5 อันดับแป้งคุมมันลูกรัก <3

mmymynt

mmymynt

ดู Profile

​สวัสดีค่าาาา สาวๆจีบันทุกคนที่มีปัญหาหน้ามันมากวนใจ ทำให้ทุกวันของสาวๆ
ขาดความมั่นใจ มายมิ้นก็มีแป้งคุมมันลูกรักมาบอกสาวๆหรือจะเรียกอีกอย่างว่า
เป็นแป้งที่สาวหน้ามันหลายคนขาดไม่ได้เลยที่จะต้องใช้ในชีวิตประจำวัน
 แป้งที่มายมิ้นจะมารีวิวในวันนี้เป็นแป้งที่หาซื้อได้ง่ายตั้งราคาหลักสิบไปจนถึงหลักร้อย
เอาใจสาวๆที่หน้ามันและมีงบจำกัดกันไปเลยค่าาาา 
><

1. Butae Super oil - Control powder

แป้งบูเต้หรือที่หลายคนเรียกกันว่าแป้งคุมมันในตำนาน ที่ช่างแต่งหน้าหลายคนนิยมใช้กัน แถมราคาถูกอีกด้วย ชื่อก็บอกว่า super แปลว่าผลลัพท์ที่ได้ต้องพึงพอใจเว่อร์ๆ ไปเลยค่ะ

 ในราคาตลับแค่เพียง 39 บาทเท่านั้น ใครจะคิดว่าแป้งราคาถูกขนาดนี้จะมีคุณสมบัติที่เทียบเท่าแป้งตามเคาเตอร์แบรนด์ สำหรับมายมิ้นเลือกใช้แป้งบูเต้เบอร์ 3 สี Golden Brown

 ถ้าคนผิวขาวก็สามารถนำสีเบอร์ 3 นี้มาทำเป็น shadding ได้เลยค่ะ ส่วนตัวติดเรื่องพัฟที่ให้มาเลยเอาพัฟของแป้งอื่นมาใช้แทน 55555555 แต่เทียบกับราคาแล้วไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ เนื้อแป้งและผลลัพธ์ที่ได้ทำให้ลืมเรื่องพัฟไปเลย


ความรู้สึกตอนใช้แป้งบูเต้ ถ้าใช้พัฟที่ให้มากับแป้งมายมิ้นรู้สึกว่าตัวแป้งจะร่วงออกมาเป็นฝุ่น แป้งไม่ค่อยติดหน้า ต้องใช้พัฟอื่นมาใช้ การปกปิดสามารถปกปิดได้ดีในระดับนึง ถ้าใช้รองพื้นช่วยจะทำให้ปกปิดดีขึ้นมากกว่าเดิม ช่วยเบลอรูขุมขน คุมมันได้ดีเลยค่ะ สาวๆที่หน้ามันมากๆ ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ
"ความรู้สึกตอนใช้แป้งบูเต้ ถ้าใช้พัฟที่ให้มากับแป้งมายมิ้นรู้สึกว่าตัวแป้งจะร่วงออกมาเป็นฝุ่น แป้งไม่ค่อยติดหน้า ต้องใช้พัฟอื่นมาใช้ การปกปิดสามารถปกปิดได้ดีในระดับนึง ถ้าใช้รองพื้นช่วยจะทำให้ปกปิดดีขึ้นมากกว่าเดิม ช่วยเบลอรูขุมขน คุมมันได้ดีเลยค่ะ สาวๆที่หน้ามันมากๆ ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ"

2. SASI by Srichand Magic Matte Foundation Powder

แป้ง SASI (ศศิ) เป็นแป้งแบรนด์ไทยที่ผลิตโดยคนไทย โดยศรีจันทร์

 เป็นแป้งที่ผลิตเฉดสีได้ตรงกับสีผิวของคนไทย มีทั้งหมด 3 เบอร์ด้วยกัน

 มายมิ้นเลือกเบอร์ที่เข้มที่สุดก็คือเบอร์ W3 ผิวสีน้ำผึ้ง ทางแบรนด์ได้เคลมมาว่าเป็นแป้งที่ช่วยปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวเราดูแมท สวยและเรียบเนียนตลอดทั้งวันเหมาะกับสาวผิวมันมาก แพคเก็จยังดูดี ดีไซน์ได้สวยงามต่างจากที่แพคเกจของผงหอมศรีจันทร์รุ่นแรกๆที่เราใช้พอกหน้ากันลืมความเก่าแก่ของแบรนด์ไปเลย 5555  

ถึงแบรนด์จะเก่าแก่แต่เขาก็พัฒนา product ใหม่ๆขึ้นมาอยู่เสมอ

ความรู้สึกตอนใช้แป้งศศิ เนื้อแป้งมีความบางเบา เนื้อละเอียด แมทกำลังดี แต่ในเรื่องของความปกปิดยังคิดว่ายังไม่ค่อยปกปิดเท่าไหร่ มายมิ้นเป็นคนที่ผิวหน้ามันมาก ระหว่างวันหน้าก็ยังมีความมันอยู่บ้าง ถือว่าคุมมันได้ดีในระดับนึงเลยค่ะ เทียบกับราคาแค่ร้อยกว่าบาทแล้วถือว่าคุ้มมากค่ะ นักเรียน นักศึกษาสามารถซื้อใช้ได้เลยค่ะ
"ความรู้สึกตอนใช้แป้งศศิ เนื้อแป้งมีความบางเบา เนื้อละเอียด แมทกำลังดี แต่ในเรื่องของความปกปิดยังคิดว่ายังไม่ค่อยปกปิดเท่าไหร่ มายมิ้นเป็นคนที่ผิวหน้ามันมาก ระหว่างวันหน้าก็ยังมีความมันอยู่บ้าง ถือว่าคุมมันได้ดีในระดับนึงเลยค่ะ เทียบกับราคาแค่ร้อยกว่าบาทแล้วถือว่าคุ้มมากค่ะ นักเรียน นักศึกษาสามารถซื้อใช้ได้เลยค่ะ"

3. เจ้านาง Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20 PA+++

แป้งเจ้านางก็เป็นแป้งแบรนด์ไทยอีกตัวที่มายมิ้นรู้สึกชอบมาก

 เป็นแป้งในราคาแค่เพียง 399 บาท แต่มีคุณสมบัติที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ แป้งเป็นที่บางเบา ที่เหมาะสำหรับทาได้ทุกวันไม่รู้สึกหนักหน้าเลย สำหรับวันที่อยากแต่งหน้าใสๆ 

ก็สามารถใช้ตัวนี้ได้ พัฟที่ให้มานุ่มมากกกกก ส่วนตัวคือชอบพัฟที่ให้มามากและยังให้การปกปิดที่ดี ถ้าต้องการปกปิดขั้นสุดยังสามารถใช้สเปย์ฉีดพัฟและใช้กับแป้งได้เลยแถมแป้งยังเกาะหน้าทนกว่าเดิมอีกค่ะ ดูก็รู้ว่าใช้ดีขนาด ให้ดูจากแพคเก็จเลยค่ะ หลุดลอก อายมาก >< 55555

ความรู้สึกตอนใช้แป้งเจ้านาง ดูจากแพคเกจที่ใช้แล้วสาวๆคงรู้ว่ามันดีขนาดไหน อีกทั้งแป้งเจ้านางก็ยังเป็นแป้ง 2 Way คือสามารถใช้น้ำหรือฉีดสเปย์เพื่อให้แป้งปกปิดเนียน full coverage ไปเลยค่ะ ถ้าไม่ใช้น้ำก็ยังสามารถปกปิดได้ในระดับนึงแต่ยังถือว่าไม่ขั้นสุด สีที่มายมิ้นใช้กลืนไปกับหน้าเลยค่ะ สำหรับแต่งหน้าในวันที่ต้องการลุคใสๆ เนื้อแป้งละเอียดมากแถมระหว่างวันก็ไม่มีไหลเยิ้ม หน้าไม่มันเลยค่ะ
"ความรู้สึกตอนใช้แป้งเจ้านาง ดูจากแพคเกจที่ใช้แล้วสาวๆคงรู้ว่ามันดีขนาดไหน อีกทั้งแป้งเจ้านางก็ยังเป็นแป้ง 2 Way คือสามารถใช้น้ำหรือฉีดสเปย์เพื่อให้แป้งปกปิดเนียน full coverage ไปเลยค่ะ ถ้าไม่ใช้น้ำก็ยังสามารถปกปิดได้ในระดับนึงแต่ยังถือว่าไม่ขั้นสุด สีที่มายมิ้นใช้กลืนไปกับหน้าเลยค่ะ สำหรับแต่งหน้าในวันที่ต้องการลุคใสๆ เนื้อแป้งละเอียดมากแถมระหว่างวันก็ไม่มีไหลเยิ้ม หน้าไม่มันเลยค่ะ"

4. GRU Oil Control Perfect Powder SPF25 PA++

ตัวนี้พร้อมใจนำเสนอที่สุดเลยค่ะ สำหรับแป้ง GRU ที่เป็นแป้งน้องใหม่ล่าสุด

 คุณสมบัติครบตามที่สาวๆต้องการ คุมมันตลอดวัน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ไหล

 สีไม่ดรอประหว่างวัน แถมยังป้องกันแสงแดด ในราคาแค่เพียง 399 เท่านั้นเองค่ะ 

มีให้สาวๆเลือก ถึง3สีกันเลย เป็นเฉดสีที่เหมาะกับสาวเอเชียอย่างเรา มายมิ้นก็เลือกสีเบอร์ S3 ผิวสองสี คุณสมบัติมาเต็มขนาดนี้สำหรับมายมิ้นคิดว่าไม่แพงเลยนะคะแถมยังคุ้มมากอีกด้วย ตัวแพ็คเก็จเขามีชั้นแยกระหว่างตัวแป้งกับชั้นวางพัฟ แพ็คเก็จคือดูดีเหมือนราคาหลักพันเลยใช่ไหมคะ สำหรับสาวๆคนไหนที่สนใจเขาก็มีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ 

สะดวกไปอีกค่าาาาาาา

ความรู้สึกหลังตอนใช้แป้งกรู มายมิ้นประทับใจตั้งแต่ใช้ครั้งแรกเลยค่ะ พัฟที่ให้มาในตลับตอนใช้กับแป้งคือจิกเนื้อแป้งมากำลังดีเลยค่ะ เมื่อทาแป้งไปบนหน้าแล้วหน้ารู้สึกสว่างขึ้นแต่ไม่ถึงกับลอยนะคะ ระหว่างวันไม่มีเยิ้ม เหงื่อไหลแป้งบนหน้าก็ไม่มีหลุดเลยค่ะ มายมิ้นไม่ต้องเติมแป้งระหว่างเลยค่ะใช้ได้อีกนาน  หมดแล้วซื้อซ้ำแน่นอนค่าาาาาาา
"ความรู้สึกหลังตอนใช้แป้งกรู มายมิ้นประทับใจตั้งแต่ใช้ครั้งแรกเลยค่ะ พัฟที่ให้มาในตลับตอนใช้กับแป้งคือจิกเนื้อแป้งมากำลังดีเลยค่ะ เมื่อทาแป้งไปบนหน้าแล้วหน้ารู้สึกสว่างขึ้นแต่ไม่ถึงกับลอยนะคะ ระหว่างวันไม่มีเยิ้ม เหงื่อไหลแป้งบนหน้าก็ไม่มีหลุดเลยค่ะ มายมิ้นไม่ต้องเติมแป้งระหว่างเลยค่ะใช้ได้อีกนาน หมดแล้วซื้อซ้ำแน่นอนค่าาาาาาา"

5. Babalah UV 2 Way SPF20

สำหรับแป้งบาบาร่าตัวนี้ เขาออกมา2 ขนาด ตัวที่เลือกมาเป็นขนาดพกพาสามารถหาซื้อได้ใน   7-11 แค่ขนาดพกพาก็สามารถใช้ได้นานเลย ในราคาแค่เพียง 199 บาท 

แป้งบาบาร่าตัวนี้มีคุณสมบัติบางเบาดุจใยไหม กันน้ำและกันเหงื่อ มีครีมรองพื้นในตัว เกลี่ยง่ายแถมติดทนไม่เป็นคราบ ป้องกันแสง UVA และ UVB มีค่า SPF 20++

 หากต้องการการปิดขั้นสุดก็สามารถใช้สเปย์ฉีดพัฟได้อีกด้วยค่ะ

 ในราคาแค่นี้แต่คุณสมบัติเขาจัดมากเว่อร์ค่ะ สีที่ใช้เป็นสีเบอร์ 02 ผิวสองสี

ความรู้สึกตอนใช้แป้งบาบาร่า ครั้งแรกที่ลงแป้งลงไปเลยคือเบาหน้ามาก เบาดุจใยไหมเหมือนที่      แบรนด์เคลมมาเลยค่ะ เรื่องของการปกปิดยังไม่ค่อยปิดเท่าไหร่ต้องใช้รองพื้นช่วยเรื่องของความคุมมันมีซับหน้าและเติมแป้งบ้างระหว่างวันแต่สีไม่ดรอปลงไปเลย มีหลุดบ้างเล็กน้อยค่ะ
"ความรู้สึกตอนใช้แป้งบาบาร่า ครั้งแรกที่ลงแป้งลงไปเลยคือเบาหน้ามาก เบาดุจใยไหมเหมือนที่ แบรนด์เคลมมาเลยค่ะ เรื่องของการปกปิดยังไม่ค่อยปิดเท่าไหร่ต้องใช้รองพื้นช่วยเรื่องของความคุมมันมีซับหน้าและเติมแป้งบ้างระหว่างวันแต่สีไม่ดรอปลงไปเลย มีหลุดบ้างเล็กน้อยค่ะ"
มายมิ้นก็ขอจบการรีวิวไว้เพียงเท่านี้นะคะ หวังว่ารีวิวนี้จะช่วยเป็นทางเลือกนึงสำหรับสาวๆที่กำลังหาแป้งคุมมันใช้กันนะคะ บุ๊ยบุ่ยยยย​ยยยยยยย ><

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย