เทคนิคการเลือกรองพื้นยังไงให้หน้าปัง!!

     ฮาโหลลลล!! ทุกคน วันนี้มาเจอกันอีกแล้วนะจ่ะ มาพร้อมกับเทคนิคดีๆมาฝากกับการเลือกรองพื้นที่เข้ากับสีผิวหน้าของเรามากที่สุด อีฟเชื่อว่าหลายๆคนคงเจอปัญหาในการเลือกรองพื้นแล้วสีไม่ตรงกับผิวหน้า 70:30% เลยก็ว่าได้ วันนี้ชะนีไทยจะหน้าไม่ลอยไม่วอกอีกต่อไป ....
   ก่อนอื่นอีฟขอแนะนำรองพื้นที่อีฟใช้เป็นประจำให้เพื่อนๆทราบก่อนนะคะ แบรนด์นี้เค้ามีสินค้าหลายตัวมาก แต่อีฟชอบสุดคือรองพื้น ZASA   คืองานดีมาก
    รองพื้นที่อีฟพูดถึงนั้นก็คือ ..... รองพื้น แบรนด์ ZASA by charm EXOSKIN Water Essence Foundation SPF 30 PA+++  อีฟชอบตรงที่เค้า กันได้ทั้งน้ำ ทั้งเหงื่อ กันแดด และควบคุมความมันได้ดีแบบขั้นสุด ^__^
โทนสี มีทั้งหมด 5 เฉดสีค่ะ
#01 FAIR = ผิวขาว ขาวอมชมพู
#02 LIGHT = ผิวขาวเหลือง
#03 MEDIUM = ผิว2สี
#04 BEIGE = ผิวน้ำผึ้ง
#05 TAN = ผิวแทน
     มาถึงเทคนิคในการเลือกสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิวหน้าของเรา คือเราจะต้องเทียบสีรองพื้นตรงช่วงระหว่างหน้าและลำคอ เนื่องจากเวลาทาแล้วจะดูไม่หลอก ไม่ตัดกันเกินไป บางคนเข้าใจผิดมาตั้งนานกับการเทสสีรองพื้นกับหลังมือ นี่คือการเทสแบบผิดๆ (เมื่อก่อนอีฟก็ทำแบบนี้) 555555 เพราะผิวหน้าเรากับหลังมือไม่ได้สีเดียวกันนะคะ อย่าเข้าใจผิด
   อีฟเป็นคนผิวขาวเหลือง แต่วันนี้อยากให้หน้าดูไบร์ขึ้นอีกนิด เลยจะใช้เบอร์ 01 และเบอร์ 02 มาผสมกันและเทสให้กับทุกคนได้ดูกันนะคะ
    เนื้อเนียน เกลี่ยง่ายมากกกก ระดับการปกปิดของเค้าดีมาก  ทาตอนแรกจะดูค่อนข้างขาวไปนิด แต่พอรองพื้นเซตตัวแล้ว สีจะเข้ากับผิวเราพอดีเลย เม็ดสีของเค้าเป็นแบบโปร่งแสง มันเลยจะกลมกลืนกับสีผิวเราได้เนียนสนิทมากๆ ><
   เคล็ด(ไม่)ลับของอีฟ ถ้าวันไหนอยากให้สีหน้าไม่ดรอปเลย แนะนำให้ใช้ฟองน้ำชุบน้ำและค่อยๆแท่บๆรองพื้น ZASA ให้ทั่วผิวหน้า รับรองอยู่รอด 24 ชม.ไม่ต้องเติมแป้งเลยจ้า 555555
   แต่งหน้าเสร็จแล้วจ้าาาา  หน้าไม่วอก ไม่หลอก ไม่ลอย ไม่โป๊ะนะจ่ะ ถือว่า 10/10ไปเล้ยยยยยย
   ฟิลลิ่งของรองพื้น ZASA คือดีมาก คุ้มค่า ราคาน่าคบ ที่สำคัญเป็นแบรนด์ของคนไทยด้วยนะเธอ เนื้อเบาสบายผิว ปกปิดได้ดี ควบคุมความมันก็เริ่ด รวมๆคือดีคะ สาวๆทุกคนควรไปตำ  :)
      เอาเป็นว่านี่ก็คือเคล็ด(ไม่)ลับในการเลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิวของเรานะคะ ยังไงวันนี้อีฟต้องขอตัวไปก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า สัญญาว่าจะนำเทคนิคดีๆ มาฝากทุกคนอีกคร่าาา ~~ บั๊บบาย!!

Discussion (1)