[เปิดกล่องลองเลย] แป้งเนื้อแมตต์แต่ให้ความ "โกลว์ใส" Srichand Glowing Loose Powder

Cindie

Cindie

ดู Profile


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พบกับซินดี้แสนซนคนจ๋วยอีกแล้ว วันนี้ซินก็มาทำกระทู้แกะกล่องลองขำๆอีกครั้ง จริงๆโพรดักนี้ได้มานานมากแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสหยิบเอามาลองเมื่อไม่กี่วันก่อน ซึ่งก็คือแป้งศรีจันทร์ Loose Powder แบบโกลว์ หรือมีชิมเมอร์ผสมอยู่นั่นเอง เอาเป็นว่าท้าวความเยอะ ไปเริ่มกันเล้ยยยSRICHAND GLOWING LOOSE POWDER

พิกัด บู้ทส์, วัตสัน, อีฟแอนด์บอย, บิวเทรียม, ท๊อปส์ และช่องทางการจำหน่ายออนไลน์ ทั้งของแบรนด์เอย และช็อปปี้, ลาซาด้าเอย

ราคา  260 บาท ปริมาณ 5 กรัม /ล่าสุดเห็นวัตสันจัดโปรชิ้นที่ 2 บาทเดียวอยู่

คุณสมบัติ แป้งฝุ่นเนื้อนุ่มมีประกายมุก ช่วยเนรมิตผิวให้แลดูกระจ่างใส ช่วยกระจายแสงและปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมออย่างมีมิติตลอดทั้งวัน เหมาะกับทุกโทนสีผิว ไม่ผสมพาราเบนและน้ำหอม


เปิดกล่องออกมาก็จะพบตัวตลับทรงกลม ขนาดไม่หนาและไม่ใหญ่จนเกินไป วัสดุเคาะแล้วแน่นหนาไม่ก๊องแก๊งอยู่เด้อ


เมื่อเปิดฝาตลับออกมาจะมีซีลพลาสติกกันแป้งหกเลอะสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ แล้วก็มีพัฟผ้านุ่มๆให้มา พร้อมกับกระจกที่ติดตรงฝาตลับ


ก็เป็นพัฟผ้านุ่มๆ แต่ไม่ฟูนิ่มแบบแบรนด์อื่นที่เราคุ้นๆกัน มันมีความนิ่มกำลังดี และแบน ตอนกดบนหน้าจะไม่ฟินเท่าแบบฟูๆนิ่มๆ มีสายคาดสำหรับคล้องนิ้วไว้ให้ใช้อย่างสะดวก


ในส่วนของเนื้อแป้งจะเป็นผงที่ละเอียดมาเลย มองด้วยตาเปล่าก็เห็นชิมเมอร์ ส่วนตัวเราว่าชิมเมอร์เขาไม่ถึงกับละเอียดอะไรมาก แต่ก็ไม่ถึงกับไฮโซโบว์ใหญ่

สียืนพื้นของเนื้อแป้งจริงๆแล้วเป็นสีเนื้อแบบเฉดของคนที่ผิวขาว ซึ่งพอเราปาดไปเน้นๆ แป้งที่ถูกโบกเต็มๆไม่ผ่านการเกลี่ยผสมเข้ากับชิมเมอร์ก็กลายเป็นสีขาวโพลนดังภาพเลย แต่อย่าตกใจไป เพราะตอนใช้จริงเราลงทีละน้อยและเกลี่ยเอาก็ไม่ขาวแบบนี้นะ


ลองสวอทช์บนแขนโดยใช้นิ้วมือทาทีละน้อยๆ บริเวณที่มีแป้งแทบไม่ต่างกับบริเวณที่ไม่ทา แค่จะดูวาวๆฉ่ำกว่า ดูโกลว์กำลังดี ไม่ค่อยหลอกตา


จากนั้นก็มาลองใช้จริง โดยจะลงคอนซีลเลอร์ไว้บริเวณใต้ตาและส่วนที่เป็นรอยสิวชัดๆ ใบหน้าด้านขวาจะลงด้วยพัฟที่ให้มาในตลับ และด้านซ้ายใช้แปรงปัดแป้งท้องตลาดทั่วไปค่ะ


ลงแป้งศรีจันทร์โกลว์ด้วยพัฟผ้า

สำหรับใบหน้าฝั่งขวา ซินจะใช้พัฟที่เขาให้มาลงแบบกดๆย้ำๆ พบว่าแป้งเกาะผิวได้โอเคเลย ไม่ดูลอยตัวหรือเป็นคราบขาวๆ คอนซีลเลอร์ที่ลงไว้ก่อนเป็นเนื้อที่ค่อนข้างแห้ง เมื่อมาเจอแป้งตัวนี้กลับยิ่งดูแห้งกว่าเดิม เหมือนพื้นฐานเป็นแป้งซับความมันอยู่แล้วด้วย มีการกระจายแสงที่ดี รูขุมขนดูเบลอ ระดับการปกปิดบิลด์ได้ถึงกลางๆเท่านั้น สัมผัสเบาสบาย และแห้ง ไม่มีฟีลเหนอะหนะหรือฉ่ำใดๆลงแป้งศรีจันทร์โกลว์ด้วยแปรงปัดพุ่มใหญ่

จะได้งานที่บางขึ้น ปัญหาก็คือเจ้าชิมเมอร์ตัวดีมันเลือกที่จะเกาะขนแปรงที่เป็นขนสังเคราะห์มากกว่าหน้าเรา ปัดให้ตายก็มีชิมเมอร์กลับมานิดเดียวเท่านั้น ฟินิชที่ได้จะบางเบามาก มีความเป็นแป้งแมตต์ที่ไม่ค่อยจะฉ่ำเอาซะเลย สุดท้ายก็ยอมแพ้กลับไปใช้พัฟเหมือนเดิม 5555ฟินิชลุคในวันนี้ หลังจากแต่งครบคิ้ว-ตา-แก้ม-ปาก


สรุปผลหลังลองใช้ครั้งแรก

  • เนื้อแป้งเป็นผงๆ ละเอียด นุ่ม และมีสัมผัสที่ลื่นดี มีชิมเมอร์ขนาดเล็กและค่อนข้างเล็กผสมอยู่ในเนื้อแป้ง ตอนเทแป้งใส่มือเห็นชิมเมอร์ชัดมาก แต่ตอนใช้จริงแทบจับชิมเมอร์ไม่เจอเลย
  • ฟินิชที่ได้จะมีความโกลว์ มีความดูผ่องๆตลอดเวลา แต่ให้ฟีลเบาหน้า แห้งสบาย และคุมมันด้วย ระหว่างวันผิวมีความมันออกมาบ้างแต่น้อยมากๆเมื่อเทียบกับแป้งตัวอื่น (ซึ่งปกติซินผิวค่อนข้างแห้งเด้อ มีมันช่วงทีโซนตอนบ่าย)
  • ให้การปกปิดระดับน้อย กระจายแสงดี เบลอผิวพอได้ ถ่ายรูปไม่เปิดแฟลชก็ดูเหมือนเมคอัพงานผิวมา ผิวดูใสเด้งเวอร์
  • ข้อเสียคือเหมือนผงชิมเมอร์มันเล่นแสงตลอดเวลาทำให้เราต้องเฉดดิ้งหนักกว่าเดิม ไม่งั้นคือแทบมองไม่เห็นเงาที่เราลงไว้เลย
  • อีกข้อก็คือตอนที่อยู่ในแสงไฟนีออน ไฟในออฟฟิศสว่างจ้าๆหน่อย รู้สึกเหมือนหน้าลอย ขอแนะนำว่าคนที่ผิวค่อนข้างเข้มซึ่งไม่ชอบให้หน้าดูขาวควรหลีกเลี่ยงนะคะ แต่เขาจะดูขาวลอยไปหน่อยในช่วงแรก พอเวลาผ่านไปก็ดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ
  • ในส่วนของการใช้กับแปรงขนสังเคราะห์พบว่าชิมเมอร์เกาะแปรงไม่เกาะหน้า ฟินิชที่ได้แมตต์และความฉ่ำหาย ซึ่งอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับแปรงที่ใช้ด้วยแหละ และการใช้พัฟที่ให้มาก็ไม่ได้รู้สึกหนักหน้าหรือดูหนาแต่อย่างใด


สำหรับรีวิวทั้งหมดในวันนี้ก็มีเนื้อหาเพียงเท่านั้น ขอบคุณที่แวะเวียนเข้ามาชมทู้รีวิวของซินนะคะ ซินอาจจะเงียบๆไปหน่อย ไม่ใช่อะไร ขี้เกียจนั่นเอง 55555 แล้วไว้พบกันใหม่ในท้อปปิคหน้า วันนี้ต้องขอตัวไปก่อนแล้ว สวัสดีค่ะJebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย