เปิดศึกดวล 2 รองพื้นงานผิวสวย บางเบา แต่ปกปิดดี รอดแค่ไหน ปังแค่ไหนต้องลอง!

TheGoodHoney

TheGoodHoney

ดู Profile

เวทีมวยราชดำเนินหลบไป!!! วันนี้เราขอเสนอศึกวันดวลเดือดชิงความเป็นเจ้าแห่งรองพื้นเค้าเตอร์แบรนด์ โดยมุมน้ำเงินนำมาโดยรุ่นพี่สาย Full Coverage อย่าง Urban Decay All Nighter Liquid Foundation!!!! ส่วนมุมแดงนั่นก็คือเลือดใหม่มาแรง ที่พึ่งจะข้ามน้ำข้ามทะเลจากโปแลนด์มาถึงไทยได้ไม่นาน Inglot All Covered Face Foundation!!! มาติดตามกันว่าใครจะเนรมิตให้ผิวของเราสวยกว่า ปังกว่า ปกปิดดีกว่า และได้เป็นผู้ชนะให้ศึกครั้งนี้ไป

1.Urban Decay All Nighter Liquid Foundation

มาที่น้องคนแรกของเรากันนะคะ สำหรับเจ้ารองพื้นตัวนี้แพคเกจจิ้งนี่กินขาด หรูหรามาก เห็นแล้วใจละลายทนไม่ไหวมือไม้สั่น ผึ้งไปสอยมาในช่วงรับปริญญาจะเอามาแต่งหน้ารับปริญญาสักหน่อย เพราะเค้าเคลมว่า “Full Coverage” “Long Wear” “Water Proof” บลาๆๆ อะหืมมม ครบเครื่องขนาดนี้ต้องโดนแล้ว โดยผึ้งซื้อสีที่สว่างกว่าสีผิวผึ้งนิดนึ่ง เนื่องจากน้องกลัวว่าสีเค้าจะดรอป  แล้วจากการที่ได้ทดลองใช้นะคะ ผึ้งประทับใจ Finish look ตอนเราลงรองพื้นและแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆ มากกกก มากกกก ผิวนี้สวยธรรมชาติสุดๆ คือเป็นรองพื้นเนี้อแมทท์ที่ไม่ได้แมทท์เหมือนฝาบ้าน เค้ายังคงความเป็นผิวของเราไว้ได้อยุ่ มันอเมซิ่งมาก แต่ๆๆๆ คุณค่ะไม่รู้ใครเป็นเหมือนผึ้งรึป่าว คือพอผ่านไปสัก 3-4 ชั่วโมง รองพื้นบนหน้าผึ้งก็เกิดอาการป็นคราบ + ตกร่องขึ้น อันนี้ผึ้งแปลกใจมากลองใช้หลายทีก็ยังเป็น โดยที่ผึ้งก็ไม่ได้เป็นคนหน้ามันมากนะคะ เป็นคนผิวผสมค่ะ ลองอยูในห้องแอร์ก็แล้ว อยู่ข้างนอกก็แล้ว ก็ยังเป็นอยู่อันนี้งงมาก รึมันจะผิดที่หน้าเราเอง แต่เค้าก้มีข้อดีที่การปกปิดของเค้านี่ดีเยี่ยมมาก และสีของเค้าก้ไม่ดรอประหว่างวันด้วยค่ะ

  • เนื้อสัมผัส ค่อนข้างแห้งอยู่นะคะ ต้องค่อยๆ ลงทีละน้อยและเกลี่ยค่ะ แต่ข้อดีของรองพื้นที่เนื้อแห้งก็คือ เค้าไม่ค่อยติดเสื้อผ้าของเรา

  • สีรองพื้น สำหรับสีที่ผึ้งเลือกมานะคะจะเป็นสีเบอร์ 1.0 เป็นสีที่ค่อนข้างขาว แต่จะติดติ่งชมพูเล็กน้อยนะคะ

  • การปกปิด  เอาไป 5 ดาวเลยค่ะ ทำได้ดีมากๆ ในข้อนี้ และนอกตากปกปิดแล้วยังให้ผิวที่สวยดูแพงอีกด้วยสียอย่างเดียวคือหน้าผึ้งเป็นคราบ สะเทือนใจเลย

อันนี้ผึ้งลองทดสอบความปกปิดของเค้าบนมือดูนะคะ จะได้เห็นกันชัดๆ  โดยผึ้งได้จุดอายไลนเนอร์ไว้ที่หลังมือก่อน แล้วค่อยทารองพื้นทับนะคะ ผึ้งลงรองพื้นแค่ 1 เลเยอร์ ใช้รองพื้นแค่นิดเดียวจิงๆ แต่เค้าก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมมาก อย่างที่เห็นค่ะจุดเล็กๆ นี่หายไปเลยนะคะ

2. Inglot All Covered Face Foundation

เจ้าตัวนี้ผึ้งพึ่งได้มาอยู่ด้วยกันไม่นาน แต่เลิฟสุดๆ เค้าเป็นรองพื้นเนื้อ Full Coverage เหมือนกับตัวแรก แต่เค้าจะบางเบากว่าเล็กน้อย สิ่งที่ทำให้ผึ้งประทับใจก็คือ เนื้อรองพื้นเค้าสวยคุ้มค่าเกินราคาที่จ่ายไปมากๆ Finish look ที่ได้ตอนแต่งให้เสร็จใหม่ๆ ผิวดูเนียนมากกกก ยิ่งพอเวลาผ่านไปสัก 2-3 ชั่วโมง ผิวของเราก็จะเริ่มมีน้ำมันออกมา ลุคที่ได้นี่สวยธรรมชาติมากกกก คือประเด็นหน้าก็ยังเป๊ะอยู่เช้าจรดเย็น อยู่ได้โดยไม่ต้องเติมหน้าใดๆ และสีของรองพื้นก็ไม่มีดรอปเลย ปลื้มสุดๆ พูดแล้วน้ำตาจะไหลอยากขอบพระคุณผุ้คิดค้นเจ้ารองพื้นตัวนี้งามๆ 

  • เนื้อสัมผัส เกลี่ยง่าย แต่แห้งไวในระดับหนึ่ง ผึ้งจะชอบใช้ฟองน้ำแต่งหน้าช่วยในการเกลี่ยผลิตภัณฑ์ค่ะ

  • สีรองพื้น ผึ้งเลือกมาเป็นเบอร์ 11 ค่ะ ค่อนข้างขาวเหมือนกันแต่จะอมเหลืองอยู่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี เพราะเค้าเข้ากับสีผิวของผึ้งที่ออกโทนเหลืองได้ดีเลยค่ะ

  • การปกปิด ทำได้ดีเหมือนกันค่ะ แต่ความพิเศษคือเหมือนเป็นรองพื้นที่เพิ่มระดับการปกปิดได้ด้วยตัวเอง ทำให้การแต่หน้าของเรานั้นแต่งได้หลายลุคมากขึ้น เช่น ถ้าวันไหนผึ้งอยากแต่หน้าใสๆ ไม่ต้องการปกปิดอะไรมาก ผึ้งก็จะลงรองพื้นแค่ 1 เลเยอร์ แต่ถ้าวันไหนต้องไปออกงาน ต้องการความปัง เราก็แค่เพิ่มเลเยอร์เข้าไป โดยสามารถใช้เจ้าตัวนี้แทนคอนซีลเลอร์ได้เลยนะคะ เรียกว่าขวดเดียวครบเครื่องเลย

อันนี้เป็นผลลัพธ์จากการทดสอบความปกปิดที่บริเวณหลังมือนะคะ โดยในภาพผึ้งทารองพื้นแค่ชั้นเดียวค่ะ ใช้รองพื้นแค่นิดเดียวจิงๆ

อันนี้ผึ้งลองหยดรองพื้นสองตัวบนกระดาษซับหน้ามันดูค่ะ แล้วทิ้งไว้เป็นเวลา 30 นาที ผลลัพธ์ตามภาพเลยนะคะ น้องไม่รู้จะอธิบายยังไง

สุดท้ายแล้วผู้ชนะในศึกครั้งนี้ ผึ้งก็คงต้องขอยกให้ Inglot All Covered Face Foundation ค่ะ โดยตัดสินใจจากผลลัพธ์ภาพรวมจากการใช้งาน โดยผึ้งคิดว่าเจ้าตัวนี้คงจะเหมาะสมกับผิวหน้าของผึ้งมากกว่า UD ทั้งเรื่องของเนื้อรองพื้นที่ผึ้งแต่งหน้าทั้งวันก็ไม่ได้มีการเป็นคราบใดๆ และสีของเค้าก็ออกเหลือง เข้ากับโทนสีผิวของผึ้งมากกว่าด้วย

อันนี้เป็น Finish look ที่ได้จาก Inglot All Covered Face Foundation นะคะ ช่วงนี้ผึ้งจะมีสิวและรอยสิวบริเวณคาง ผึ้งเลยปกปิดด้วยการใช้รองพื้นแตะๆ บริเวณนั้นเล็กน้อยแทนคอนซีลเลอร์ค่ะ

นี่!!! หลังจากแต่งหน้าทำรีวิวเสร็จแล้ว ก็รู้สึว่าเสียดายความสวยบนใบหน้าผึ้งเลยออกมาเที่ยวด้วยเลย แม้แดดจะร้อนมาก แต่เราไม่กลัวค่ะ เพราะเรามีรองพื้นเทพอยู่บนหน้าเราแล้ว

XOXO

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย