นี่ล่ะ...ตัวจริงลูกช่างมาร์ก มาร์กหน้าสไตล์ Lululun 7 Days Mask ดียังไงเรามีคำตอบ!

45th

Wanviset

Wanviset

ดู Profile

LuLuLun Face Mask Moisturizer Balance (7 Sheets/195.-)

บูมเชื่อว่ามีเพื่อนๆ หลายคนที่ใส่ใจการดูแลผิว ไม่ว่าจะเป็นการล้างหน้า ทาครีมบำรุง/ครีมกันแดด ไปจนถึงการทำทรีทเม้นต์ แต่เชื่อไหมว่าหลายคนที่บูมได้พูดคุยด้วยมาส์กหน้าน้อยมากถึงมากที่สุด ซึ่งจากการไปล้วงข้อมูลจากหลายๆ คนก็ได้คำตอบว่า "ขี้เกียจบ้างหละ ใช้เวลานานบ้างหละ หรือที่แปลกไปกว่านั้นคือ มีความเข้าใจว่ามาส์กได้เพียงแค่ อาทิตย์-สองอาทิตย์ครั้งเท่านั้น (OMG!)"

ไหนๆ ช่วงนี้บูมก็ทำคอนเท้นต์เกี่ยวกับ Sheer Mask รัวๆๆๆ เลยถือโอกาสหยิบ Sheet Mask แบรนด์ดังอย่าง Lululun มาทดลองใช้และมาแชร์ความคิดเห็นส่วนตัวเรื่องความชุ่มชื้นบนผิว-กับการมาส์กหน้า ว่ามีความเกี่ยวข้องกันอย่างไรไปชมกันเลยจ้า....

ความชุ่มชื้นสำคัญกับผิวอย่างไร

 1. ช่วยลดความมันบนใบหน้า : ผิวหน้ามันไม่ได้อยู่แค่ที่พันธุกรรม หรือต่อมไขมันที่มันทำงานหนักเกินไปหรอกครับ แต่อีกสาเหตุสำคัญคือ “ผิวขาดน้ำ” ซึ่งการเติมความชุ่มชื้นเข้าไป ไม่ได้ทำให้ผิวมันกว่าเดิม แต่กลับทำให้ผิวเราไม่มันเกินไปต่างหาก เพราะว่าพอผิวไม่มีความชุ่มชื้น ต่อมไขมันก็จะผลิตความมันออกมามากขึ้น เพื่อปรับสมดุลผิวไม่ให้ผิวขาดน้ำเกินไป ถ้าใครมีปัญหาหน้ามันที่แก้ไม่ตก ลองหันมาโฟกัสที่ความชุ่มชื้นดูนะครับ
 2. ผิวไม่แห้งกร้าน : แน่นอนว่าพอผิวเราอิ่มน้ำ มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เพียงพอ ปัญหาผิวแห้ง หยาบกร้าน ลอกเป็นขุยก็จะค่อยๆ หายไป เพราะความชุ่มชื้นจะทำให้ผิวอิ่มน้ำ ลดอาการหน้าแห้งได้จ้า
 3. หน้าไม่หมองคล้ำ : นอกจากเซลล์ผิวเก่าผลัดออกไม่หมดแล้ว ผิวที่ขาดความชุ่มชื้นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมอง ถ้าใครมีปัญหาหน้าหมองแบบแก้ไม่หายสักที ก่อนจะไปหา Whitening ลองเริ่มที่การทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือเซรั่มที่มีส่วนกระตุ้นให้ผิวสร้างความชุ่มชื้น พอผิวอิ่มน้ำ ก็จะช่วยให้ผิวเราดูเปล่งปลั่งขึ้นได้ครับ
 4. ไม่เป็นสิวง่าย : สิวไม่ได้เกิดจากความมัน แบคทีเรียเท่านั้น ผิวที่ขาดความชุ่มชื้นก็ทำให้เป็นสิวไม่ช้าได้เหมือนกัน เพราะผิวขาดน้ำเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวมันมากขึ้น จึงวนเข้าสู่วงจรเดิม คือ ผิวขาดน้ำ → ต่อมไขมันก็ผลิตความมันมากขึ้น → จนรูขุมขนอุดตัน → เมื่อรวมกับแบคทีเรียจึงเกิดสิวขึ้นมา ดังนั้น มาแก้ที่ต้นเหตุก็คือ หมั่นเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เสมอนะค๊าบ
 5. ไม่ระคายเคืองง่าย : เคยไหมใช้อะไรก็แพ้ง่ายไปหมด อันนั้นก็ไม่ดี อันนี้ก็ไม่ดี แต่พอถามว่าเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหรือเปล่า หลายคนทำหน้าอึนใสพร้อมมีคำถามว่าความชุ่มชื้นคืออะไร? / ผิวเรามันจำเป็นต้องมีสิ่งนี้ด้วยเหรอ? อะฟังไปพร้อมๆกันนะค๊าบ เมื่อผิวขาดความชุ่มชื้นจะทำให้ผิวง่ายต่อการระคายเคือง และเป็นสัญญาณของผิวอ่อนแอ ลองสังเกตเวลาใช้โฟมล้างหน้าที่ล้างทีผิวแห้งเอี๊ยด สิ่งที่มักตามมาคือรอยแดง ผิวแห้งลอก แพ้และคันได้ง่าย แต่ถ้าหากมีน้ำเติมเต็ม ความชุ่มชื้นเหล่านี้ก็จะช่วยปกป้องผิวไม่ให้แพ้ หรือระคายเคืองต่อสิ่งเร้าได้ง่ายนั่นเองจ้า


การใช้ชีทมาส์กดียังไง และวิธีใช้ที่ถูกต้อง

Sheet Mask คือ มาสก์แบบแผ่นทำมาให้เป็นรูปใบหน้า เว้นช่วงรอบดวงตาและรอบริมฝีปาก ในแผ่นมาสก์จะมีเอสเซ้นส์หรือเซรั่มเข้มข้น ซึ่งการใช้มาสก์ชีทนั้นจะเหมือนการมาสก์ผิวด้วยเอสเซ้นส์ในปริมาณมากๆ ใช้งานง่าย พกพาสะดวก 

วิธีใช้ที่ถูกต้อง คือ วางแผ่นมาสก์ลงบนใบหน้า โดยเว้นผิวหนังช่วงดวงตาและริมฝีปาก โดยอิงระยะเวลาที่เหมาะสมจากฉลากข้างบรรจุภัณฑ์จะดีที่สุดครับ


คำเคลมจากผลิตภัณฑ์ LuLuLun Face Mask Moisturizer Balance

แผ่นมาสก์หน้าสูตรมอยเจอร์ไรเซอร์ บาลานซ์ ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น พร้อมปรับสภาพผิวไม่ให้ผิวแห้งไป หรือมันเกินไป เพิ่มความยืดหยุ่น ลดริ้วรอย และลดอาการอักเสบของสิว
 • ให้ผิวหน้าเรียบเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น
 • ปรับสภาพผิวไม่ให้ผิวแห้งไป หรือมันเกินไป
 • เพิ่มความยืดหยุ่น ลดริ้วรอย ลดอาการอักเสบของสิว
 • ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และ Mineral Oil


แผ่นมาส์ก / กลิ่น / ความชุ่มชื้นและความมันก่อน-หลังมาส์ก

 • แผ่นมาส์ก : ผลิตจากใยฝ้าย 100% มีความหนา นุ่มมากก(อีกนิดจะคิดว่าเป็นแป้งพิซซ่าละจ้า) ทำให้ตัวชีทมาส์กอุ่มเนื้อเอสเซ้นต์ได้พอเหมาะพอดี จะมีข้อสังเกตเล็กน้อยคือปริมาณเอสเซ้นต์น้อยไปนิดนึง
 • บรรจุภัณฑ์ : เราแอบชอบไอเดียบรรจุภัณฑ์ของเค้านะ หลังฉีกซองแล้ว ยังมีที่ปิดอีกชั้นที่เค้าทำไว้เพื่อเก็บมาส์กไว้ใช้ในครั้งถัดไป เพื่อรักษาประสิทธิภาพของมาส์กให้ยาวนานที่สุด
 • กลิ่น : เนื่องจากเค้าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม กลิ่นที่ได้จะเป็นกลิ่นธรรมชาติจาก Active Ingredients ในตัวเอสเซ้นต์ ทำให้โล่งใจไปได้เปราะนึงเรื่องการระคายเคืองจากน้ำหอม
 • ความชุ่มชื้น และความมัน ก่อน-หลังมาส์ก :

 • ก่อนมาส์ก ค่าความชุ่มชื้นบนผิว = 14.1% / ค่าความมันบนผิว = 21.1%
 • หลังมาส์ก ค่าความชุ่มชื้นบนผิว = 16.3% / ค่าความมันบนผิว = 24.4%

Active Ingredients สำคัญ

ผลลัพธ์หลังมาส์กต่อเนื่อง 7 วัน

ซูมให้ดูกันชัดๆ ไปเลยจ้าว่าผ่านไป 7 วัน ผิวเป็นยังไงบ้าง จากผลลัพธ์ที่ได้ถือว่าค่อนข้างพอใจทีเดียวครับ เพราะถ้าสังเกตุภาพแรก(ฺBefore) ก่อนเริ่มใช้ ผิวค่อนข้างคาดความชุ่มชื้น ดูไม่สดใส รูขุมขนค่อนข้างชัดจากการขาดน้ำบนผิว แต่เมื่อผ่านไป 7 วัน ผิวดูอิ่มฟู ชุ่มชื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รูขุมขนดูเรียบเนียนขึ้น ผิวโดยรวมดูสุขภาพดี แตกต่างกับวันแรกอย่างเห็นได้ชัด(ต่างจนแอบตกใจเลยหละ 😱)

สรุป

บูมคิดว่า LuLuLun Face Mask สูตร Moisturizer Balance เป็นมาส์กที่น่าสนใจอีกหนึ่งแบรนด์ ด้วยสารสกัดที่หลากหลายที่ช่วยให้ผิวมีความสมดุลมากขึ้น ปรับผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยลดการอักเสบและโอกาสการเกิดสิวได้อีกด้วย นอกจากนี้แผ่นมาส์กก็มีความหนาที่กำลังพอดี เนื้อเอสเซ้นส์ชุ่มฉ่ำกำลังดี เมื่อลอกมาส์กออกไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิว

นอกจากนี้ยังมีจุดสังเกตุเล็กๆ ที่แอบรู้สึกหลังจากใช้ LuLuLun Face Mask สูตร Moisturizer Balance อยู่ 2 เรื่องคือ :

 • บูมรู้สึกว่า Skincare ตัวอื่นๆ ที่ทาลงไปซึมได้ไวขึ้น ซึ่งการที่เราทาผลิตภัณฑ์แล้วซึมลงสู่ผิวได้ดีขึ้นนั้น หมายถึงผิวของเรามีโครงสร้างผิวที่แข็งแรงขึ้นด้วยนั่นเองครับ
 • ผิวมันน้อยลงเล็กน้อย ซึ่งก็เป็นไปตามที่คาดไว้ เพราะเมื่อผิวของเรามีความชุ่มชื้นที่พอดี การผลิตไขมันส่วนเกินก็ย่อมจะลดน้อยลงด้วยนั่นเองครับ
แต่ถึงแม้ว่าบูมจะค่อนข้างเลิฟเจ้ามาส์กแผ่นนี้ แต่ก็ยังมีข้อสังเกตุอยู่เล็กน้อยนั้นก็คือช่องต่างๆ ที่เว้นไว้ไม่ว่าจะเป็นบริเวณรอบดวงตา ปีกจมูก และปาก ทำช่องว่างไว้ค่อนข้างแคบ (เอ...หรือบูมหน้าใหญ่เกินไปก็ไม่รู้นะ 😅) ทำให้ขณะมาส์กจะฟิตไปซักเล็กน้อย แต่ก็สามารถแก้ปัญหาด้วยการตัด/ดึง เพื่อให้ช่องกว้างขึ้น ให้พอดีกับรูปหน้าขอรับ

หมายเหตุ : สำหรับคำถามว่าใช้แล้วจะแพ้หรือไม่ จะทำให้เกิดการอุดตันหรือระคายเคืองผิวไหม ? เป็นคำถามที่บูมไม่สามารถให้คำตอบได้ครับ เนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนล้วนแต่ต่างกัน ดังนั้นก่อนที่จะทดลองผลิตภัณฑ์ใดๆ บนผิวหน้า บูมแนะนำว่าควรทดลองบริเวณท้องแขน หรือ คอทิ้งไว้ซัก 1 คืน หรือ 24 ชม. เพื่อสังเกตุอาการแพ้ครับ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย