[ใหม่-แกะ-กล่อง] นามิออกเมคอัพซองแล้วนะ มีครบทุกสีทุกตัว มาดูกันเร้วว!!

JUBUJIBI

JUBUJIBI

ดู Profile

ถ้าพูดถึง นามิ Nami ก็คงจะไม่พ้นความดีงามของรองพื้นซองดำของเค้า เพราะนอกจากสีจะเข้ากับหน้าผิวเอเชียเวอร์ๆ ยังกันน้ำกันเหงื่อและติดทนสุดๆ อีก พิสูจน์แล้วชอบมาก นี่ตั้งตารอให้เค้าทำเมคอัพออกมาซักที จนวันนี้ที่รอคอยมาถึงแล้วจ้า !! ปรบมือรัวๆ!!!


การคลอด Seoul Girls Power Of Make up ของแม่นามิครั้งนี้จะคุ้มค่ากับการรอคอยหรือไม่ ไปตามดูด้วยกันเลยจ้า

นางยังคงคอนเซ็ปต์ซองดำเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีหัวแปรงทุกตัวนะจ๊ะ ฝาใหญ่หมุนเปิด-ปิด หยิบจับสะดวกมือด้วย และที่สำคัญการมาครั้งนี้ของนางไม่ได้มาแค่เมคอัพชนิดเดียว แต่มีมาถึง 3 ตัวด้วยกันเลย ไม่ว่าจะเป็นงานเก็บหน้าปกปิดริ้วรอยอย่าง คอนซีลเลอร์ งานตาสวยโฉบเฉี่ยวหรือว่างานปากฉ่ำก็มาเด้อค๊าาา

โดยรวมเซตนี้จะมี Concealer 1 ซอง Eyeshadow 3 ซอง และ Lip&Cheek อีก 4 ซองจ้า เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาและเสียพื้นที่บทความ เราไปเริ่มทำความรู้จักแบบตัวต่อตัวกันเลยดีกว่า 


เริ่มที่ตัวแรกเลยกับ Nami Make Up Pro Seoul Girls Full Cover Concealer Natural Beige

ตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์เนื้อแมตต์สี Natural Beige เนื้อนุ่ม แน่น ใช้ปิดรอยสิวรอยดำรอยแดงและกลบแพนด้าได้ค่อนข้างดีเลย

สีตัวนี้จะมีความขาวดูอมชมพูมากกว่าตัวรองพื้นซองดำ แต่พอเกลี่ยแล้วสียังดูกลืน มีความเนียนเข้ากับผิวอยู่ 


พอทดสอบการกันน้ำแล้วยอมใจเลย นางทำได้ดีไม่แพ้รองพื้นในตำนานจ้า พรมน้ำหลังจากที่เนื้อครีมเซตตัวแล้วสีไม่ละลาย พอซับด้วยทิชชู่แล้วก็ยังติดเนียนอยู่เหมือนเดิม ไม่เป็นคราบถือว่าผ่านๆๆๆ 


มาดูตัวถัดไปกันเลยกับ Nami Make Up Pro Seoul Girls Creamy Long-Lasting Eyeshadow

อายชาโดว์เนื้อครีมที่สีแน่นสีชัดสุด แบบใช้แปรงปาดป๊าปเดียวแล้วเบลนต่อให้เต็มเบ้า คือดีงามมากอะ ที่สำคัญคือเนื้อครีมมีกลิตเตอร์เม็ดเล็ก แบบเล็กมากๆ ผสมอยู่และที่เด็ดกว่าคือเล่นแสงได้วิ๊งว๊าวเลย เซตนี้มีอยู่ 3 สี 3 เบอร์ 


  • 01 Sweet Peach สีส้มอิฐหน่อยๆ ดูสวยแพงมาก

  • 02 Pearly Pink สีชมพูแอบมีความนู๊ดประกายทองอยู่หน่อยๆ

  • 03 Choco brown สีน้ำตาลที่ดูหรูมาก เป็นน้ำตาลเหลือบทองที่เริ่ดสุด


แต่ละสีที่ออกมาบีว่ามันเป็นโทนสีสุภาพที่สามารถใช้งานได้ทุกวันจริงๆ ไม่ว่าจะลุคชิล สายหวาน หรือว่าสาวทำงานที่ต้องแต่งแบบเป็นทางการ บีว่าโทนสีนี้ครอบคลุมเลยค่ะ

แนะนำว่าเวลาทาให้ทาแต่น้อยแล้วเบลนเอา เพราะเม็ดสีเค้าไม่ธรรมดา และที่สำคัญจะเบลนจะเกลี่ยก็รีบๆ ทำก่อนที่เนื้อครีมจะเซตตัวนะ เพราะถ้านางแห้งขึ้นมาหนูเกลี่ยจะถูจนเบ้าตาแดงนางก็ไม่ไปไหนแล้วนะคะ ความติดแน่นต้องยกนิ้ว 


สำหรับการกันน้ำก็ว๊าวเลย ฉีดพรมน้ำแบบหนักๆ หยดน้ำก็มีความกลิ้งเกลือกบนผิวที่ทา เนื้อสีไม่ละลายไปกับน้ำ ซับทิชชู่แล้วยังติดอยู่เหมือนตอนไม่โดนน้ำ


มาต่อกันที่เรียวปากอันชุ่มฉ่ำกันดีกว่ากับ Nami Make Up Pro Seoul Girls Creamy Matte Lip&Cheek

ตัวนี้เป็นครีมมี่ลิปเนื้อแมตต์ ใช้เติมสีบนเรียวปากและพวงแก้มอันโหนกนูน ถ้าให้พูดถึงเรื่องสีคือบอกเลยว่าเม็ดสีตัวนี้นางแน่น ชัด เป๊ะ แต้มไปจุดเดียวแล้วเกลี่ยสียังแน่นเต็มปากอยู่เลยค่ะคุณขา สำหรับเซตนี้เค้าทำออกมาก 4 สี 4 เบอร์ด้วยกัน


  • 01 Burgundy สีแดงก่ำนัวๆ เพิ่มลุคเซ็กซี่แบบแวมไพร์สาวไปอีก

  • 02 Moccha Rose ตัวนี้สีงงๆ แต่สวย จะเป็นอารมณ์ส้มแดงอิฐๆ และแอบมีความก่ำซ่อนอยู่

  • 03 Peachy Nude อันนี้เป็นสีชมพูนู๊ดกะปิดูสวยหวาน 

  • 04 Honey Peach ตัวนี้อารมณ์ละม้ายคล้ายคลึงกับเบอร์ 3 แต่เปลี่ยนจากความชมพูเป็นส้มแทน


ลิปเซตนี้บีว่าทาแบบเต็มปากก็สวยเป๊ะ หรือถ้าทาแบบเบลนนัวก็เปลี่ยนลุคดูซอฟลง สวยไปอีกแบบ แต่ถ้าสาวๆคนไหนอยากทาแบบไล่สี Ombre เบาๆ แนะนำให้ใช้สี 03 หรือ 04 เป็นสีอ่อนลงบริเวณขอบริมฝีปากแล้วใช้ 01 หรือ 02 ทาด้านใน บอกเลยว่างาม!

ลิปนี้ความติดดีติดทนมงลงเลยนะคะ พอทาแล้วต้องเบลนให้ไว ถ้าแต้มทิ้งไว้แล้วเกิดเนื้อครีมแห้งแล้วเซตตัวขึ้นมาเมื่อไหร่ถูจนเมื่อยแน่นอน นางติดแน่นเอาเรื่องเลยหละค่ะ ส่วนเนื้อครีมลิปตัวนี้ค่อนข้างเบา ทาแล้วแมตต์มาก ไม่หนึบปาก ตัวนี้บีใช้แล้วปากไม่แห้งลอก สบายเลย ทาแก้มแล้วสีติดทนได้ทั้งวันอยู่นะ


สำหรับการกันน้ำไม่แพ้ตัวด้านบนเลยค่ะ สีไม่ละลายไปกับน้ำ เช็ดแล้วไม่เป็นคราบ ดื่มน้ำแล้วไม่เลอะติดแก้วด้วยเด้อ


การคลอดเมคอัพซองของนามิครั้งนี้บีว่าคุ้มค่ากับการรอคอยมากๆ เมคอัพทุกตัวสีแน่นสีชัด จัดเต็มซู๊ดดด และอีกอย่างที่แบรนด์นี้ทำได้ดีก็คือการติดแน่นกันน้ำนั่นเองโดยรวมแล้วถือว่าประทับใจเลยค่ะ แต่ก็ยังตั้งตารอคอนซีลเลอร์สีเดียวกับรองพื้นซองดำอยู่นะ ไม่รู้ว่าเค้าจะทำมามั้ย แต่ก็จะรอนะคะ ^^


เอาหละเรามาแต่งหน้าด้วย Seoul Girls กันดีกว่า ซึ่งที่บีจะใช้วันนี้เค้ามีขายในเซเว่นด้วย นั่นก็คือตัวคอนซีลเลอร์ อายชาโดว์เบอร์ 01 Sweet Peach และลิปแอนด์ชิคเบอร์ 01 Burgundy และ 02 Moccha Rose 


ครั้งนี้บีใช้รองพื้นนามิซองสีดำทาก่อนแล้วกลบจุดด่างดำและสีของปากเดิมด้วย Nami Make Up Pro Seoul Girls Full Cover Concealer Natural Beige 

สำหรับงานเปลือกตา บีใช้ Nami Make Up Pro Seoul Girls Creamy Long-Lasting Eyeshadow 01 Sweet Peach ลงเป็นพื้นโดยเบลนอ่อนๆ ทั่วเปลือกตา และป้ายแบบเน้นๆ ที่กลางตาอีกทีนึง แล้วเติมหางตาด้วยอายชาโดว์สีม่วงก่ำและเติมสีทองอ่อนๆ ที่หัวตา ตบท้ายด้วยอายไลน์เนอร์และมาสคาร่า

งานโหนกแก้มบีใช้ Nami Make Up Pro Seoul Girls Creamy Matte Lip&Cheek 02 Moccha Rose เบลนเบาๆ ค่อยๆ เติมสีเพราะว่าถ้าลงแบบแน่นครั้งเดียวเลยแล้วพลาดขึ้นมามันจะแก้ยากมาก

ส่วนงานปากอวบอิ่มวันนี้บีใช้ Nami Make Up Pro Seoul Girls Creamy Matte Lip&Cheek 01 Burgundy เพราะอยากได้ลุคแบบเซ็กซี่ปากจือเป็นพิเศษ บีใช้ตัวนี้เบลนเป็นสีอ่อนทั่วปากก่อนแล้วทาด้านในอีกรอบนึง 

พอเฉดดิ้ง งัดดั้ง เก็บทรงหน้าเสร็จก็จะได้ประมาณนี้แหละจ้า

ลุคง่ายๆ แต่งไม่ยากแต่สวยแพงมาก ถ้าใครชอบก็ไปลองหามาลองแต่งดูนะ 


ปล. เห็นซองแล้วอย่าพึ่งตัดใจ เพราะเม็ดสีที่เค้าให้แน่นปั๊วะดีมากๆ ใช้นิดเดียวสีก็ชัดแล้วนะ ใช้ได้ 10 ครั้งอัพๆ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย