เปิดกรุ! สครับผิวทั้งหมด 6 ตัวที่ใช้ เพื่อผิวเนียนใส เหมือนทำสปาที่บ้าน ~

aeoypimpich

aeoypimpich

ดู Profile

สวัสดีค่าทุกคนนนน ^O^ หลังจากหายไปร่วมเดือน ก็นึกสนุกอยากเขียนรีวิวมาก คือทำงานมาเหนื่อยๆ วันไหนว่างๆพอมีเวลาได้มานั่งเขียน ถ่ายรูปแต่งรูปเล่น บ่นๆในกระทู้ ก็ช่วยคลายเครียดได้จริงๆ นี่เพิ่งมีเวลาแต่งรูปแล้วกลับมาเปิดกรุกันอีกครั้ง หลังจากรอบก่อนๆเอ๋ยทำการเปิดกรุสกินแคร์ก็แล้ว น้ำหอมก็แล้ว เลยหาสิ่งใหม่ๆมานำเสนอกันบ้างค่ะ ซึ่งก็คือออออ รีวิวสครับผิว ทั้งผิวหน้า ผิวกาย แถมสบู่สครับให้ด้วย เอาให้ครบวงจรสครับกันไปเล้ย! 


หลังจากเกริ่นมานาน เอ๋ยจะเล่าสถานการณ์ผิวให้ฟังก่อนนะคะ พื้นฐานจริงๆเป็นคนผิวขาวเหลืองค่ะ แต่คล้ำง่าย แล้วก็ดั๊นเป็นคนที่เจอกิจกรรมกลางแจ้ง เจอแดดตลอด ตั้งแต่สมัยเรียนก็ทำแต่กิจกรรมลุยๆ

พอมาทำงานก็นั่งวินมอไซต์ ซึ่งเอาจริงๆแต่ก่อนละเลยมานานมากค่ะ ไม่เคยสนใจเลยยยแขนนี่เป็นสองสีชัดมาก5555 จนหลังๆเริ่มอยากดูแลตัวเองบ้าง ก็ไปกว้านซื้อสารพัดครีมและสครับมาเยอะแยะ จนเป็นที่มาของเปิดกรุสครับในกระทู้นี้นั่นเองค่ะ…. 


วันนี้จะมาเปิดกรุทั้งหมด 6 ตัว ส่วนตัวไหนน่าใช้ยังไงบ้าง เอ๋ยจะเล่าทั้งกลิ่น เนื้อสัมผัส และความรู้สึกหลังใช้กันไปทีละตัวนะคะ เริ่มกันที่รูปหมู่ของเรากันก่อนค่า

รูปรวมผลิตภัณฑ์สครับทั้งหมดในกรุนะคะ
"รูปรวมผลิตภัณฑ์สครับทั้งหมดในกรุนะคะ"

พร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยนะคะ 

สบู่สครับผิว St.Ives Sea Salt & Pacific Kelp Exfoliating Body Wash
"สบู่สครับผิว St.Ives Sea Salt & Pacific Kelp Exfoliating Body Wash"

St.Ives Sea Salt & Pacific Kelp Exfoliating Body Wash

ก่อนจะเข้าสครับจริงจัง ก็อยากจะเริ่มกันที่ขั้นตอนทำความสะอาดผิวกันก่อน ตัวนี้ของ St.Ives เอ๋ยซื้อมาโดยบังเอิญตอนที่มีโปรโมชั่นใน Watsons แล้วก็ค้นพบว่าเป็นสบู่ที่มีสครับในตัว! แบรนด์นี้จะค่อนข้างเด่นดังเรื่องส่วนผสมจากธรรมชาติ สูตรนี้จะมีส่วนผสมของเกลือทะเล นอกจากทำความสะอาดแล้วยังช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ด้วยค่ะ เอ๋ยชอบมากกกก ใช้หมดไป 2 ขวด และขวดนี้ก็กำลังจะหมดอีกรอบ 55555 

ความหอม: หอมสะอาดๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นดีค่ะ เหมือนได้ Refresh ผิว 

ความเรียบเนียน/กระจ่างใส: อันนี้ไม่แน่ใจเลย แต่เรื่องขี้ไคลนี่ไปหมดแน่นอน 5555 เอ๋ยก็เน้นเรื่องทำความสะอาดผิวเป็นหลัก ส่วนเรื่องบำรุงสำหรับตัวนี้เป็นรองค่ะ ไม่ได้คาดหวังเท่าไร 

ความรู้สึกหลังใช้: เป็นสบู่ลูกรักตัวนึงตอนนี้เลย! ล้างออกแล้วผิวไม่แห้งตึง แต่อาจจะต้องล้างน้ำหลายรอบหน่อย เพราะน้องเข้มข้นมากค่ะ 
สครับ Lalil Detoxifying Ginseng Body Scrub
"สครับ Lalil Detoxifying Ginseng Body Scrub"

Lalil Detoxifying Ginseng Body Scrub

เข้าสู่รีวิวสครับอย่างจริงจังแล้วนะคะ ตัวแรกขอเริ่มที่สครับผิวกายกันก่อนค่ะ สำหรับเจ้าตัว Lalil Detoxifying Ginseng Body Scrub ตัวนี้ เอ๋ยรู้จักแบรนด์ Lalil มาจากสบู่ของเขาค่ะ ซึ่งแบรนด์นี้เขาดังเรื่องส่วนผสมจากธรรมชาติ ส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิค กลิ่นหอมในผลิตภัณฑ์ก็เป็นแนวอโรม่าหมด  ซึ่งตรงนี้เอ๋ยเลิฟมากกกก จริงๆเป็นคนบ้าอะไรที่เขียนว่า Natural – Organic มากๆ ยิ่งถ้าเคลมว่า 90% 100% จะรีบสอยด่วน55555 ตัวนี้เคลมว่า 95% Natural และไม่มีพวกสารก่อให้เกิดการแพ้ อย่าง SLS พาราเบน และส่วนผสมหลักเป็นสารสกัดจากโสม และผงถ่านจากไม้ไผ่ญี่ปุ่น ช่วยเรื่อง Detox ผิว ผลัดเซลล์ผิวที่ตายค่ะ และนางก็มีความรักษ์โลกด้วยตรงที่ไม่ใช้เม็ดบีดส์เป็นเม็ดสครับ แต่จะใช้เป็นเม็ด MACADAMIA และ ALMOND แทนคือดีย์ ขัดเท่าไหร่ก็ไม่แสบผิว 

ความหอม: กรี๊ดมากกกก คือปกติเอ๋ยจะเจอสครับส่วนใหญ่ในตลาดเป็นกลิ่นฟรุตตี้ไม่ก็หวานๆขนมๆ แต่อันนี้คือกลิ่นแพงม้ากกกก กลิ่นละมุน เหมือนนั่งอยู่ในสปาดมแล้วได้กลิ่นโสมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายมาก เหมาะกับวันที่ทำงานมาหนักๆ สครับผิว ใส่ชุดคลุมอาบน้ำ เปิดแอร์เย็นฉ่ำ แล้วก็จุดเทียนหอมฟังเพลงคลาสสิก 555555 

ความเรียบเนียน/กระจ่างใส: หลังสครับคือผิวรู้สึกได้เลยว่าเนียนนุ่มขึ้น อาจจะด้วยเจ้า Jojoba oil ที่ใส่มา ทำให้ผิวชุ่มชื้นทันทีหลังใช้ค่ะ 

ความรู้สึกหลังใช้: ตัวสครับไม่บาดผิวและล้างออกง่าย แนะนำว่าเวลาสครับแล้วให้ทิ้งไว้ก่อนล้างออก ประมาณ 5-10นาทีจะได้บำรุงผิวได้เต็มที่และยิ่งชุ่มชื้นขึ้นค่ะ ถ้าใช้ติดต่อกันช่วยลดสิวที่หลังได้ด้วย โดยรวมแล้วปลื้มมากกกกกก
สครับ Yoko Spa Milk Salt
"สครับ Yoko Spa Milk Salt"

Yoko Spa Milk Salt

เกลือสปาโยโกะอันโด่งดังงงงงและราคาถูกมากกกก ถ้าจำไม่ผิด 38บาท เอ๋ยซื้อมาจาก Boots มีโปรฯ 1 แถม 1 ด้วยค่ะ 

ตัวนี้เอ๋ยว่าโดยรวมเทียบกับราคาแล้วโอเคมาก ไม่มีอะไรแย่เลย แต่ต้องใช้อย่างระมัดระวังนิดหน่อย เพราะเม็ดสครับค่อนข้างหยาบ ถ้าขัดผิวแรงๆแล้วระวังจะแสบผิวได้ค่ะ ตัวนี้เอ๋ยไม่ค่อยใช้เดี่ยวๆเท่าไร จะเอาไปผสมเบบี้ออยล์ หรือไม่ก็น้ำมันมะพร้าวเวลาสครับผิว ช่วยให้บาดผิวน้อยลง และชุ่มชื้นขึ้นด้วย! แต่ข้อที่ไม่ปลื้มสุดๆก็คือแพคเกจนี่แหละ เปิด-ปิดไม่เคยสนิท แล้ววางอยู่ในห้องน้ำต้องคอยระวังไม่ให้น้ำเข้าไปอี๊กกก TT

ความหอม: หอมมมมมมม ทั้ง 2 สูตรเลยค่ะ หอมแบบน่ากิน ถุงสีขาวดำ จะออกกลิ่นนม ซึ่งต้องเป็นนมรสหวานด้วยแหละ 5555 ส่วนถุงชมพูก็คล้ายกันค่ะ เป็นสูตรโยเกิร์ต จะรู้สึกว่าเป็นขนมมากกว่าตัวแรกค่ะ 

ความเรียบเนียน/กระจ่างใส: อันนี้เอ๋ยชอบเอาไปผสมกับออยล์เวลาสครับมากกว่าใช้เดี่ยวๆ ก็จะมีกลิ่นหอมติดผิว และนุ่มชุ่มชื้นขึ้นหลังสครับค่ะ 

ความรู้สึกหลังใช้: เคยลองใช้เดี่ยวๆนี่ว่าไม่รอด…. แสบผิวมากกก ต้องระมัดระวัง อย่าออกแรงขัด ให้วนเบาๆพอ เพราะเม็ดหยาบจริงๆ แต่ถ้าใช้กับออยล์บอกเลยว่าเริ่ด! 
สครับ Soap & Glory Call of Fruity Summer Scrubbin Cooling Body Scrub
"สครับ Soap & Glory Call of Fruity Summer Scrubbin Cooling Body Scrub"

Soap & Glory Call of Fruity Summer Scrubbin Cooling Body Scrub

อีกแบรนด์ที่โด่งดังเรื่องสครับ ซึ่งเอ๋ยเคยใช้สูตรที่เป็นน้ำตาลๆฝาชมพูตัวดังแล้ว อยากลองสูตรอื่นบ้าง เลยเลือกสูตร Summer นี้มา ให้เข้ากับธีมอากาศร้อน (ตลอดปี) ของบ้านเราบ้าง 555555 จากที่อ่านหลังฉลากเคลมว่า Cooling Body Scrub ด้วยสูตร exotic-cool เหมือนๆจะช่วยให้ผิวเย็นสดชื่น อ้ะ ยิ่งทำให้น่าลองไปอีก ว่าจะช่วยให้สดชื่นขึ้นจากวันร้อนอบอ้าวของไทยได้มั้ย 

ความหอม: โอ้โห เปิดโลกของ Tropical Fruit รึป่าว555555 กลิ่นคือที่สุดของความผลไม้ ดมแรกๆเหมือนมีกลิ่นมะพร้าว ถ้าดมอีกทีมีกลิ่นกล้วย ใช้ไปมาเหมือนดอกไม้เมืองร้อนด้วย เปิดประสบการณ์ระเบิดกลิ่นซัมเมอร์จริงๆ 

วันที่อากาศร้อนๆก็ต้องกลิ่นแบบนี้อะ สดชื่นเหมือนไปวิ่งเล่นอยู่ชายหาด ~

ความเรียบเนียน/กระจ่างใส: ให้ความเนียนนุ่มนะคะ หลังใช้คือรู้สึกว่าสะอาดหมดจด แต่ไม่แห้งตึง ผิวชุ่มชื้นดีค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้: ความแปลกของตัวนี้คือ มัน-มี-ฟอง! สครับ ที่ไม่ใช่สบู่...แต่มีฟอง!? ลองแล้วลองอีก ก็มีฟองทุกรอบ ไม่ใช่ว่าเราอาบน้ำล้างสบู่ไม่สะอาดนะ แต่น้องเค้ามีฟองจริงๆค่ะ แล้วที่ขำกว่านั้นก็คือ Cooling ยังไง ไม่ได้รู้สึกเย็นเล้ยยยยยย หรือสบู่สูตรเย็นของบ้านเราทำเอาต่อมความร้อนเย็นของเอ๋ยพังไปแล้วก็ไม่แน่ใจค่ะ 5555555 

สครับผิวหน้า St. Ives Acne Control
"สครับผิวหน้า St. Ives Acne Control"

St. Ives Acne Control

ปิดท้ายด้วยสครับผิวหน้า หนึ่งเดียวในกระทู้นี้ ตัวนี้มาจากแบรนด์ St. Ives อีกตัวค่ะ เอ๋ยเลือกเป็นสูตร Acne Control สำหรับคนเป็นสิวง่าย ซึ่งมี Apricot (ลองหาเพิ่มเติมคือเป็นผลไม้ตระกูลเดียวกับพวก ลูกท้อ พีชนั่นเอง) ตัวนี้จะช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิว สิวหัวดำ แล้วก็ป้องกันการเกิดสิวใหม่ด้วย ที่สำคัญแบรนด์นี้เน้นเรื่องธรรมชาติแท้ๆ ไม่มีสารเคมี เอ๋ยเป็นสิวง่ายใช้แล้วไม่เห่อ *แต่ถ้าผิวแพ้ง่ายควรลองก่อนนะคะ เพราะผิวหน้าแต่ละคนบอบบางไม่เท่ากัน

ความหอม:กลิ่นหอมผลไม้ ซึ่งก็คือผลแอพริคอตที่เป็นจุดเด่นของสครับนี้เลย เอ๋ยไม่เคยดมแอพริคอตจริงๆ เพราะฉะนั้นจะเปรียบเทียบว่าหอมคล้ายๆพีช แต่เบาและละมุนกว่าค่ะ  

ความเรียบเนียน/กระจ่างใส: ผิวหน้านุ่มขึ้นนิดๆ จับแล้วเรียบขึ้น อาจจะเพราะทำให้สิวอุดตันหลุดไปได้บ้าง  

ความรู้สึกหลังใช้: รู้สึกสิวเสี้ยนที่จมูกลดลง สิวอุดตันหลุดออกง่ายขึ้น ส่วนเรื่องป้องกันสิวยังไม่เห็นผลค่ะ แต่ใช้แล้วสิวไม่เพิ่ม/เห่อขึ้นนะคะ
ใยบวบขัดตัว และ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น BOONN Thailand
"ใยบวบขัดตัว และ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น BOONN Thailand"

ใยบวบ - น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น BOONN Thailand 

แถมท้ายตัวช่วยในขั้นตอนสครับผิว ก็มีตัวใยบวบกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและบำรุงผิวหลังสครับ

อันนี้เอ๋ยเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อ BOONN Thailand วางขายอยู่ตามเซเว่น คือเป็นน้ำมันมะพร้าวที่วิตามินอีสูงมากกกกก กลิ่นธรรมชาติแท้ๆเลย (ซึ่งบางคนอาจจะไม่ชอบ เพราะไม่ผสมน้ำหอม แต่เอ๋ยเป็นคนบ้าของ Organic ก็เลยเลิฟอีกแล้ว5555) อันนี้หลังสครับผิวเสร็จเรียบร้อย ล้างตัวเปียกหมาดๆ เอ๋ยจะชโลมน้ำมันมะพร้าวก่อนเช็ดตัว เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวขาดความชุ่มชื้นค่ะ วันนี้เอ๋ยก็ขอจบการรีวิวสครับก่อนนะคะ ถ้าเพื่อนๆจีบันมีตัวไหนที่ใช้เหมือนกัน คอมเม้นมาคุยกันได้ค่ะ หรือถ้าจะแนะนำสครับตัวเด็ดๆให้เอ๋ยก็จะดีใจมากเลยค่ะ เพราะเราชอบอ่านรีวิว5555555 


ยังไงวันนี้ขอปิดกระทู้และลาไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่กระทู้หน้าค่า สวัสดีค่ะ ^_^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย