วันหยุดแล้วไง ดูหนังวนไปค่ะ


เนื่องจากวันหยุดยาวสงกรานต์ใกล้เข้ามา บางคนไปเที่ยว เล่นน้ำสงกรานต์ แต่...ต้องมีคนเหมือนเราบ้างหละที่วันหยุดยาวไม่ได้ไปไหน เบื่อรถติด ไม่อยากเปียกน้ำ และ ร้อน สุดท้ายมาลงเอย คือ อยู่บ้าน หยุด5วันมันก็เบื่อ วันนี้เลยมาแนะนำซีรีย์และหนังที่ใครอาจจะดูแล้ว หรือยังไม่เคยดู เอามาเป็นตัวเลือกไว้แก้เซ็งนะคะ

Love in Trouble (Suspicious Partner)
"Love in Trouble (Suspicious Partner)"

Suspicious partner  หรือ Love in Troubleเรื่องนี้คือ เราชอบพระเอกมาก คือ ji chang wook คือดี๊ดีๆๆๆๆงานดีมาก เรื่องราวจะเป็นอัยการหนุ่มที่ชีวิตต้องมาเจอความโชคร้ายเมื่อมาเจอเด็กฝึกงานที่หาปัญหามาให้ชีวิตไม่มีความสุข  

เรื่องนี้จะสนุกตรงลุ้นให้พระเอกนางเอกแก้ไขคดีต่างๆ หาตัวฆาตกรให้เจอแต่แอบหงุดหงิดนางเอกที่โลเลและอ่อนไหวเกินไป แต่ถ้าเน้นดูพระเอกแบบเราก็ยกป้ายไฟให้3ผ่านเลยค่ะ😋😋

Healer
"Healer"

วุคอีกแล้วค่ะเรื่องนี้ คือหลงรักนางเลยตามมาดูนาง นางเล่นหลายเรื่องมาก แต่อันที่ยกมาคืองานดีๆเน้นสูงยาวเขาดี จูบดี ฟินดีค่ะ 555

Healer เป็นเรื่องราวแนวโรแมนติกค่ะ นางเอกเป็นนักข่าวที่มีพระเอกเป็นคนลับจ้างส่งของแบบลับๆที่คอยช่วยนางเอก เราชอบความฟินความเข้าพระเข้านาง 555ยิ้มไม่หุบเลย อยากยิ้บไม่หุบต้องลองค่ะ

W
"W"
W หรือ W Two Worlds

เป็นละครแนวโรแมนติก ดราม่า และลึกลับเกี่ยวกับจักรวาลคู่ขนานซึ่งแสดงให้เห็นความสัมพันธ์ของชายและหญิงที่กลายมาเป็นความรัก อีจงซอก เรื่องนี้หล่อ ดีอีกแล้ว นางเอกก็น่ารักทำให้เรื่องนี้ดูแล้วอินฟินง่ายมากๆ 😍😍


Miracles from Heaven ปฎิหารจากสวรรค์
"Miracles from Heaven ปฎิหารจากสวรรค์"

ต่อมา แนะนำหนังกันบ้างเผื่อบางคนเบื่อกับการดูเป็นตอนๆ เริ่มเรื่องแรก Miracles from Heaven  เป็นหนังอเมริกัน สร้างจากเรื่องจริงของเด็กหญิงคนหนึ่ง เป็นโรครักษาไม่หาย แต่อยู่ดีๆ พอประสบอุบัติเหตุ ได้พบประสบการณ์เฉียดตาย เรื่องนี้จะออกเป็นแนวความรักของครอบครัว ความเชื่อ ความศรัทธา เป็นหนังน้ำดีที่อยากให้ดูค่ะ😁

BirdBox
"BirdBox"

Bird Boxดัดแปลงมาจากนวนิยายดัง เรื่องราวที่เกิดเหตุการณ์ฆ่าตัวตายอย่างไร้สาเหตุเพียงแค่หลงไปมอง   "มัน"

เรื่องนี้ลุ้น ระทึก สนุก คำถามที่อยู่ในใจของคนดูเรื่องนี้ "มัน" คืออะไร 😎

NAPPILY EVER AFTER ขอเป็นตัวเองชั่วนิรันดร์
"NAPPILY EVER AFTER ขอเป็นตัวเองชั่วนิรันดร์"

NAPPILY EVER AFTER เป็นเรื่องราวที่สะท้อนปัญหาสังคมทางด้านรูปลักษณ์ได้เป็นอย่างดี  ใครที่เคยคิดว่าตัวเองต้องได้ต้องดีแบบนี้แบบนั้นเราอยากให้ดูเรื่องนี้เพราะมันจะทำให้เรารู้ว่า การเป็นตัวของตัวเองดีที่สุด😉

ดินแดนไร้เสียง A Quiet Place
"ดินแดนไร้เสียง A Quiet Place"

ดินแดนไร้เสียง  A Quiet Place เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ต้องหนีและใช้ชีวิตโดยไม่มีเสียง การอยู่อย่างไร้เสียงจะทำให้ครอบครัวนี้อยู่บนโลกได้   เป็นหนังดีที่ทำให้เราลุ้นเอาใจช่วยครอบครัวนี้ให้ปลอดภัยบนโลกเงียบ😥

Hichki
"Hichki"

Hichki เป็นเรื่องราวของคุณครูที่ทนทุกข์กับความผิดปกติของระบบประสาทที่ต้องดำเนินชีวิตให้ได้ไปคู่กับโรคที่ทุกคนหัวเราะและรำคาน  

เรื่องนี้ทำให้เราเข้าใจคนที่มีความผิดปกติแบบนี้เลยคือต้องอยู่ยังไงกับสิ่งนี้ไปตลอดชีวิต ร่ายกายแล้วยังจิตใจไหนคนจะคอยรังเกียจ รำคาน

 หนังดีลองเปิดใจดูนะคะ😍

the boy who harnessed the wind  ชัยชนะของไอ้หนู
"the boy who harnessed the wind ชัยชนะของไอ้หนู"

the boy who harnessed the wind  ชัยชนะของไอ้หนู  เป็นหนังที่เล่าถึงครอบครัวหนึ่งที่ต้องพบเจอกับความลำบากและยากจน แต่การสนใจการศึกษาทำให้ปฎิหารย์เกิดขึ้นกับครอบครัวของเค้า   

เรื่องนี้ดีมากอีกเรื่องที่อยากแนะนำเลยค่ะ😎

Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์
"Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์"

Wonder  เป็นเรื่องราวของเด็กชายที่ประสบปัญหาหน้าตาไม่น่ามองเพราะโรคทางพันธุกรรม ส่งผลให้ใบหน้าบิดเบี้ยว 

เรื่องนี้แอบมีน้ำตาเล็กๆแต่ความอบอุ่นกินใจมีล้นในเรื่องนี้ค่ะ 😘

ทั้งหมดนี้คือหนังที่เราอยากจะแนะนำให้คุณลองดู 10เรื่องนี้อาจจะทำให้วันหยุดของคุณไม่เหงาบ้างนะคะ ผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย