5 เทคนิคง่ายๆ ทาeyeshadowยังไงไม่ให้เลอะ!

Ninew Yopang

Ninew Yopang

ดู Profile

สวัสดีค่าาา นินิว โยปัง กลับมาเเล้วค่าา 
คงเป็นปัญหาหลักสำหรับสาวๆมือใหม่ ที่เพิ่งเริ่มหัดทาสีตา อยากจะทาเเค่ตา เเต่ดันเปื้อนสะงั้น นิวจึงรวบรวมเทคนิค ทาEyeshadowให้สวยเเบบคลีนๆ ไว้ลองหัดทำตามกัน เเล้วจะสนุกกับการเเต่งตามากขึ้น

1. ฉีดสเปรย์น้ำใส่แปรง
ในเมื่อสีทาตาเป็นฝุ่น ก็จงทำมันให้เปียกสิ โดยที่ฉีดน้ำไปที่หัวแปรง เเล้วค่อยเเตะสีeyeshadow ความชุ่มของน้ำจะทำให้ฝุ่นเเน่นขึ้น จึงทำให้ไม่เกิดผงตกหล่นใต้ตา

2.ใช้แปรงรูป ใบพัด
ในขณะที่กำลังทาสีตานั้น สามารถใช้เเปรงที่มีรูปทรง ใบพัด กางออกบนใต้ตาได้ จะช่วยทำให้ฝุ่นสีไม่กระจายออกไปบริเวณรอบนอก

3.ใช้สก็อตเทปใส
เพียงเเค่ใช้ด้านเหนียวของหน้าสก็อตเทป ในการจั๊มฝุ่นที่ตกหล่นใต้ตา ซับออกให้หมด ก็เป้นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายมาก เเละรวดเร็วเช่นกัน 

4. แต่งตาก่อนลงรองพื้น                            
ปกติขั้นตอนเเรกในการเเต่งหน้า ต้องลงรองพื้นก่อน เเต่ด้วยความเหนียวของรองพื้นนั้น จะซับเศษฝุ่นสีตาได้ดีทีเดียว ถ้ายิ่งเพิ่งหัดเเต่งเเล้วละก็ จะมีโอกาสเปื้อนได้ง่าย เราก็ลองสลับขั้นตอนกัน เริ่มจากเเต่งตาให้เสร็จก่อน เเล้วลงรองพื้นทีหลัง
5.ใช้แป้งฝุ่นรองใต้ตา
เป็นวิธีที่ช่างเเต่งหน้า ใช้เยอะที่สุด เพราะการทาeyeshadow ในเเต่ละครั้ง เราทาหลายสี เพื่อให้ได้รูปตาดูมีมิติ ซึ่งการที่ใช้เเป้งฝุ่น รองที่ใต้ตานั้น จะทำให้เศษฝุ่นของสี ตกลงบนแป้งเเทนที่จะลงผิวหนังโดยตรง จึงทำให้สีeyeshadow ไม่ติดผิวหนัง เพราะมีเเป้งฝุ่นรองรับไว้ก่อนเเล้ว
ลองเลือกทำตามสักข้อสิ รับรองว่าจะไม่มีปัญหาเปรอะเลอะกวนใจอีกเลย เเถมยังดูโปรขึ้นอีกด้วย ❤️
แวะมาบอกทริคกันเพียงเท่านี้ เพราะสนับสนุนให้ผญเเต่งหน้าให้สวยเป้ะขึ้น กระทู้หน้าอยากให้เขียนทริคอะไรเพิ่มเติม ก็บอกกันเลย ไปก่อนจ้าาา
By Ninew Yopang 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย