Valentine’s day lookbook 2019

15th

Khwan Tem

Khwan Tem

ดู Profile

สวัสดีคะสาวๆ วันนี้เราก็แอบตื่นเต้นกับวันวาเลนไทน์ที่จะมาถึง เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนคงจะหัวหมุนในการเลือกชุดที่จะใส่ไปเดทอยู่พอสมควร ทางเราก็เช่นกันคะ วันนี้เลยอยากเสนอไอเดีย 5 look 5 style ไปดูกันเลยคะว่าเพื่อนๆเป็นสาวลุคไหนกันบ้างก็

เริ่มที่ลุคที่หนึ่ง เราขอแจกความสดใสตั้งแต่ลุคแรกเลยนะคะ ด้วยชุดนี้ที่มีลายหัวใจเล็กๆทำให้ชุดดูน่ารัก เราก็เลือกหยิบ accessories ไม่ว่าจะเป็นต่างหู แว่นตา กระเป๋า หรือรองเท้า เป็นสีแดงเพื่อให้ลุคนี้ดูซุกซนแล้วสนุกสนานมากขึ้นคะ เราเลยขอเรียกลุคนี้สั้นๆว่า “CUTE”

มาต่อกันในลุคที่สอง ขอนิยามลุคนี้ง่ายๆว่า “CHILL” ดูสบายๆ เป็นสาวสายชิว เสื้อยืดสีขาวคอกลม ก็เป็นอีกหนึ่ง Item ที่ของมันต้องมี กางเกงเลือกทรง MOM JEANS 👖 ยังดูสบายแต่ก็มีสไตล์ ส่วนรองเท้าเลือกเป็นรองเท้าผ้าใบสีขาวให้ดูทะมัดทะแมง ดูเป็นกันเองมากขึ้น

การพับขากางเกงยีนขึ้นมานิสนึงโชว์ข้อเท้าเบาๆ ก็จะทำให้เราดูไม่เตี้ยตัน หลอกตาให้ดูสูงขึ้นหน่อย
"การพับขากางเกงยีนขึ้นมานิสนึงโชว์ข้อเท้าเบาๆ ก็จะทำให้เราดูไม่เตี้ยตัน หลอกตาให้ดูสูงขึ้นหน่อย"

ส่วนลุคที่สามนั้นบางครั้งเรา ก็อยากจะแอบหวานบ้าง ก็เลือกหยิบเสื้อลายดอกไม้วินเทจ ดูไม่หวานจนเวอร์และขัดกับบุคลิก การเลือกเสื้อลายปริ๊นก็ไม่เลวนะคะ ให้เสื้อช่วยเพิ่มสีสันในการแต่งตัว ส่วนกระโปรงนั้นก็เลือกที่เป็นสีพื้นช่วยเสริมตัวเสื้อให้ดูเข้ากัน ให้ลุคนี้ดู “COZY” หวานกำลังดี

ส่วนถ้าใครมั่นใจจะจัดทั้งเสื้อกับกระโปรงหรือกางเกงเป็นลายปริ๊นทั้งคู่เราก็ไม่ว่ากัน แค่แนะนำว่าให้เป็นลายเดียวกันจะเก๋กว่าการเลือกลายให้มาชนเหมือนมาแย่งซีนกันเอง
"ส่วนถ้าใครมั่นใจจะจัดทั้งเสื้อกับกระโปรงหรือกางเกงเป็นลายปริ๊นทั้งคู่เราก็ไม่ว่ากัน แค่แนะนำว่าให้เป็นลายเดียวกันจะเก๋กว่าการเลือกลายให้มาชนเหมือนมาแย่งซีนกันเอง"

ลุคที่สี่กันต่อเลยคะ เกิดจากความบังเอิญที่เปิดตู้เสื้อผ้ามาแล้วเจอน้องชุดว่ายน้ำ One piece ที่มีอยู่ แต่โอกาสที่จะใส่น้องเค้าน้อยเหลือเกิน บวกกับเพิ่งได้กางเกงทรง Paper bag pants มาใหม่(คือเรียกไม่ถูกจริงๆคะ)เราก็เลยลองแมทช์ดู แล้วมันก็ได้ออกมาน่ารักดีดูเป็นสาวไฮโซเดินเล่นพักผ่อนบนชายหาด ในลุค “CHIC CHIC”(ช่างกล้า)^^

Tip : Paper-bag pants เป็นทรงที่ใส่ได้หลายสไตล์ จะดูทางการ หรือดูสบายๆก็เก๋ แต่ข้อเสียคือกางเกงเป็นเอวสูง เป้ากางเกงก็จะยาว ถ้าสาวๆชอบกางเกงทรงนี้  แนะนำให้ได้ลองก่อนที่จะซื้อ หาขนาดให้พอดีกับตัวเองแล้วลองลุกนั้งหรือเดินว่าเป้าเราแจกยิ้มให้ใครรึเปล่า
"Tip : Paper-bag pants เป็นทรงที่ใส่ได้หลายสไตล์ จะดูทางการ หรือดูสบายๆก็เก๋ แต่ข้อเสียคือกางเกงเป็นเอวสูง เป้ากางเกงก็จะยาว ถ้าสาวๆชอบกางเกงทรงนี้ แนะนำให้ได้ลองก่อนที่จะซื้อ หาขนาดให้พอดีกับตัวเองแล้วลองลุกนั้งหรือเดินว่าเป้าเราแจกยิ้มให้ใครรึเปล่า"

มาถึงลุคสุดท้ายแล้วคะ ลุคนี้เราจัดให้สาวออฟฟิศที่มีหัวใจสีชมพู เพราะวันวาเลนไทน์ปีนี้มันตรงกลับวันธรรมดาสาวๆหลายคนคงจะยังต้องทำงานอยู่ ก็เลยเลือกชุดที่ใส่ได้ตั้งแต่เช้าไปถึงเดทหลังเลิกงานก็ได้ด้วย ลุคนี้จะใส่สลับกันก็ได้นะ จะเลือกใส่รองเท้าผ้าใบเวลางานแล้วเก็บแรงไว้ใส่ส้นสูงตอนเดทก็ไม่ผิดอะไร ใครสะดวกแบบไหนก็เต็มที่คะ เลือกเสื้อสูทสีเทาลายสก็อต ให้ดู“COOL”กึ่งทางการกึ่งแฟชั่นส่วนข้างในใครจะใส่เป็นเดรสสั้นก็ได้นะคะ ตอนเดทค่อยถอดชุดสูทออกก็จะเปรี้ยวนิสๆ 

สุดท้ายนี้ HAPPY VALENTINES DAY ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวด้วยลุคแบบไหนก็ขอให้เป็นตัวของตัวเอง ขอให้สนุกกับการแต่งตัว fashion ไม่มีถูก ไม่มีผิด คุณใส่แล้วชอบและมั่นใจแค่นั้นพอ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย