“รีวิว 3 แป้งพัฟมาใหม่ ราคาน่ารักไม่ถึง 300 บาท”

Zikharin P'zs

Zikharin P'zs

ดู Profile

สวัสดีค่า วันนี้ขอมารีวิวในส่วนของแป้งพัฟที่เน้นเรื่องปกปิดกันบ้างค่ะ ช่วงนี้หน้าโทรมรอยสิวชัดต้องพึ่งพาแป้งผสมรองพื้นซะแล้วววันนี้ก็เลยเอาแป้งพัฟที่ออกใหม่ในช่วงนี้แล้วเราเห็นว่ามันน่าสนใจมารีวิวให้ดู เผื่อเพื่อนๆคนไหนกำลังมองๆ กันอยู่ อาจจะช่วยเป็นทางเลือกในการตัดสินใจซื้อได้บ้าง ^^  
สอยมาจาก Watsons กับ Eveandboy  ค่ะ ราคาไม่เกิน 300 บาท
"สอยมาจาก Watsons กับ Eveandboy  ค่ะ ราคาไม่เกิน 300 บาท"
โทนจะดูเนียนๆ กลืนผิวด้วยกันทุกตัวนะคะ เดี๋ยวเรามาไล่สวอชเนื้อแป้งกับทาเปรียบเทียบครึ่งหน้าดูทีละตัวกันค่ะ
เริ่มจากตัวแรกค่ะ Srichand Enchanted Duo Charm Compact Powder เพิ่งออกมาใหม่ แพกเกจนี้คือเจ้าหญิงมากกก ตอนยังไม่ลองแป้งเป็นไงไม่สน..ฉันจะอาวววว 

อันนี้เป็นเบอร์ SC10 คริสตัล เทียร่า สำหรับ ผิวขาวอมชมพู ตลับไม่มีช่องแยกพัฟแต่เค้าแถมพัฟมาให้ด้วย สีแป้ง อันเดอร์โทนเหลือง เบอร์นี้ดูมีติ่งชมพูนิดนึง เหมาะกับผิวดีนะ ลองสวอชเนื้อแป้งที่แขน คือ เนื้อนุ่ม เนียนละเอียดมาก ทาไปแล้วเนียนเลย รู้สึกว่าติดผิวดี ปกปิดได้ดี พวกรอยรูขุมขนต่างๆ ก็เนียนดูกลืนไปเลย ไม่ต้องลงรองพื้นก็ได้ค่ะ พวกรอยดำ รอยแดงต่างๆ ปกปิดได้ดีมาก 

ถ้าต้องการความเรียบเนียนของผิว แป้งตัวนี้คือตอบโจทย์สุดๆ ยิ่งทาไปซักพักพอมันเซตตัวเข้ากับผิวรู้สึกผิวสวยขึ้น ผิวเนียนฉ่ำดี ไม่โบ๊ะ คุมมันได้ดีด้วย ไม่สังขยาค่ะ ราคาเต็มมัน 320 ช่วงเราซื้อมีโปรฯ วัตสันขาย 280 บาท บวกกับตลับเจ้าหญิง คือดีไปอีก ใครงบน้อยแต่อยากหน้าเนียนสอยตัวนี้โลด คุ้ม! 
ถัดมาตัวนี้เพิ่งออกมาหมาดๆ เช่นกันกับแบรนด์  Malissa kiss เป็นรุ่น All Day Bright Foundation Powder เบอร์ 02 สำหรับผิวสองสี ขนาด 8 กรัม อันนี้มีช่องแยกพัฟมาให้ด้วยค่า ราคาเต็ม 499 ซื้อมาช่วงลดราคาเหลือประมาณ 200 กว่าๆ เอง 

เนื้อแป้งอันนี้ละเอียดดีและดูบางเบามากๆค่ะ ทาแล้วรู้สึกว่าไม่หนักผิว ปกปิดกลางๆ ถึงจะบางเบาแต่ก็เบลอริ้วรอยต่างๆและรูขุมขนได้ดีเลยค่ะ ชอบสุดคือสีแป้งเข้ากับผิวมาก คือต่อให้ทาซ้ำๆก็ดูไม่หนาอะ เนียนสบายผิว สมกับเป็นแป้ง all day จริงๆ ใครไม่ชอบแป้งผสมรองพื้นที่หนักผิวหรือไม่ค่อยมีปัญหาผิวเยอะ ต้องการความเบาสบายผิว แนะนำตัวนี้เลยค่ะใช้ได้ทุกวัน จะวันทำงาน วันไปเที่ยวชิลๆ เอาอยู่เลยค่ะ  
ส่วนตัวนี้ก็คือแป้ง Zhe หลายๆคนคงเคยเห็นกันอยู่บ่อยๆตามโซเชียล อันนี้เลือกเบอร์ 02 สำหรับคนผิวขาวเหลืองค่ะ ตลับมีช่องแยกพัฟให้ เนื้อละเอียดแต่พอสวอชแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยติดผิวเราเท่าไหร่นะ ตลับใหญ่อยู่เหมือนกันค่ะขนาด 15 กรัม ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ200นิดๆ - 290 แล้วแต่โปรค่ะ 

ตลับสวยโรสโกล ดูแข็งแรงดี มีพัฟให้มา2อัน แบบฟองน้ำ กับแบบผ้า ส่วนตัวชอบใช้แบบฟองน้ำมากกว่า เพราะอยากลองความปกปิด อิอิ หลังจากลองใช้เราว่า เนื้อแป้งละเอียดเนียนดีค่ะ แต่เรารู้สึกว่าไม่ค่อยปกปิด คือรู้สึกว่ามันไม่ค่อยติดผิวเราเท่าไหร่อะ ส่วนเรื่องคุมมัน ถ้าเป็นคนผิวมันมาก อาจจะยังต้องซับหน้าหน่อย ถ้าใครไม่ซีเน้นแค่เรื่องผิวเนียบตบบ่อยๆ ได้ ก็ใช้ได้ค่า 
เป็นไงกันบ้างคะ พอจะเป็นทางเลือกในการช่วยตัดสินใจกันได้หรือเปล่า^^  รีวิวนี้ก็หวังจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ บ้างไม่มากก็น้อยน๊าา 


วันนี้ก็ขอจบการรีวิวไว้เพียงเท่านี้ ขอบคุณค่าาาา 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย