รีวิววิเคราะห์ส่วนผสม เซรั่มรังนก 97% Elizavecca CF-Nest 97% B-jo serum

สวัสดีค่ะพี่ๆน้องๆเพื่อนๆชาวจีบันทุกๆท่าน

พูดถึงเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของรังนก เราก็จะแอบเกรงๆว่า เอ จะใช้ดีไหมนะ แอบเป็นห่วงว่ากลัวจะนก ไม่สิ แอบเป็นห่วงเพราะสงสารน้องนก

แต่หลังจากกลับจากฮ่องกงแล้วไปนั่งฟังเรื่องรังนกกับเครื่องสำอางเมื่อตอนนั้น ก็รู้สึกอยากลองใช้ซักหน่อย

บังเอิญไปเจอเจ้าเซรั่มตัวนี้บนเว็บ iHerb แถมราคากรุบกริบน่าคบหา เลยสั่งมาลองซักหน่อย

ใช้ไปใช้มาเพลิน จะหมดละ ก็เลยขอรีวิวซักหน่อย

นางมีชื่อว่า CF-Nest 97% B-Jo Serum จากแบรนด์ Elizavecca ของเกาหลีนั่นเองค่ะ

หน้าตานางเป็นแบบนี้นะคะ
ด้านในเป็นขวดแก้วใส มีหลอดหยดค่ะ
เนื้อเป็นแบบใสนะคะ หนืดเล็กน้อย 
เกลี่ยได้ง่าย ค่อนข้างชุ่ม และหนักอยู่ซักหน่อย คนผิวแห้งน่าจะชอบ
ค่า pH อยู่ที่ราวๆ 5 นะคะ


ส่วนผสมเป็นดังนี้ค่ะ
เซรั่มรังนกตัวนี้ทางแบรนด์เคลมว่ามีส่วนผสมของสารสกัดจากรังนกอยู่ถึง 97%

สารสกัดจากรังนก มีรายงานว่าประกอบด้วยสารในกลุ่มของ Glycoprotein (Chin J Integr Med. 2013;19(9):643-9.) ข้อมูลจากผู้ผลิตวัตถุดิบระบุว่าประกอบด้วยสาร EGF และ Sialic acid ที่เป็นตัวสำคัญในการควบคุมการสื่อสารและการทำงานของเซลล์ในร่างกาย การศึกษาในหลอดทดลองของผู้ผลิตวัตถุดิบระบุว่า สารสกัดจากรังนกมีคุณสมบัติในการเสริมการแบ่งตัวของผิวในชั้นหนังกำพร้า เสริมการสมานแผล ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของ Tight junction ที่เป็นองค์ประกอบหนึ่งของ Barrier ผิว การทดสอบในอาสาสมัคร โดยให้ทาสารสกัดจากรังนกเป็นเวลา 1 เดือน พบว่ามีคุณสมบัติในการเพิ่มความยืดหยุ่น และ เพิ่มความชุ่มชื้น (TDS bird’s nest extract, Oryza oil&fat chemical co., ltd)

นอกจากรังนกก็มีสารบำรุงอื่นๆเสริมมา ได้แก่
  • วิตามินบี 3 ซึ่งมีประโยชน์กับผิวหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเชิง Whitening, ลดการอักเสบระคายเคือง รวมไปถึงด้าน Barrier ผิว
  • Adenosine มีประโยชน์ไปในเชิงการลดริ้วรอย
  • Allantoin มีประโยชน์ในเชิงลดการอักเสบระคายเคืองและให้ความรู้สึกสบายผิว
  • Arginine เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง มีประโยชน์กับผิวหลายอย่าง และเป็นส่วนหนึ่งของสารจับน้ำตามธรรมชาติที่เรียกว่า Natural moisturizing factor หรือ NMF
โดยรวม เซรั่มรังนกนี้มีประโยชน์เด่นในเชิงชุ่มชื้น ในด้านรองๆลงมา น่าจะมีประโยชน์ในด้านของริ้วรอย การลดการอักเสบระคายเคือง และ Whitening

วันนี้ส่วนผสมมีไม่มาก ไม่รู้จะให้คะแนนส่วนผสมอย่างไรดี ก็เลยขอให้คะแนนแค่ตามความชอบส่วนตัวนะคะ

ส่วนตัวมี่มีผิวผสม/แห้ง ค่อนข้างชอบเนื้อของเซรั่มตัวนี้อยู่ค่ะ นางจะมี Feeling ที่หนักๆหน่อย รู้สึกเหมือนมีอะไรๆ เวลาทาจะเกลี่ยได้ง่าย ลื่นผิว และไม่แห้งตึง ไม่เหนอะหนะค่ะ เคยลองแบ่งไปแช่เย็นก่อนลงผิว ก็รู้สึกผ่อนคลาย หายร้อนระคายเคืองดีค่ะ เลยขอให้คะแนนไปที่ 5 คะแนน (เต็ม 5 คะแนน)

สำหรับวันนี้ก็ขอตัดจบแบบง่ายๆ คงต้องขอลากันไปเท่านี้ พบกันใหม่โอกาสถัดไป สวัสดีค่ะ

Disclaimer/conflict of interests: ผลิตภัณฑ์นี้ซื้อด้วยตนเอง การรีวิวครั้งนี้เป็นการวิเคราะห์ส่วนผสมตามหลักการทางวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางและอาศัยความเห็นส่วนบุคคล และผู้เขียนไม่ได้มีผลประโยชน์ใดๆในการขายสินค้า โปรดใช้วิจารณญาณ

Discussion (2)

น่าใช้มากๆเลยคะพี่มี่ น่าสนใจมากกกกกกก
อยากถามว่าช่วงที่พี่มี่ใช้ตัวเซรั่มรังนกนี้ ผิวพี่มี่รู้สึกแข็งแรงขึ้นไหมคะ
แจ้งตามตรง เรื่องความแข็งแรงส่วนตัวเฉยๆนะคะ แต่ถ้าชุ่มชื้นนี่ได้อยู่จ้า