แดงไว้ก่อน อย่างอื่นเดี๋ยวอ่อนเอง! รีวิวลิปสีแดงที่ชอบ

sukiiey

sukiiey

ดู Profile

เนื่องจากเป็นช่วงตรุษจีน เทศกาลธีมสีแดง ทั้งชุดแดง แก้มแดง ปากแดง ไอนั่นก็แดง (ถ้าร้องเป็นเพลงก็คือรู้เลยว่าวัยรุ่นยุคไหน5555) ว่ากันง่ายๆ ก็คือ เป็นเทศกาลที่สาวๆ อย่างเราต่างงัดไอเทมสีแดงตั้งแต่หัวจรดเท้ามาใช้ (จีนไม่จีนไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ ขอเข้าธีมไว้ก่อน) กระทู้นี้สุก็เลยถือโอกาสมารีวิวไอเทม “ลิปสีแดง” เพื่อให้เข้ากับธีมเทศกาลสักหน่อย

โดยลิปสีแดงที่นำมารีวิวในวันนี้ เป็นลิปสีแดงที่สุชอบและหยิบใช้ค่อนข้างบ่อย สีสวย เนื้อดี มีของดีจะเก็บไว้เชยชมคนเดียวก็กระไรอยู่ เลยขอเอามาแชร์ให้สาวๆ จีบันได้ชมกันดีกว่า เผื่อว่าใครกำลังมองหาลิปสีแดงแต่ราคาไม่แรง จะได้ดูเอาไว้เป็นข้อมูลกันจ้า

เอาล่ะ เริ่ม!!!
อ่ะ มาดูหน้าตาของน้องๆ กันก่อน
"อ่ะ มาดูหน้าตาของน้องๆ กันก่อน"
ลิปแดงที่ชอบของสุก็จะมีทั้งหมด 6 แท่งด้วยกัน มีตั้งแต่ ลิปจิ้มจุ่ม ลิปแท่ง เนื้อแมทท์ เนื้อบาล์ม รวมทั้งเป็นเฉดสีแดงที่แตกต่างกันด้วย

เริ่มที่แท่งแรก

Merrez'ca Made My Lip #08 Magenta

ลิปจิ้มจุ่มเนื้อมูส นุ่มลื่น เกลี่ยง่าย สีแดงเข้ม แต่ไม่ตึ้บ มีความตุ่นนิดๆ ทาเต็มปากก็ได้ ทาบางๆ เบลอๆ ก็สวย สุชอบใช้ทาทับลิปสีโทนอ่อน พวกสีนู้ดไรงี้ เบลนด์ให้ฟุ้งเบลอๆ แล้วสวยมากกกก ด้วยควาที่เนื้อลื่น และไม่แห้งแมทท์ เวลาทานข้าว ดื่มน้ำก็มีหลุดบ้าง แต่บนพื้นปากจะยังมีสีติดอยู่คล้ายกับทิ้นท์ โดยรวมความติดทนปานกลาง 
มาต่อกันที่แท่งที่ 2 เป็นลิปเนื้อมูสอีกเช่นกัน


4U2 Hello Kitty Mousse Tint #09 Apple

แท่งนี้ชื่อรุ่นก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นลิปเนื้อมูสแถมยังมีควาทิ้นท์เข้าไปอีก เนื้อลิปจะแห้งแมทท์กว่า Merrez'ca แต่ยังคงนุ่มลื่น เกลี่ยงาย เม็ดสีแน่นมาก สีแดงแบบแด๊งแดง แดงประหนึ่งสีผลแอปเปิ้ลที่สโนไวท์กัดยังไงยังงั้น ทาเต็มปากคือกลายร่างเป็นนางร้ายแบบพี่กิ๊กสุวัจจนีได้เลย แต่ถ้าเบลนด์ๆ สไตล์เกาหลีก็ได้ลุคออนนี่อยู่นะ ความติดทนพอๆ กับ Merrez'ca เลยจ้า
แท่งที่ 3 เพิ่งได้มาไม่นานแต่ใช้แล้วชอบ กลายเป็นว่าหยิบใช้บ่อยกว่าทุกแท่งในนี้เลย

Cathy Doll Social Heart Vivid Tint #04 Red Book

ลิปทิ้นท์สีแดงสดติ่งชมพูนิดนึง เนื้อสีจะมีควาน้ำๆ ไม่ได้เหลวมาก ใสๆ ไม่ตึ้บ แต่สีชัด มีความวาวๆ แต่ไม่ถึงขั้นกลอส เกลี่ยง่าย เวลาทาบนริมฝีปากจะรู้สึกเย็นด้วย เพราะมีส่วนผสมของเมนทอล สุชอบเอาไว้ทาด้านในริมฝีปาก แล้วค่อยเกลี่ยให้ฟุ้ง จะได้ลุคเกาหลีๆ น่ารักมาก แล้วคือมันเข้าได้ง่ายกับทุกสี ทั้งโทนชมพู ส้ม นู้ด และด้วยความที่เป็นทิ้นท์จึงมีความติดทนระดับนึงเลย ถึงแม้ว่าความวาวจะหายไป แต่ยังคงมีสีติดอยู่ที่ริมฝีปากชัดเจน 
แท่งที่ 4 เป็นลิปบาล์ม แต่เป็นลิปบาล์มมีสี แล้วเป็นสีที่สวยซะด้วย

Cute Press Love and Harmony Long Lasting Tinted Lip Balm #05 Plum Melodian

ถึงแม้จะเป็นลิปบาล์มแต่สีนางชัดอยู่นะ เนื้อลื่นตามสไตล์บาล์ม มีความชุ่มชื้นเงางาม โทนสีแดงอมม่วงนิดๆ ไม่ทึมจนเกินไป อย่างบอกไปว่าเป็นลิปบาล์ม ระดับความติดทนก็เลยไม่มากเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่เนื้อลื่นมาก จึงทาซ้ำได้เรื่อยๆ สุจะพกไว้เติมระหว่างวัน เมื่อรู้สึกว่าปากแห้งก็หยิบขึ้นมาทา แต่เอาจริงตัวนี้ทาท็อปกับลิปสีอื่นก็สวยเช่นกัน
แท่งที่ 5 แท่งนี้เป็นหนึ่งใน everyday lipstick เลย เพราะเป็นสีแดงที่ทาง่าย

Cute Press Never Too Matte #01 Team Bride

ลิปเนื้อแมทท์ แต่ไม่ทำให้ริมฝีปากดูแห้งผาก เนื้อลื่น เกลี่ยง่าย เบาสบายเนียนไปกับริมฝีปาก เป็นโทนสีแดงที่ไม่สด ไม่จัดจ้านเกินไป สีละมุนทาได้ทุกวัน ทาแล้วหยุดมองตัวเองไม่ได้ คือสีมันสวยจริงงงงงงง 555 ส่วนเรื่องความติดทน ถือว่าติดทนโอเคเลย ดื่มน้ำ ทานนั่นนี่เล็กๆ น้อยๆ ก็ยังอยู่ แต่ถ้าเจอของมันๆ ก็มีเลือนบ้าง 
มาถึงแท่งสุดท้าย ต้องบอกว่าเป็นความบังเอิญที่ได้มา เพราะญาติไปเที่ยวเกาหลีแล้วเขาเอามาให้

Etude House Dear My Blooming Lips Talk Bad Rose Mini Edition #RD301

ตอนแรกสีไม่รู้ว่าเป็นลิปรุ่นไหนของอีทูดี้ เพราะบนแท่งไม่มีเขียนอะไรไว้เลย แต่จะมารีวิวก็เลยไปหามาจนได้ แฮ่ะๆ เป็นลิปเนื้อครีมที่มีความวาว ชุ่มชื้น นุ่มลื่น เม็ดสีแน่นมาก สีแดงสดแต่เป็นแดงอมชมพู แดงเบอร์รี่ประมาณนั้น สีสวยมาก เนื้อก็ดี เป็นลิปสีแดงที่ทาเต็มปากแล้วดูมีคลาส ดูแพง แต่สุชอบเอามาทาด้านใน (อีกแล้ว555) พอเกลี่ยๆ แล้วดูเป็นสาวเกาสุด ติดทนที่สุดแล้วใน 6 แท่งนี้
สุทำรีวิวแบบสวอทช์บนริมฝีปากไว้ด้วยในคลิปวิดีโอข้างล่างนี้ ตั้งแต่นาทีที่ 18:32 เป็นต้นไป ลองไปชมกันได้น้า
เพื่อนๆ มีลิปสีแดงตัวไหนอยากแนะนำ ก็คอมเม้นมาแชร์กันได้นะคะ จะรอจดลิสต์ อิอิ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย