Unbox แกะกล่องจาก Gmarket

NNINI.TECHA

NNINI.TECHA

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคนน ไม่เจอกันนานเลย ช่วงนี้เราไม่ค่อยมีเวลามาตั้งกระทู้เท่าไหร่ แต่วันนี้ๆๆๆ เรามีโอกาสได้ลองสั่งของจาก Gmarket ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เราสั่งของจากเว็บนี้เลย โดยรวมค่อนข้างประทับใจ แต่อาจจะใช้ยากนิดหน่อยตอนแรกๆ แต่เราชอบที่ส่งของเร็วมากกกกกก ประมาณ 1 อาทิตย์ก็ได้ของละ 


แต่ๆๆๆ เราโดนภาษีค่ะในการสั่งครั้งนี้ เกิดจากความผิดพลาดของเราเอง เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังว่าควรสั่งยังไงให้ไม่โดนภาษี ?


แต่ก่อนจะไปเรื่องภาษี การสั่ง ต่างๆนานาๆ มาดูของที่เราสั่งมาก่อนดีกว่าาา 

ทาด้าาาา~~~ นี่คือของทั้งหมดที่เราสั่งมาในครั้งนี้ค่ะ จริงๆเค้าไม่ได้แพ็คมาแบบนี้ เค้าแพ็คมาแบบแยกกล่องจากแต่ละร้าน แล้วก็จับใส่รวมกล่องใหญ่ส่งให้เราอีกทีนึง แต่อันนี้เราเเกะกล่องเล็กกล่องน้องออกแล้ว

Holika Holika x Milky Perfect Cushion

ตัวนี้ยังไม่ได้แกะเลยค่ะ ไม่กล้าแกะ น้องน่ารักมากกกก เราได้มาในราคาประมาณ 300 กว่าบาทค่ะ

Etude House Double Lasting Cushion SPF34 Pa++

เราได้มาราคา ประมาณ 380 บาทค่ะ เป็นตลับจริง สีที่ซื้อมาคือ Y04 ค่อนข้างพอดีผิวเลย ตัวนี้ได้ลองไปปาดๆเล่นที่ช็อปในไทย เนื้อดีเลย ค่อนข้างแมท แล้วก็ปกปิดโอเคเลยย

Mamonde Pore Clean Toner & Rose Water Toner 

อันนี้ได้เรามาเป็นโปร 1+1 ค่ะ คุ้มมากกกก 2 ขวดนี้ เราซื้อมาในราคาประมาณ 300 กว่าๆ คุ้มมากกกก เดี๋ยวได้ลองใช้แล้วจะมาเล่าต่อให้ฟังว่าเป็นไงง 

และเซตที่ภูมิใจนำเหนอมากก เพราะอยากได้มากที่สุด คือเซต Missha Glow ในเซตจะมี

  • Cushion ตลับจริง + พัฟ 1 ตลับ

  • Refill Cushion + พัฟ 1 ชิ้น

  • พัฟคูชั่น 2 อัน

  • Glow cream 1 กระปุก

เซตนี้เราได้มาในราคา ประมาณ 900 บาทคือคุ้มมมมมม ในความคิดของเรา 55555 เราว่ามันคุ้มมากเลย ตลับสวย แพ็ตเก็จสวยย ชอบมากกกก 

ส่วนนี้เป็นของแถมที่ได้มาค่ะ เล็กๆน้อยๆ กรุบกริบค่ะ 

จะมาขอเล่าในส่วนของภาษี เราสั่งมาทั้งหมด 4 ออเดอร์ ออเดอร์ละ 300,300,300 และ 900 โดยประมาณ ซึ่งถ้าปกติราคานี้ก็จะไม่โดนภาษี ถ้าส่งแยกมา แต่Gmarket เค้าจะรวมออเดอร์ ที่เราสั่งใกล้ๆกัน ส่งพร้อมกันทีเดียวเป็นกล่องใหญ่ ซึ่งกรณีของเรา ก็จะรวมแล้วประมาณ 1,800 รวมค่าส่งอีกก็ ประมาน 2,000 บาทค่ะ ก็เลยโดนภาษีกันไป 


เพราะฉะนั้นใครที่อยากสั่งแต่ไม่อยากโดนภาษี แนะนำให้สั่งห่างกันหน่อย หรือรวมทุกออเดอร์และค่าส่งแล้ว ไม่ให้เกิน 1,500 บาท ก็จะไม่โดนภาษีค่ะ

กระทู้นี้ก็ ขอจบแค่นี้ ถ้าใครมีข้อสงสัยอะไรเพิ่มเติมก็ถามได้นะคะ จะพยายามเข้ามาตอบให้ แล้วก็หวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์กับเพื่อนๆที่กำลังจะสั่งของจาก Gmarket นะคะ ลาไปก่อนแล้วค่ะ บ๊ายบายยย 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย