แป้งเซรั่ม Deraim (เดอร์เอม) ใช้ดีเกินความคาดหมาย !

สวัสดีค่ะ กลับมาเจอกันกับอิ๋ว อะดิ๋วอิ๋วอีกครั้ง แน่นอนเลยว่ามาเจอกับ #aadiiwaiewreview แบบนี้ ก็ต้องมีของเล่นใหม่ดีๆมาเล่าให้ฟังกันอีกเช่นเคย ไอเท็มที่จะหยิบมาเล่าให้ฟังวันนี้เป็นเมคอัพค่ะ ตามหัวข้อกระทู้เลย เป็นแป้งเซรั่ม หรือว่าแป้งพัฟเนื้อแบบเซรั่มนั่นเอง งงอ่ะสิ่ ไปดูกันเลยดีกว่า แป้งเซรั่มเค้าเป็นยังไง ไปดูกันค่ะ!!
แป้งเซรั่ม Deraim (เดอร์เอม) 
ตัวนี้เป็นแป้งเซรั่มจากเกาหลีนะคะ  ที่มาพร้อมการบำรุงด้วย ไม่ได้เป็นแค่แป้งเพียงอย่างเดียวนะ
สารบำรุงที่เค้าใส่มาด้วยน่าสนใจมาก
 
สารสกัดจาก Caviar 
- ช่วยสร้างคอลลาเจนให้กับผิว สร้างความชุ่มชื้น รูขุมขนกระชับขึ้นได้อีก ทำให้แป้งติดทนหน้าเรานานมากยิ่งขึ้นค่ะ
สารสกัดจาก Chamomille 
- ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ลดรอยแดง จุดด่างดำจากสิว ใครที่มีอาการแพ้จากสิว หรือมีสิวอักเสบก็ใช้ได้นะคะ เค้าจะช่วยลดในเรื่องอาการแพ้ต่างๆด้วย  นอกจากนี้แล้ว Chamomille เนี้ยยังช่วยปรับสมดุลหน้าของเราด้วย ทำให้ผิวเราแข็งแรงขึ้นค่ะ 
สารสกัดจาก Ginseng Extract
- ตัวนี้เป็นสารสกัดที่โด่งดังมากสำหรับคนเป็นสิว เพราะเค้าจะช่วยลดปัญหาผิวอักเสบ ผิวเป็นสิวได้ แถมพวกรอยดำรอยแดง ผิวหมองต่างๆ ก็ช่วยได้นะจ๊ะ 
Titanium dioxide 
- ที่สำคัญ ช่วยป้องกันแสง UVA และ UVB และแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอม หน้าจอมือถือได้ด้วยจ้า แล้วก็มีสารป้องกันแสงแดด spf 50 pa+++ ด้วยนะคะ
เปิดมาด้านใน มีซีลพลาสติกอย่างงี้ไว้อย่างดี แกะแล้วก็ทิ้งไปเลยก็ได้นะคะ แต่ทางเราใช้เสร็จแล้วก็จะปิดไว้อีกรอบ ไม่อยากให้มันเลอะ 555555 ก่อนใช้ แนะนำให้เขย่าก่อนนะคะ ยิ่งเขย่าแรงๆยิ่งดี เพื่อให้คอลลาเจนเค้าแตกตัวนั่นเองค่า จะได้รับสารบำรุงเข้าผิวได้เต็มที่
มาดูเนื้อของเค้ากันบ้างค่ะ เห็นอย่างเงี้ยยย เข้มข้นมากก แนะนำให้แตะมานิดเดียวนะคะ  แล้วก็ค่อยๆเกลี่ยๆ ถ้าต้องการปกปิดจุดไหนเพิ่มค่อยๆแตะเพิ่มเอา 
เค้ามีให้เลือกทั้งหมด 2 เฉดสีนะ
D.01 สำหรับผิวขาว 
D.02 สำหรับผิวสองสี (เราใช้สีนี้ค่ะ)
จากที่เกลี่ยให้ดูจะเห็นเลยว่า รูปทางซ้ายที่ Swatch เนื้อเค้าจะเป็นแบบเซรั่มมาเลยนะ แต่พอใช้ฟองน้ำเกลี่ยๆตามรูปทางด้านขวา เค้าเนียนมาก แล้วเค้าก็จะค่อยๆแห้งกลายเป็นแป้ง แต่เป็นแป้งที่ยังมีความฉ่ำๆนิดๆอยู่ แปลกใจในนวัตกรรมแบบนี้ 55555



การปกปิด

มาดูเรื่องการปกปิดกันบ้างค่ะ อันนี้เราให้ดูที่แขนก่อนนะคะ เราเอาแชว์โดว์สีน้ำตาลมาจำลองเป็นรอยดำ ความหมองคล้ำบนหน้า จากนั้นใช้ Deraim ค่อยๆ Tap ให้ทั่วบริเวณที่มีรอยดำ จะเห็นเลยว่า กริบมากกกกก !!  เรื่องการปกปิด ถือว่า ผ่าน!!!

การกันน้ำ

อ่ะๆ มาทดสอบความกันน้ำกันบ้าง เพราะทางแบรนด์เคลมไว้ด้วยว่า เป็นแป้งที่กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีมาก ยังไง เราไม่เชื่อ! เราก็ต้องพิสูจน์ เรา Tap แป้งไว้บริเวณแขน รอเค้าแห้งให้เซ็ทตัวแปปนึง จากนั้นก็เอาน้ำราดใส่เลยจ้า ตอนเห็นผลลัพธ์ตกใจมากอ่ะ เพราะน้ำวิ่งเป็นกลมๆบริเวณที่ทาแป้งเลยอ่ะ เหมือนน้ำวิ่งบนใบบัว 555555 จากนั้นเอาทิชชู่ซับน้ำออก ดูว่ามีเนื้อแป้งติดออกมามั้ย? ไม่มีจ้า ทิชชู่สะอาดเชียว 
เพราะฉะนั้นเรื่องการกันน้ำ ให้ผ่านจ้า!!!!
ถึงเวลามาใช้บนหน้าแล้วจ้า จะเห็นเลยว่า หลังจากใช้แป้ง Deraim ไป หน้าดูผ่องขึ้นมาเลย ครั้งแรกที่ใช้ตกใจมาก คือดูวอกเลยแหล่ะ ครั้งแรกที่เราลองใช้ ไม่รอดอ่ะ แต่มาศีกษาข้อมูลดีๆ คือเค้าให้ใช้ทีละน้อย ค่อยๆแตะ ค่อยๆบิ๊วท์ขึ้น อ่ะ พอลองทำตาม รอดแล้วจ้า แต่หน้าคือดูขาวผ่องขึ้นเลยนะ 1 เฉดเลยแหล่ะ แต่ยังไม่ต้องตกใจไปค่ะ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เค้าจะเซ็ทเข้ากับสีผิวของเรา ค่อยๆเนียนขึ้น แล้วก็จะไม่วอก แต่ช่วยทำให้หน้าเราดูสว่าง ดูผ่องขึ้นนั่นเองค่ะ 
จากภาพ BEFORE AFTER เค้าปิดรอยดำใต้ตาได้พอสมควรเลยแหล่ะ รอยสิวก็โอเค จะเห็นบ้างจางๆ อาจจะด้วยที่เค้าให้ Effect ที่ดูผ่อง พวกรอยที่เข้มมากๆ อาจจะยังปกปิดได้ไม่ดีเท่าที่ควร ถ้าเพื่อนๆคนไหนกังวล แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ก่อนนะคะ จากนั้นค่อยลงแป้ง Deraim ตาม  จะได้ไม่เป็นคราบค่ะ 



การคุมมัน

มาดูเรื่องการคุมมันบ้างค่า อันนี้เราเทสเรื่องการคุมมัน 4 ชั่วโมงค่ะ เพราะเราเป็นคนหน้ามัน ปกติเราจะซับมันบ่อยมาก ประมาณ 2-4 ชั่วโมงจะซับหน้าครั้งนึง แล้วแต่ว่าดูกระจกแล้วเยิ้มพอซับได้รึยัง 
ผลปรากฏว่า เกินคาด คุมมันดีในระดับนึงเลยนะ สำหรับคนหน้ามัน คือตอนแรกเราดูกระจก หน้าเรามีความฉ่ำๆ แต่ก็ไม่ได้ดูมันขนาดนั้น เลยตัดสินใจซับหน้าเลย ผลคือ ไม่ได้มันเยอะขนาดนั้น ที่เห็นมีความมันออกมาคือเป็นช่วง T-Zone ของเราค่ะ บริเวณอื่นของหน้าไม่มันเลย ดีใจมากกก แสดงว่าที่หน้าเราดูวาว ดูเงา คือเป็น Effect จากแป้งนั่นเอง ที่ทำให้หน้าดูฉ่ำวาวแบบเกาหลี แต่ไม่มัน
สรุปคือ ผ่าน!!!!!




การติดทน

ดูเรื่องความติดทนบนหน้า อันนี้เราอยู่ในห้องที่ไม่มีแอร์ แต่ก็ไม่ได้ออกแดดนะคะ ถือว่าติดทนหน้าอยู่ดีเลยแหล่ะ ทั้งวันหน้ายังผ่องอยู่ ถามว่ามีหลุดมั้ย มีบ้างนะคะ เราหลุดตรงบริเวณใต้ตานิดนึง จมูก แล้วก็คางค่ะ ที่เหลือบริเวณอื่น อยู่ครบ ถ้าเราจะเติมหน้า เราถ้าสามารถใช้เดอร์เอมเติมได้เลยนะ เค้าบอกว่าสามารถเติมได้ระหว่างวันได้เลย แต่แนะนำให้ซับมันก่อนนะคะ
โดยรวมเรื่องการติดทน ให้ผ่านค่ะ!!!!
เย้ๆๆ จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรีวิวนี้ ตอนแรกตั้งใจมาทำเป็น Mini how to ด้วย แต่เกรงว่ากระทู้จะยาวเหยียด เลยขอมารีวิวเพียวๆก่อน ส่วน how to ไว้เจอกันกระทู้หน้านะคะ


สำหรับวันนี้ ถ้าพูดไม่รู้เรื่อง หรือมีอะไรผิวพลาดไป ติชมได้เลยนะคะ จะไว้ปรับปรุงกระทู้หน้าค่า
เจอกันใหม่ค่ะ สวัสดีค่ะ ^^

Discussion (5)

ชอบความเก็บรูขุมขนได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ น่าใช้มากๆ