รีวิวคอนซีลเลอร์เเบรนด์ดัง 5 ตัว เพราะเราไม่จำเป็นต้องมีคอลซีลเลอร์แค่อันเดียว

mayrai_mini

mayrai_mini

ดู Profile

1.IT COSMETICS
Bye Bye Under Eye Anti-Aging Concealer
#Medium(Light Medium)
//980 THB//

     คอนซีลเลอร์เเบบหลอด เมย์เลือกสีนี้มาเพราะว่าเป็นสีกลางๆพอดีผิว ใช้ปิดได้ทั้งใตต้าแล้วก็รอยสิว ช่วงไหนที่ผิวแห้งมากเมย์จะใช้ตัวนี้เพราะเขามีความหนืดๆ
เกาะผิวได้ดี ทาใต้ตาเเล้วไม่ตกร่องเลย ยิ่งช่วงไหนเป็นสิวเเล้วแผลจากสิวมันจะลอกๆป็นขุย ก็จะใช้ตัวนี้ปิดก็กริบสนิทมากไม่มีขุยออกมาให้โป๊ะแตกเลย

       พูดถึงเรื่องแพกเกจบ้าง น้องเป็นหลอดๆฝาหมุน พอถึงเวลาที่เราใช้จริงเนี่ย ฝาจะชอบหลุดมือหายตลอดเลย ต้องก้มๆเงยๆหา เมย์ขอหักคะแนนตรงนี้(ซุ่มซ่ามเอง) ซึ่งไม่มีผลกับการใช้งานเลยนะคะ 555 ทาไปแป๊ปนึงพอเซตตัวเขาจะดรอปลงไปนิดนึงนะคะ 

คะแนน 4/5
2.TARTE Shape Tape Contour Concealer
#29N Light Medium
//1,000 THB//

คอนซีลเลอร์ที่ทุกคนหวีดร้องว่าดีงาม จนพอเข้าไทยเมย์ก็คันไม้คันมือมากต้องพุ่งตัวไปSephora ทันที จัดมาเลยสีนี้ เปิดฝามาตกใจหัวแปรงของน้องมาก ทำไมเธอใหญ่ขนาดนี้ เเต่ก็ดีนะคะปาดเดียวกริบรู้เรื่องเลย

     สีนี้ทาไปตอนแรกจะขาวกว่าผิวไปนิดนึง ต้องรอขาเซตตัวประมาณ 10 นาทีจะสีเข้มขึ้นมานิดนึง เวลาไปเลือกเมย์คลีนหน้าเลย ทาเเล้วลองเดินล่นรอเขาเซตตัวนิดนึงเน๊อะถึงจะได้สีที่ถูกต้องพอดีผิว เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย เกลี่ยง่ายเฉดเยอะ

คะเเนน 5/5
3.FENTY BEAUTY
Pro Filt'r Instant Retouch Concealer
#180
//1,020 THB//

     คอนซีลเลอร์ของขุ่นแม่ตัวนี้ เห็นเเล้วอยากเป็นเจ้าของอย่างรุนแรง เเพกเกจสวยมากดูมินิมอลดี ราคาพันนิดๆ สีที่เลือกมาเป็นโทนเหลืองๆอุ่นๆ เเต่เมย์ว่าขาวกว่าผิวไปนิดนึง เลือกมาสีไหนก็จะได้สีนั้นเลย ไม่มีดรอปเลยค่ะ ทาปุ๊ปรู้เลย

     หัวแปรงเล็กๆเเบนๆ เขาซอกข้างจมูกมุมตาดีมากเลยค่ะ เนื้อเกลี่ยง่ายดี บางเบาเเต่ปกปิดดี เฉดสีเยอะมากๆตั้ง 50 เฉดเลย ไม่ตกร่องหรือเป็นคราบระหว่างวันเลย

คะแนน 5/5
4.NARS
Radiant Creamy Concealer 
#Custard
//1,320 THB//

      คอนซีลลอร์ในตำนาน นานมากจริงๆใช้หมดไปหลายแท่งแล้วค่ะ ช่วงนี้เลยแอบนอกใจไปลองหลายๆแบรนด์ ปกปิดดี สีสวย ไม่ดรอป ใช้ปิดได้ทั้งใต้ตาทั้งสิวเลย

      หัวแปรงเล็กๆน่ารัก ใช้สะดวกดี เเต่บางครั้งถ้าเกลี่ยไม่ดีพอเซตด้วยแป้งจะเป็นคราบได้ ต้องระวังนิดนึง เเต่รวมๆแล้วน้องเขาดีมากเลยค่ะ ติดทนดีด้วย

คะแนน 5/5
5.DIORSKIN
Forever Undercover Concealer
#021
//1,500 THB//

     คอนซีลเลอรืที่เเพกเกจคล้ายnars บางทีเมย์ก็หยิบสลับกัน สีโทนเหลืองๆขาวกว่าผิวนิดๆเเต่ก็ใช้ได้ค่ะ เมย์ชอบเนื้อของเขาตรงที่จะได้งานผิวดี ไม่แห้งจนเกินไป วันไหนใต้ตาแห้งๆมีริ้วยับๆจะใช้ตัวนี้ผิวจะดูตื่นๆขึ้นเลย ใช้ง่ายสะดวก เเต่ถ้าผิวแห้งมากตัวนี้ก็เอาไม่อยู่นะ ชอบงานผิวเเต่ปกปิดต้องตัวนี้เลยค่ะ

คะแนน 5/5

30 นาทีผ่านไป....

it cosmetic กับ tarte พอเซตตัวเล้วจะสีเข้มขึ้นนิดนึง เพราะฉะนั้นหลังจากลองสีแล้วลองเดินเล่นซัก 30 นาทีเพื่อดูสีจริงๆของน้องก่อนนะคะ

ติดทนกันน้ำทุกตัวเลยขอข้ามรื่องนี้ไปจ้า
ผิวเมย์ NC25 นะคะ

น้องเขาปกปิดดีทุกตัว สรุปตัวไหนควรมี อันนี้ตอบยากมากค่ะ
เพราะเราไม่จำเป็นต้องมีเเค่อันเดียวนะคะ555 ปีที่ผ่านมาเมย์มีเเค่dior กับ nars 
พอมีทั้ง 5 ตัวเลยต้องเวียนๆใช้ ตามสภาพผิว

เลือกตามสภาพผิว

ผิวแห้ง IT cosmetic
ผิวผสม-ผิวแห้ง DIOR
ทุกสภาพผิว Tarte / FENTY / Nars

ไปแล้วค่าเมย์มาป้ายยาแค่นี้ก่อนละกันค่า


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย