รีวิวรองพื้นจ้า

llonyxll

llonyxll

ดู Profile

แชะรูปรวมสักนิด
"แชะรูปรวมสักนิด"
สภาพผิว 😊ผิวมัน รูขุมขนกว้างงงงง มีรอยสิวประปราย เหงื่อเยอะ
กลุ่มแรก ช่วงหนังหน้าดี
"กลุ่มแรก ช่วงหนังหน้าดี"
 1. Clarins skin illusion teint naturel hydratation เนื้อน้ำ กลิ่นหอมสไตล์ clarins ปกปิดแบบ light และ build เพิ่มแทบไม่ได้ ข้อดีคือทาง่าย รู้สึกเหมือนทาเซรัม ทาแล้วผิวดูสวย glowแบบว่ากำลังดี รอยแดงปิดได้ รอยดำเอาไม่อยู่ ไม่คุมมัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้ามันเพิ่ม คนหน้ามันทาได้ ไม่เมือก ติดทนอยู่ที่5-6ชม.ได้
 2. Clarins skin illusion mineral&plant exttacts ใครคิดว่าอันแรกมันเบาไป เชิญอันนี้จ้า ปกปิดได้มากขึ้น build ได้ถึง medium coverage แต่ยังให้ฟินิชแบบ glow อยู่แต่ก็จะglowน้อยกว่าอันแรกนะ เนื้อออกมูสๆ เกลี่ยง่ายดี คุมมันไดนิดนึง ติดทนให้ 6-8ชม.จ้า ส่วนตัวเราชอบอันนี้มากกว่าอันแรกนะ
 3. Srichand luminescence splendorous under makeup อันนี้คือตำตามคุณแพรี่พายมา ใช้ได้เลยแหละ เนื้อเป็นน้ำๆเกลี่ยง่าย ปกปิดได้กลางๆ ฟินิชผิวดู glow สวยข้อเสียสำหรับเราคือน้องเค้าไม่ติดทน 3-4ชม.ก็ไปแล้ว
 4. KEVYN AUCOIN The Sensual Skin Fluid Foundation อันนี้คือรักมาก น้องคือclarins สองอันรวมร่างกัน เนื้อน้ำ เกลี่ยง่าย build coverage เพิ่มได้นิดหน่อย ผิวดูglow สวยกำลังดี ติดทน คุมมันได้นิดหน่อย แต่ที่สำคัญคือ น้องเค้า"เบลอรูขุมขนได้"จ้า เบลอได้จริงจังแบบไม่ต้องฟิลเตอร์ ข้อสุดท้ายนี่ทำให้เรายกมงให้น้องไปเลย ❤️❤️❤️
กลุ่มที่สอง ช่วงชีวิตปกติ
"กลุ่มที่สอง ช่วงชีวิตปกติ"
 1. Lancome Teint Idole Ultra Wear เนื้อดี เกลี่ยง่าย ติดทน คุมมันกลางๆ ฟินิชแบบ semi-matte ปกปิดแบบmedium ที่ build ให้เป็น full coverage ได้ ติดอย่างนึงสำหรับเรา คือน้องเค้าสีดรอประหว่างวัน ก็เลยไม่ค่อยรักเท่าไหร่
 2. Giorgio Armarni luminous silk foundation อันนี้ลูกรักเลย ปกปิดได้กลางๆ คุมมันก็กลางๆ แต่ที่รักเค้าคือเค้าทำให้ผิวเราดูสวย glowกำลังดี ที่สำคัญยังเบลอรูขุมขนได้ด้วย 
 3. laura mercier smooth finish flawless fluide อันนี้ที่ชอบคือความติดทน ให้ฟินิชผิวแบบแมท ทนเหงื่อได้ดีมาก คุมมันดีด้วยนะ ปกปิดได้medium to full เลยแหละ
 4. NARS Velvet Matte Skin Tint ชอบเนื้อมาก เนื้อมูสเกลี่ยง่าย ใช้มือเกลี่ยก็เนียน ปกปิดดี ติดทนกลางๆ ไม่ค่อยทนเหงื่อเท่าไหร่ แต่ทาแล้วเบาผิวดี
กลุ่มที่สาม ช่วงศึกสงคราม
"กลุ่มที่สาม ช่วงศึกสงคราม"
 1. DIOR undercover ปกปิดขั้นสุด แมทสุด แบบแทบไม่ต้องลงแป้ง ติดทนแถมไม่หนักหน้า แต่ต้องรีบเกลี่ยนิดนึงเพราะน้องเค้าแห้งไว อันนี้สำหรับเราคือบางทีเค้าก็แมทเกินไป ทำให้ไม่ได้ใช้ทุกวัน แต่วันไหนหยิบมาใช้ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย
 2. ZA True White Liquid Foudation อันนี้คือดีมากอ่ะ ปกปิดได้แบบว่ากริบเลย ให้ฟินิชผิวแบบแมท แถมยังคุมมัน และติดทนด้วย วันไหนอยากได้งานผิวเบาๆก็ลงน้อยๆได้ วันไหนอยากได้กริบๆก็ build เพิ่มเอา แต่ถ้าลงมากไปก็จะหนักหน้านิดนึงนะ
 3. BB skin long-wear weightless foundation อันนี้ลูกรักเลย มีทุกอย่างที่เราอยากได้ คือปกปิดได้ดี build coverage ได้โดยไม่หนักผิว ติดทน คุมมัน แต่ไม่ทำให้หน้าแมทจนดูแห้ง ระหว่างวันสีไม่ดรอป แถมไม่ตกร่องรูขุมขนด้วย รัก❤️❤️❤️
 4. YSL ALL HOURS ถ้า BB เป็นแฟน YSL ก็คือชู้ค่ะ 😂😂 คือรักมากเหมือนกันแทบจะเลือกไม่ถูกเลย ดีเหมือนกันทั้งคู่ แต่YSL จะเบลอรูขุมขนได้ดีกว่า ในขณะที่BB ทนน้ำทนเหงื่อได้ดีกว่าค่ะ สรุปว่าขอ"คบซ้อน" นะคะ😋😋
 5. NARS natural radiant longwear foundation อันนี้นับเป็นกิ๊กนะคะ คือไม่รักเท่าBB กับ YSL แต่ก็ยังรักอยู่ดี😅 ปกปิดได้ดี medium to full coverage ติดทน คุมมัน คือดีทุกอย่างแหละ แต่ทาแล้วผิวไม่สวยเท่าเค้า เลยได้เป็นแค่กิ๊กนี่ไง
 จบแล้วสำหรับรีวิวนะคะ คือเราอาจจะรีวิวได้ไม่ครอบคลุมเท่าไหร่ แต่เราเป็นแค่คนที่ชอบรองพื้น และชอบแอบอ่านกระทู้คนอื่น วันนี้เลยมาแชร์ประสบการณ์ตัวเองบ้าง หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหารองพื้นที่ใช่สำหรับตัวเองนะคะ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย