รีวิวแป้งฝุ่น sasi Oil Control Powder 1 กระป๋องทำอะไรได้ตั้งเยอะ

punpunnie

punpunnie

ดู Profile

เรื่องของเรื่องก็คือ ซื้อแป้งของศศิ (sasi) Oil Control Powder มาลอง ในราคาเบาๆแค่ 39 บาทเอง พอพลิกด้านหลังขวดดู ราคาแค่นี้คือได้ทั้งพอก และทา คุ้มอะไรขนาดนั้น เลยจะลองเอามารีวิวกันหน่อยค่ะว่าเราจะสามารถใช้ให้คุ้มกว่าแค่ 2 วิธีนั้นได้มั้ยน้อ5555 ช่วงนี้ต้องประหยัดรอเลือกตั้งกันหน่อย โดยที่เราเอง ลองใช้แป้งตัวนี้มาหลายวิธีแล้วค่ะ เดี๋ยวมาดูกันค่ะว่าวิธีไหนที่เราทำแล้วเวิร์ค ทำแล้วปัง จะเอามาแนะนำบอกต่อกันแบบจุกๆไปเลยค่า

อย่างแรกมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าแป้งตัวนี้คือแป้งอะไร สำหรับแป้งศศิตัวนี้จะเป็นแป้งที่ทำจากสารสกัดธรรมชาติ แถมนำเข้าจากต่างประเทศ 100% เนื้อแป้งเนียนละเอียด บางเบา มีคุณสมบัติเด่น คือโปร่งแสง ไม่มีสี และควบคุมความมันได้ดีมาก สำหรับใครที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย หรือกังวลเรื่องปัญหาสิว แป้งตัวนี้ก็จะช่วยลดโอกาสการเกิดสิวด้วย คุณสมบัติหลากหลายมากๆ วันนี้ปันเลยคัดมา 5 วิธี มาบอกต่อ ว่าใช้แบบไหนได้บ้างให้คุ้มค่าที่สุด ให้เพื่อนๆลองไปใช้ตามกันเนอะ
วิธีที่ 1 ใช้ทาที่หน้าเป็นแป้งโปร่งแสงที่ช่วยคุมความมัน 
อย่างที่บอกไปค่ะ ว่าตัวแป้งเนื้อเนียนละเอียด และคุมมันได้ดีมาก เพราะฉะนั้นใครที่หน้ามัน หรือกำลังหาแป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อดีๆ มาเซตรองพื้น รับรองว่าตัวนี้ไม่ผิดหวัง เพราะด้วยความที่แป้งไม่มีสี เค้าก็เลยจะไม่ไปเปลี่ยนสีของรองพื้น ทำให้ทาแล้วหน้าไม่ขาวเว่อมากขึ้น หรือไม่ทำให้สีผิวดูดรอปลงไป ที่ชอบนอกเหนือจากการคุมมันแล้ว แป้งตัวนี้ยังใช้งานง่าย ทาง่าย ใช้มือ หรือใช้แปรงลงก็ได้ ให้ความหน้าผ่อง นวลๆ และไม่เป็นคราบระหว่างวันจ้า แถมไม่อุดตันหรือทำให้เกิดสิวด้วยนะ
"อย่างที่บอกไปค่ะ ว่าตัวแป้งเนื้อเนียนละเอียด และคุมมันได้ดีมาก เพราะฉะนั้นใครที่หน้ามัน หรือกำลังหาแป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อดีๆ มาเซตรองพื้น รับรองว่าตัวนี้ไม่ผิดหวัง เพราะด้วยความที่แป้งไม่มีสี เค้าก็เลยจะไม่ไปเปลี่ยนสีของรองพื้น ทำให้ทาแล้วหน้าไม่ขาวเว่อมากขึ้น หรือไม่ทำให้สีผิวดูดรอปลงไป ที่ชอบนอกเหนือจากการคุมมันแล้ว แป้งตัวนี้ยังใช้งานง่าย ทาง่าย ใช้มือ หรือใช้แปรงลงก็ได้ ให้ความหน้าผ่อง นวลๆ และไม่เป็นคราบระหว่างวันจ้า แถมไม่อุดตันหรือทำให้เกิดสิวด้วยนะ"
​วิธีที่ 2 ใช้ผสมน้ำพอกหน้า
วิธีที่ 3 เซตเฉพาะจุด
รู้กันมั้ยคะว่าแป้งที่คุมมันดีๆแบบนี้ เหมาะมากที่จะเอามาใช้เซตบริเวณ T Zone และใต้ตา เพราะจะทำให้รองพื้นบริเวณนั้นติดแน่นทนทานมากขึ้น โดยที่สามารถใช้ฟองน้ำหมาดๆ แตะแป้งแล้วมาเซตบริเวณที่ต้องการได้เลยค่ะ วิธีนี้รับรองติดทนทาน ดูหน้าแน่น แต่รับรองว่าไม่หนาเลย แถมคุมความมันได้ดีด้วย เป็นการเน้นให้มีความสว่างเฉพาะจุด แทนไฮไลต์ไปด้วยในตัวอีกต่างหาก
"รู้กันมั้ยคะว่าแป้งที่คุมมันดีๆแบบนี้ เหมาะมากที่จะเอามาใช้เซตบริเวณ T Zone และใต้ตา เพราะจะทำให้รองพื้นบริเวณนั้นติดแน่นทนทานมากขึ้น โดยที่สามารถใช้ฟองน้ำหมาดๆ แตะแป้งแล้วมาเซตบริเวณที่ต้องการได้เลยค่ะ วิธีนี้รับรองติดทนทาน ดูหน้าแน่น แต่รับรองว่าไม่หนาเลย แถมคุมความมันได้ดีด้วย เป็นการเน้นให้มีความสว่างเฉพาะจุด แทนไฮไลต์ไปด้วยในตัวอีกต่างหาก"
วิธีที่ 4 ใช้แทน Dry Shampoo
วิธีที่ 5 พกพาไปเติมระหว่างวัน
อย่างที่บอกไปว่าแป้งตัวนี้โปร่งแสง มีความบางเบา ทำให้สามารถทาเติมระหว่างวันได้โดยที่ไม่เป็นคราบ และไม่ทำให้ผิวดูหนาจนเกินไป อีกทั้งยังดีสำหรับคนที่ผิวหน้ามันด้วย เพราะซับหน้ามันได้ดี คุมมันก็ดีเริ่ด ขนาดของขวดกำลังดี พกพาได้ไม่ใหญ่เทอะทะ หรือหนักกระเป๋ามากเกินไป พกพาได้สบายๆเลย
"อย่างที่บอกไปว่าแป้งตัวนี้โปร่งแสง มีความบางเบา ทำให้สามารถทาเติมระหว่างวันได้โดยที่ไม่เป็นคราบ และไม่ทำให้ผิวดูหนาจนเกินไป อีกทั้งยังดีสำหรับคนที่ผิวหน้ามันด้วย เพราะซับหน้ามันได้ดี คุมมันก็ดีเริ่ด ขนาดของขวดกำลังดี พกพาได้ไม่ใหญ่เทอะทะ หรือหนักกระเป๋ามากเกินไป พกพาได้สบายๆเลย"
ก็เป็น 5 วิธีที่แป้งศศิตัวนี้ทำได้นะคะ จริงๆน่าจะมีอีกหลายวิธีกว่านี้รึเปล่าไม่แน่ใจ เพราะวิธีพวกนี้ปันครีเอทขึ้นมาเองล้วนๆ หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆกันน้า ถึงของจะราคาไม่แพง แต่เราก็ต้องใช้ให้คุ้มค่าเนอะ ใครใช้แบบไหนได้อีกก็แนะนำกันเข้ามาได้นะคะ ไว้จะลองไปทำตามดูบ้าง5555 วันนี้ก็ลาไปก่อน ไว้มีอะไรดีๆ จะเอามารีวิวบอกต่อกันอีกน้า ใครสนใจก็ลองไปหาดูกันได้ พิกัด วัตสันทุกสาขาเลย  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย