[Review] แชร์ประสบการณ์ ดูแลผิวจากเลเซอร์ผิวใสครั้งแรกในชีวิต ด้วย Natcare scar cream

James MInds

James MInds

ดู Profile

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะแชร์ประสบการณ์ทำเลเซอร์ผิวใส กับ proderma มาค่ะ ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นแบบยาว ๆว่า เรามีปัญหาเรื่องผิวหน้าอย่างรุนแรง หน้าพังมากค่ะ ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน จุดด่างดำ รูขุมขนกว้าง มีหลุมสิว

เลเซอร์ที่เราไปทำมีชื่อว่า BB จะช่วยในเรื่องของการปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดริ้วรอย ลดจุดด่างดำ ปรับหลุมสิวให้ตื้นขึ้น จะพูดง่ายๆ คือ ถ้าทำแล้วไม่ต้องแต่งหน้าเลยก็ว่าได้

ตอนก่อนยิงเลเซอร์จะมีการทำความสะอาดผิวและหลังจากนั้นก็จะทำการแปะยาชาเพื่อลดอาการเจ็บแสบร้อนระหว่างทำ เมื่อแปะยาชาครบ 30 นาทีแล้วก็จะทำการเช็ดยาชาออกและเริ่มขั้นตอนยิงเลเซอร์ค่ะ

ขณะที่ยิงเลเซอร์ก็จะมีการเป่าลมเย็นเพื่อลดอาการเจ็บร้อนของผิว เมื่อยิงเสร็จหน้าเราก็จะแดงหน่อยๆ แต่ทางคลินิกเองก็มีการเป่าลมเย็นต่อนะคะ เพื่อคลายความร้อนบนผิวหน้า

จากนั้นก็จะลดอาการระคายเคืองด้วยการมาส์กหน้าด้วยคาราไมด์อีก 20 นาที พอมาส์กหน้าเสร็จก็จะทำความสะอาดผิวให้เรา และลงครีมบำรุง พร้อมกับครีมกันแดดให้ค่ะ

หลังจากทำ 1 วัน ผิวจะมีการตกสะเก็ด โดยที่ครั้งแรกที่เราทำยังไม่สะเก็ดเท่าไหร่ เพราะคุณหมอยังปรับความเข้มของเลเซอร์น้อย

หลังยิงได้ 5 วัน ภาพอาจดูหน้ากลัวหน่อยนะคะ แต่ถ้าเราบำรุงด้วยครีมรักษาแผลเป็น หรือครีมฟื้นฟูผิวที่ช่วยในการลดอาการแสบร้อนของเลเซอร์ก็จะทำให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้นภายในไม่กี่วันค่ะ

ส่วนตัวเราใช้เป็นครีมตัวนี้ค่ะ NATCARE SCAR CREAM แนทแคร์ ครีมรักษาแผลเป็นสูตรเข้มข้นจากเนเธอร์แลนด์ เป็นสูตรพิเศษ ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่ผสมผสานได้อย่างเหมาะสม ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อประสิทธิภาพในการดูแลผิว ที่มีปัญหารอยแผลเป็น ให้อ่อนนุ่ม และเรียบเนียน ด้วยจุดเด่นอย่าง Triple Action  

* ช่วยสมานผิว ป้องกันแผลเป็นชนิดหลุม (Healing)

* ลดการสร้างเนื้อเยื่อที่มากผิดปกติ ป้องกันแผลเป็นชนิดนูน (Reducing)

* ช่วยให้สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ (Remodeling)

จากส่วนผสมหลังกล่อง ระบุว่าไม่มีน้ำหอมเป็นส่วนประกอบ และเมื่อทดลองใช้ก็ไม่มีกลิ่นใดๆ ถือว่าดีทีเดียวค่ะ ช่วยลดโอกาสการแพ้ และระคายเคืองไปได้เยอะเลย

หลอดเล็ก 10 กรัม และ หลอดใหญ่ ขนาด 18 กรัม สีขาวเขียว แบบนี้

ปลายหลอดปากแหลม สามารถใช้งานได้เฉพาะจุด เฉพาะที่ และควบคุมปริมาณตัวยาที่จะออกมาใช้งานได้ง่าย

เนื้อสัมผัส : NATCARE SCAR CREAM เป็นผลิตภัณฑ์รูปแบบครีม 

เมื่อเกลี่ยดีแล้ว ต้องรอให้เนื้อครีมซึมและเซ็ตตัวซักแปปหนึ่ง แต่เมื่อเซ็ตตัวดีแล้วไม่ทิ้งความมัน หรือความเหนอะหนะไว้บนผิว

สรุป

โดยรวมที่ได้ทดลองใช้ NATCARE SCAR CREAM หลอดสีเขียว เป็นเวลา 2 สัปดาห์ รู้สึกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ลดลอยแผลเป็นที่เนื้อสัมผัสดี อ่อนโยน ทาแล้วไม่มีอาการแสบเหมือนบางแบรนด์ที่เคยใช้ (ซึ่งจุดนี้เป็นสิ่งที่ชอบมากจริงๆ) นอกจากนี้ยังคาดหวังผลได้จริง รอยแผลเป็นค่อยๆ เรียบเนียนขึ้น รอยแดงจางลงค่อนข้างไว ไม่มีอาการแห้ง ลอกของผิวแต่อย่างใด

และนี่คือสภาพผิวจริงหลังจากทำเลเซอร์ได้ 1 เดือนค่ะ ถ้าเปรียบเทียบกับก่อนทำแล้วผิวหน้าเราดีขึ้นมากเลยค่ะ สิวน้อยลง รูขุมขนกระชับขึ้น รอดดำจากสิวก็จางลงเยอะมาก ตอนนี้มั่นใจที่จะหน้าสดมากขึ้นค่ะ

ก่อนทา และ หลังทา

ข้อควรระวังสำหรับคนทำเลเซอร์ หลังจากที่ทำเลเซอร์ผิวของเราจะบอบบางมาก ควรทาครีมกันแดดให้หนาพอ เพื่อป้องกันฝ้าห้ามใช้สครับหรือขัดผิวหลังจากทำเลเซอร์เพราะจะทำให้ผิวบางลงไปอีก

ลองแต่งหน้าที่ทาแค่แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น ผิวดูดีขึ้น ไม่ทำให้เครื่องสำอางค์มาเน้นรอยต่างๆแบบเมื่อก่อน สำหรับวันนี้เราต้องขอตัวไปก่อนนะคะขอบคุณที่รับชมค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย