รีวิวแป้งพัฟ FACE SO! ผสมรองพื้น แบรนด์ไทย สัญชาติเกาหลี

Bunyawee Prasartsopon

Bunyawee Prasartsopon

ดู Profile

สวัสดีค่าาาา เพื่อนๆ ชาว Jeban ห่างหายจากการรีวิวไปซักพัก เพราะทั้งเรียนทั้งสอบ แล้วยังต้องทำงานอีกต่างหาก

กลับมาครั้งนี้ก็ด้วยความที่ไปเดินเล่นมาที่ร้านบู๊ทส์ แล้วบังเอิญเจอแป้งพัฟเฟสโซ! (Face So!) ที่เห็นแล้วสะดุดตา เพราะมีอปป้าอยู่หน้ากล่อง 555555555 เค้าคือ Mr. Park Tae Yoon เมคอัพ อาร์ติสท์เกาหลีที่โด่งดัง เลยตัดสินใจซื้อมาด้วยความอยากรู้อยากลอง

ทาดาาาา~ FACE SO! Asian Super Matte Light Powder SPF 30 PA+++ เจ้าตัวนี้เนี่ยไม่ธรรมดาเลยเพราะได้รู้มาว่าได้รับรางวัลแป้งพัฟคุมมันแห่งปี 2018 จากนิตยสารแพรวด้วยนะ ธรรมดาซะที่ไหนนน แพ็คเกจก็จะประมาณนี้เลย ด้านในจะมีกล่องอีกชั้นนึง ตลับแป้งดูแข็งแรงไม่ก๊องแก๊ง

สีที่เราเลือกมาเป็นเบอร์ 02 WARM BEIGE ซึ่งมันออกแบบมาเพื่อผิวสาวไทยโดยเฉพาะจริงๆ! สีคือเหลืองผ่องตรงใจ ทาแล้วไม่มีเทาแน่นอนจ้าา

ด้านในของตลับแป้งเปิดมาก็จะเป็นแบบนี้เลยนะคะ มีกระจกให้ด้วยใหญ่และชัดมาก55555 ชั้นที่2จะเป็นพัฟ มีความแน่นหนาปลอดภัยไม่ต้องกลัวพัฟจะเลอะเทอะเลยย

เปิดมาชั้นแรกจะเจอตัวแป้งนะคะ เนื้อแป้งเป็นเนื้อละเอียด เนียนดีมากกกก ยังคงให้งานผิวอยู่ ไม่หนาจนเกินไป ใช้ได้ทุกวัน รอดแน่นอน??

ชั้นที่ 2 จะเป็นพัฟค่ะ คือจะบอกว่าพัฟของเค้านุ่มมากกกก ไม่บาดผิวเลย สำหรับใครที่อยากได้ลุคธรรมชาติก็ใช้พัฟฟรือแปรงลงแป้งได้เลยนะคะ แต่ถ้าอยากได้การปกปิดเพิ่มขึ้นแนะนำให้ใช้พัฟจุ่มน้ำให้หมาดๆ แล้วทาซ้ำในจุดที่ต้องการปกปิดได้เลยโดยไม่ทำให้เป็นคราบค่าาา

นี่คือสภาพผิวหน้าของเราเองนะคะ จะเห็นว่าใต้ตาจะมีรอยคล้ำที่ชัดเจนมาก เพราะนอนดึกและภูมิแพ้ ตัวนี้จะช่วยชีวิตเราได้มากแค่ไหน ไปดูกันนน

จะเห็นได้ชัดนะคะว่ารอยคล้ำใต้ตาจางลงรอยกระที่หน้าก็จางลงเช่นกัน ถือว่าปกปิดได้ดีในระดับนึง สีของแป้งนั้นเข้ากับสีผิวเราพอดีเลยค่ะ FACE SO! เกิดมาเพื่อผิวของสาวเอเชียจริงๆ! ถือว่าผ่านค่ะ

อันนี้เป็น Finish look ที่ได้นะคะ ก็ถือว่าเป็น Everyday look ได้เลยนะคะ เพราะง่ายและรอด เป็นผิวแมทท์ที่มีความเรียบเนียน เดี๋ยวเราไปดูผิวหน้าของเราหลังจากไปทำธุระกลับมากันค่ะว่าจะเป็นยังไง

หลังจากที่ไปทำธุระกลับมาเสร็จแล้วนะคะ ก็จะผ่านไปประมาณ 4-5 ชั่วโมง สำหรับเราแล้วคิดว่าคุมมันได้ระดับปานกลาง คือจะมันตรงแถวจมูก หน้าผากนิดหน่อย แต่หน้าไม่เยิ้มและสีไม่ดรอป ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ให้ผิวที่สวย หน้าฉ่ำๆ เหมือนสาวเกาหลี 5555555 ถือว่าโอเคอยู่เด้ออออ

ให้ดูชัดๆ คือผิวจะมีความเนียน แบบให้ลุคที่ดูแมทท์ ทาแล้วรู้สึกเบา สบายหน้ามากๆ

สำหรับใครที่สนใจ ก็ไปลองแป้งพัฟเฟสโซ! กันได้ ราคา 755 บาท วันนี้ไปก่อนน้า เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่าาา บ๊ายบายยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย