รวมสกินแคร์ที่ชอบปี 2018 ฉบับคนผิวแห้ง ผิววัยใกล้ 40 ริ้วรอยถามหา จัดเต็มสกินแคร์เกือบ 40 ตัว

PoonxPoon

PoonxPoon

ดู Profile

สวัสดีค่า

กระทู้นี้มารวบรวมสกินแคร์ที่ชอบของปี 2018 ปุ่นจะเน้นเรื่องความชุ่มชื้นเป็นหลัก พอผิวชุ่มชื้น ริ้วรอยจะดีขึ้นค่ะ 
สภาพผิวของปุ่น เป็นคนผิวแห้งมากก ยิ่งแก่ ยิ่งผิวแห้งขาดน้ำมากขึ้น (สาวๆควรบำรุงไว้เนิ่นๆจะได้ผิวดีตอนหลังๆเน้ออ) ช่วงขาดการบำรุงรูขุมขนที่แก้มจะเริ่มเบิกกว้าง ผิวไม่เรียบสนิท เสมือนถนนลูกรังก็ไม่ปาน 555

อ้อ! แล้วหลังๆไม่กี่เดือนนี้ มีอีกเรื่อง เพิ่มเข้ามา สิวฮอร์โมนบุกจ้า จะ 40 แล้วยังจะมา บ้าป่ะเนี่ยยย 

เฮ้ออ ก็พยายามรักษาด้วยตัวเองก็ดีขึ้นมากค่ะ สิว ยุบ แห้งเร็ว รอยแดงหายไว แต่ด้วยที่เป็นสิวจากภายใน พอประจำเดือนมา ฮอร์โมนแกว่งอีก สิวบุกอี๊กก เป็นวงจรอุบาทว์เลยจ้ะ

ปุ่นเคยทำรีวิวรักษาสิวไว้ที่นี่ ไปดูกันได้น้า
https://www.jeban.com/topic/268100

ถ้าขี้เกียจอ่านดูแบบวิดีโอได้ที่นี่น้า ในนั้นจะมีสกินแคร์เยอะกว่าในรูปนะจ้ะ

เอาล่ะ ไม่พูดมากเสียเวลาละ มาไล่กันไปทีละหมวด ไปต่อไม่รอแล้วจ้า! ^^

หมวด Cleansing ต่างๆ เริ่มจากซ้ายไปขวานะคะ
Domohorn Wrinkle Silky Cream Foam เป็นเนื้อครีม เปลี่ยนเป็นโฟมฟองเมื่อโดนน้ำ สามารถตีโฟมได้เยอะ ถ้าใช้กับตาข่าย ล้างหน้าหรือเครื่องทำความสะอาดหน้าฟองจะเยอะมากก 

หลังใช้หน้าสะอาดดี ไม่แห้งตึง ให้ฟีลที่ดี มีความชุ่มชื้นกำลังดีที่ผิว แต่ไม่มัน นะ เอาเป็นว่ามันดี! จริงๆชอบมากนะ แต่ราคาแรงไปนิด อาจไม่ได้ไปต่อหลอดหน้าจ้ะ 

THREE Balancing Foam ตัวนี้สัมผัสคล้ายตัวบนเลย มีความเป็นฝาแฝด แต่สัมผัสหลังล้าง ตัวนี้จะให้ผิวนุ่มๆ แต่ถ้าช่วงไหนผิวแห้งๆ จะแอบรู้สึกว่ามันสะอาดเกินไปจนผิวตึงๆนิดๆ

อันบนจะให้ความชุ่มชื้นที่ผิวมากกว่าตัวนี้ หยิบมาใช้เป็นช่วงๆแล้วก็หยุด อยากบอกว่าอันนี้โฟมฟองเยอะกว่าอันบน บีบนิดเดียวทั่วหน้าเลย มีความประหยัด ใช้หลายครั้งแล้ว หลอดยังไม่พร่องเลย คาดว่าปี 2019 ก็น่าจะยังใช้ไม่หมดจ้า

FOREO LUNA Mini 2 ขาดเธอเหมือนขาดใจ (เวอร์เนอะ 555) เอาจริงๆคือชอบมากกก (ก ไก่ 18 ล้านตัว) มันติดอ้ะ! ต้องใช้ทุกวัน เช้าและเย็น ช่วงไหนไม่ใช้หงุดหงิดด รู้สึกหน้ามันไม่ค่อยสะอาดอย่างที่มันควรจะเป็น

ตอนเอามาใช้แรกๆ ฟินเฟร่อออ หน้ามันลื่นๆนุ่มๆบอกไม่ถูก (ควรลองเอง อธิบายยาก จุดนี้) พวกสิวเสี้ยนหลุดง่ายหลังใช้ตัวนี้เป็นประจำ หน้าเกลี้ยง ขึ้นเงาเลยบางที

ข้อเสียคือมันแพงงง แต่ถ้าเทียบคุณภาพ คุ้มอยู่ ใช้ได้นานและทุกวัน จริงๆเห็นอะไรหน้าตาคล้ายๆกันของแบรนด์อื่นนะ แต่ไม่แน่ใจว่าคุณภาพจะต่างกันไหม ยังไม่เคยลองเด้ออ เคยทำรีวิวตัวนี้ไว้แบบละเอียด ไปดูกันได้นะคะ
หมวด Toner ต่างๆ
โทนเนอร์ที่ชอบมี 3 ตัวจ้า จากซ้ายไปขวาเหมือนเดิม

Mamonde Rose Water Toner น้ำโทนเนอร์กุหลาบ กลิ่นหอมดี สกัดจากกุหลาบเข้มข้น เป็นกุหลาบสายพันธ์อะไรสักอย่างเนี่ยแหละ แต่เอาจริงๆนี่ก็แยกแยะไม่ออกหรอกจะสายพันธ์ไหนก็กลิ่นกุหลาบเหมือนกันหมดแหละเนอะ

ความดีงามคืออ่อนโยนต่อผิวดี ไม่แสบ ไม่แพ้ เพราะเค้าไม่มีสารอันตราย เช่น พาราเบน สี แอลกอฮอล์ ให้ความชุ่มชื้นเล็กน้อย เรื่องรูขุมขนเฉยๆนะ แต่ใช้แล้วหน้าสะอาด ไม่แพ้ แถมกลิ่นหอมอีก แค่นี้ก็ผ่านแล้ว

Mamonde Pore Clean Toner โทนเนอร์อีกตัวที่ชอบมากสุดใน 3 ตัวนี้ ให้ความสะอาดดีมากก ถ้าทำความสะอาดหน้าไม่เกลี้ยงจริงๆ ตัวนี้จับสิ่งสกปรกได้ดี หลังใช้สำลีออกมาดำปี๋เลย รูขุมขนดูเล็กลง

เรื่องความชุ่มชื้นจะไม่เท่าตัวบน เน้นทำความสะอาดผิว คนผิวมันน่าจะชอบจ้ะ สูตรนี้อ่อนโยน ไม่มีสารอันตรายเหมือนตัวบนเลย เป็นโทนเนอร์อีกตัวที่ชอบบ

Thayers Rose Peral Toner ตัวนี้เห็นคนพูดถึงเยอะ เลยตำมาบ้าง พอลองใช้แล้วยังไม่ว้าวว เท่าที่คาดหวังไว้ แต่รวมๆคือดี ใช้แล้วไม่มีสิวอุดตัน รูขุมขนเฉยๆนะ ไม่ได้เล็กลงแบบชัดเจนรู้สึกได้ขนาดนั้น (บางคนอาจใช้แล้วถูกกับผิวเนอะ อันนี้วัดไม่ได้ เพราะแต่ละคนผิวไม่เหมือนกัน)

ให้คะแนนตรงการทำความสะอาด ไม่แพ้ ไม่แสบหน้า จริงๆก็ชอบอยู่นะ เลยจับมารวมในหมวดนี้ซะเลย

หมวดน้ำตบ
Domohorn Wrinkle Intense Hydrator เป็นน้ำใสๆ เนื้อจะเหนียวๆ ตอนใช้แรกๆบอกเลย ไม่ค่อยชอบสัมผัส มันทิ้งความเหนียวๆไว้ที่หน้ายังไงไม่รู้

แต่พอใช้ต่อเนื่อง มันดีมากก คนที่ผิวแห้งมากๆต้องชอบตัวนี้ เติมน้ำให้ผิวได้ดีสุดในบรรดา 4 ตัวนี้เลย ใช้แล้วผิวฟู อิ่มน้ำดี ทำให้แต่งหน้าง่ายติดทนด้วย ถ้าหมดใช้ต่อชัวร์จ้า

Biotherm Life Plankton Essence หมดไปขวดที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ ตอนใช้ครั้งแรกๆ หนังหน้าดีขึ้นมากก 555+ ต้องใช้คำนี้เลย เพราะผิวดูอิ่มฟู ละเอียดขึ้น รูขุมขนเล็กลง แต่พอใช้ต่อเนื่องสักพักมันชินหรือยังไงไม่รู้ บางทีก็รู้สึกเฉยๆ เลยวางกองไว้ตรงนั้นแหละจ้ะ

พอมาช่วงหลังๆที่ผิวเป็นสิวเยอะ หยิบมาใช้อีกรอบ บอกเลยขาดไม่ได้ กู้ผิวเป็นสิวของปุ่นได้ดี รอยแดง ผิวอักเสบจางไว เติมน้ำให้ผิว ผิวชุ่มชื้นขึ้นด้วย

หลายคนบ่นเรื่องกลิ่นและความเหนียวของมัน แต่นี่ใช้จนชิน ก็เลยเฉยๆกับ 2 เรื่องนี้นะ

Origins Mega Mushroom Lotion เอาใจไปเลย ที่รักก 555
สำหรับปุ่นมงลงที่น้ำตบตัวนี้เลย ช่วงนี้ปัญหาหนักใจคือสิวฮอร์โมนที่บุกอย่างฮึกเหิมม! โดยไม่เกรงใจหนังหน้าเราเลย ในช่วงประจำเดือนมา ตัวนี้ช่วยกอบกู้เอกราชให้คืนสู่ผิว (ดูเหมือนจะไปรบที่ไหนเนอะ อันนี้คือต่อสู้กับสิวหนักมากพูดจริงๆ)

เป็นน้ำตบใสๆ ไม่เหนียวหนืดใดๆเลย สัมผัสดีมากก เหมือนไม่ได้ทาอะไร (แต่ทานะ) กลิ่นดีย์!หอมสะอาด สดชื่น ส่วนตัวชอบกลิ่นแนวนี้

หลังใช้ ผิวแข็งแรงขึ้น รอยผื่นเห่อแพ้ยุบไวมากก บางทีทากลางคืนตื่นเช้ามาพวกผิวเห่อๆ ยุบเลยจ้า มันดีสำหรับคนหน้าแหก อยากให้ผิวแข็งแรง แต่ถ้าผิวหน้าเริ่ดอยู่แล้ว อาจจะรู้สึกเฉยๆก็ได้นะ

อีกเรื่องที่ชอบคือ หลังตบตัวนี้ รูขุมขนเล็กลงทันที มันเหมือนสมานผิวให้เรียบเนียนขึ้นหลังใช้ ชอบมากก

Curél Intensive Moisture Care Moisture Lotion III Enrich เป็นน้ำตบอีกตัวที่ช่วยเรื่องความแข็งแรง และให้ความชุ่มชื้นที่ผิว ตัวนี้ราคาน่ารักน่าคบหา ช่วงเบี้ยน้อยก็หันมาซบตัวนี้บ้าง

ความชุ่มชื้นอยู่ในเกณฑ์ที่โอเคเลย แต่ถ้าเทียบกับตัวอื่นๆในหมวดนี้จะให้ความชุ่มชื้นไม่เท่าเนอะ คนผิวมันหรือขี้รำคาญอะไรที่เหนอะหนะ น่าจะชอบตัวนี้นะปุ่นว่า

หลังใช้รู้สึกผิวแข็งแรงขึ้น บางทีปุ่นเอามาฉีดลงบนสำลีมาสก์หน้า ดีเลยนะ ตัวนี้....อ่ะ..ผ่านน ให้ไปต่อจ้า
หมวดบำรุงผิวด้วยออยล์ต่างๆ
แหน่ะ! เห็นออยล์ก็ยี้ๆเลยใช่ป่าวว อยากจะบอกว่าให้ลบภาพออยล์เหนอะหนะในหัวไปให้หมด เพราะทุกตัวที่ยกมา เนื้อสัมผัสดี ไม่เหนอะหนะเลย ไปไล่กันทีละตัวเลยจ้า

Clarins Double Serum ตัวนี้รีวิวเยอะล้านแปด ได้ยินสรรพคุณความดีงามกระบือไกลมากก อดไม่ได้ ก็ต้องไปตำมา

หูยยย...ย เธอไปอยู่ไหนมาจ๊ะ ทำไมเราเพิ่งจะเจอกัน มันดีย์อ่ะ! เป็นเซรั่มที่แยกเนื้อออยล์และน้ำออกจากกัน ใช้แล้วไม่หนักหน้าเลย กลิ่นดีหอมมากกหอมแนวดอกไม้ ใช้แล้วนึกภาพตัวเองนั่งจิบชาอยู่ในทุ่งดอกไม้ (555 เวอร์อีกละ)

หลังใช้ผิวอิ่มฟู รูขุมขนกระชับขึ้น ช่วยในเรื่องริ้วรอยและความชุ่มชื้นได้ดี ไม่พูดมากตัวนี้ คนรีวิวกันเยอะมาก มันดีงาม!

L’Occitane Immortelle Reset คอนเซ็ปตัวนี้คือเหมาะกับแดรกคูล่า เย้ยยย ไม่ใช่! เหมาะกับคนอดนอน พักผ่อนน้อย หลังใช้ช่วยให้ผิวดูตื่น ไม่โทรม ได้ความความชุ่มชื้น ผิวอิ่มฟู เหมือนคนนอนมาเต็มอิ่ม

ตัวนี้เป็นเซรั่มที่มี 2 เนื้อสัมผัสเช่นกัน มีเป็นเนื้อเซรั่มใสๆ และ เม็ดแคปซูลเหลืองๆที่เห็นคือ สกัดจากดอกอิมมอคแตล ช่วยในเรื่องริ้วรอยและความชุ่มชื้นได้ดี

สัมผัสและกลิ่นเป็นอีกเรื่องที่ชอบของตัวนี้ คือ ไม่เหนอะหนะเลยย สบายผิว เหมือนไม่ได้ทา (อีกละ) สบายผิวจริง และกลิ่นคือหอมแบบอโรม่า สปา อะไรทำนองนี้

ปุ่นลองใช้ตัวนี้เดี่ยว ไม่ใช้ตัวอื่นเลย มีนอนดึกบ้าง ก็ผิวอิ่มฟู ชุ่มชื้นดี ไม่โทรมนะ ตัวนี้ตอบโจทย์คนไม่มีเวลาพักผ่อนน้อย หมดขวดนี้คิดว่าให้ไปต่อที่ขวดใหม่นะ ถ้ายังไม่ปันใจให้ตัวอื่นก่อน

L'Occitane Immortelle Divine Serum, Youth oil, Cream 3 ตัวถัดมาจับมารวมด้วยกัน เพราะอยู่ในไลน์เดียวกันค่ะ แต่เนื้อสัมผัสต่างกันเนอะ

ตัวนี้สกัดจากดอกอิมมอคแตล เหมือนตัวเมื่อกี้ แต่จะสกัดมาอยู่ในรูปแบบของ Serum, Youth oil และ เนื้อครีม ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ริ้วรอยดีขึ้น หน้าดูกระจ่างใส เป็นอีกไลน์ที่ชอบ ตัว Serum จะซึมซาบไวสุด แต่ตัวออยล์จะให้ความชุ่มชื้นดีสุด

THREE Facial Aiming Oil Essence ตัวนี้เป็นตัวโปรดอีกตัวของหมวดออยล์ ราคา แร้งส์...ส (เน้นเสียงสูง) ถ้าเทียบกับปริมาณ แต่ผลลัพธ์คือดีจริง ชอบมากกก เป็นออยล์ที่สกัดจากธรรมชาติหลายชนิด เข้าบำรุงที่ชั้นลึกของผิว

ตอนใช้รู้สึกผิวอุ่นนิดๆ กลิ่นหอมสบาย เนื้อสัมผัสตัวนี้เป็นออยล์ที่เนื้อเบามากก หลังใช้จะทิ้งฟีลผิวชุ่มชื้น นุ่มๆ หยุ่นๆ ไว้ที่ผิว ฟีลดีมากกก ริ้วรอยจางลงหลังใช้ต่อเนื่อง หน้าชุ่มชื้น อิ่มฟู กระจ่างใส ดีงามม

ถ้าหมดขวดนี้... ไปต่อแหละ แต่ราคา..ขอเก็บตังไถนาก่อนแล้วจะไปไถ่เธอมานะจ๊ะ
มาโหมด Moisturizer เนื้อต่างๆบ้าง
The Sun Society Hyaluronic Acid ไฮยารูลอนรูปแบบขวดจิ๋ว ตัวดังของญี่ปุ่น
นี่ก็ไปตำมาจากที่นู่นหลายขวด เพราะตอนนั้นหาซื้อยากที่นี่ แต่ตอนนี้ก็เห็นมีขายกันเยอะเลยนะ ปุ่นชอบเอามาหยดใส่สกินแคร์ผสมกัน

ปกติจะเอามาหยอดคู่กับ Innisfree ตัวข้างๆ พอคู่กันผลลัพธ์ดีเลยย ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส ผิวละเอียดขึ้น ราคาก็น่ารัก

Innisfree Green Tea Seed Serum
อีกตัวดังรีวิวเยอะ ก็เลยไปตำมาบ้าง ใช้แล้วชอบนะ ให้ความชุ่มชื้นได้ดีระดับนึงเลย

แต่ถ้าหน้าแห้งผากดั่งทะเลทรายซาฮาร่าตัวนี้เอาไม่อยู่นะจ้ะ ต้องใช้ตัวอื่นเพิ่ม อีกเรื่องที่ชอบคือเป็นตัวบำรุงที่ซึมซาบไวมาก เค้าเรียกกันว่าเซรั่ม 3 วิ ซึ่งมันไวจริง คนผิวมันน่าจะชอบนะตัวนี้

Domohorn Wrinkle Milky Veil Lotion ตัวนี้เป็นโลชั่นน้ำนม กลิ่นหอมแบบอ่อนๆ ออกแนวผลิตภัณฑ์ของเด็กอะไรประมาณนั้น

ที่ชอบมากกของตัวนี้คือ เป็นโลชั่นที่ล็อคกักเก็บความชุ่มชื้นที่ผิวไว้ ทำให้ผิวแข็งแรง ใช้แล้วหน้าอิ่มฟู แต่งหน้าเด้งติดทน และผิวละเอียดขึ้น อันนี้หมดขวด ไปต่อแน่นอน!

Biotherm Life Plankton Essence ตัวนี้เป็นอีกตัวที่มีคนบอกว่าดี ปุ่นก็ว่าดีค่ะ! 555
ตอนใช้แรกๆ โหยย.ย เหมือนผิวได้เกิดใหม่ หน้าเด้ง กระจ่างใส ดูผิวเด็กลง ปุ่นใช่คู่กับตัว Essence ขวดฟ้าด้วย เลยไม่แน่ใจว่ามันช่วยเสริมกันมากกว่าทาเดี่ยวๆมั้ย แต่รวมๆคือชอบ! แต่หลังๆมา หยุดใช้ทาไม่ทันจริงๆ หลายตัวเกิ๊นน

หยิบน้องเค้าขึ้นมาอีกที แปลงร่างเป็นน้ำมันแยกชั้นกับตัวครีม มีกลิ่นหืนๆเล็กน้อย ไม่แน่ใจทำไมเป็นแบบนั้น วันหมดอายุก็ยังไม่หมดนะ อันนี้งงจริง เลยพักไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยมาว่ากันใหม่ ชริ!

Biotherm Aqua Source ตัวนี้ได้มาตอนโปรซื้อตัว Plankton Essence 200 ml ทางออนไลน์แถมฟรีตัวนี้กระปุกไซส์จริงเลยย คุ้มเฟร่ออออ เห็นโปรปุ๊บตาลีตาเหลือกกดสั่งทันใด! แล้วของก็หมดภายในเวลารวดเร็ว โฮะๆๆ รู้สึกเป็นผู้ชนะ ชั้นมาทันจ้ะ! 555

พอลองใช้มันโอเคเลยนะ เป็นเนื้อสัมผัสที่แปลกๆหน่อย เนื้อทรายๆหยุ่นๆ พูดไม่ถูก คล้ายๆทาไพร์เมอร์อะไรแบบนั้น หลังทาผิวมันจะลื่นๆ แต่ได้ความชุ่มชื้นด้วย ชอบสัมผัสหลังใช้ กลิ่นหอมแบบสะอาดๆเย็นๆ ถ้าหมดน่าจะไม่ไปต่อ เพราะยังไม่ว้าวววขนาดนั้น
หมวดลดรอยดำ ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น
หมวดนี้มีน้อย เพราะส่วนตัวไม่ได้ซีเรียสเรื่องความขาว เน้นเหี่ยวอย่างเดียว 555

Domohorn Wrinkle Vital White Essence ตัวนี้เป็นเอสเซนส์เนื้อขุ่นๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ ขอบ่นหน่อยตรงปริมาณมันน้อยไป ควรขวดใหญ่กว่านี้ ราคาถ้าเทียบปริมาณ แรงงส์อ่ะ แต่ก็เข้าใจได้เพราะ ใช้ต่อ 1 ครั้งกดปั๊มนิดเดียวเลย

ตัวนี้ช่วยปรับผิวให้สว่างขึ้น, ลดการสร้างเมลานิน หรือช่วยลดจุดด่างดำด้วย ให้ผิวแข็งแรง, ชุ่มชื้น, เพิ่มความยืดหยุ่นและลดการอักเสบของผิว

ต้องใช้ต่อเนื่องระยะนึงถึงรู้สึกได้ กลับมาดูอีกที รอยกระขนาดเล็กและจางลง เห้ยย มันเวิรค์! อยากไปต่อมากๆ เพราะชอบ ใช้แล้วเห็นผลจริง แต่ราคามันสวนทางกับความรู้สึก ขอคิดแปร๊บบนะ

ZA True White Essence Lotion ราคาน่ารัก ดีงาม ใช้แล้วหน้าสว่างขึ้น จุดด่างดำช่วยได้บ้าง ซึมซาบไวดี ใช้ต่อไม่ต้องคิดมาก
หมวดคนเป็นสิว เคยพูดถึงไอเท็มในโหมดนี้ไว้ละเอียดที่กระทู้ก่อนหน้านี้แล้ว อันนี้จะไปเร็วๆเลยเด้ออ
พูดถึงเรื่องสิวแล้วปวดใจ ตั้งแต่เด็กจนแก่เอาจะใกล้ 40 ละ ไม่เคยเป็นสิวฮอร์โมนแบบที่เป็นอยู่นี่เลย บ้าจริงง!

อยากบอกสาวๆที่ยังไม่ใกล้แตะเลข 4 ให้ดูแลสุขภาพให้ดีๆนะคะ พออายุมาก ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ไม่เคยแพ้ก็แพ้นู่นนี่นั่นสารพัด ไม่เคยเป็นสิวก็กระหน่ำมาเอาตอนนี้แหละจ้า สิวแบบนี้รักษายากมากก เพราะมาจากภายใน เศร้าาาา

ผงพิเศษ ถูกและดี ยังมีในโลกจ้าทุกคน อันนี้ช่วยให้สิวแห้งไวมาก ลดการอักเสบของสิวและการเกิดสิวใหม่ได้ดี เยี่ยมมม! เอาใจไปเลย

Benzac 5% ตัวนี้ดี ไว้ทาพวกสิวอุดตันดันหัวออก แล้วไสหัวมันไปไกลๆ ชิ้วๆ ขับหัวสิวออกได้ไว ลดสิวอุดตันได้ดี

Clinda M ทาสิวอักเสบ ใช้ดี สิวไม่อักเสบเพิ่ม และบางเม็ดยุบไวเลย

Dr.Demis x Cinnamongal Herbal Acne Serum ตัวนี้เพิ่งตำมาใหม่ ทาได้ทุกหัวสิวเลย เนื้อสัมผัสเป็นเจลข้นๆสีน้ำตาล กลิ่นออกแนวสมุนไพร ธรรมชาติ แต้มหัวแล้วติดทนดี เพราะเนื้อมันหนืด และช่วยกันสิ่งสกปรกสัมผัสที่หัวสิวเราโดยตรง

รวมๆใช้ดีเลย สิวไม่เกิดเพิ่ม บางเม็ดยุบไว บางเม็ดต้องใช้เวลาเนอะ แต่ชอบ ไปต่อหลอด 2จ้ะ
หมวด Eye Cream
ช่วงนี้ไม่ได้ใช้อายครีมอะไรเลย ก็เลยยังเป็นตัวเดิมๆ

Ganier light brightening eye roll-on ถูกและดีอีกตัว ช่วยเรื่องแพนด้าได้บ้าง แต่จะให้ทาแล้วแบบหายไปเลยเหมือนทาคอนซีลเลอร์มาก็ไม่ขนาดน้านนน

แต่สำหรับปุ่นตาสว่างใสขึ้นจริง อันนี้ใช้ต่อมาไม่รู้กี่หลอดแล้วเด้อ

Mamonde age control power eye cream อายครีมลดรอยเหี่ยวที่ชอบใช้มาหลายหลอดมากๆ ราคาไม่แรงเหมือนพวกเคาท์เตอร์แบรนด์ทั่วไป ส่วนตัวใช้แล้วเห็นผล ให้ผิวที่ทาชุ่มชื้นและลดรอยได้จริง รักกันมานานน

แต่ข้อเสียคือหาซื้อยากก ไม่ได้มีขายทุกที่ ตอนไปเกาหลี ไปตามล่าหาตัวนี้ในเมียงดงหลายร้านมาก sold out หมด แสดงว่ามันดีสินะ หึหึ

เจอปุ๊บสอยมาเลยไม่ต้องคิด หลอดนึงใช้นานมากกก คุ้มค่า นี่เอามาทาริ้วรอยตรงข้างแก้ม, หว่างคิ้ว และใต้ตาประจำ ชอบบบ
หมวดทำความสะอาดเครื่องสำอางกันบ้าง
Philosophy purity made simple 3-in-1 cleanser for face and eyes 
เป็นรีมูฟเวอร์ที่ใช้แล้วหน้าสะอาด อ่อนโยนดี ตอนใช้รู้สึกเย็นๆนิดๆ ไม่รู้มโนไปเองป่าว กลิ่นหอมเย็นๆ คือมันดีเลยนะ แต่พอใช้ทีไรก็แอบนอกใจไปหาตัวอื่นทุกที ไม่รู้ทำไม

Domohorn Wrinkle Oil-in-Gel Remover มารู้ตัวอีกทีแบรนด์นี้มาอยู่ในเกือบทุกหมวดเลยวุ้ยย คืออันนี้เอาความรู้สึกการใช้จริงๆแบบไม่เอนเอียง มันดีหลายตัวเลย พอใช้แล้วหน้ามันสมดุล ผิวอิ่มฟู ชุ่มชื้น แต่งหน้าติด ผิวละเอียดขึ้น ต้องไปลองกันเอง น่าจะเข้าใจกว่า

อันนี้เป็นที่ล้างหน้าในรูปแบบ เจลใสๆสีชมพู พอนวดบนหน้าแห้งๆที่มีเครื่องสำอาง เปลี่ยนเนื้อเป็นออยล์และหลุดออกง่าย พวกwaterproof เอาออกหมด หมดหลอดนี้ไปต่อจ้ะ แต่คงรอให้ THREE หมดก่อน

THREE Balancing Cleansing Oil ใช้ดีมากๆสูสี เบียดแซงทางโค้งมากับตัวบนเลย เป็นเนื้อออยล์ล้าง คสอ. เหมือนกัน เอาออกหมดคล้ายกัน

ตัวนี้กลิ่นออกแนวส้มๆ หลังใช้คงความชุ่มชื้นไว้ที่ผิว เหมือนอันบน แต่ส่วนตัวแอบชอบเนื้ออันบนมากกว่า มันสบายผิวกว่า
หมวด Sun Screen
เย้ๆๆๆ วู้ฮู้ๆๆ มาถึงหมวดสุดท้ายจนได้ ตอนพิมไปครึ่งทางแอบท้อ ทำไมมันเยอะจังฟระ! มีใครอ่านมาถึงตรงนี้บ้างไหมคะ รักนะ จุ๊บๆๆ

หมวดกันแดด ทุกตัวในนี้คือ SPF 50+ PA++++ หมดเนอะ คือกันแดดได้ดีมากกกก มาไล่ไปทีละตัวกันเลย

Domohorn Wrinkle UV Dress Cream ตัวนี้เป็นกันแดดสีเนื้อ คล้ายๆ BB CC อะไรแบบนั้น แต่ให้ SPF สูง 50+ PA++++ เลย

ตอนนี้ใช้แต่ตัวนี้ตลอด เพราะมันง่ายดีทาตัวนี้ตัวเดียวจบ ทาแป้งเลย มันง่าย ไม่ต้องลงกันแดด ต่อด้วย คุชชั่นอีก ตัวนี้กันแดดได้ดี หน้าไม่ดำ รอยดำไม่เพิ่ม แต่ไม่กันน้ำ

ตอนทาแรกๆหน้าลอยจ้า มันสว่างกว่าผิว แต่ใช้ครั้งละน้อยๆจะโอเค สักพักจะเซ็ทตัวแล้วดีขึ้น ไม่ลอย รวมๆชอบ น่าจะไปต่อนะ แต่ติดตรงราคา ขอคิดก่อน

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ ตัวนี้ใช้มาหลายหลอดแล้ว เป็นตัวที่ชอบสัมผัส และราคามากที่สุด

ราคาน่ารักกว่าเพื่อน เป็นเนื้อเจลใสๆ ติดทนกันเหงื่อ สัมผัสสบายผิวเหมือนไม่ได้ทา ใช้ดีมากกก เริ่ดด

Allie Extra UV Protection Gel  SPF50+ PA++++ ตัวนี้ ตัวนี้เป็นเนื้อครีมสีขาว ทาแล้วจะปรับผิวให้สว่างขึ้นเล็กน้อย ซึมซาบได้ค่อนข้างไว ไม่เหนอะหนะ กันเหงื่อได้ รวมๆชอบ อันนี้หลอดที่ 2 แล้ว

Anessa Perfect sunscreen Aqua  Booster SPF50+ PA++++ เป็นเนื้อน้ำนม หลังทาผิวจะลื่นๆ แต่ติดทนเฟร่อออ  กันน้ำได้ดีมากกก เคยทาแล้วไปลงทะเล คลื่นซัดตู้มๆๆๆ กลับมาอาบน้ำ ฟีลลื่นๆยังอยู่ที่ผิวเลยจ้า

ตอนใช้ตัวนี้ต้องล้างหน้าดีๆ แอบกลัวอุดตัน แต่จากที่ใช้มาไม่สิวขึ้นนะ เป็นอีกตัวที่รักก
จบไปแล้วนะคะกับการรีวิว สกินแคร์ทุกหมวดที่ชอบในปี 2018

อันนี้คือเขียนจากความรู้สึก การใช้จริง ชอบจริงๆล้วนเลย เผื่อว่าอาจจะเป็นประโยชน์กับทุกคนบ้างนะคะ ถ้ามันยาวไปต้องขออภัยด้วยเน้ออ

วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่า

บ๊ายบาย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย