขอจัดให้นางเป็นไอเทมที่สาวๆ ควรพกเลยได้มั้ยอะ เพิ่มความน่าร้ากกกกให้สาวๆ ได้ดีเว่อร์

Brush Work Velvet Matte Nutrients-Rich Liquid Lipstick (04 Damian Rose)

ลิปสติกเนื้อกำมะหยี่ ให้ลุคแมตต์แต่ไม่แห้งตึง แอบลองทา(อีกแล้ว) รู้สึกชอบเนื้อนะ เนื้อดี เนียนสม่ำเสมอ สีชัดเจน ทาแน่นๆ หรือเบลอๆ ก็ได้ ไม่ตกร่อง เฉดสีเหมือนจะหวาน แต่แอบจี๊ดเบาๆ ถ้าแวะไปร้านก็ไปลองปาดดูเนื้อ ดูสีเด้อ เผื่อจะชอบ ส่วนตัวก็คือชอบเด้ออ

สุดท้ายนี้ก็รีบหาเวลาไปเดินและสมัครบัตรเมมเบอร์การ์ดกันเด้อ ช่วงนี้กำลังสมัครฟรีเลย ไว้เผื่อมีโอกาสซื้อจะได้สะสมแต้มไว้ใช้ในภายภาคหน้า ถ้าซื้อครบตามยอดจนได้เป็น VIP MEMBER ก็จะลดราคาได้อีก 5 % ประหยัดกันไปอีก ที่สำคัญห้ามลืม! ก่อนพุ่งตัวไปช็อปรีบกดเข้าเฟซกลุ่ม "หอบเงินไปทิ้งญี่ปุ่น" เพื่อศึกษารีวิวเมคอัพและสกินแคร์ก่อนตัดสินใจลงทุนนาจา แต่หลังจากกระทู้นี้น้องว่าจะหลบไปพักหลังซักพักก่อน แอบรู้สึกทรมานร่างมากค่ะ 555 TwT 


ขอขอบคุณ @Cosme Store ผู้ใจดี และจีบันสายเปย์ ที่ให้น้องได้ไปช็อปปิ้งด้วยนะคะ 

ไว้ประมาณอีก 1-2 สัปดาห์ จะเอาฮาวทูจากของในกระทู้มาฝากกันน้า

เจอกันใหม่โอกาสหน้านะคะ สวัสดีค่า รักรักรัก <3

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย